BETA
CUỘC SỐNG AN TOÀN

Thứ năm 09/04/2020 13:30

Đăng ký nhận tin tức mới

Công nhân Công ty TNHH JY Hà Nam đã trở lại làm việc bình thường

Khải An 19/02/2020 12:53

Sáng nay, công nhân Công ty TNHH JY Hà Nam đã trở lại làm việc bình thường sau nhiều ngày tập trung trước cổng công ty để phản đối chuyên gia Trung Quốc sang làm việc.
cong nhan cong ty tnhh jy ha nam tro lai lam viec binh thuong
Công nhân Công ty TNHH JY Hà Nam đã trở lại làm việc bình thường

Trao đổi với PV Cuộc sống an toàn, sáng ngày 19/2, bà Lê Bích Ngọc - Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Thanh Liêm cho biết: "Sáng nay công nhân Công ty TNHH JY Hà Nam đã trở lại làm việc bình thường" .

Trước đó, ông Trịnh Văn Bừng - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Nam cho biết: “Sáng ngày 18/2 lãnh đạo UBND tỉnh, Huyện ủy Thanh Liêm, Liên đoàn Lao động tỉnh, huyện cùng Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh và các ngành có liên quan đã tổ chức gặp mặt trao đổi giữa người lao động và chủ doanh nghiệpTrong buổi gặp mặt, các nội dung mà người lao động đưa ra đều được chủ doanh nghiệp chấp thuận và công đoàn cơ sở đồng tình. Bên cạnh đó, công nhân đều được hưởng 100% lương trong 3 ngày nghỉ”.

Sự việc bắt đầu diễn ra vào ngày 15/02, khi Công ty TNHH JY Hà Nam (có địa chỉ tại xã Thanh Nguyên, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam) đưa ra thông báo sẽ có 05 quản lý và chuyên gia người Trung Quốc chuẩn bị sang làm việc tại công ty. Mặc dù hiện tại 05 người này vẫn đang được cách ly theo quy định, nhưng do nắm thông tin không chính xác, công nhân Đ.T.Th. (thời điểm ấy đang làm việc tại Công ty JY) đã dán thông báo về việc công nhân người Trung Quốc quay trở lại làm việc gây xôn xao trong công ty. 

cong nhan cong ty tnhh jy ha nam tro lai lam viec binh thuong
Sáng ngày 17 - 18/2, hàng trăm công nhân tập trung trước cổng Công ty TNHH JY Hà Nam để phản đối việc chuyên gia người Trung Quốc quay trở lại làm việc

Lo ngại bệnh dịch Covid-19 nên công nhân Công ty JY đã làm đơn kiến nghị và tập trung tại cổng công ty phản đối việc cho chuyên gia người Trung Quốc tiếp tục quay trở lại làm việc.

Bên cạnh đó, họ cũng tiếp tục đưa ra các nội dung đã kiến nghị trước đây mà chưa được công ty xử lý. Cụ thể là: Tăng chất lượng bữa ăn ca; không đồng ý với thái độ của quản lý người Trung Quốc khi tiếp xúc với công nhân, nhiều khi có hành động lăng mạ công nhân; không có đủ tủ đựng đồ cá nhân cho công nhân khi đến làm việc, gây bất tiện trong việc thay đồ; đề nghị tăng lương cho những công nhân có tay nghề cao đã làm việc lâu năm tại công ty.

Ngày 17/2, có khoảng 200 - 300 công nhân tập trung trước cổng Công ty TNHH JY Hà Nam phản đối việc chuyên gia người Trung Quốc quay trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Đến sáng ngày 18/2, các cơ quan chức năng của tỉnh Hà Nam đã tổ chức buổi gặp mặt đối thoại giữa chủ doanh nghiệp và công nhân. Tại buổi làm việc, những vấn đề mà công nhân kiến nghị đã được chủ doanh nghiệp chấp thuận và cam kết giải quyết. 

Sáng ngày 19/2, theo ghi nhận của PV Cuộc sống an toàn, công nhân Công ty TNHH JY Hà Nam đã trở lại làm việc bình thường. Trong khi đó, 14 chuyên gia Trung Quốc đã được kiểm tra, làm các xét nghiệm và đều có kết quả âm tính với Covid-19. Hiện tại, họ đang được cách ly theo dõi, thực hiện đúng quy trình của Bộ Y tế.

cong nhan cong ty tnhh jy ha nam tro lai lam viec binh thuong Thông tin mới sự việc công nhân ở Hà Nam phản đối chuyên gia Trung Quốc sang làm việc

Liên quan đến việc công nhân phản đối chuyên gia Trung Quốc sang làm việc, ngày 18/2 các cơ quan chức năng của tỉnh Hà ...

cong nhan cong ty tnhh jy ha nam tro lai lam viec binh thuong Có một Sơn Lôi vững vàng trong “tâm bão” Corona

Những ngày về Sơn Lôi đưa tin tình hình dịch bệnh Corona, không hiểu sao tôi lại liên tưởng đến tác phẩm “Đôi mắt” của ...

cong nhan cong ty tnhh jy ha nam tro lai lam viec binh thuong Các cô giáo nhà trẻ tư: "Chỉ mong hết dịch nhanh để được đứng lớp"

Học sinh nghỉ học vì dịch Covid-19, nhiều nhà trẻ tư đóng cửa trong thời gian dài đã khiến cuộc sống của các cô giáo ...

Chia sẻ ngay:
Xem phiên bản mobile