Thứ hai 25/05/2020 07:46

Công nhân cảm kích khi nhận được hỗ trợ từ công đoàn trong lúc khó khăn

Công đoàn - Nguyễn Nga

Trong Tháng Công nhân, chương trình “Phúc lợi đoàn viên” được đẩy mạnh giúp cho người lao động vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Không những thế, đời sống đoàn viên cũng được chăm lo đầy đủ.
cong nhan cam kich khi nhan duoc ho tro tu cong doan trong luc kho khan
Người lao động khó khăn trong Tháng Công nhân được công đoàn hỗ trợ tận tình

Ông Trần Đoàn Trung, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP. HCM, cho biết, LĐLĐ thành phố sẽ chủ động phối hợp với các đối tác đã ký kết các chương trình “Phúc lợi cho đoàn viên công đoàn” với cấp mình hoặc các đối tác đã ký kết với Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ TP. HCM để triển khai các lợi ích đến đoàn viên công đoàn, công đoàn cơ sở, nhất là trong các đơn vị có trên 500 lao động. Các cấp công đoàn tiếp tục phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, nâng cao năng suất lao động trong khối doanh nghiệp.

Tại ngày hội, "Vì lợi ích đoàn viên", LĐLĐ huyện Bình Chánh đã trao 1 'Mái ấm công đoàn' trị giá 50 triệu đồng cho đoàn viên khó khăn. Ngoài ra còn tặng quà cho 63 công nhân bị tai nạn lao động có tỷ lệ thương tật 31% trở lên (phần quà có giá trị từ 500.000 đồng - 1 triệu đồng/phần). 

Đến nhận quà, bà Trần Kim Anh, từng làm công nhân cho Công ty TNHH May mặc Quốc Phương, bị tai nạn lao động năm 2012, cho biết rằng, mỗi năm, bà đều trông chờ đến ngày họp mặt công nhân bị tai nạn lao động để gặp lại anh chị em, bạn bè. Phần quà nhận được từ công đoàn tuy nhỏ nhưng giúp những công nhân khó khăn rất nhiều. Bà không quên gửi lời cảm ơn đến tổ chức Công đoàn.

Bên cạnh đó, LĐLĐ quận Bình Tân, TP HCM, đã trao 2 'Mái ấm công đoàn' với giá trị 40 triệu đồng/căn cho đoàn viên khó khăn về nhà ở. Ngoài ra, LĐLĐ quận cũng tặng 11 sổ tiết kiệm trị giá 5 triệu đồng/sổ cho công nhân bị tai nạn lao động có tỉ lệ thương tật từ 51% trở lên và tặng 260 phần quà trị giá 1,2 triệu đồng/phần cho người lao động bị tai nạn lao động có tỉ lệ thương tật dưới 50%, công nhân bệnh hiểm nghèo, công nhân gặp khó khăn do dịch Covid-19. Bên cạnh đó, LĐLĐ quận còn tặng 300 kg gạo cho công nhân ở trọ trên địa bàn có hoàn cảnh khó khăn.

Chuỗi những hoạt động diễn ra trong Tháng Công nhân, không thể bỏ qua chương trình cắt tóc miễn phí cho công nhân nhà trọ tại LĐLĐ quận 9, TP HCM, Công đoàn phường Phước Long A và Trường Trung cấp nghề Đông Sài Gòn. Không chỉ được cắt tóc, gần 50 công nhân này còn được nhận khẩu trang, bao đựng rác và tài liệu tuyên truyền về bảo vệ môi trường, phòng chống bệnh sốt xuất huyết, phòng chống bạo lực gia đình.

Ngoài ra, chương trình "Phiên chợ 0 đồng" tại quận Thủ Đức, LĐLĐ quận đã tặng 1.000 phần quà bao gồm gạo, dầu ăn, thực phẩm… trị giá 200.000 đồng/phần cho đoàn viên nghiệp đoàn và công nhân các khu nhà trọ tại đây.

cong nhan cam kich khi nhan duoc ho tro tu cong doan trong luc kho khan Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 21/5

Đến 7h sáng ngày 21/5, số người nhiễm Covid-19 trên toàn cầu đã lên tới hơn 5 triệu người với hơn 329 nghìn người đã ...

cong nhan cam kich khi nhan duoc ho tro tu cong doan trong luc kho khan Thiếu kiến thức an toàn, công nhân đốt xưởng gây thiệt hại nhiều tỷ đồng

Kết quả xưởng làm việc cháy, mức thiệt hại lên đến khoảng 60 tỷ đồng. Hiện công nhân này đã bị khởi tố. Điều này ...

cong nhan cam kich khi nhan duoc ho tro tu cong doan trong luc kho khan An toàn phòng dịch ngay từ bữa ăn ca cho công nhân

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp bắt tay vào khôi phục kinh tế và đưa ra những định hướng phát triển doanh nghiệp. Việc đảm bảo ...

 

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

ngay hoi hien mau tinh nguyen 2020 thang nam day cam xuc

Công đoàn -

"Ngày hội hiến máu tình nguyện 2020” - Tháng Năm đầy cảm xúc

Ngày 24/5, tại Trung tâm Văn hóa thể thao công nhân ở Đường 2, Khu công nghiệp Hòa Khánh, Công đoàn Khu công nghệ cao và các Khu công nghiệp Đà Nẵng đã tổ chức "Ngày hội hiến máu tình nguyện 2020", thu hút gần 600 đoàn viên, NLĐ đăng ký tham gia.

thai binh dam bao an toan cho cong nhan lao dong la uu tien hang dau

Công đoàn -

Thái Bình: Đảm bảo an toàn cho công nhân lao động là ưu tiên hàng đầu

An toàn cho công nhân lao động trong các phân xưởng, nơi làm việc được các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn huyện Thái Thụy – Thái Bình luôn quan tâm hàng đầu. Hưởng ứng các hoạt động trong Tháng Công nhân và Tháng An toàn vệ sinh lao động, Liên đoàn Lao động huyện đã tiến hành kiểm tra công tác an toàn lao động ở các doanh nghiệp trên địa bàn, đồng thời trao quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn.

tinh yeu nghe khien toi ben bi bam ban bam truong

Công đoàn -

“Tình yêu nghề khiến tôi bền bỉ bám bản, bám trường”

Cô giáo Hoàng Thị Điệp (Trường Tiểu học xã Lợi Bác, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn) đã 11 năm bám bản, bám trường ở vùng có điều kiện kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn.    

lien doan lao dong tinh ha nam bao cong dang bac giua quang truong ba dinh lich su

Công đoàn -

Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Nam báo công dâng Bác giữa quảng trường Ba Đình lịch sử

Sáng 24/5, tại quảng trường Ba Đình, đoàn đại biểu đại diện cho các cán bộ, đoàn viên Công đoàn và người lao động của Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Nam đã tổ chức lễ báo công dâng Bác trong phong trào thi đua "Lao động giỏi, lao động sáng tạo".

den voi cong nhan de thau hieu nhung dieu ho mong moi

Công đoàn -

Đến với công nhân để thấu hiểu những điều họ mong mỏi

Nhân dịp Tháng Công nhân năm 2020, Công đoàn Công Thương Việt Nam và Công đoàn Tổng Công ty Giấy Việt Nam đã trao quà cho công nhân khối lâm nghiệp và lắng nghe tâm tư, tình cảm của người lao động.    

can tiep tuc nhan rong cac mo hinh de lan toa suc manh phong trao

Công đoàn -

Cần tiếp tục nhân rộng các mô hình để lan tỏa sức mạnh phong trào

Ngày 22/5/2020, LĐLĐ huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến trong CNVCLĐ giai đoạn 2015 - 2020 và Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 6b/NQ-BCH, Chỉ thị 03/CT-TLĐ của Tổng LĐLĐ Việt Nam về phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” giai đoạn 2010 - 2020.

Đọc thêm

ldld huyen dong hung trao qua ho tro cho doan vien co hoan canh kho khan

Công đoàn -

LĐLĐ huyện Đông Hưng: Trao quà, hỗ trợ cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

Nhân Tháng Công nhân 2020 và Tháng Hành động về an toàn, vệ sinh lao động, LĐLĐ huyện Đông Hưng, Thái Bình đã tặng quà cho đoàn viên, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn nhằm động viên, khích lệ tinh thần để người lao động yên tâm lao động, sản xuất. Cũng trong dịp này, LĐLĐ huyện đã trao tiền hỗ trợ xây nhà "Mái ấm Công đoàn" cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn.

cong doan voi nguon von ho tro cho cong nhan

Đời sống công nhân -

Công đoàn với nguồn vốn hỗ trợ cho công nhân

Hàng triệu công nhân lao động đang khó khăn vì đại dịch Covid-19. Họ rất cần tiền để trang trải cuộc sống và cần vốn để chuyển đổi nghề. Công đoàn đã hỗ trợ họ kịp thời.

ldld huyen vu thu trao tang qua ho tro kinh phi xay mai am nhan dip thang cong nhan

Công đoàn -

LĐLĐ huyện Vũ Thư trao tặng quà, hỗ trợ kinh phí xây mái ấm nhân dịp Tháng Công nhân

Ngày 21/5, LĐLĐ huyện Vũ Thư, Thái Bình tổ chức đoàn đi thăm, nắm bắt tình hình công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, sản xuất kinh doanh và trao, tặng quà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tháng Công nhân tại các doanh nghiệp. Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Thái Dương - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, Vũ Hồng Quân - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Phạm Văn Trịnh - Chủ tịch LĐLĐ huyện…

can lam nhung tam long nhu the

Đời sống công nhân -

Cần lắm những tấm lòng như thế

Việc làm nhân ái có sức khơi gợi, lan tỏa lớn lao. Rung lên đồng cảm, ngưỡng mộ trước hành động cao quý sẽ thúc đẩy sống nhân ái và làm nhân ái. Việc thiện nhân lên việc thiện.

ngay 215 cap nhat anh du thi net dep cong doan va nguoi lao dong nam 2020

Công đoàn -

Ngày 21/5: Cập nhật ảnh dự thi “Nét đẹp Công đoàn và người lao động" năm 2020

Ngày 21/5, Công đoàn Y tế Việt Nam đã đăng tải 10 bức ảnh tham dự cuộc thi ảnh “Nét đẹp Công đoàn và người lao động năm 2020” với chủ đề “Chiến sỹ áo trắng trên mặt trận chống Covid-19”.

cong nhan co hoa n ca nh kho khan tai tu ky duoc ta ng qua

Công đoàn -

Công nhân có hoàn cảnh khó khăn tại Tứ Kỳ được tặng quà

Tổng số 104 suất quà sẽ được Liên đoàn Lao động huyện Tứ Kỳ (Hải Dương) trao cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn trong đợt này, mỗi suất quà trị giá 500.000đ, riêng 13 đoàn viên đang phải ở nhà trọ được nhận thêm 5kg gạo.    

chu tich cong doan kheo khoi day kha nang so truong cua doan vien

Công đoàn -

Chủ tịch công đoàn khéo khơi dậy khả năng, sở trường của đoàn viên

Cảm nhận ban đầu của chúng tôi về chị Phạm Thị Ngọc Quyên, Phó giám đốc Sở Thông tin &Truyền thông (TT&TT), Quảng Nam là một người phụ nữ hoạt bát, vui vẻ và thân thiện.

tap trung nguon luc ho tro cho nguoi lao dong chiu anh huong cua dich covid 19

Công đoàn -

Tập trung nguồn lực hỗ trợ cho người lao động chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19

Trước ảnh hưởng của dịch Covid-19 đến đời sống, việc làm của người lao động (NLĐ), Công đoàn Tổng Công ty Hàng không Việt Nam đã có nhiều hoạt động thiết thực chăm lo cho NLĐ, hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2020. 

khanh hoa trao qua ho tro doan vien cong doan bi anh huong do dich covid 19

Công đoàn -

 Khánh Hòa: Trao quà hỗ trợ đoàn viên công đoàn bị ảnh hưởng do dịch Covid-19

Dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng rất lớn đến tình hình sản xuất của các doanh nghiệp, đặc biệt ảnh hưởng đến việc làm và cuộc sống người lao động (NLĐ) trong các Khu công nghiệp và Khu kinh tế tỉnh Khánh Hòa.

dieu chinh mot so noi dung to chuc cuoc thi anh net dep cong doan va nguoi lao dong

Công đoàn -

Điều chỉnh một số nội dung tổ chức cuộc thi ảnh “Nét đẹp công đoàn và người lao động”

Ngày 20/02/2020, Ban Tuyên giáo Tổng LĐLĐ Việt Nam ban hành văn bản số 171/HD-TG về tổ chức cuộc thi ảnh “Nét đẹp công đoàn và người lao động” với chủ đề năm 2020 là “Nét đẹp công đoàn cơ sở” trên mạng xã hội Facebook. Tuy nhiên, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, căn cứ đề nghị của các LĐLĐ tỉnh, thành phố, công đoàn ngành Trung ương và tương đương, Ban Tuyên giáo Tổng LĐLĐ Việt Nam điều chỉnh và bổ sung một số nội dung tổ chức cuộc thi ảnh.

Xem phiên bản di động