Thứ năm 06/08/2020 13:41
dich-vu-ngan-hang-dien-tu-cua-vietcombank

Công đoàn Viên chức tỉnh Thái Bình tôn vinh tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến

Công đoàn - Minh Linh

Ngày 1/7, Công đoàn Viên chức tỉnh Thái Bình tổ chức tổng kết phong trào thi đua trong cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC) giai đoạn 2016 - 2020, từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm, đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác thi đua, khen thưởng cho giai đoạn 2020 - 2025.
cong doan vien chuc tinh thai binh ton vinh tap the ca nhan dien hinh tien tien

Đồng chí Bùi Quang Viện đại diện cho tập thể Báo Thái Bình lên nhận khen thưởng.

Những năm qua, Công đoàn Viên chức tỉnh đã tích cực đổi mới nội dung, hình thức, các tiêu chí thi đua. Việc chấm điểm xếp loại thi đua được tổ chức theo 04 nhóm tiêu chí theo thang điểm 100 với tiêu chí cụ thể, phù hợp với đặc điểm từng đơn vị đã khơi dậy được tinh thần thi đua yêu nước nhiệt tình, hăng hái của CBCCVC, đoàn viên công đoàn, đem lại hiệu quả tích cực toàn diện trên các mặt công tác.

Cuộc vận động “xây dựng người CBCCVC “Trung thành - trách nhiệm - liêm chính - sáng tạo” luôn được gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; phong trào “Xây dựng cơ quan, đơn vị văn hóa, ngày làm việc 8 giờ có chất lượng, hiệu quả”... qua đó đã phát huy được trí tuệ của đội ngũ CBCCVC trong việc xây dựng, sửa đổi các chế độ, chính sách, văn bản pháp luật; đẩy mạnh cải cách hành chính; xây dựng lề lối làm việc khoa học, tinh thần phục vụ nhân dân; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, tham nhũng,... Trong 5 năm, đội ngũ cán bộ công chức của tỉnh đã đăng ký và triển khai thực hiện 45 đề tài khoa học công nghệ cấp tỉnh; trên 350 đề tài khoa học, sản phẩm khoa học, sáng kiến kinh nghiệm, giải pháp sáng tạo cấp Bộ, cấp ngành, cấp trường. Hội thi sáng tạo KHKT tỉnh Thái Bình hàng năm, CBCCVC, đoàn viên Công đoàn Viên chức tỉnh đều đạt kết quả cao, với 03 giải nhất, 06 giải nhì, 10 giải ba, 17 giải khuyến khích...

Với những đóng góp tích cực, 5 năm qua đã có 10 tập thể, 44 cá nhân được tặng Huân chương các hạng; 34 tập thể được tặng Cờ thi đua, 34 tập thể, 56 cá nhân được tặng Bằng khen của Chính phủ; 17 tập thể được tặng Cờ thi đua, 270 lượt tập thể, 671 lượt cá nhân được tặng Bằng khen UBND tỉnh và cấp Bộ, ngành Trung ương; Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Cờ thi đua cho 03 tập thể, tặng Bằng khen cho 07 tập thể và 05 cá nhân, tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn” cho 87 cá nhân; LĐLĐ tỉnh tặng Cờ thi đua cho 05 tập thể, tặng Bằng khen cho 18 tập thể và 33 cá nhân; Công đoàn Viên chức tỉnh tặng Giấy khen cho 91 tập thể và 257 cá nhân có thành tích xuất sắc...

Trao đổi tại hội nghị, đồng chí Vũ Thị Ngọc Lan - đại diện cho Công đoàn Kho bạc Nhà nước tỉnh Thái Bình cho biết: Trong những năm qua, Công đoàn Kho bạc Nhà nước tỉnh Thái Bình đã cụ thể hóa nội dung, tiêu chí thi đua phù hợp với chức năng nhiệm vụ được giao; tổ chức phát động các phong trào thi đua thường xuyên, đột xuất gắn với các ngày truyền thống của Bộ, ngành, của địa phương; hướng thi đua vào thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm, tháo gỡ những khó khăn, tạo ra không khí sôi nổi, khơi dậy sức mạnh đoàn kết thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ của đơn vị. Từ năm 2015 - 2019, cán bộ, đoàn viên Kho bạc Nhà nước tỉnh đã có 323 sáng kiến cấp cơ sở, 6 sáng kiến cấp ngành, có 08 đề tài nghiên cứu được nghiệm thu, công nhận….

cong doan vien chuc tinh thai binh ton vinh tap the ca nhan dien hinh tien tien
Đồng chí Trần Thị Minh Thu- Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Theo đồng chí Trần Thị Minh Thu - Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh: Để tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, Công đoàn Viên chức tỉnh tiếp tục chỉ đạo các cấp công đoàn cơ sở đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong CBCCVC trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội; tuyên truyền vận động cán bộ, đoàn viên đi đầu trong các phong trào thi đua với tinh thần đổi mới, đoàn kết, sáng tạo, tập trung trí tuệ, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ chính trị được giao; phấn đấu xây dựng cơ quan, đơn vị ngày càng vững mạnh, góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, của đất nước.

Tại hội nghị, 11 tập thể, 45 cá nhân tiêu biểu được tuyên dương khen thưởng vì đã có nhiều đóng góp trong các phong trào thi đua yêu nước trong giai đoạn 2016 - 2020 và phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” giai đoạn 2010-2020.

Một số hình ảnh tại hội nghị:

cong doan vien chuc tinh thai binh ton vinh tap the ca nhan dien hinh tien tien
Đồng chí Nguyễn Thái Dương - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thái Bình tặng hoa chúc mừng tại hội nghị.
cong doan vien chuc tinh thai binh ton vinh tap the ca nhan dien hinh tien tien

Đồng chí Vũ Thị Ngọc Lan - Đại diện Công đoàn Kho bạc Nhà nước tỉnh Thái Bình tham luận tại hội nghị.

cong doan vien chuc tinh thai binh ton vinh tap the ca nhan dien hinh tien tien

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh trao khen thưởng cho đồng chí Dương Văn Lễ - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

cong doan vien chuc tinh thai binh ton vinh tap the ca nhan dien hinh tien tien

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh trao khen thưởng cho những cá nhân tiên tiến, điển hình trong phong trào thi đua giai đoạn 2016 - 2020.

cong doan vien chuc tinh thai binh ton vinh tap the ca nhan dien hinh tien tien
Các tập thể được lãnh đạo LĐLĐ tỉnh trao khen thưởng tại hội nghị.
cong doan vien chuc tinh thai binh ton vinh tap the ca nhan dien hinh tien tien Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 2/7
cong doan vien chuc tinh thai binh ton vinh tap the ca nhan dien hinh tien tien Kỳ 6: Thẩm mỹ viện Quốc tế Venus bất ngờ đóng cửa hai cơ sở ở Hà Nội
cong doan vien chuc tinh thai binh ton vinh tap the ca nhan dien hinh tien tien Gánh nặng kinh tế sau một vụ tai nạn lao động
Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

ldld tinh ha tinh thau hieu va trach nhiem voi nguoi lao dong

Công đoàn -

LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh: Thấu hiểu và trách nhiệm với người lao động

Đó là những chia sẻ của ông Nguyễn Văn Danh - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh khi nói về sự thấu hiểu, động viên, chia sẻ của các cấp công đoàLĐn đối với người lao động (NLĐ) và của NLĐ dành cho nhau khi gặp hoàn cảnh khó khăn bởi ảnh hưởng của dịch Covid.

tong ldld vn ho tro doan vien y te tang cuong chong dich tai da nang

Công đoàn -

Tổng LĐLĐ VN hỗ trợ đoàn viên y tế tăng cường chống dịch tại Đà Nẵng

Chiều ngày 5/8, Bộ Y tế đã tổ chức Lễ tiếp nhận tài trợ 500 triệu đồng của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (Tổng LĐLĐ VN) hỗ trợ cán bộ nhân viên, đoàn viên ngành Y tế tăng cường chống dịch Covid-19 tại Đà Nẵng.

di tung ngo go tung nha de xin giam gia phong cho cong nhan lao dong

Công đoàn -

Đi từng ngõ, “gõ” từng nhà để xin giảm giá phòng cho công nhân lao động

Tranh thủ những ngày nghỉ cuối tuần đến từng khu phố, vào từng xóm trọ vận động chủ nhà miễm, giảm tiền thuê phòng cho người lao động là một trong những cách làm hiệu quả của các cấp Công đoàn Ninh Bình nhằm chia sẻ khó khăn với đoàn viên, người lao động trong mùa dịch Covid-19.

ldld nghe an phat huy vai tro chu dong cua tung don vi trong cuoc chien day lui covid

Công đoàn -

LĐLĐ Nghệ An: Phát huy vai trò chủ động của từng đơn vị trong cuộc chiến đẩy lùi Covid

Bám sát vào đặc thù của mỗi đơn vị, các cấp Công đoàn Nghệ An đã chủ động, linh hoạt trong việc phối hợp cùng chính quyền, chuyên môn nâng cao công tác phòng, chống dịch; ổn định quan hệ lao động, tình hình sản xuất kinh doanh... qua đó bảo vệ được việc làm, thu nhập cho người lao động.

ldld da nang tiep tuc thuc hien nhieu chuong trinh dong hanh cung tuyen dau chong dich

Công đoàn -

LĐLĐ Đà Nẵng tiếp tục thực hiện nhiều chương trình đồng hành cùng tuyến đầu chống dịch

Ngày 4/8, tại điểm tiếp nhận tại Trường ĐH Sư phạm - ĐH Đà Nẵng, LĐLĐ thành phố Đà Nẵng đã trao tặng 1.000 bộ bảo hộ y tế cho các cán bộ tham gia công tác phòng chống dịch Covid-19.

ldld thanh pho da nang chung tay cung tuyen dau chong dich covid 19

Công đoàn -

LĐLĐ thành phố Đà Nẵng chung tay cùng tuyến đầu chống dịch Covid-19

LĐLĐ thành phố Đà Nẵng trao tặng 3.000 bộ bảo hộ y tế, 150 giường xếp cho tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19 của thành phố.

Đọc thêm

hieu qua tu cong tac cham lo doi song vat chat tinh than cho doan vien

Công đoàn -

Hiệu quả từ công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên

Công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động (CBCCVCLĐ) và đoàn viên công đoàn luôn được Công đoàn Viên chức tỉnh Hòa Bình và các CĐCS đặc biệt quan tâm thực hiện.

chia se cung luc luong dang lam nhiem vu truc chot cach ly

Công đoàn -

Chia sẻ cùng lực lượng đang làm nhiệm vụ trực chốt cách ly

Liên đoàn Lao động quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng vừa cùng Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Seaphonix thăm, tặng quà và nước sát khuẩn cho 17 điểm chốt trực cách ly do dịch Covid-19 trên địa bàn quận.

dam bao quan he lao dong hai hoa tu viec thao go nhung khuc mac nho nhat

Công đoàn -

Đảm bảo quan hệ lao động hài hòa từ việc tháo gỡ những khúc mắc nhỏ nhất

Tại nhiều doanh nghiệp (DN), công đoàn (CĐ) phối hợp với người sử dụng lao động kịp thời tháo gỡ những khúc mắc, đáp ứng những yêu cầu chính đáng của người lao động (NLĐ) dù là nhỏ nhất. Chính điều này đã góp phần không nhỏ vào việc đảm bảo quan hệ lao động hài hòa tại DN.

phong chong dich trong cnvcld la nhiem vu quan trong hang dau hien nay

Công đoàn -

Phòng chống dịch trong CNVCLĐ là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu hiện nay

Bám sát cơ sở, nắm chắc tình hình CNVCLĐ; giám sát các đối tượng là người lao động nước ngoài nhập cư trái phép vào Việt Nam là một trong những nhiệm vụ trọng tâm các cấp công đoàn cần triển khai thực hiện ngay.

ldld ba ria vung tau cong doan gan gui than thiet hon voi doan vien nguoi lao dong

Công đoàn -

LĐLĐ Bà Rịa - Vũng Tàu: Công đoàn gần gũi, thân thiết hơn với đoàn viên, người lao động

LĐLĐ Bà Rịa - Vũng Tàu. Những ảnh hưởng nặng nề của Covid-19 đã thúc đẩy công đoàn đến gần hơn với đoàn viên, người lao động (NLĐ); chia sẻ, hỗ trợ, chăm lo thiết thực cho đoàn viên, NLĐ của mình. Đoàn viên, NLĐ, hơn lúc nào hết đã cảm nhận được tình cảm của công đoàn, thấy được sự cần thiết của một tổ chức đại diện, chăm lo cho mình. Ông Châu Văn Thắng, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã trao đổi với chúng tôi làm rõ hơn vấn đề này.

Xem phiên bản di động