BETA
CUỘC SỐNG AN TOÀN

Thứ năm 27/02/2020 08:31

Đăng ký nhận tin tức mới

Công nhân khu công nghiệp bức xúc vì khẩu trang y tế bị làm giả

Hoài Thương 15/02/2020 10:25

Những ngày qua, thông tin về việc các cơ quan chức năng trên cả nước  phát hiện và xử lý một số cơ sở sản xuất khẩu trang giả gây xôn xao dư luận trong đó có công nhân tại các khu công nghiệp. Trong ngày 13/2, Thanh tra Y tế tại TP.HCM cũng đã kiểm tra và thu giữ hàng chục ngàn sản phẩm khẩu trang y tế có nghi vấn về chất lượng. Điều này càng dấy lên sự lo ngại của nhiều người về sức khỏe trong thời điểm phòng chống dịch viêm phổi do virus corona (Covid -19).
cong nhan khu cong nghiep buc xuc vi khau trang y te bi lam gia
Khẩu trang hiện trở thành vật bất ly thân với người lao động. Ảnh NN

Theo đó, thông tin từ Cổng thông tin Bộ Công thương cho biết lực lượng chức năng tại TP.HCM đã tiến hành kiểm tra cơ sở sản xuất khẩu trang thương hiệu Nice Star tại quận Tân Phú và thu giữ 27.850 chiếc khẩu trang, tương đương 557 hộp (loại 50cái/hộp). Lực lượng chức năng đã lấy mẫu gửi kiểm nghiệm để làm rõ các hành vi liên quan về chất lượng sản phẩm, từ đó có căn cứ xử lí theo quy định pháp luật.

Không chỉ tại TP.HCM, trước đó, tại Hà Nội, lực lượng Quản lý thị trường cùng các lực lượng chức năng liên quan cũng đã kiểm tra và phát hiện tại xưởng của Công ty TNHH Việt Hàn sản xuất “khẩu trang y tế hiệu Tulips” giả. Cụ thể, họ sản xuất khẩu trang với lớp màng kháng khuẩn được sử dụng bằng giấy vệ sinh. Cơ quan chức năng sau khi kiểm tra đã tiến hành thu giữ tại xưởng hàng trăm ngàn sản phẩm khẩu trang y tế giả này.

Trước tình trạng khan hiếm sản phẩm khẩu trang y tế hiện nay, nhiều kẻ đã đầu cơ trục lợi bằng cách làm khẩu trang giả gây hại cho sức khỏe người tiêu dùng. Khi tiếp nhận những thông tin này người dân bức xúc, công nhân tại các khu công nghiệp cũng tỏ ra lo lắng và quan ngại về vấn đề này.

Anh Phạm Thái Minh, công nhân tại Khu công nghiệp Tân Bình bày tỏ rằng rất không đồng tình với cách làm của một số xưởng sản xuất khẩu trang giả. Việc làm của họ không chỉ lừa dối người tiêu dùng mà còn  gây hại nghiêm trọng đến sức khỏe của người sử dụng nó.

“Sau khi đọc thông tin trên báo, tôi rất bức xúc, tại sao họ có thể làm việc thất đức như vậy. Mọi người đang lo lắng về sức khỏe do dịch Covid - 19 vậy mà họ có thể sản xuất với chất lượng giả, làm từ giấy vệ sinh. Công nhân như chúng tôi làm sao có thể biết được chất lượng khẩu trang như thế nào, thật hay giả ra sao. Chính vì thế, nếu mua phải khẩu trang giả sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe rất lớn”. - Anh Minh bức xúc

Đồng quan điểm với anh Minh, chị Thư đang làm việc tại khu công nghệ cao Quận 9 tỏ ra lo lắng không biết bản thân chị đã mua phải khẩu trang giả, kém chất lượng cho gia đình mình chưa. Theo chị Thư, để mua được khẩu trang bây giờ là rất khó khăn bởi cửa hàng thuốc bây giờ đều báo hết hàng cả. Chị phải nhờ người này người kia thân quen mới mua được một hộp cho gia đình sử dụng.

“Tôi nghĩ rằng kinh doanh ai cũng cần có lợi nhuận nhưng cũng cần đề cao giá trị đạo đức nữa. Không thể chỉ vì đồng tiền mà làm ra khẩu trang giả, chất lượng kém, để bán cho người tiêu dùng. Công nhân như chúng tôi sẽ rất dễ mua phải số khẩu trang giả đó nếu như không được cơ quan chức năng phát hiện và thu giữ", chị Thư chia sẻ.

Để bảo vệ mình và người thân, thiết nghĩ người tiêu dùng chỉ nên mua các loại khẩu trang y tế tại các điểm bán hàng, các trung tâm y tế uy tín; và không nên mua các sản phẩm được quảng cáo trên mạng xã hội, không rõ nguồn gốc, không kiểm chứng chất lượng.

cong nhan khu cong nghiep buc xuc vi khau trang y te bi lam gia "Dở khóc dở cười" chuyện đặt vé tàu, xe rồi hủy mùa dịch

Rất nhiều bạn sinh viên tại Đà Nẵng đang rơi vào tình trạng "dở khóc dở cười" khi vừa đặt vé tàu, vé xe từ ...

cong nhan khu cong nghiep buc xuc vi khau trang y te bi lam gia Đừng để học sinh đến trường, khi chưa chắc chắn an toàn

Giữa lúc dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, việc để học sinh trở lại trường học là điều mà không ít phụ huynh "trăn trở", ...

cong nhan khu cong nghiep buc xuc vi khau trang y te bi lam gia WHO: “Không biết chính xác dịch bệnh sẽ đi đến đâu”

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết còn quá sớm để đưa ra dự đoán về việc khi nào virus corona bị ngăn ...

Chia sẻ ngay:
Xem phiên bản mobile