e magazine
12/11/2020 15:40
Công nhân khu công nghiệp chơi gì sau giờ làm việc?

12/11/2020 15:40

Sau một ngày dài làm việc, quãng thời gian còn lại công nhân có thể tìm cho mình những hoạt động để làm phong phú đời sống tinh thần

Công nhân KCN chơi gì sau giờ làm việc?

Sau một ngày dài làm việc, quãng thời gian còn lại công nhân có thể tìm cho mình những hoạt động để làm phong phú đời sống tinh thần.

Sau một ngày đi làm ở công ty, có công nhân muốn ở nhà để nghỉ ngơi, nhưng cũng có những người chọn cho mình những cách giải trí khác nhau để nâng cao đời sống tinh thần cũng như giảm bớt căng thẳng.

Cứ tan ca, chị Đỗ Kim Huệ (công nhân KCN Bắc Thăng Long) lại đến điểm văn hóa sinh hoạt công nhân (Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội) để tập nhảy zumba. Đối với chị, đây là khoảng thời gian thư giãn nhất trong ngày, vừa tập luyện thể thao nâng cao sức khỏe, vừa giải tỏa áp lực tinh thần. Chị chia sẻ: “Nếu làm kíp sáng thì mình đi tập lúc chiều, còn nếu làm ca đêm thì đi làm về mình ra tập luôn rồi mới về ngủ. Hôm nào không đi tập lại thấy thiếu, nên nếu có mưa thì mình tự tập ở nhà”.

Cùng tập với chị Huệ, chị Ngô Thị Bích Đào (Công nhân Công ty SEI - KCN Bắc Thăng Long) cũng bày tỏ sự hứng thú của mình với hoạt động thể dục, thể thao. Chị cho biết cả ngày làm việc trong nhà máy chỉ đúng một tư thế nên hay bị đau lưng, đau hông, việc tập thể dục như vậy giúp chị được vận động một cách toàn diện, giảm đau nhức. Ngoài ra đây còn là một cách giải trí lành mạnh khiến cuộc sống của công nhân sau khi tan ca bớt nhàm chán.

"Nếu không đi tập thì sau khi tan ca xong mình cũng chỉ về phòng tắm giặt rồi nấu nướng, lướt Facebook, Tiktok một chút rồi ngủ luôn chứ không đi ra ngoài. Tập được 2 tháng mình thấy thoải mái hơn hẳn lúc trước" - chị Đào chia sẻ.

Công nhân chơi gì sau giờ làm việc?

Tập zumba là cách để chị Huệ cùng nhiều chị em công nhân khác giải tỏa áp lực công việc và nâng cao sức khỏe sau giờ làm việc.

Còn với chị Nguyễn Linh, công nhân Công ty TNHH Changshin Việt Nam (Đồng Nai) thì chọn cách ra ngoài tụ tập với bạn bè. Với chị đây là lúc những câu chuyện buồn, vui được chia sẻ, giảm bớt được căng thẳng: “Mình thường xuyên đi ăn vặt với bạn bè sau giờ làm hoặc vào tối sau khi đã hoàn thành xong các công việc ở công ty và gia đình”.

Không chỉ chị Linh, nhiều chị em công nhân cũng khá thích thú với hoạt động này. Những lúc được tụ tập, trò chuyện là cách để họ quên đi những âu lo thường nhật, chia sẻ với nhau những câu chuyện trong cuộc sống. Thế nên có thể thấy, xung quanh nhiều khu công nghiệp đã nở rộ những quán ăn vặt, trà chanh để đáp ứng nhu cầu giao lưu, trò chuyện của công nhân.

Công nhân chơi gì sau giờ làm việc?
Công nhân chơi gì sau giờ làm việc?

Hình ảnh công nhân tổ chức sinh nhật tại quán ăn và đi chơi sau giờ làm việc.

Ngoài những hoạt động đơn lẻ, có những nhóm công nhân đã cùng nhau tổ chức gặp gỡ để giao lưu, kết bạn. Có thể kể đến hoạt động đi dã ngoại của nhóm công nhân KCN Bắc Thăng Long (Hà Nội) hay hoạt động offline của nhóm “Công nhân có gì vui?” (Đồng Nai),... Những hoạt động này do chính công nhân đứng ra tổ chức nhằm làm phong phú đời sống tinh thần của chính mình.

Anh Lê Hữu Lộc - Ban quản trị của nhóm “Công nhân có gì vui?” chia sẻ: “Cuộc sống của công nhân nói riêng hay người lao động nói chung có nhiều khó khăn, vất vả nên việc tự tạo ra sân chơi là cách để tăng sự đoàn kết, quan tâm lẫn nhau, cùng nhau vượt qua thử thách để có nhiều niềm vui hơn trong cuộc sống". Là công nhân nên hơn ai hết, họ hiểu bản thân mình cần gì và những người công nhân khác có mong muốn gì.

Công nhân chơi gì sau giờ làm việc?

Cuộc thi được các bạn công nhân hưởng ứng nhiệt tình (Ảnh: Công nhân có gì vui)

Cuộc sống của công nhân ngoài những lúc làm việc ở công ty còn cần thêm nhiều hoạt động giải trí để nâng cao đời sống tinh thần, giảm áp lực công việc sau những giờ phút làm việc căng thẳng và tránh sa vào những thú vui không lành mạnh.

Công nhân chơi gì sau giờ làm việc?

Bóng chuyền hơi cũng là một hoạt động thể thao được nhiều công nhân lựa chọn sau khi tan ca (Ảnh minh họa).

Bài: Minh Minh