Thứ năm 09/12/2021 02:45
banner-trai-xinh-gai-dep

Công đoàn Trường THCS Cát Linh: “Không để giáo viên, học sinh nào bị bỏ lại phía sau”

Hoạt động công đoàn - Phương Uyên

Đại dịch Covid-19 kéo dài và diễn biến phức tạp. Hầu hết các trường học phải chuyển sang dạy học trực tuyến. Học sinh không được đến trường, kế hoạch học tập bị đảo lộn... đó là thách thức đối với thầy và trò Trường THCS Cát Linh (Đống Đa – Hà Nội) nói riêng và ngành Giáo dục và Đào tạo nói chung. Trong bối cảnh đó, Công đoàn Trường THCS Cát Linh (Hà Nội) đã đồng hành, chia sẻ với Ban giám hiệu nhà trường với phương châm “Không để giáo viên, học sinh nào bị bỏ lại phía sau”.

Học sinh giỏi tăng cả số lượng và chất lượng.

Công đoàn Trường THCS Cát Linh:  “Không để giáo viên, học sinh nào bị bỏ lại phía sau”

Cô Hoàng Thị Đào – Chủ tịch Công đoàn Trường THCS Cát Linh (người đứng thứ 2 tính từ phải sang)

Trong những ngày Hà Nội cùng cả nước “gồng mình” chống dịch Covid-19, thì trường phải chuyển sang dạy học online. Trăn trở, lo lắng... là tâm trạng chung của thầy và trò nhà trường.

“Điều chúng tôi lo lắng nhất đó là chất lượng đào tạo có thể sẽ bị ảnh hưởng và phát sinh những vấn đề bất cập do học sinh ở nhà lâu. Tuy nhiên kết quả cuối cùng vẫn giữ ổn định ở mức cao trong suốt 2 năm học vừa qua (hai năm ảnh hưởng dịch Covid-19). Đội tuyển học sinh giỏi khối 9 dự thi các môn Văn hóa cấp thành phố tăng cả số lượng và chất lượng. Toàn trường có 05 học sinh dự thi và đoạt 03 giải. Đặc biệt, tỷ lệ học sinh đỗ vào lớp 10 năm học 2020 - 2021 vượt cao hơn so với các năm trước”, ông Trần Quốc Hải - Hiệu trưởng Trường THCS Cát Linh vui vẻ chia sẻ.

Với sự nỗ lực vượt bậc của Ban giám hiệu, Công đoàn trường, giáo viên và sự quan tâm hỗ trợ tích cực của cha mẹ học sinh, học sinh Trường THCS Cát Linh đã cùng nhau vượt qua khó khăn của đại dịch trong giai đoạn ôn tập trực tuyến và 02 lần lùi lịch thi. Nhờ đó, tỉ lệ học sinh đỗ vào lớp 10 THPT công lập và trường ngoài công lập chất lượng cao vượt hơn hẳn các năm học trước hơn 70,42% và có 02 học sinh được tuyển thẳng; 11 học sinh đỗ trường chuyên (4,6%), trong đó có 02 học sinh đỗ 02 trường chuyên.

Dịch bệnh các thầy cô không phải đến trường nhưng công việc lại bận gấp trăm ngàn lần. Vì để chuẩn bị cho tiết dạy học trực tuyến đạt hiệu quả tốt, trước khi thực hiện tiết dạy, giáo viên luôn chuẩn bị các học liệu và đưa lên hệ thống học tập cho học sinh truy cập qua link hoặc dùng mã QR; lựa chọn sử dụng công cụ phù hợp để tổ chức tiết dạy như: Meet, Zoom hoặc Teams, tạo các thảo luận, trao đổi và thực hiện tương tác với học sinh, chốt kiến thức; giao bài tập, đánh giá bài làm, tổng hợp những điểm cần lưu ý.

“Muốn làm được điều này mỗi giáo viên cần nâng cao hiểu biết về công nghệ thông tin, trong đó sử dụng thành thạo một số phần mềm để thiết kế các học liệu. Về phía học sinh tôi sẽ yêu cầu nhận nhiệm vụ từ giáo viên và thực hiện các hoạt động học tập theo tổ chức, định hướng của giáo viên; học sinh tự chủ làm và nộp bài tập qua mạng cho giáo viên”, Cô Lan Hương, giáo viên Trường THCS Cát Linh (Đống Đa – Hà Nội) cho biết.

Vinh dự nhận Cờ thi đua của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Công đoàn Trường THCS Cát Linh:  “Không để giáo viên, học sinh nào bị bỏ lại phía sau”

Cô Phương Lan (người đứng thứ 4 bên tay trái sang) giáo viên Trường THCS Cát Linh

Năm học 2020 – 2021, với sự đồng lòng, đồng sức của tập thể cán bộ, giáo viên, đoàn viên công đoàn, nhân viên và học sinh, Trường THCS Cát Linh đạt được nhiều thành tích về hoạt động chuyên môn cũng như hoạt động phong trào. Đặc biệt, Công đoàn Trường THCS Cát Linh đã vinh dự được nhận Cờ thi đua của Tổng LĐLĐ Việt Nam trao tặng.

Để có được thành tích đó là quá trình cố gắng, phấn đấu, sự đồng lòng góp sức của Ban giám hiệu, Công đoàn nhà trường, giáo viên, cha mẹ học sinh và học sinh.

Cụ thể, Công đoàn Trường THCS Cát Linh đã cùng với Ban Giám hiệu nhà trường tổ chức các buổi tập huấn về chuyên môn, kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin an toàn; kỹ năng khai thác, sử dụng hiệu quả các ứng dụng phục vụ công việc dạy - học. Hướng dẫn cụ thể về tổ chức học trực tuyến để triển khai, tập huấn cho giáo viên kỹ thuật thực hiện, xây dựng kế hoạch chi tiết theo từng bộ môn.

Tăng cường sự phối hợp của cha mẹ học sinh khi học sinh học tập tại nhà. Căn cứ vào các điều kiện của từng lớp, từng đối tượng học sinh, giáo viên đã chủ động, linh hoạt lựa chọn hình thức tổ chức dạy học phù hợp. Giáo viên dành thời gian thiết lập các mối quan hệ, làm quen kết nối với học sinh và cha mẹ học sinh. Chuẩn bị các hoạt động dạy học cũng như các trò chơi, video clip với các hoạt động, khởi động vui nhộn tạo bầu không khí thoải mái trong lớp học. Giáo viên luôn tương tác với học sinh, ghi nhận và khen thưởng trong quá trình dạy học. Qua đó, tạo mối thân thiện giữa giáo viên và học sinh, hướng dẫn học sinh cần chậm hơn bình thường, tránh việc vô ý tạo ra áp lực thời gian cho học sinh.

“Ban Giám hiệu nhà trường luôn đồng hành với công đoàn, kịp thời chỉ đạo các hoạt động của nhà trường. Bên cạnh công tác chuyên môn, Công đoàn nhà trường đã kịp thời hỗ trợ giáo viên, nhân viên nhà trường, học sinh có hoàn cảnh khó khăn và bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Đồng thời, Công đoàn cũng kịp thời hỗ trợ, động viên tinh thần giáo viên – nhân viên tham gia hỗ trợ chống dịch cũng như ủng hộ vật chất cho lực lượng y tế phường chống dịch; Ủng hộ cho trẻ em tỉnh Bắc Giang trong khu cách ly; Cùng với y tế phường Cát Linh tham gia đầy đủ những cuộc vận động của các ban, ngành trong phòng, chống Covid-19; Cùng quận Đống Đa làm rõ số liệu thống kê F1, F0…”, cô Hoàng Thị Đào Chủ tịch Công đoàn Trường THCS Cát Linh cho biết.

Hy vọng, trong tương lai, Trường THCS Cát Linh luôn hướng tới tầm cao mới để xứng đáng là cánh chim đầu đàn của ngành Giáo dục Thủ đô, đáp ứng sự tin tưởng của các cấp lãnh đạo và sự tin yêu của các bậc cha mẹ học sinh trong suốt những năm qua và trong những năm tiếp theo.

Cháy lớn tại công ty chuyên sản xuất sàn nhựa ở Bắc Giang Cháy lớn tại công ty chuyên sản xuất sàn nhựa ở Bắc Giang

Ngày 14/11, một vụ cháy lớn bùng phát với khói đen cuồn cuộn cao ngút trời tại Công ty TNHH Jufeng New Materials Việt Nam ...

Tâm sự cùng người trẻ Tâm sự cùng người trẻ

Một cậu em thành đạt rất nhanh nhờ công nghệ. Cậu nói về thành công của bản thân rất lớn, mình trả lời rất thản ...

Thêm nhiều đầu số lừa đảo nhận tiền hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp Thêm nhiều đầu số lừa đảo nhận tiền hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp

Sáng 15/11, BHXH Việt Nam cho biết xuất hiện thêm nhiều đầu số lừa đảo người dân về việc nhận tiền hỗ trợ từ Quỹ ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Thái Bình: Triển khai các nội dung chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động

Công đoàn Việt Nam -

Thái Bình: Triển khai các nội dung chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động

Ngày 8/12, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Thái Bình đã tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch 149/KH-LĐLĐ ngày 24/11/2021 của LĐLĐ tỉnh về tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Gắn biển công trình chào mừng 25 năm thành lập Công đoàn Dệt May Việt Nam

Hoạt động công đoàn -

Gắn biển công trình chào mừng 25 năm thành lập Công đoàn Dệt May Việt Nam

Vừa qua, Công ty CP Vinatex Phú Hưng – đơn vị thành viên của Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) tổ chức buổi Lễ khánh thành Nhà máy Sợi 2 và gắn biển công trình chào mừng 25 năm thành lập Công đoàn Dệt May Việt Nam.

Hỗ trợ hơn 7.000 lao động bị gián đoạn công việc do dịch bệnh

Hoạt động công đoàn -

Hỗ trợ hơn 7.000 lao động bị gián đoạn công việc do dịch bệnh

Trong làn sóng dịch Covid-19 lần thứ 4, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) hỗ trợ cho nhiều lượt người lao động bị gián đoạn công việc do ảnh hưởng Covid-19, với số tiền gần 23 tỷ đồng.

LĐLĐ tỉnh Lai Châu tổ chức Hội thi tìm hiểu phòng, chống tác hại của thuốc lá

Hoạt động công đoàn -

LĐLĐ tỉnh Lai Châu tổ chức Hội thi tìm hiểu phòng, chống tác hại của thuốc lá

Hội thi tìm hiểu phòng, chống tác hại của thuốc lá năm 2021 được LĐLĐ tỉnh Lai Châu tổ chức ngày 06/12/2021.

LĐLĐ Thái Bình: Hội thảo nâng cao hiệu quả nắm bắt và định hướng dư luận xã hội

Công đoàn Việt Nam -

LĐLĐ Thái Bình: Hội thảo nâng cao hiệu quả nắm bắt và định hướng dư luận xã hội

Ngày 6/12, Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Bình tổ chức Hội thảo Khoa học Thực trạng và giải pháp nâng cao hiệu quả nắm bắt và định hướng dư luận xã hội trong công nhân, viên chức, người lao động (CNVCLĐ) tỉnh Thái Bình.

Khẳng định lập trường nhất quán trong việc củng cố quan hệ Công đoàn 2 nước Việt - Lào

Hoạt động công đoàn -

Khẳng định lập trường nhất quán trong việc củng cố quan hệ Công đoàn 2 nước Việt - Lào

Phát biểu tại Hội đàm cấp cao giữa tổ chức Công đoàn hai nước Việt Nam - Lào, đồng chí Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam khẳng định lập trường nhất quán trước sau như một của Công đoàn Việt Nam, của cá nhân đồng chí trong việc củng cố, làm sâu sắc thêm quan hệ giữa hai nước, Công đoàn hai nước.

Đọc thêm

Công tác tuyên giáo góp phần lan toả hình ảnh đẹp của tổ chức Công đoàn

Hoạt động công đoàn -

Công tác tuyên giáo góp phần lan toả hình ảnh đẹp của tổ chức Công đoàn

Trước ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, công tác tuyên giáo đã được các cấp Công đoàn tỉnh Điện Biên triển khai linh hoạt, sáng tạo, đạt nhiều kết quả cao, góp phần hoàn thành các nhiệm vụ công tác công đoàn năm 2021.

Trong khó khăn, vai trò của tổ chức Công đoàn được thể hiện nổi bật

Hoạt động công đoàn -

Trong khó khăn, vai trò của tổ chức Công đoàn được thể hiện nổi bật

Năm 2021, trong bối cảnh phức tạp của dịch bệnh, Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đã chỉ đạo thực hiện các chủ trương, chính sách của Chính phủ, ban hành các chính sách hỗ trợ, chăm lo cho đoàn viên, người lao động. Đồng thời các cấp công đoàn có nhiều hoạt động nổi bật, sáng tạo, bám sát tình hình thực tiễn công tác phòng, chống dịch để hỗ trợ, chăm lo cho đoàn viên, người lao động.

Công đoàn Bình Dương tặng 66 sổ tiết kiệm cho con của đoàn viên tử vong vì  Covid -19

Hoạt động công đoàn -

Công đoàn Bình Dương tặng 66 sổ tiết kiệm cho con của đoàn viên tử vong vì Covid -19

LĐLĐ Bình Dương đã tặng 66 sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng/sổ, 20 triệu đồng/sổ cho con công nhân có cha/mẹ tử vong vì dịch bệnh Covid -19. "Sổ tiết kiệm Công đoàn Việt Nam" mang ý nghĩ sâu sắc nhằm chia sẻ một phần khó khăn đối với các cháu trong thời điểm này.

Công đoàn tỉnh Bắc Giang: 75 năm nỗ lực trở thành chỗ dựa của người lao động

Hoạt động công đoàn -

Công đoàn tỉnh Bắc Giang: 75 năm nỗ lực trở thành chỗ dựa của người lao động

“Quá trình hình thành và phát triển của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn tỉnh Bắc Giang luôn gắn liền với các thời kỳ lịch sử đầy khó khăn, gian khổ nhưng rất tự hào, vẻ vang của nhân dân các dân tộc tỉnh Bắc Giang dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam” – ông Nguyễn Văn Cảnh – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bắc Giang xúc động khi ôn lại truyền thống 75 năm ra đời và phát triển của tổ chức Công đoàn tỉnh.

Trao hỗ trợ xây mới “Mái ấm Công đoàn”

Cuộc thi: Vòng tay công đoàn -

Trao hỗ trợ xây mới “Mái ấm Công đoàn”

LĐLĐ tỉnh Bắc Ninh đến thăm, trao hỗ trợ xây mới “Mái ấm Công đoàn” cho gia đình anh Đỗ Văn Dũng, giáo viên Trường THCS Đào Viên (huyện Quế Võ). Cùng dự, chứng kiến buổi lễ có lãnh đạo huyện ủy, LĐLĐ huyện Quế Võ.

Xem phiên bản di động