BETA
CUỘC SỐNG AN TOÀN

Thứ bảy 04/04/2020 16:58

Đăng ký nhận tin tức mới

Công nhân, người lao động thỏa mong ước sum họp gia đình Tết Canh Tý 2020

Dương Thùy 22/01/2020 11:31

Một mùa xuân nữa lại đến, một cái tết sum vầy lại về trên khắp mọi miền đất nước. Công nhân đang làm việc trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh đã trở về quê ăn Tết, những công nhân xa quê được hỗ trợ từ LĐLĐ Thành phố đã về quê ăn Tết an toàn, hạnh phúc với gia đình.
cong nhan nguoi lao dong thoa mong uoc sum hop gia dinh tet canh ty 2020
Công nhân lên tàu về quê ăn Tết  Canh Tý 2020 mang theo nhiều tâm trạng khác nhau. Ảnh: Dương Thùy

Ngày 19 và 20/1, LĐLĐ thành phố đã cùng công đoàn cơ sở tiễn công nhân xa quê, có hoàn cảnh khó khăn về quê ăn Tết.  Sáng ngày 20/1 tại nhà văn hóa công nhân, Khu Công nghệ cao quận 9, TP. HCM, hầu hết công nhân xa quê có hoàn cảnh khó khăn đã bước lên xe về quê đón Tết cùng gia đình. Đây đều là những Công nhân khoảng 3 năm liền ăn Tết xa quê vì điều kiện kinh tế khó khăn.

Cùng ngày tại Ga Sài Gòn 458 công nhân khó khăn, xa quê được LĐLĐ và Công đoàn các khu chế xuất, khu công nghiệp tiễn công nhân về quê ăn Tết. Hầu hết họ là những công nhân ở Nghệ An, Thanh Hóa xa quê vào TP. Hồ Chí Minh làm ăn.

Chị Nguyễn Thị Thanh, quê tại Nghệ An, đang làm việc tại KCN Linh Trung 1 (Thủ Đức. TP. Hồ Chí Minh) có mặt từ sớm ngồi chờ để lên tàu về quê ăn Tết. Chị Thanh háo hức và mong chờ khoảnh khắc được về nhà gặp gỡ gia đình và mọi người. Khi biết tin mình được về quê ăn Tết nhờ tấm vé nghĩa tình của LĐLĐ thành phố, chị Thanh đã báo ngay về cho gia đình mừng. Bố mẹ từ hôm đó ngày nào cũng gọi điện, còn chị Thanh thì đếm ngược ngày lên tàu trở về quê ăn Tết.

cong nhan nguoi lao dong thoa mong uoc sum hop gia dinh tet canh ty 2020
Chị Hà hạnh phúc cùng con lên tàu về quê sau 3 năm ăn Tết xa nhà. Ảnh Thùy Dương

“Tôi háo hức, mong chờ đến sáng để đi xe ra ga tàu về quê ăn Tết. Mặc dù tôi bị say tàu xe nhưng nghĩ đến việc sẽ được về quê sau 3 năm xa nhà tôi phấn khởi lắm. Tôi đã mua sẵn 5 liều thuốc chống say tàu xe để có thể về nhà an toàn mà không bị say. Cuộc sống công nhân khá vất vả nên tôi khó có thể đủ điều kiện về quê ăn Tết. Năm nay được tặng vé xe nghĩa tình về quê tôi vui lắm, hạnh phúc lắm. Vì Tết đến giá tàu, xe tăng cao, nhưng  may quá, năm nay được hỗ trợ từ LĐLĐ nên tôi bớt đi hẳn gánh nặng về tàu xe về quê. Tết, tôi sẽ bên cạnh gia đình, chăm lo cho mẹ tôi và dọn dẹp nhà cửa, nghỉ ngơi để chuẩn bị sức khỏe thật tốt cho một năm làm việc mới.”

Công nhân với balo lỉnh kỉnh những đồ đạc, quần áo, quà cáp để mang về quê làm quà, ăn Tết bên gia đình. Có mặt tại Khu Công nghệ cao TP HCM (quận 9, TP HCM từ lúc 4 giờ sáng, anh chị em công nhân ai nấy đều háo hức ngóng trông giờ phút được về. “Nhận được tin mình có vé về quê ăn Tết từ công đoàn tôi vui lắm. Cuối cùng sau mấy năm ăn Tết xa nhà tôi đã được hỗ trợ vé về quê ăn Tết. Cả năm chỉ biết chăm chỉ làm ăn để gửi tiền về nhà cho bố mẹ ở quê. Tiền vé đi về ngày Tết cũng hết gần 2/3 tháng lương nên không dám về quê. Năm nay được về tôi vui lắm.” – Chị Mai, quê Thái Bình chia sẻ.

Trên con tàu chở công nhân về Vinh ăn Tết, không khí thật náo nhiệt, vui tươi và hạnh phúc. Những tiếng chuông điện thoại nối nhau vang lên, tiếng anh chị em công nhân vang lên thật hào sảng hạnh phúc thông báo với gia đình người thân rằng đang trên tàu để về quê hương ăn Tết. Những tiếng cười đùa giòn tan, những câu chuyện gia đình được công nhân chia sẻ với nhau. Cùng theo đó, là vẻ mặt hớn hở, nô đùa chạy nhảy khắp toa tàu của con, em công nhân theo ba mẹ về quê ăn Tết trong dịp này.

cong nhan nguoi lao dong thoa mong uoc sum hop gia dinh tet canh ty 2020 Gia đình nữ công nhân lao động bị tai biến sau sinh nhận được 76 triệu đồng tiền ủng hộ

Chiều ngày 21/1/2020,  Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Tứ Kỳ, Chủ tịch Công đoàn Trung tâm Y tế huyện Tứ Kỳ đã tới ...

cong nhan nguoi lao dong thoa mong uoc sum hop gia dinh tet canh ty 2020 4 ca tử vong do virus viêm phổi lạ ở Trung Quốc, Bộ Y tế kiểm tra tại Sân bay Nội Bài

Sau khi xác nhận ca tử vong thứ 4 vì viêm phổi cấp do virus lạ tại Trung Quốc trong tổng số 139 ca bệnh, ...

cong nhan nguoi lao dong thoa mong uoc sum hop gia dinh tet canh ty 2020 Đột quỵ ngày cận Tết và bình an của người lao động

Nhọc nhằn mưu sinh những ngày cuối năm cũng để mong có được một cái Tết đủ đầy, con cái có thêm tấm áo mới. ...

 

Chia sẻ ngay:
Xem phiên bản mobile