Thứ bảy 26/09/2020 15:31

"Công nhân chúng tôi cảm ơn các cấp công đoàn và các y bác sĩ nhiều lắm!"

Công đoàn Việt Nam - Xuân Hậu

Từng trải qua cuộc phẫu thuật lớn nên với chị Lan sức khỏe là vốn quý nhất mà bản thân muốn gìn giữ. Do vậy, khi nhận được thông báo của công đoàn công ty về đợt khám bệnh và phát thuốc miễn phí, chị Lan không giấu được niềm xúc động trước sự quan tâm của các cấp công đoàn: "Chúng tôi cảm ơn các cấp công đoàn, y bác sĩ nhiều lắm!".
cong nhan chung toi cam on cac cap cong doan va cac y bac si nhieu lam
Các y bác sĩ khám chữa bệnh cho người lao động.

Ngày 30/5, tại Trung tâm Văn hóa thể thao công nhân - Khu công nghiệp Hòa Khánh (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng), hơn 500 công nhân, người lao động đã được khám bệnh, phát thuốc và tư vấn pháp luật miễn phí. Chương trình do Liên đoàn Lao động TP Đà Nẵng, Thành đoàn Đà Nẵng và Hội Thầy thuốc trẻ TP Đà Nẵng phối hợp tổ chức, nhằm hưởng ứng Tháng Công nhân và Tháng Hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2020.

Từ sớm, đã có rất đông công nhân, người lao động đến trật tự theo sự hướng dẫn qua các bước để được khám bệnh. Cũng như nhiều người lao động khác, chị Hoàng Thị Hồng Lan (công nhân Công ty Dawa Việt Nam) rất vui mừng khi nhận được sự quan tâm từ các cấp công đoàn, y bác sĩ đến sức khỏe của bản thân mình. Hơn ai hết, chị Lan trân trọng vốn quý này bởi đã từng phải đấu tranh để giành giật sự sống trước đây.

“Tôi từng phải mổ bệnh K cách đây 2 năm nên rất trân trọng sức khỏe. Bản thân gia đình còn nhiều khó khăn nên điều kiện thăm khám không thể thường xuyên được. Nhưng từ sáng đến giờ được công đoàn và các y bác sĩ tận tình quan tâm, hướng dẫn, thăm khám, tôi cảm ơn nhiều lắm”, chị Lan xúc động chia sẻ.

cong nhan chung toi cam on cac cap cong doan va cac y bac si nhieu lam
Chị Lan rưng rưng nói lời cảm ơn cấp công đoàn và các y bác sĩ.

Mong muốn lớn nhất của chị Lan là hoạt động này sẽ tiếp tục được các cấp công đoàn và y bác sĩ thực hiện trong nhiều năm nữa để nhiều những lao động, công nhân có hoàn cảnh như chị có cơ hội thăm khám sức khỏe thường xuyên hơn.
Không chỉ chị Lan, rất nhiều người lao động khác cũng bày tỏ niềm vui cũng như dành lời cảm ơn đến sự quan tâm của các cấp công đoàn và y bác sĩ đối với người lao động, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn đang ảnh hưởng lớn đến đời sống người lao động.

“Tôi chúc các anh chị công đoàn và các y bác sĩ thật nhiều sức khỏe để tiếp tục cùng chúng tôi, giúp đỡ người lao động khó khăn. Sự quan tâm này mới thân thương với chúng tôi nhiều lắm”, chị Huỳnh Thị Mỹ Tho (công nhân Công ty ViNAKAD) chia sẻ.

Tại chương trình, 55 bác sĩ, điều dưỡng đã tình nguyện tham gia khám bệnh, tư vấn, lên đơn thuốc cho người lao động các bệnh chuyên khoa: nội, ngoại, sản, tai - mũi - họng, mắt, răng - hàm - mặt. Tất cả công nhân, người lao động sẽ được xét nghiệm máu sàng lọc viêm gan B, siêu âm bụng theo chỉ định của bác sĩ.

Chương trình cũng chuẩn bị 1.000 cơ số thuốc để cấp phát người đến khám. Dịp này, Ban Tổ chức trao tặng 317 suất quà, mỗi suất trị giá một triệu đồng cho công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

cong nhan chung toi cam on cac cap cong doan va cac y bac si nhieu lam
Sau khi khám và nhận thuốc, công nhân, người lao động còn được nhận quà là những hộp trứng.

Theo bà Đinh Thị Thanh Hà, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP Đà Nẵng: “Đây là lần đầu tiên các đơn vị phối hợp tổ chức chương trình khám bệnh với quy mô lớn để giúp nhiều công nhân có điều kiện được kiểm tra sức khỏe. Với việc khám bệnh cho công nhân như thế này, chúng tôi có thể sàng lọc và đề đạt để xây dựng các chính sách phù hợp cho người lao động. Chúng tôi dự kiến sẽ tổ chức chương trình vào tháng 5 hàng năm để chăm lo quyền lợi của người lao động được tốt hơn”.

cong nhan chung toi cam on cac cap cong doan va cac y bac si nhieu lam Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 30/5

Cập nhật thông tin 7h sáng ngày 30/5, số người nhiễm Covid-19 trên toàn cầu đã lên tới hơn 6 triệu người với hơn 366 ...

cong nhan chung toi cam on cac cap cong doan va cac y bac si nhieu lam Thông tin Công ty PouYuen Việt Nam cắt giảm công nhân lâu năm là không đúng!

Sáng 29/5, xác nhận với phóng viên Cuocsongantoan.vn, Công đoàn Công ty trách nhiệm hữu hạn (TNHH) PouYuen Việt Nam (Công ty PouYuen Việt Nam, ...

cong nhan chung toi cam on cac cap cong doan va cac y bac si nhieu lam Bí ẩn loại thảo dược giúp điều trị Covid-19

Các nhà khoa học Trung Quốc cho biết, loại thảo dược này giúp giảm bớt những triệu chứng ở người nhiễm Covid-19.

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Nâng cao ý thức kỷ luật lao động cho công nhân trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0

Nghiên cứu - Trao đổi -

Nâng cao ý thức kỷ luật lao động cho công nhân trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0

Ý thức, kỷ luật lao động, tác phong làm việc chuyên nghiệp của người lao động (NLĐ) rất được các doanh nghiệp (DN) quan tâm, cũng là vấn đề làm “đau đầu” các bên tham gia quan hệ lao động. Bởi nếu để xảy ra tình trạng không chấp hành tốt quy định của pháp luật, nội quy của DN sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến quá trình sản xuất, vận hành của đơn vị. Từ thói quen nhỏ cho đến những “tật” cố hữu đã khiến NLĐ đang tự làm mất đi giá trị của mình trên thị trường lao động. Câu chuyện thiếu tự giác ý thức của NLĐ thì đã rõ và hậu quả cũng chưa ai đo - đếm được,...

Dấu mốc phát triển vĩ đại của giai cấp công nhân, công đoàn Việt Nam

Nghiên cứu - Trao đổi -

Dấu mốc phát triển vĩ đại của giai cấp công nhân, công đoàn Việt Nam

Cách mạng tháng Tám năm 1945 thành công không chỉ dẫn đến sự ra đời của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, nhà nước công nông đầu tiên ở Đông Nam Á, mà còn là dấu mốc vĩ đại đánh dấu sự trưởng thành vượt bậc của giai cấp công nhân (GCCN) và tổ chức Công đoàn Việt Nam. Từ đây, GCCN, tổ chức Công đoàn Việt Nam bước vào thời kỳ phát triển mới.

Ứng phó với dịch Covid-19, doanh nghiệp cơ khí tuyển thêm và tăng lương cho công nhân

Hoạt động -

Ứng phó với dịch Covid-19, doanh nghiệp cơ khí tuyển thêm và tăng lương cho công nhân

Trong bối cảnh các doanh nghiệp đang khốn đốn trước ảnh hưởng của dịch Covid-19 (sản xuất đình trệ, giảm lương, sa thải công nhân…), thì Công ty TNHH Kim Phát Việt Nam (KCN Phúc Khánh, TP Thái Bình, Thái Bình) lại phải tuyển thêm công nhân và tăng lương cho họ để phát triển sản xuất.

Tổ chức Đảng góp phần làm hài hòa lợi ích của chủ doanh nghiệp và người lao động

Công đoàn Việt Nam -

Tổ chức Đảng góp phần làm hài hòa lợi ích của chủ doanh nghiệp và người lao động

“Việc thành lập tổ chức Đảng tại doanh nghiệp FDI không ảnh hưởng gì tới các mục đích của họ, không mâu thuẫn với lợi ích của chủ doanh nghiệp mà còn có tác dụng làm hài hòa lợi ích của chủ doanh nghiệp và người lao động”; đó là chia sẻ của TS. Vũ Trung Kiên, Phó trưởng Khoa Xây dựng Đảng, Học viện Chính trị Khu vực II, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh.

Ghi nhận từ Liên đoàn Lao động thành phố                     Mỹ Tho

Công đoàn Việt Nam -

Ghi nhận từ Liên đoàn Lao động thành phố Mỹ Tho

Thời gian qua, Chi bộ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Mỹ Tho (Tiền Giang) đã làm tốt công tác phát triển Đảng. Bên cạnh đó, những hoạt động hỗ trợ công nhân và con em người lao động khó khăn cũng được LĐLĐ thành phố chú trọng.

Tăng cường thông tin đến với đoàn viên qua mạng xã hội

Cách làm hay -

Tăng cường thông tin đến với đoàn viên qua mạng xã hội

Với xu hướng phát triển của mạng xã hội, Liên đoàn Lao động tỉnh Thừa Thiên - Huế đã quan tâm, định hướng các hoạt động thông tin tuyên truyền trên mạng xã hội, đặc biệt là trên 2 ứng dụng zalo và facebook.

Đọc thêm

Vẹn tình với công nhân Huê Phong

Cách làm hay -

Vẹn tình với công nhân Huê Phong

Hơn 4.000 lao động của Công ty Cổ phần Giày da Huê Phong (Công ty Huê Phong, quận Gò Vấp, TP.HCM) bị cắt giảm do công ty đóng cửa nhà máy ở TP.HCM. Cuộc cắt giảm chia làm 3 đợt, kéo dài trong nhiều tháng. Điều đáng chú ý trong cuộc “đại cắt giảm” này chính là sự vào cuộc quyết liệt, vẹn tình của các cấp công đoàn ở TP.HCM đối với anh chị em công nhân Huê Phong.

Ký kết chương trình phối hợp truyền thông: “Bạn vẫn đẹp khi đeo khẩu trang”

Hoạt động -

Ký kết chương trình phối hợp truyền thông: “Bạn vẫn đẹp khi đeo khẩu trang”

Chiều 24/9, Công đoàn Y tế Việt Nam và Công ty CP Big Sky thống nhất ký kết Chương trình phối hợp truyền thông “Vì sức khỏe Việt Nam” và “Bảo vệ Blouse trắng” giai đoạn 2020 - 2023, với thông điệp: “Bạn vẫn đẹp khi đeo khẩu trang”.

Nữ thủ lĩnh của Chi bộ Đảng Công ty Juki Việt Nam

Công đoàn Việt Nam -

Nữ thủ lĩnh của Chi bộ Đảng Công ty Juki Việt Nam

Công ty TNHH Juki Việt Nam, 100% vốn Nhật Bản, đóng tại Khu chế xuất Tân Thuận, TPHCM, hoạt động tại Việt Nam từ tháng 11/1994. Đến nay, doanh nghiệp đã khẳng định được uy tín trong thị trường máy may công nghiệp. Đóng góp vào sự phát triển đó phải kể đến sự đồng hành của tổ chức Đảng, Công đoàn tại doanh nghiệp và không thể không nhắc đến nữ thủ lĩnh của Chi bộ Đảng kiêm Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty Nguyễn Thị Mỹ Linh.

Sự phục hồi sản xuất "thần kỳ" ở Taekwang Vina

Công đoàn Việt Nam -

Sự phục hồi sản xuất "thần kỳ" ở Taekwang Vina

Có tổ chức Đảng, Công đoàn đồng hành, các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) tại Việt Nam như vững tin hơn. Bởi Đảng, Công đoàn Việt Nam luôn đồng hành vì sự phát triển bền vững của doanh nghiệp, vì lợi ích chính đáng của người lao động. Đặc biệt, trong giai đoạn dịch Covid-19 ảnh hưởng đến hầu hết doanh nghiệp và gây ra những khó khăn nhất định thì vẫn có những doanh nghiệp phục hồi “thần kỳ”, đơn cử như Công ty Cổ phần Taekwang Vina, chuyên sản xuất giày da xuất khẩu, 100% vốn Hàn Quốc, đóng tại Khu công nghiệp Biên Hòa 2, Đồng Nai.

Khánh thành kết nối 1.000 bệnh viện khám, chữa bệnh từ xa

Hoạt động -

Khánh thành kết nối 1.000 bệnh viện khám, chữa bệnh từ xa

Sáng ngày 24/9, tại Hà Nội, Bộ Y tế đã tổ chức gặp mặt báo chí thông tin về Lễ khánh thành kết nối 1.000 bệnh viện khám chữa bệnh từ xa sẽ diễn ra vào chiều mai (25/9/2020). Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ tham dự và chỉ đạo tại Lễ khánh thành.

Xem phiên bản di động