BETA
CUỘC SỐNG AN TOÀN

Chủ nhật 05/04/2020 01:26

Đăng ký nhận tin tức mới

Công nhân hạn chế sử dụng rượu bia theo Nghị định 100

PT 25/01/2020 12:10

Để Tết Canh Tý năm 2020 trọn vẹn, công nhân đảm bảo sức khỏe trở lại làm việc, Công ty cổ phần Tập đoàn Minh Dương đã cam kết hạn chế bia rượu.
cong nhan han che su dung ruou bia theo nghi dinh 100
Công ty cổ phần Tập đoàn Minh Dương đón nhận Thương hiệu "Thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ hàng đầu Việt Nam"

Công ty cổ phần Tập đoàn Minh Dương (có trụ sở tại huyện Hoài Đức, Thành phố Hà Nội) sử dụng thường xuyên 300 công nhân lao động và lao động thời vụ. Công ty có truyền thống sản xuất, kinh doanh nông sản lâu đời với các mặt hàng đảm bảo sức khỏe như đường tinh luyện, miến dong, các loại bún khô… uy tín trên thị trường.

Những năm gần đây, Công ty mở rộng lĩnh vực hoạt động sản xuất kinh doanh theo hướng đa ngành đa nghề, trong đó có xây dựng công nghiệp. Do đó, thành phần công nhân, người lao động của Công ty không chỉ giới hạn ở lao động địa phương và các vùng lân cận, mà còn sử dụng nhiều lao động cư trú tại vùng cao, Tây Bắc, là nơi có thói quen sử dụng rượu, bia nhiều theo truyền thống, tập tục của địa phương.

Hưởng ứng Nghị định 100/2019/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt của Chính Phủ ngày 30/12/2019, Ban Lãnh đạo Công ty và Công đoàn cơ sở đã sớm xây dựng kế hoạch hạn chế sử dụng bia rượu trong công nhân lao động.

Không hô hào kêu gọi với banner, khẩu hiệu, Công đoàn Công ty đã vận động 100% người lao động, kể cả Ban Lãnh đạo Công ty cùng ký cam kết hạn chế sử dụng bia rượu, sử dụng bia rượu an toàn và không lái xe khi đã uống bia rượu trong những ngày Tết. Thông qua phần mềm công việc chung của cả Công ty, mỗi ngày, người lao động sẽ tự động chia sẻ với toàn thể nhóm việc hưởng ứng của mình. Mỗi người lại chia sẻ thêm cách làm hay để tự hạn chế sử dụng bia rượu, cách từ chối khéo léo trước lời mời “quá chén” để đảm bảo an toàn sức khỏe cho chính bản thân và gia đình.

cong nhan han che su dung ruou bia theo nghi dinh 100
Sản phẩm của Công ty tham gia nhiều triển lãm ẩm thực uy tín của Thành phố Hà Nội

Theo đồng chí Đỗ Văn Ngọc – Chủ tịch công đoàn cơ sở Công ty, do đặc thù tập tục văn hóa truyền thống của địa phương, nên việc “bắt buộc” công nhân lao động không sử dụng bia rượu là không thể. Tuy nhiên, bằng cách vận động trên tinh thần tự nguyện, tạo ra không khí chia sẻ kinh nghiệm về vui xuân, uống rượu, an toàn giữa toàn công ty với nhau, người lao động sẽ thấy gần gũi và phấn khởi hơn.

Anh Quàng Văn Chung - dân tộc Thái, quê ở huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên xuống làm công nhân của Công ty đã 2 năm. Gia đình anh sống trong bản. Ngày Tết, là người ở xa về, rượu nhà nấu sẵn, anh thường khó từ chối lời mời của anh em họ tộc, nhiều lần say mềm. Nhưng qua cuộc vận động của Công ty, anh đã hiểu về uống rượu bia đúng cách, văn minh và đảm bảo sức khỏe cho chính mình cùng gia đình và những người xung quanh.

Cũng như anh, nhiều chị em phụ nữ nhờ Công ty, Công đoàn đã hiểu thêm về Nghị định 100 và vận động những người thân trong gia đình mình hưởng ứng quy định của pháp luật để ngày Tết thêm vui và an toàn.

cong nhan han che su dung ruou bia theo nghi dinh 100 Ai khổ vì Corona?

Đến giờ này thì ai ai cũng biết về Corona, loại virus đã làm người ta quên đi những corona bia hay ô tô và cả ...

cong nhan han che su dung ruou bia theo nghi dinh 100 Tối 30 Tết: Bệnh viện Bạch Mai sẵn sàng ứng phó dịch bệnh viêm phổi lạ do virus corona

Tối 24/1 (tức 30 Tết), đồng chí Nguyễn Đình Khang, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN đã tới động viên thăm hỏi ...

cong nhan han che su dung ruou bia theo nghi dinh 100 Virus corona tại Trung Quốc đã khiến 25 người tử vong, 830 ca nhiễm bệnh

Ngày hôm nay (24/1), chính quyền tại Trung Quốc vừa đưa ra thông báo về số ca tử vong vì virus corona phát tán từ ...

Chia sẻ ngay:
Xem phiên bản mobile