BETA
CUỘC SỐNG AN TOÀN

Chủ nhật 05/04/2020 02:25

Đăng ký nhận tin tức mới

Công nhân nữ kể tình huống trớ trêu khi bị ép rượu, bia

Trương Đông 24/01/2020 16:16

Những tình huống dở khóc dở cười với công nhân nữ khi bị ép rượu không còn xa lạ trong cuộc sống. Đặc biệt, dịp Tết Nguyên đán, người lao động và công nhân nữ phải uống rượu sẽ là câu chuyện được chia sẻ và phải làm sao để từ chối rượu thông minh?  
cong nhan nu ke tinh huong tro treu khi bi ep ruou bia
Công nhân, người lao động nữ là một trong những nhóm bị ép uống rượu, bia khá nhiều - Ảnh minh họa

Tình huống Sếp ép uống rượu, bia khiến nhiều nữ nhân viên văn phòng không khỏi hoang mang. Chị Quỳnh, một nhân viên văn phòng của một công ty Du lịch chia sẻ: "Mình cũng phải tham gia các buổi tiệc khá nhiều do tiếp khách hàng cùng Sếp. Chuyện khách hàng khác giới tìm cách mời uống rượu bằng được và thậm chí có những cử chỉ hơi quá giới hạn khiến mình khó xử và bực mình. Sếp mình cũng ép mình uống nhiều trong những cuộc vui như thế. Nhưng vì công việc mình miễn cưỡng phải uống, nhiều lúc mình phải từ chối khéo là đang uống thuốc hoặc đau dạ dày... ".

Không chỉ giới nữ văn phòng, ngay cả những nữ công nhân lao động bình thường cũng không tránh được câu chuyện dở khóc dở cười này. Chị Ngô Thị Hòa, 22 tuổi, một công nhân trẻ cũng từng trải qua những tình huống bị lãnh đạo ép rượu. “Chỗ cũ mình làm tổ trưởng hay bảo đi liên hoan vì được thưởng tháng, thưởng tuần và thưởng quý....và thực chất là có sử dụng rượu, bia để liên hoan, tạo không khí cởi mở. Có chị cũng rất thông minh, nhân lúc không để ý đã lén đổ rượu đi để không bị uống quá nhiều rượu”, bạn Hòa chia sẻ.

Từ chối rượu với những người lao động nữ cũng có nhiều cách khôn khéo, không mất lòng cấp trên. Bác Nguyễn Huân, 67 tuổi, một công nhân nghỉ hưu tại Hà Nội cho biết: “Nếu là rượu trắng có thể đổ thêm nước lọc để pha loãng hoặc thay thế hoàn toàn là nước lọc. Còn nếu rượu có màu sẽ hơi khó hơn một chút, cần ứng biến tinh tế hơn. Chẳng hạn, lén đổ rượu khi không thể uống cũng là một cách hoặc nếu bạn nữ công nhân nào tự tin có thể năng nổ hơn bởi nếu ngồi im không nói tiếng nào sẽ rất dễ bị chú ý và bị ép rượu nhiều hơn”.

Luật Phòng chống tác hại của rượu, bia cũng như Nghị định 100 đã có hiệu lực răn đe mạnh mẽ. Chính vì thế, Tết này, những người lao động, nữ công nhân có thể sử dụng lý do này để không phải uống bất cứ ngụm rượu, bia nào nếu không muốn.

Ngày Xuân ai cũng mong muốn vui vẻ, nếu bạn uống được và sau đó không phải tham gia giao thông hay làm công việc nào đó, hãy cùng chung vui. Còn không, chúng ta hãy thử mạnh dạn từ chối thật lòng để không khiến đối phương mất lòng. Hơn hết, mỗi quý ông là Sếp hãy biết tôn trọng, tế nhị hơn với chị em phụ nữ để giữ hình ảnh một người Sếp gương mẫu, tạo thiện cảm đẹp trong mắt nữ đồng nghiệp...

cong nhan nu ke tinh huong tro treu khi bi ep ruou bia Tết không cồn liệu có còn vui?

Tết thì vui thật, gia đình đoàn tụ, bạn bè gặp nhau, anh em bù khú, được nghe, được kể bao nhiêu vui buồn của ...

cong nhan nu ke tinh huong tro treu khi bi ep ruou bia Sai lầm trong cách bảo quản thức ăn ngày Tết

Rối loạn tiêu hóa, ngộ độc thức ăn sẽ có thể xảy ra trong dịp Tết nguyên đán nếu bạn mắc những sai lầm trong ...

cong nhan nu ke tinh huong tro treu khi bi ep ruou bia Để an vui, khỏe mạnh trong những ngày vui Xuân mới

Vui Xuân, đón Tết, ai cũng có mong ước được quây quần, sum họp bên người thân, bạn bè và cùng nâng ly cầu chúc ...

cong nhan nu ke tinh huong tro treu khi bi ep ruou bia Bài văn khấn cúng Tất niên trong nhà, ngoài trời năm Canh Tý 2020

Tất niên, đón Giao thừa là thời khắc thiêng liêng trong tâm thức người Việt. Chủ các gia đình đều tiến hành nghi lễ khấn ...

Chia sẻ ngay:
Xem phiên bản mobile