Thứ tư 26/01/2022 03:45
banner-trai-xinh-gai-dep

Công nhân được nhận thưởng Tết nhờ sự vào cuộc của công đoàn

Công nhân - Ý YÊN

Giáp Tết Dương lịch 2022, doanh nghiệp thông báo không có khả năng thưởng Tết do ảnh hưởng bởi Covid-19 khiến công nhân bất bình, ngừng việc. Nhờ sự vào cuộc của công đoàn, hàng trăm công nhân nhận được thưởng Tết tối thiểu 300 nghìn đồng.
Công nhân được nhận thưởng Tết nhờ sự vào cuộc của công đoàn
Đại diện Công đoàn cơ sở Công ty TNHH GTWILL trao đổi với người lao động - Ảnh: NGUYỄN TRƯỜNG

Sự việc vừa diễn ra tại Công ty TNHH GTWILL (Lô CN9, Cụm công nghiệp Gia Viễn, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình). Đây là doanh nghiệp có 100% vốn đầu tư nước ngoài với tổng số 650 công nhân lao động.

7h30 phút ngày 28/12/2021, toàn bộ công nhân lao động đến công ty làm việc và nhận được thông báo từ phía công ty rằng do ảnh hưởng có dịch bệnh Covid-19 dẫn đến giảm đơn hàng, việc xuất nhập khẩu hàng hóa bị ảnh hưởng, thời điểm hiện tại công ty không có khả năng thưởng Tết.

Sau thông báo, toàn bộ công nhân lao động không vào xưởng làm việc mà tập trung trước sảnh nhà điều hành công ty, yêu cầu lãnh đạo công ty thực hiện các kiến nghị.

Trong đó, tập thể công nhân đề nghị công ty phải có tiền thưởng Tết năm 2022 cho người lao động theo đúng thông báo mà công ty đưa ra từ cuối tháng 4/2021.

Ngoài ra, công ty cho người lao động nghỉ việc tạm thời do yêu cầu sản xuất thì phải có hỗ trợ và hỗ trợ đóng Bảo hiểm xã hội cho công nhân.

Bên cạnh đó, người lao động nghỉ việc phải chốt Bảo hiểm xã hội chậm nhất 45 ngày kể từ ngày có quyết định nghỉ việc để người lao động hưởng Bảo hiểm thất nghiệp.

Sự việc trên được báo cáo lên Liên đoàn Lao động tỉnh Ninh Bình. Ngay sau đó, cơ quan này chỉ đạo Liên đoàn Lao động huyện Gia Viễn phối hợp với cơ quan chức năng huyện gồm: Ban Dân vận, Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội, Công an huyện Gia Viễn,… tổng hợp kiến nghị, yêu cầu và cử đại diện tập thể người lao động cùng tổ chức Công đoàn làm việc với lãnh đạo công ty bàn phương án giải quyết.

Ông Trần Kim Long, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Ninh Bình kể lại: “Ngày 30/12/2021, UBND huyện Gia Viễn phối hợp với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Sở Công Thương và Liên đoàn Lao động tỉnh làm việc với đại diện theo pháp luật của công ty, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở công ty để thống nhất phương án giải quyết”.

Ông Long cho biết những vấn đề cụ thể trong việc giải quyết: Thứ nhất, đề nghị công ty thực hiện đúng thông báo về chính sách thưởng Tết năm 2022 đã ban hành từ tháng 4/2021; thứ hai, thanh toán tiền lương những ngày ngừng việc cho người lao động, nếu không thanh toán phải nêu rõ lý do; thứ ba, ngừng ngay việc chấm dứt hợp đồng lao động đối với người lao động vì lý do ngừng việc; thứ tư, để đảm bảo công tác phòng chống dịch, đề nghị công ty không để người lao động ngừng việc, tập trung đông người.

Sự việc chưa dừng lại bởi ngày hôm sau (31/12/2021), phía doanh nghiệp vẫn chưa trả lời thoả đáng những nội dung đề nghị nói trên, người lao động vẫn tiếp tục ngừng việc. Do đó, Liên đoàn Lao động tỉnh Ninh Bình và Liên đoàn Lao động huyện Yên Khánh đã làm việc, thương lượng với đại diện Công ty TNHH GTWILL.

Cuối buổi làm việc, lãnh đạo công ty này đã thống nhất phương án thưởng Tết cho công nhân. Cụ thể, thưởng Tết 600 nghìn đồng cho người lao động có thời gian làm việc trong năm 2021 đủ 6 tháng trở lên. Đối với người có thời gian làm việc trong năm 2021 dưới 6 tháng sẽ có mức thưởng 300 nghìn đồng/người. Toàn bộ công nhân lao động tại công ty nhất trí với phương án giải quyết và trở lại làm việc bình thường.

Ngoài ra, công ty hứa sẽ chi trả 100% lương và không trừ tiền chuyên cần cho người lao động trong những ngày ngừng việc.

Ông Trần Kim Long cho biết, Liên đoàn Lao động tỉnh Ninh Bình chỉ đạo Liên đoàn Lao động huyện Gia Viễn tiếp tục nắm thông tin, theo dõi việc thực hiện cam kết của công ty đối với công nhân lao động. Đồng thời, thường xuyên động viên tinh thần để ổn định tư tưởng cho người lao động, báo cáo kịp thời về công đoàn cấp trên nếu có tình huống phát sinh.

Thưởng Tết ở Bắc Giang, Quảng Ninh: Cao nhất hàng trăm triệu, thấp nhất 50 nghìn đồng Thưởng Tết ở Bắc Giang, Quảng Ninh: Cao nhất hàng trăm triệu, thấp nhất 50 nghìn đồng

Khép lại một năm chịu nhiều ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, nhiều doanh nghiệp đang cân đối nguồn tài chính để thưởng Tết cho ...

Hiểm họa trong khu nhà ở xã hội: Hàng loạt thang máy hết hạn kiểm định Hiểm họa trong khu nhà ở xã hội: Hàng loạt thang máy hết hạn kiểm định

5 chiếc thang máy trong 4 tòa nhà thuộc Khu nhà ở công nhân Kim Chung (Đông Anh, Hà Nội) đã hết hạn kiểm định ...

Người lao động mong chờ thưởng Tết sau một năm khó khăn vì dịch bệnh Người lao động mong chờ thưởng Tết sau một năm khó khăn vì dịch bệnh

Người lao động tại TP HCM đã và đang trải qua một năm làm việc đầy khó khăn vì ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Công nhân xa quê vui Xuân, đón Tết cùng Công đoàn TP. HCM

Công nhân -

Công nhân xa quê vui Xuân, đón Tết cùng Công đoàn TP. HCM

TP. HCM đã và đang triển khai “Tết sum vầy” đến tất cả đoàn viên, người lao động khó khăn không về quê ăn Tết Nguyên đán 2022. Mới đây, quận Bình Tân, 500 đoàn viên, công nhân lao động đã được Công đoàn hỗ trợ 1 triệu đồng/ người để vui Xuân, đón Tết.

Mức tạm ứng tiền lương dịp Tết Âm lịch 2022 là bao nhiêu?

Pháp luật Lao động -

Mức tạm ứng tiền lương dịp Tết Âm lịch 2022 là bao nhiêu?

Tết Âm lịch 2022 đang đến gần nên nhu cầu mua sắm, tiêu dùng, du lịch, đi lại,... tăng cao và nhiều người lao động muốn ứng trước tiền lương. Vậy mức tạm ứng tiền lương dịp Tết Âm lịch 2022 là bao nhiêu?

Niềm vui của công nhân Công ty TNHH May Minh Hoàng 2 khi được chốt sổ BHXH

Công nhân -

Niềm vui của công nhân Công ty TNHH May Minh Hoàng 2 khi được chốt sổ BHXH

Nhận thông tin được chốt sổ Bảo hiểm xã hội (BHXH) tại thời điểm cận Tết Nguyên đán, nhiều người từng là công nhân của Công ty TNHH May Minh Hoàng 2 (KCN Điện Nam – Điện Ngọc, Quảng Nam) không giấu được niềm vui.

Thái Nguyên: Công đoàn vào cuộc đảm bảo thưởng Tết cho công nhân

Việc làm -

Thái Nguyên: Công đoàn vào cuộc đảm bảo thưởng Tết cho công nhân

Gần 100 công nhân lao động ngừng việc, tập trung tại cổng công ty, yêu cầu thanh toán tiền thưởng Tết với mức thưởng và thời điểm thưởng như cam kết trong thỏa ước lao động đã ký.

Không khí mua sắm Tết của công nhân lao động Thủ đô

Đời sống -

Không khí mua sắm Tết của công nhân lao động Thủ đô

Năm nay, không khí mua sắm Tết trầm lắng hơn do tình hình dịch bệnh phức tạp. Người lao động sau một năm khó khăn cũng tiết giảm chi tiêu, cố gắng lựa chọn những mặt hàng “ngon, bổ, rẻ”…

Tỉ lệ thất nghiệp đang ở mức cao nhất trong 10 năm qua

Công nhân -

Tỉ lệ thất nghiệp đang ở mức cao nhất trong 10 năm qua

Báo cáo tổng kết năm 2022 của Cục Việc làm, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) cho thấy năm 2021, tỉ lệ thất nghiệp tăng đột biến, vượt mốc 4%, cao nhất 10 năm qua.

Đọc thêm

Công nhân trẻ kể chuyện "bén duyên” với Khu thiết chế Công đoàn Hà Nam

Công nhân -

Công nhân trẻ kể chuyện "bén duyên” với Khu thiết chế Công đoàn Hà Nam

Khu thiết chế Công đoàn Hà Nam đi vào hoạt động đã góp phần giải quyết nhu cầu sinh hoạt cho công nhân, nhất là những công nhân trẻ.

"Nhờ Công đoàn, Tết này tôi có nhà mới, xe mới”

Đời sống -

"Nhờ Công đoàn, Tết này tôi có nhà mới, xe mới”

Đó là chia sẻ của chị Ngô Thùy Liêm (41 tuổi) công nhân Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam tại chương trình "Tết sum vầy” 2022 do LĐLĐ TP Hà Nội tổ chức, sáng 22/1.

Đề xuất gói hỗ trợ 100 tỷ đồng để sửa nhà trọ cho người lao động

Công nhân -

Đề xuất gói hỗ trợ 100 tỷ đồng để sửa nhà trọ cho người lao động

Sở Xây dựng vừa đề xuất UBND TP.HCM ban hành gói vay hỗ trợ khoảng 100 tỷ đồng đối với chủ nhà trọ sử dụng vào mục đích nâng cấp, sửa chữa cải tạo nhà trọ

TP.HCM: Hàng nghìn việc làm Tết chờ sinh viên, người lao động

Việc làm -

TP.HCM: Hàng nghìn việc làm Tết chờ sinh viên, người lao động

Những ngày này, thị trường lao động tại TP.HCM đang khá sôi động vì nhu cầu tìm việc làm và tìm người lao động trong dịp Tết tăng cao.

22% lao động sẽ nghỉ việc nếu doanh nghiệp không thưởng Tết

Công nhân -

22% lao động sẽ nghỉ việc nếu doanh nghiệp không thưởng Tết

Nhóm có thâm niên 1 năm và 2 năm là nhóm sẽ nghỉ việc nhiều nhất nếu không có lương thưởng hoặc có nhưng thấp hơn kỳ vọng của họ.

Xem phiên bản di động