Thứ bảy 19/09/2020 16:29
Công ty than Mạo Khê:

Công nhân lao động nhận 2,3 tỷ đồng tiền thưởng

Đời sống công nhân - PV

Công ty than Mạo Khê vừa trích hơn 2,3 tỷ đồng để thưởng khuyến khích cho công nhân lao động vì đã đảm bảo ngày công, đảm bảo an toàn lao động.    
cong nhan lao dong nhan 23 ty dong tien thuong
Công nhân lao động Công ty than Mạo Khê vui mừng vì nhận được tiền thưởng khuyến khích đảm bảo ngày công và an toàn lao động

Cụ thể, Công ty than Mạo Khê đã chi 1,177 tỷ đồng tặng thưởng cho 1.363 công nhân lao động thuộc 14 đơn vị đảm bảo ngày công trong tháng 1/2020.

Theo thống kê từ các phòng ban chức năng, trong tháng 1/2020, nhiều phân xưởng đạt mức khuyến khích ngày công cao như: phân xưởng khai thác 6 được khuyến khích 113 triệu đồng, phân xưởng khai thác 11 được khuyến khích 104,7 triệu đồng, phân xưởng Đào lò 5 được khuyến khích 91,1 triệu đồng, phân xưởng khai thác 9 được khuyến khích 95,9 triệu đồng…

Đồng thời, công ty đã trích thưởng trên 1,120 tỷ đồng cho 3.231 cá nhân thuộc 32 đơn vị đã thực hiện đảm bảo công tác an toàn lao động tháng 1/2020. Trong đó, một số đơn vị có công nhân đạt ngày công an toàn cao như: phân xưởng Đào lò 5 có 153 công nhân được khuyến khích 86,7 triệu đồng; phân xưởng khai thác 7 có 118 công nhân được khuyến khích 77,6 triệu đồng; phân xưởng Đào lò 1 có 147 công nhân được khuyến khích 74,1 triệu đồng, và phân xưởng khai thác 11 được khuyến khích trên 70 triệu đồng cho 160 công nhân…

Ngoài khuyến khích các công nhân lao động đảm bảo ngày công và an toàn, Công ty than Mạo Khê đã dành 3,8 tỷ đồng để khuyến khích cán bộ công nhân viên chức toàn công ty, nhằm động viên người lao động thi đua lao động sản xuất, qua đó hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ quý I/2020, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ công ty khóa XXXI nhiệm kỳ 2020-2025, Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Được biết, mặc dù thời gian qua kiện khai thác than ngày một khó khăn ảnh hưởng nhiều tới hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trong Tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam, song phát huy tinh thần đoàn kết, “Kỷ luật và đồng tâm”, Công ty Than Mạo Khê luôn hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh, đảm bảo việc làm, nâng cao thu nhập cho người lao động. Công ty than Mạo Khê luôn nằm trong top những đơn vị dẫn đầu Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam về số lượng thợ lò lao động giỏi, thu nhập cao.

Theo đại diện Công đoàn Công ty, trong suốt thời gian qua, các phong trào thi đua trong lao động sản xuất được phát động liên tục, thu hút sự tham gia của cán bộ, công nhân lao động. Đây cũng được coi là một trong những giải pháp tháo gỡ khó khăn, tạo động lực trong sản xuất kinh doanh, giúp đơn vị hoàn thành những mục tiêu khó.

Chỉ tính riêng 5 năm gần đây (giai đoạn 2015 - 2019), đã có 5 lò chợ và 5 tổ đào lò đá đạt năng suất kỷ lục dẫn đầu, được Tập đoàn Tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam tặng cờ, bằng khen và trên 600 triệu đồng tiền thưởng.

Đó là các lò chợ chống cột thủy lực đơn thuộc phân xưởng KT7 (năm 2015); KT11 (năm 2016); KT6 (năm 2017); KT11 (năm 2018); tổ đào lò Nguyễn Kim Phú (Đào lò 2, năm 2016); tổ đào lò Nguyễn Văn Bình (Đào lò 1, năm 2017); tổ đào lò Bùi Vũ Chung (PX. Đào lò 1, năm 2018).... Ngoài ra, có 590 lượt công nhân đạt danh hiệu “Lao động giỏi - Thu nhập cao”; 46 lượt cá nhân đạt Lao động giỏi cấp công ty 3 năm liên tục. Hằng năm, có từ 3-5 cá nhân “Lao động giỏi - Thu nhập cao” được tặng bằng khen của Chính phủ và bộ, ngành.

Từ những thành công đó, tới đây, Công đoàn công ty sẽ đẩy mạnh phát động, triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua, nhất là thi đua đảm bảo an toàn vệ sinh lao động, thi đua giành năng suất cao, năng suất kỷ lục. Nhân rộng các tấm gương lao động điển hình tiên tiến trong lao động sản xuất, tạo ra sự lan tỏa trong các phong trào thi đua của đơn vị và Tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam.

cong nhan lao dong nhan 23 ty dong tien thuong Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 14/3

Tính đến 7h ngày 14/3, Covid-19 xuất hiện ở 138 quốc gia và vùng lãnh thổ, trên 145.000 ca bệnh với 5.416 ca tử vong. Người ...

cong nhan lao dong nhan 23 ty dong tien thuong Phân loại người nhiễm và nghi nhiễm Covid-19 như thế nào?

Việc phân loại người nhiễm và nghi nhiễm Covid-19 sẽ giúp cho nhiều người tránh rơi vào tình trạng hoang mang trong thời gian xảy ...

cong nhan lao dong nhan 23 ty dong tien thuong “Tổ quốc là nơi không bao giờ bỏ rơi chúng ta!”

Nhiều người đã được trở về sau chuỗi ngày bị cách ly vì dịch bệnh. Những nỗi lo lắng đã tan biến, những nỗi nhớ ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Cần đảm bảo công tác phòng dịch Covid-19 tại nơi ở của người lao động

Ăn, ở -

Cần đảm bảo công tác phòng dịch Covid-19 tại nơi ở của người lao động

Dịch Covid-19 vẫn đang có nhiều diễn biến phức tạp, rất khó xác định được mốc thời gian dịch được dập tắt. Để vừa đảm bảo sản xuất, vừa giữ được an toàn cho người lao động, không chỉ dồn nguồn lực vào những nơi điều trị, cách ly tập trung hay nhà máy, công xưởng… mà nguồn lực phòng, chống dịch cần được phân bổ đến nơi người lao động đang ở, đặc biệt là người lao động nhập cư ở các khu nhà trọ, khu dân cư tập trung.

Những lưu ý an toàn điện mùa mưa bão

Ăn, ở -

Những lưu ý an toàn điện mùa mưa bão

Hằng năm, cứ đến mùa mưa bão, các sự cố lưới điện, tai nạn điện có chiều hướng gia tăng, gây thiệt hại về người và tài sản. Để bảo vệ cho mình và người thân, những lưu ý dưới đây bạn cần biết để đối phó với tai nạn điện mùa bão có thể xảy ra.

Hỗ trợ chằng chống nhà cho công nhân trước bão số 5

Ăn, ở -

Hỗ trợ chằng chống nhà cho công nhân trước bão số 5

Trước dự đoán về ảnh hưởng nghiêm trọng của cơn bão số 5, những mái nhà cấp 4, khu nhà trọ thấp của công nhân, người lao động ở khu vực Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng đã nhận được sự hỗ trợ chằng chống của các tình nguyện viên phường Hòa Hải.

Licogi 12 đã thực hiện đầy đủ việc huấn luyện an toàn lao động hay chưa?

Việc làm -

Licogi 12 đã thực hiện đầy đủ việc huấn luyện an toàn lao động hay chưa?

Vụ nổ bình khí oxy tại Nhà máy Nhà máy Chế tạo kết cấu thép và sửa chữa máy xây dựng (Công ty Licogi 12) ngày 4/9 vừa qua đặt ra một câu hỏi quan trọng trong công tác thực hiện pháp luật An toàn lao động cho người lao động tại Doanh nghiệp.

Thông báo tuyển dụng công nhân tại Khu công nghiệp Thăng Long

Việc làm -

Thông báo tuyển dụng công nhân tại Khu công nghiệp Thăng Long

Hiện nay, do nhu cầu tìm việc của người lao động rất lớn, hiện tượng môi giới, nhà cung ứng thu gom hồ sơ lừa đảo công nhân rất nhiều. Để giúp các anh chị em tìm được một công việc nhanh và đáng tin cậy, Tạp chí điện tử Cuocsongantoan.vn gửi đến quý bạn đọc thông tin tuyển dụng trực tiếp của Công ty TNHH Aikawa Việt Nam.

Phập phồng nỗi lo “kiếm cơm” mùa Covid của công nhân

Ăn, ở -

Phập phồng nỗi lo “kiếm cơm” mùa Covid của công nhân

Nỗi lo cơm, áo, gạo, tiền vẫn luôn là vấn đề nhiều công nhân lao động quan tâm, đặc biệt trước tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp.

Đọc thêm

Nỗi đau người mẹ công nhân tử vong do nhiễm độc thiếc: “Chưa kịp nhìn con lần cuối”

Việc làm -

Nỗi đau người mẹ công nhân tử vong do nhiễm độc thiếc: “Chưa kịp nhìn con lần cuối”

Đã hơn 2 tháng kể từ ngày người con trai qua đời do nhiễm độc thiếc, căn nhà của bà Vũ Thị Nhạn trở nên trống trải, lạnh lẽo. Niềm hy vọng về một chỗ bấu víu, cậy nhờ lúc già cả, đau ốm của người phụ nữ ngấp nghé tuổi 70 bỗng chốc vụt mất. Bây giờ, bà lủi thủi một mình, đến bữa xới lưng cơm đặt lên ban thờ, khóc gọi con về. Hằng đêm, nhớ thương con, bà lại ôm mặt khóc rưng rức cho đến khi thiếp đi vì mệt…

5 trường hợp nào được nhận BHXH 1 lần mà không cần đợi 1 năm?

Việc làm -

5 trường hợp nào được nhận BHXH 1 lần mà không cần đợi 1 năm?

Người lao động ra nước ngoài định cư, người lao động đủ tuổi hưởng lương hưu nhưng không đủ thời gian đóng Bảo hiểm xã hội (BHXH) để hưởng lương hưu, người mắc một số bệnh nguy hiểm đến tính mạng… nếu tham gia BHXH bắt buộc, tham gia BHXH tự nguyện mà có yêu cầu sẽ được cơ quan BHXH giải quyết ngay BHXH 1 lần.

Bạn mong muốn mức lương bao nhiêu?

Việc làm -

Bạn mong muốn mức lương bao nhiêu?

Đây là câu hỏi quen thuộc của các nhà tuyển dụng luôn dành cho ứng viên trong quá trình phỏng vấn. Rất nhiều người đã lúng túng khi đối diện với câu hỏi này. Bởi, nếu nói nhiều thì sợ bị từ chối, nói ít lại sợ mình bị thiệt. Nên trả lời thế nào cho phù hợp? Đây là một trong những vấn đề của kỹ năng đàm phán lương khi đi phỏng vấn.

Quỹ "bảo hiểm                               thất tình"

Diễn đàn -

Quỹ "bảo hiểm thất tình"

Một bạn công nhân hài hước đề xuất mỗi cặp yêu nhau nên cùng đóng một khoản vào quỹ "bảo hiểm thất tình". Ai ngoại tình thì người còn lại được lĩnh số tiền đó, như một cách để "đền bù thiệt hại'...

Từng bước ổn định sản xuất, duy trì việc làm cho người lao động

Công đoàn Việt Nam -

Từng bước ổn định sản xuất, duy trì việc làm cho người lao động

Tại Khu kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa hiện có trên 625 doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất kinh doanh với khoảng 97 nghìn lao động. Dịch bệnh Covid -19 đã ảnh hưởng rất lớn đến tình hình sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp trong khu vực này. Thời điểm này, doanh nghiệp đang tự nâng cao “sức đề kháng”, từng bước ổn định sản xuất kinh doanh và duy trì việc làm cho người lao động (NLĐ)

Xem phiên bản di động