Thứ ba 11/08/2020 20:29

Công nhân phấn khởi đổi chai nhựa, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường

Cách làm hay - Hào Hoa

Trước sự ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, đời sống vật chất cũng như tinh thần của công nhân đều cần được chú trọng. Nắm bắt được điều này, LĐLĐ TP. Mỹ Tho phối hợp với Thành đoàn Mỹ Tho chăm lo đời sống công nhân, đồng thời giúp họ nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường.
cong nhan phan khoi doi chai nhua nang cao y thuc bao ve moi truong
Đoàn viên, công nhân mua hàng 0 đồng trong khuôn viên Công ty TNHH MTV Pungkook Bến Tre - Chi nhánh Mỹ Tho.

Theo đó, LĐLĐ TP. Mỹ Tho đã phối hợp với Thành đoàn Mỹ Tho tổ chức “Ngày hội Thanh niên công nhân” hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2020, với 150 đoàn viên, thanh niên công nhân tham gia. Địa điểm được tổ chức tại Công ty TNHH MTV Pungkook Bến Tre - Chi nhánh Mỹ Tho (Cụm công nghiệp Tân Mỹ Chánh, TP. Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang).

“Ngày hội Thanh niên công nhân” có nhiều hoạt động diễn ra như: chương trình “Công nhân chung tay bảo vệ môi trường” thông qua việc đổi chai nhựa lấy túi thân thiện môi trường; gian hàng “San sẻ yêu thương” với khẩu hiệu: “Chợ quê 0 đồng cho công nhân” với nhiều nhu yếu phẩm như trứng, mì gói, nước tương, bắp, củ cải trắng, cà chua,… Những nhu yếu phẩm này được trao tận tay công nhân, lao động. Không những thế, gian hàng tuyên truyền, phổ biến kiến thức, tin tức về dịch bệnh Covid-19 cũng được triển khai bày bán tại phiên chợ. Ngoài ra, một số kiến thức pháp luật đã đến được với người lao động thông qua việc cấp phát tờ rơi tuyên truyền pháp luật và nhận khẩu trang thảo dược sát khuẩn.

Đồng chị Phạm Thị Thu Hà, Chủ tịch LĐLĐ TP. Mỹ Tho cho biết: “Trong những ngày cuối tháng 5, chúng tôi muốn làm một điều gì đó thật có nghĩa với người lao động lại góp phần cổ vũ tinh thần cho họ. Với ý nghĩ đó, LĐLĐ TP. Mỹ Tho đã phối hợp với Thành đoàn Mỹ Tho đưa ra sáng kiến tổ chức “Ngày hội Thanh niên công nhân” nhằm giúp công nhân hiểu hơn về môi trường, nâng cao kiến thức bảo vệ môi trường. Và quan trọng nhất là họ tận dụng được ve chai để đổi lấy túi giấy rồi đi mua rau củ quả, nhu yếu phẩm ở phiên chợ 0 đồng. Nhiều công nhân gặp tôi tại chương trình rất cảm kích mà nói rằng “chương trình hay và ý nghĩa quá chị ạ! Năm sau, LĐLĐ TP lại tổ chức tiếp nghen”. Nghe họ nói như vậy mà tôi thấy rất vui vì LĐLĐ cùng Thành đoàn đã làm được chương trình có ý nghĩa với công nhân trong hoàn cảnh hiện nay”.

Không chỉ có trao đổi nhựa lấy túi giấy, rau củ quả, “Ngày hội Thanh niên công nhân” còn có chương trình thu thập “Ý tưởng sáng tạo và sáng kiến trong sản xuất, kinh doanh” và triển khai “Chương trình MEGA1 - San sẻ yêu thương chung tay vượt qua đại dịch”. Mục đích của các chương trình này là thông qua việc viết phiếu cung cấp ý tưởng, công nhân sẽ nhận lại 1 chai nước rửa tay khô thảo dược. Tổng giá trị quà trao đến công nhân là hơn 13 triệu đồng, nguồn vốn là do Thành đoàn vận động các nhà hảo tâm tài trợ…

Anh Mai Thanh Phong, công nhân làm việc tại Công ty TNHH MTV Pungkook Bến Tre (chi nhánh Mỹ Tho) phấn khởi chia sẻ: “Chương trình diễn ra ngay tại khuôn viên công ty nên việc đi lại không hề khó khăn. Anh em chúng tôi háo hức lắm, ai cũng tích trữ trước đó thật nhiều đồ nhựa để đến ngày hội đổi lấy đồ dùng thiết thực bảo vệ môi trường. Tôi mang chai nhựa đến đổi lấy túi nhựa rồi mua rau, củ quả ngay tại đây. Số thực phẩm này được gia đình tôi nấu trong vài ngày. Điều làm anh em chúng tôi vui là cảm thấy được quan tâm, không chỉ về vật chất mà còn là khích lệ tinh thần. Hơn nữa, đây là lần đầu tiên tôi được tham gia chương trình như thế này, tôi biết mình nên làm gì để bảo vệ môi trường. Trước khi tham gia ngày hội này, tôi đều gom số nhựa thu được bán ve chai hay là đem đốt đi, như thế sẽ hại môi trường. Nhưng bây giờ, tôi đã biết cách bảo vệ môi trường chính từ ý thức cá nhân của mình. Tôi mong rằng sang năm, LĐLĐ TP. Mỹ Tho tiếp tục triển khai hoạt động này”.

cong nhan phan khoi doi chai nhua nang cao y thuc bao ve moi truong Giảm thiểu sức ép Covid-19 đối với người lao động

Sức ép từ dịch Covid-19 đối với đời sống, việc làm của người lao động được giảm thiểu khi có những cách làm hay, những ...

cong nhan phan khoi doi chai nhua nang cao y thuc bao ve moi truong Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 1/6

Cập nhật thông tin 6h30 sáng ngày 1/6, thế giới ghi nhận 109.532 trường hợp mắc Covid-19 và 3.205 ca tử vong trong 24 giờ ...

cong nhan phan khoi doi chai nhua nang cao y thuc bao ve moi truong Ngày mai đang bắt đầu từ ngày hôm nay

Ngày mai bắt đầu từ hôm nay, nhưng hiện trạng trẻ em - con công nhân, nhất là công nhân khu công nghiệp còn thiếu ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

ldld huyen cat tien lam dong cham lo cho nguoi lao dong

Cách làm hay -

LĐLĐ huyện Cát Tiên, Lâm Đồng chăm lo cho người lao động

Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Cát Tiên, tỉnh Lâm Đồng tổ chức nhiều hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động.

cong doan huong dan nguoi lao dong lam uy quyen tap the de doi quyen loi chinh dang

Cách làm hay -

Công đoàn hướng dẫn người lao động làm ủy quyền tập thể để đòi quyền lợi chính đáng

Việc giải quyết quyền lợi của 275 công nhân Công ty TNHH Yestech Vina có chủ doanh nghiệp bỏ trốn, bị nợ lương, bảo hiểm xã hội đã trở thành kinh nghiệm của công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở trong việc xử lý các tình huống tương tự.      

ho so suc khoe dien tu giai phap tien ich cho nguoi lao dong

Cách làm hay -

Hồ sơ sức khỏe điện tử: Giải pháp tiện ích cho người lao động

Thông qua hồ sơ sức khỏe điện tử, bác sĩ sẽ được cung cấp tiền sử bệnh tật của bệnh nhân và điều này giúp quá trình khám chữa bệnh diễn ra một cách nhanh chóng, chính xác, đầy đủ, tạo thuận lợi cho việc chẩn đoán và điều trị, đồng thời giảm bớt chi phí không thực sự cần thiết. 

bo me chuyen can con hoc gioi thuc day cong nhan gioi viec cong ty gioi viec nha

Cách làm hay -

“Bố mẹ chuyên cần, con học giỏi” thúc đẩy công nhân giỏi việc công ty, giỏi việc nhà

Phần thưởng tuy không lớn nhưng có ý nghĩa động viên công nhân cố gắng làm việc chăm chỉ hơn nữa để giữ vững việc làm, thu nhập, vừa chú trọng nuôi dạy con em mình.    

ldld tp hai phong tuyen truyen chong dich truc tuyen mang hieu ung lan toa ro net

Cách làm hay -

LĐLĐ TP Hải Phòng: Tuyên truyền, chống dịch trực tuyến mang hiệu ứng lan tỏa rõ nét

Thực hiện sự chỉ đạo về triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, LĐLĐ TP Hải Phòng đã tổ chức Cuộc thi ảnh “Đoàn viên công đoàn chung tay phòng, chống đại dịch Covid-19” và nhận được nhiều sự quan tâm. Đây được coi là mô hình tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh đạt hiệu ứng lan tỏa mạnh mẽ.

khi cong doan co so la cau noi

Cách làm hay -

Khi công đoàn cơ sở là cầu nối

Với tổng số 52 đoàn viên công đoàn, trong đó có 47 đoàn viên nữ, từ lâu công đoàn cơ sở (CĐCS) Trường Tiểu học Nguyễn Trãi huyện Di Linh đã trở thành điểm sáng trong phong trào thi đua yêu nước và hoạt động công đoàn của tỉnh Lâm Đồng.

Đọc thêm

lo cho cong nhan lao dong co mai nha kien co

Cách làm hay -

Lo cho công nhân lao động có mái nhà kiên cố

Ngôi nhà là nơi để trở về, sum vầy nhưng với một số công nhân lao động, có được ngôi nhà kiên cố vẫn là “giấc mơ” của cuộc đời.    

cong nhan du viec lam chua ai phai ngung viec vi covid 19

Cách làm hay -

Công nhân đủ việc làm, chưa ai phải ngừng việc vì Covid-19

Dịch bệnh Covid-19 khiến nhiều doanh nghiệp phải cắt giảm hợp đồng của hàng nghìn công nhân nhưng Công ty cổ phần Đầu tư và Thương mại TNG vẫn đảm bảo đủ việc làm và các chế độ cho người lao động.    

thi dua sang kien ung dung vao thuc tien san xuat

Công đoàn -

Thi đua sáng kiến ứng dụng vào thực tiễn sản xuất

Thực hiện Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”, phong trào thi đua cải tiến kỹ thuật ở Tổng công ty (TCT) 28, Tổng cục Hậu cần có sức lan tỏa mạnh mẽ; xuất hiện nhiều mô hình, đề tài, sáng kiến ứng dụng vào thực tiễn sản xuất, kinh doanh nâng cao chất lượng sản phẩm, mang lại hiệu quả thiết thực.

hon 8000 cong nhan ngung viec do covid 19 duoc cong doan tim viec lam moi

Cách làm hay -

Hơn 8.000 công nhân ngừng việc do Covid-19 được công đoàn tìm việc làm mới

Hơn 8.000 công nhân lao động bị ngừng việc, mất việc do Covid-19 đã được Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh Bắc Ninh hỗ trợ tìm việc làm mới, đảm bảo đời sống.

tran tro va cham lo the he tuong lai cua cong nhan lao dong

Cách làm hay -

Trăn trở và chăm lo “thế hệ tương lai” của công nhân lao động

“Các cháu là con công nhân học giỏi, ham học. Nếu như công ty chăm lo cho các cháu sẽ tạo sợi dây gắn bó để các cháu ngày nào thành tài có thể sẽ lựa chọn công ty là nơi làm việc, cống hiến như cha mẹ các cháu đã làm”.    

Xem phiên bản di động