Thứ năm 24/06/2021 20:00

Công nhân phấn khởi đổi chai nhựa, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường

Cách làm hay - Hào Hoa

Trước sự ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, đời sống vật chất cũng như tinh thần của công nhân đều cần được chú trọng. Nắm bắt được điều này, LĐLĐ TP. Mỹ Tho phối hợp với Thành đoàn Mỹ Tho chăm lo đời sống công nhân, đồng thời giúp họ nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường.
cong nhan phan khoi doi chai nhua nang cao y thuc bao ve moi truong
Đoàn viên, công nhân mua hàng 0 đồng trong khuôn viên Công ty TNHH MTV Pungkook Bến Tre - Chi nhánh Mỹ Tho.

Theo đó, LĐLĐ TP. Mỹ Tho đã phối hợp với Thành đoàn Mỹ Tho tổ chức “Ngày hội Thanh niên công nhân” hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2020, với 150 đoàn viên, thanh niên công nhân tham gia. Địa điểm được tổ chức tại Công ty TNHH MTV Pungkook Bến Tre - Chi nhánh Mỹ Tho (Cụm công nghiệp Tân Mỹ Chánh, TP. Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang).

“Ngày hội Thanh niên công nhân” có nhiều hoạt động diễn ra như: chương trình “Công nhân chung tay bảo vệ môi trường” thông qua việc đổi chai nhựa lấy túi thân thiện môi trường; gian hàng “San sẻ yêu thương” với khẩu hiệu: “Chợ quê 0 đồng cho công nhân” với nhiều nhu yếu phẩm như trứng, mì gói, nước tương, bắp, củ cải trắng, cà chua,… Những nhu yếu phẩm này được trao tận tay công nhân, lao động. Không những thế, gian hàng tuyên truyền, phổ biến kiến thức, tin tức về dịch bệnh Covid-19 cũng được triển khai bày bán tại phiên chợ. Ngoài ra, một số kiến thức pháp luật đã đến được với người lao động thông qua việc cấp phát tờ rơi tuyên truyền pháp luật và nhận khẩu trang thảo dược sát khuẩn.

Đồng chị Phạm Thị Thu Hà, Chủ tịch LĐLĐ TP. Mỹ Tho cho biết: “Trong những ngày cuối tháng 5, chúng tôi muốn làm một điều gì đó thật có nghĩa với người lao động lại góp phần cổ vũ tinh thần cho họ. Với ý nghĩ đó, LĐLĐ TP. Mỹ Tho đã phối hợp với Thành đoàn Mỹ Tho đưa ra sáng kiến tổ chức “Ngày hội Thanh niên công nhân” nhằm giúp công nhân hiểu hơn về môi trường, nâng cao kiến thức bảo vệ môi trường. Và quan trọng nhất là họ tận dụng được ve chai để đổi lấy túi giấy rồi đi mua rau củ quả, nhu yếu phẩm ở phiên chợ 0 đồng. Nhiều công nhân gặp tôi tại chương trình rất cảm kích mà nói rằng “chương trình hay và ý nghĩa quá chị ạ! Năm sau, LĐLĐ TP lại tổ chức tiếp nghen”. Nghe họ nói như vậy mà tôi thấy rất vui vì LĐLĐ cùng Thành đoàn đã làm được chương trình có ý nghĩa với công nhân trong hoàn cảnh hiện nay”.

Không chỉ có trao đổi nhựa lấy túi giấy, rau củ quả, “Ngày hội Thanh niên công nhân” còn có chương trình thu thập “Ý tưởng sáng tạo và sáng kiến trong sản xuất, kinh doanh” và triển khai “Chương trình MEGA1 - San sẻ yêu thương chung tay vượt qua đại dịch”. Mục đích của các chương trình này là thông qua việc viết phiếu cung cấp ý tưởng, công nhân sẽ nhận lại 1 chai nước rửa tay khô thảo dược. Tổng giá trị quà trao đến công nhân là hơn 13 triệu đồng, nguồn vốn là do Thành đoàn vận động các nhà hảo tâm tài trợ…

Anh Mai Thanh Phong, công nhân làm việc tại Công ty TNHH MTV Pungkook Bến Tre (chi nhánh Mỹ Tho) phấn khởi chia sẻ: “Chương trình diễn ra ngay tại khuôn viên công ty nên việc đi lại không hề khó khăn. Anh em chúng tôi háo hức lắm, ai cũng tích trữ trước đó thật nhiều đồ nhựa để đến ngày hội đổi lấy đồ dùng thiết thực bảo vệ môi trường. Tôi mang chai nhựa đến đổi lấy túi nhựa rồi mua rau, củ quả ngay tại đây. Số thực phẩm này được gia đình tôi nấu trong vài ngày. Điều làm anh em chúng tôi vui là cảm thấy được quan tâm, không chỉ về vật chất mà còn là khích lệ tinh thần. Hơn nữa, đây là lần đầu tiên tôi được tham gia chương trình như thế này, tôi biết mình nên làm gì để bảo vệ môi trường. Trước khi tham gia ngày hội này, tôi đều gom số nhựa thu được bán ve chai hay là đem đốt đi, như thế sẽ hại môi trường. Nhưng bây giờ, tôi đã biết cách bảo vệ môi trường chính từ ý thức cá nhân của mình. Tôi mong rằng sang năm, LĐLĐ TP. Mỹ Tho tiếp tục triển khai hoạt động này”.

cong nhan phan khoi doi chai nhua nang cao y thuc bao ve moi truong Giảm thiểu sức ép Covid-19 đối với người lao động

Sức ép từ dịch Covid-19 đối với đời sống, việc làm của người lao động được giảm thiểu khi có những cách làm hay, những ...

cong nhan phan khoi doi chai nhua nang cao y thuc bao ve moi truong Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 1/6

Cập nhật thông tin 6h30 sáng ngày 1/6, thế giới ghi nhận 109.532 trường hợp mắc Covid-19 và 3.205 ca tử vong trong 24 giờ ...

cong nhan phan khoi doi chai nhua nang cao y thuc bao ve moi truong Ngày mai đang bắt đầu từ ngày hôm nay

Ngày mai bắt đầu từ hôm nay, nhưng hiện trạng trẻ em - con công nhân, nhất là công nhân khu công nghiệp còn thiếu ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo để phục vụ người dân tốt hơn

Công đoàn Việt Nam -

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo để phục vụ người dân tốt hơn

Luôn trăn trở về việc làm thế nào để sử dụng trí tuệ nhân tạo vào việc hỗ trợ nâng cao chất lượng phục vụ người dân của khu vực hành chính công, từ thực tế công việc, anh Lê Hoàng Phúc – Phó Trưởng Ban Thi đua - Khen thưởng, Sở Nội vụ Đà Nẵng đã nảy ra ý tưởng ứng dụng hệ thống tổng đài tự động trí tuệ nhân tạo (AI-CallCenter), quy trình tự động hóa (RPA) để thông báo kết quả giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính và khảo sát mức độ hài lòng khách hàng.

“Cháy máy”, “bỏng da” để cứu trợ công nhân khỏi thiếu đói vì dịch bệnh

Cách làm hay -

“Cháy máy”, “bỏng da” để cứu trợ công nhân khỏi thiếu đói vì dịch bệnh

Trong những ngày dịch bệnh căng thẳng nhất, LĐLĐ tỉnh Bắc Giang đã nghĩ ngay đến việc cứu đói cho công nhân khi phải cách ly, sống trong các vùng phong tỏa.

Công đoàn Công ty Liwayway Việt Nam tặng gạo cho công nhân

Cách làm hay -

Công đoàn Công ty Liwayway Việt Nam tặng gạo cho công nhân

Công đoàn cơ sở Công ty CP Liwayway Việt Nam (Bình Dương) trích 400 triệu để mua gạo tặng cho công nhân nhằm giảm bớt khó khăn cho họ giữa lúc dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Giám sát doanh nghiệp trả lương ngừng việc cho công nhân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Cách làm hay -

Giám sát doanh nghiệp trả lương ngừng việc cho công nhân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

LĐLĐ tỉnh Bắc Giang vừa chỉ đạo các cấp công đoàn giám sát doanh nghiệp trả lương ngừng việc và giải quyết chế độ cho người lao động phải ngừng việc do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Bán bánh mì ủng hộ tuyến đầu chống dịch

Công đoàn Việt Nam -

Bán bánh mì ủng hộ tuyến đầu chống dịch

Từ ngày 20/5/2021 đến nay, quầy hàng bánh mì tại số 05 Lê Lợi là một điểm bán hàng ăn sáng thu hút nhiều người dân ở TP Huế. Bánh mì ngon, theo phong cách Á Âu để phù hợp với nhu cầu của thực khách.

Công đoàn Công ty Hosiden ủng hộ 300 triệu đồng vào Quỹ vaccine

Cách làm hay -

Công đoàn Công ty Hosiden ủng hộ 300 triệu đồng vào Quỹ vaccine

Công đoàn Công ty TNHH Hosiden Việt Nam vừa quyết định ủng hộ 300 triệu đồng đóng góp vào Quỹ vaccine Covid-19.

Đọc thêm

“Thủ lĩnh” công đoàn hết lòng vì lợi ích đoàn viên, người lao động

Cách làm hay -

“Thủ lĩnh” công đoàn hết lòng vì lợi ích đoàn viên, người lao động

35 năm công tác, trong đó có 18 năm là cán bộ chuyên trách công đoàn, ông Lê Chính Đông, Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình trên mọi cương vị.

Cán bộ y tế mắc Covid-19 được hỗ trợ 150.000 đồng/ngày khi điều trị

Hoạt động công đoàn -

Cán bộ y tế mắc Covid-19 được hỗ trợ 150.000 đồng/ngày khi điều trị

“Cán bộ, nhân viên y tế được hỗ trợ 150.000 đồng/ngày nằm viện điều trị nếu mắc bệnh, số tiền tuy không lớn nhưng là sự động viên với cán bộ, nhân viên y tế trong cuộc chiến rất vất vả này” – PGS. TS Phạm Thanh Bình – Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam chia sẻ.

Mọi người lao động đều nhận được sự quan tâm từ Công đoàn

Cách làm hay -

Mọi người lao động đều nhận được sự quan tâm từ Công đoàn

Qua hơn 1 năm căng thẳng phòng, chống dịch Covid-19, các đơn vị trong ngành Dầu khí vẫn đảm bảo an toàn sản xuất, an toàn cho người lao động.

"Chiếc phao cứu sinh" cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn

Cách làm hay -

"Chiếc phao cứu sinh" cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn

Quỹ hỗ trợ công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của LĐLĐ tỉnh Bình Dương được ví như “chiếc phao cứu sinh” cho hàng trăm công nhân nghèo.

Đà Nẵng: Tặng gần 200 ngàn khẩu trang đồng lòng cùng chống dịch

Công đoàn Việt Nam -

Đà Nẵng: Tặng gần 200 ngàn khẩu trang đồng lòng cùng chống dịch

“Trên tinh thần, tình người và tình người, chúng tôi chia sẻ, giúp nhau để phòng chống dịch, đảm bảo an toàn nhất về sức khỏe từ người già cho đến trẻ em”, đó là lời chia sẻ của bà Minh – Chủ tịch CĐCS Chi nhánh Công ty Scavi Huế tại Đà Nẵng khi đơn vị dành tặng gần 200.000 khẩu trang, đồng lòng cùng thành phố chống dịch.

Xem phiên bản di động