BETA
CUỘC SỐNG AN TOÀN

Thứ ba 07/04/2020 16:23

Đăng ký nhận tin tức mới

Công nhân nghĩ gì khi học sinh tiếp tục nghỉ học từ 1 đến 2 tuần nữa vì dịch Covid-19?

Dương Thùy 25/02/2020 19:50

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn ra ngày càng phức tạp và lan rộng, Văn phòng Chính phủ đề nghị có thể xem xét quyết định cho nghỉ học từ 1 đến 2 tuần với trẻ mầm non, học sinh tiểu học và THCS. Điều này có ảnh hưởng trực tiếp đến cha mẹ là công nhân đang làm việc tại các Khu công nghiệp, Khu chế xuất trên địa bàn TP.HCM nói riêng, cả nước nói chung.
cong nhan nghi gi khi hoc sinh tiep tuc nghi hoc tu 1 den 2 tuan nua vi dich covid 19
Công nhân luôn lo lắng cho an toàn của con trẻ mùa dịch - Ảnh N. N

Theo đó, chiều 24/2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về tình hình phòng chống dịch Covid-19. Trong cuộc họp, Văn phòng Chính phủ đề nghị có thể xem xét quyết định cho nghỉ học từ 1 đến 2 tuần nữa với trẻ mầm non, học sinh tiểu học và THCS vì diễn biến phức tạp của dịch bệnh. 

Trước thông tin mới được đưa ra đã khiến các cha mẹ là công nhân xôn xao. Khi được hỏi về việc này nhiều công nhân cho rằng đến khi nào hết dịch, cả nước thấy an toàn thì nên cho con họ trở lại trường học. Nhiều cha mẹ là công nhân vẫn tỏ ra lo lắng cho sự an toàn của con ở trường.

Chị Vũ Phi, đang làm việc tại Khu chế xuất Linh Trung 1, chia sẻ rằng con gái chị học lớp 2 đã được gửi về quê cho ông bà 2 tuần nay. Nếu  bây giờ đi học trở lại thì nhà trường cần báo sớm để gia đình chị chuẩn bị đón cháu lên. Vì nếu đón cháu lên mà nhà trường lại thông báo nghỉ học thì chị lại lao đao trong việc tìm nơi gửi con.

Con tôi nghỉ học cũng được gần 1 tháng nay, cháu được về quê với ông bà khoảng hai tuần rồi. Con nghỉ học lâu tôi cũng lo lắng cháu quên kiến thức, ham chơi hơn ham học. Nhưng sự an toàn của con vẫn là quan trọng nhất nên khi chắc chắn hết dịch cho các cháu đi học trở lại cũng được. Còn nếu có sự thay đổi thì cần báo sớm để công nhân chúng tôi biết đường đón cháu lên đi học” - Chị Phi ý kiến

Chị Nguyễn Thị Hà, đang làm việc tại Khu công nghiệp Linh Trung 1, Thủ Đức tâm sư: “Tôi nghĩ an toàn cho con là trên hết nhưng mà có thật sự an toàn cho con trẻ khi mà hôm nay gửi con chỗ này ngày mai lại gửi con nhà khác để phụ huynh đi làm. Tôi quê ở Nghệ An nên không thể cho con về quê ông bà chăm được nên khi gửi con cũng không biết hằng ngày con tiếp xúc với ai, có bệnh hay không. Đôi lúc tôi còn thấy lo lắng việc cho con nghỉ học nguy hiểm hơn cho con đi học vì chúng tôi đi làm hết không ai trông con. Nếu gia đình nào có điều kiện giữ con ở nhà thì tốt hơn, như tôi thì vất vả phải tìm chỗ gửi con mà cũng không yên tâm nữa”.

Hầu hết công nhân trong Khu công nghiệp, Khu chế xuất đều là người lao động xa quê, khi con nghỉ chỉ một số ít có thể cho con về quê hoặc đón ông bà lên trông cháu. Còn lại hầu hết công nhân phải tự tìm chỗ gửi con hoặc chật vật thay nhau trông con.

cong nhan nghi gi khi hoc sinh tiep tuc nghi hoc tu 1 den 2 tuan nua vi dich covid 19 Bị phản ánh gây khó trong vấn đề chốt sổ BHXH, Công ty TNHH Jasan Việt Nam nói gì?

Trước việc một công nhân lên mạng xã hội thông tin về sự chậm trễ, gây khó khăn trong vấn đề chốt sổ BHXH, phía ...

cong nhan nghi gi khi hoc sinh tiep tuc nghi hoc tu 1 den 2 tuan nua vi dich covid 19 Du khách Hàn Quốc chưa đồng ý cách ly tại bệnh viện ở Đà Nẵng

Những hành khách trong chuyến bay từ tâm dịch ở Hàn Quốc đến Đà Nẵng vẫn chưa đồng ý cách ly tại Bệnh viện Phổi ...

cong nhan nghi gi khi hoc sinh tiep tuc nghi hoc tu 1 den 2 tuan nua vi dich covid 19 Iran có 12 người tử vong vì virus corona, Hàn Quốc trở thành “ổ dịch” lớn thứ 2

12 người ở Iran tử vong vì virus corona; trong khi với việc ghi nhận thêm 161 ca nhiễm chỉ trong một ngày, Hàn Quốc ...

cong nhan nghi gi khi hoc sinh tiep tuc nghi hoc tu 1 den 2 tuan nua vi dich covid 19 Tăng cường miễn dịch cùng dưa hấu, thanh long và rau củ

ThS, BS Đào Thị Ngọc, Viện Y học ứng dụng Việt Nam cho biết, dưa hấu có thể cung cấp 13% nhu cầu vitamin C ...

Chia sẻ ngay:
Xem phiên bản mobile