Thứ hai 21/09/2020 09:36

Công nhân PouYuen nhận gần 250 triệu khi nghỉ việc – Ai quan tâm đều thở phào nhẹ nhõm!

Đời sống công nhân - LÊ TUYẾT

“Giống như trúng số vậy anh chị em ơi” là chia sẻ của nhiều công nhân sau cuộc họp với đại diện Công ty TNHH PouYuen Việt Nam (Công ty PouYuen, quận Bình Tân, TP.HCM) về việc cắt giảm nhân sự do ảnh hưởng của dịch Covid-19. “Giống như trúng số” là vì nhiều công nhân nhận được khoản hỗ trợ mất việc lên đến hàng trăm triệu đồng.
cong nhan pouyuen nhan gan 250 trieu khi nghi viec ai quan tam deu tho phao nhe nhom
Một thông báo về mức trợ cấp thôi việc của công nhân Công ty PouYuen Việt Nam được chia sẻ

Như Cuocsongantoan.vn thông tin, sáng 20/6, Công ty PouYuen Việt Nam chính thức có cuộc trao đổi với 2.786 công nhân thuộc diện cắt giảm nhân sự do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Số nhân sự thuộc diện cắt giảm thấp hơn 50% so với dự kiến ban đầu là 6.000 người. Ngoài ra, để hỗ trợ công nhân nghỉ việc, công ty sẽ trả thêm 1 tháng lương cho mỗi năm làm việc. Những lao động thuộc diện cắt giảm lần này thời gian làm việc cho công ty từ 7, 8 năm, người làm việc lâu nhất là 22 năm.

Trái ngược với những lo lắng ban đầu về việc sẽ có một lượng lớn công nhân mất việc, không tìm được việc làm mới, tình hình quan hệ lao động sẽ bất ổn thì không khí diễn ra buổi sáng 20/6 lại khá vui vẻ. Nhiều công nhân sau buổi làm việc với công ty chia sẻ lên các trang mạng xã hội rằng mình vừa “trúng số”.

Pháp luật quy định, từ tháng 1/2009, khi doanh nghiệp tham gia Bảo hiểm thất nghiệp cho công nhân thì khi nghỉ việc, công nhân sẽ nhận trợ cấp thất nghiệp từ quỹ Bảo hiểm thất nghiệp, công ty không phải trả trợ cấp thôi việc nữa. Thế nhưng tại Công ty PouYuen Việt Nam, ngoài nhận trợ cấp thất nghiệp từ quỹ Bảo hiểm thất nghiệp ở các Trung tâm dịch vụ việc làm, cứ mỗi năm làm việc, công nhân được nhận 1 tháng lương. Như vậy, công nhân được nhận hai lần trợ cấp, đây là điều có lợi hơn hơn so với quy định của pháp luật.

cong nhan pouyuen nhan gan 250 trieu khi nghi viec ai quan tam deu tho phao nhe nhom
Công nhân Công ty PouYuen Việt Nam hài lòng với cách giải quyết của công ty

Chị Nguyên có 18,5 năm gắn bó với công ty, với mức lương bình quân 6 tháng liền kề gần 10,5 triệu đồng, tổng số tiền chị trợ cấp thôi việc mà thực tế chị sẽ được nhận là hơn 178 triệu đồng, trong đó, số tiền trợ cấp thôi việc mà công ty trả cao hơn quy định của pháp luật là hơn 154 triệu đồng. Tương tự là chị Loan, làm việc tại Công ty PouYuen Việt Nam hơn 18 năm, với mức lương hơn 10,5 triệu đồng, số tiền trợ cấp thôi việc thực tế chị thực lãnh sẽ là hơn 178 triệu đồng…

Theo thông tin mà phóng viên Cuocsongantoan.vn có được, có những công nhân gắn bó trên 20 năm thì số tiền trợ cấp thôi việc công nhân được nhận lên tới 250 triệu đồng. Những công nhân có thâm niên ít hơn thì cũng nhận được vài chục triệu đồng. Nhiều công nhân lớn tuổi, sức khỏe đã giảm, giờ có cả trăm triệu đồng trong tay, đây cũng là cơ hội để thay đổi công việc.

“Công ty rất có tình, có nghĩa. Đặc biệt là với những công nhân gắn bó lâu năm như tôi, số tiền cả trăm triệu đồng thực sự rất lớn đối với công nhân. Tôi cảm thấy sự gắn bó lâu năm của mình với công ty được đền đáp xứng đáng”, chị Nguyên bày tỏ.

cong nhan pouyuen nhan gan 250 trieu khi nghi viec ai quan tam deu tho phao nhe nhom
Chia sẻ của Công nhân Công ty PouYuen Việt Nam về hỗ trợ của công ty

Chị My Kha làm việc 20 năm ở công ty. Chị không thuộc diện cắt giảm nhân sự lần này, bộc bạch: “Có sức khỏe, có việc làm là điều hạnh phúc nhất. Ban đầu, nhiều người lo lắng vô cùng vì sợ mất việc nhưng trước sự hỗ trợ của công ty thì mất việc không đáng sợ nữa khi mình đã có được một khoản hỗ trợ rất lớn. Tôi cũng mừng cho các đồng nghiệp của mình vì được hỗ trợ một khoản rất lớn, chứ không mình ở lại làm việc mà người xung quanh mình mất việc thì mình cũng thấy áy náy”.

Với hơn 65.000 công nhân, nhiều năm qua, Công ty PouYuen Việt Nam là doanh nghiệp sử dụng đông công nhân lao động nhất ở TP.HCM. Tiền lương, chế độ phúc lợi cho người lao động được công ty và công đoàn phối hợp thực hiện rất tốt. Công ty cũng nhận được nhiều sự quan tâm của các cấp công đoàn, chính quyền và những người quan tâm đến lĩnh vực công nhân, lao động, việc làm.

Trước cuộc “đại cắt giảm” ở Công ty PouYuen Việt Nam do ảnh hưởng của dịch Covid-19, đã có không ít những lo lắng về việc cắt giảm công nhân lâu năm, công nhân đang nuôi con nhỏ, công nhân có hoàn cảnh khó khăn… Tuy nhiên, với cách giải quyết của Công ty PouYuen Việt Nam, tất cả những ai quan tâm đều “thở phào nhẹ nhõm” và thầm cảm ơn công ty đã cư xử có tình, đặc biệt là với những công nhân lớn tuổi, gắn bó lâu năm!

cong nhan pouyuen nhan gan 250 trieu khi nghi viec ai quan tam deu tho phao nhe nhom Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 20/6

Cập nhật thông tin Covid-19 lúc 7h sáng ngày 20/6, tổng số người nhiễm trên toàn cầu đã vượt quá 8,7 triệu người với hơn ...

cong nhan pouyuen nhan gan 250 trieu khi nghi viec ai quan tam deu tho phao nhe nhom Những trường hợp nào được bổ nhiệm vào chức danh nghề nghiệp giáo viên THCS?

Theo dự thảo mới được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố để lấy ý kiến dư luận, giáo viên trung học cơ sở ...

cong nhan pouyuen nhan gan 250 trieu khi nghi viec ai quan tam deu tho phao nhe nhom Trời nóng, hóa đơn tiền điện “nhảy múa” không ngừng

Năm nào cũng vậy, cứ vào giữa mùa hè, nhiều hộ gia đình lại “khóc thét” vì hóa đơn tiền điện tăng đột biến. Điều ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Người "thổi hồn" vào mặt nạ giấy bồi

Chơi -

Người "thổi hồn" vào mặt nạ giấy bồi

Những người thợ bên trong vẫn đang tất bật sản xuất trống, nhưng nhiều nhất là mặt nạ giấy bồi để có thể kịp thời cung cấp mặt hàng đậm nét văn hóa dân gian và truyền thống cho thị trường Rằm tháng Tám. Những đồ chơi truyền thống như trống, mặt nạ giấy bồi với nhiều nhân vật, con vật ngộ nghĩnh được khắc họa thật sinh động và hấp dẫn qua bàn tay khéo léo của những người thợ thủ công. Đây có thể trở thành món quà đặc biệt dành cho các em nhỏ nhân dịp Tết Trung thu cận kề.

Đặt tên con thế nào cho                   "Đẹp - Độc - Lạ?"

Diễn đàn -

Đặt tên con thế nào cho "Đẹp - Độc - Lạ?"

Nhờ tư vấn tìm một tên hay, ý nghĩa, thể hiện sự kỳ vọng của cha mẹ vào đứa con là một nhu cầu chính đáng. Nhưng tên "Đẹp - Độc - Lạ" có lẽ không dễ tìm.

Bình luận bằng thơ vui qua “Tranh biếm họa” trên "Sân vui cuối tuần", Tuần 6

Chơi -

Bình luận bằng thơ vui qua “Tranh biếm họa” trên "Sân vui cuối tuần", Tuần 6

Tranh biếm họa tuần này của long (Nguyễn Văn Long). Kính mời các bạn tham gia bình luận bằng thơ vui.

Lương công chức thấp hơn lương công nhân

Việc làm -

Lương công chức thấp hơn lương công nhân

Đó là chia sẻ của một số công chức đang làm việc ở khối cơ quan nhà nước khi đề cập đến mức lương của họ.

"Hôm nay nhà em có                  đu đủ..."

Diễn đàn -

"Hôm nay nhà em có đu đủ..."

Mất việc, thất nghiệp, các chị công nhân quay sang tập bán hàng online, hàng là hoa trái ở quê, từ quả đu đủ, mớ rau đến con gà, con cá. Họ nhọc nhằn kiếm sống.

KẾT QUẢ "Bình gì đây tuần này?" trên "Sân vui cuối tuần", TUẦN 5

Chơi -

KẾT QUẢ "Bình gì đây tuần này?" trên "Sân vui cuối tuần", TUẦN 5

Tuần qua, các biếm sĩ nhiều nơi đã tích cực tham gia bình luận bằng thơ vui, tranh biếm họa của LET. Ban Tổ chức chẳng vui chút nào khi phải loại một số bài do tác giả đã…đi xa quá, bình tách rời tranh! Và cũng khá đau đầu khi chọn trao giải vì mỗi bài bình đều có nét hay riêng. Tất nhiên tác giả nào quan sát kỹ tranh, không bỏ qua chi tiết đắt để bình thì nhận được giải cao và gửi bài dự thi sớm đều có cộng điểm… ưu tiên.

Đọc thêm

Cần đảm bảo công tác phòng dịch Covid-19 tại nơi ở của người lao động

Ăn, ở -

Cần đảm bảo công tác phòng dịch Covid-19 tại nơi ở của người lao động

Dịch Covid-19 vẫn đang có nhiều diễn biến phức tạp, rất khó xác định được mốc thời gian dịch được dập tắt. Để vừa đảm bảo sản xuất, vừa giữ được an toàn cho người lao động, không chỉ dồn nguồn lực vào những nơi điều trị, cách ly tập trung hay nhà máy, công xưởng… mà nguồn lực phòng, chống dịch cần được phân bổ đến nơi người lao động đang ở, đặc biệt là người lao động nhập cư ở các khu nhà trọ, khu dân cư tập trung.

Những lưu ý an toàn điện mùa mưa bão

Ăn, ở -

Những lưu ý an toàn điện mùa mưa bão

Hằng năm, cứ đến mùa mưa bão, các sự cố lưới điện, tai nạn điện có chiều hướng gia tăng, gây thiệt hại về người và tài sản. Để bảo vệ cho mình và người thân, những lưu ý dưới đây bạn cần biết để đối phó với tai nạn điện mùa bão có thể xảy ra.

Hỗ trợ chằng chống nhà cho công nhân trước bão số 5

Ăn, ở -

Hỗ trợ chằng chống nhà cho công nhân trước bão số 5

Trước dự đoán về ảnh hưởng nghiêm trọng của cơn bão số 5, những mái nhà cấp 4, khu nhà trọ thấp của công nhân, người lao động ở khu vực Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng đã nhận được sự hỗ trợ chằng chống của các tình nguyện viên phường Hòa Hải.

Licogi 12 đã thực hiện đầy đủ việc huấn luyện an toàn lao động hay chưa?

Việc làm -

Licogi 12 đã thực hiện đầy đủ việc huấn luyện an toàn lao động hay chưa?

Vụ nổ bình khí oxy tại Nhà máy Nhà máy Chế tạo kết cấu thép và sửa chữa máy xây dựng (Công ty Licogi 12) ngày 4/9 vừa qua đặt ra một câu hỏi quan trọng trong công tác thực hiện pháp luật An toàn lao động cho người lao động tại Doanh nghiệp.

Thông báo tuyển dụng công nhân tại Khu công nghiệp Thăng Long

Việc làm -

Thông báo tuyển dụng công nhân tại Khu công nghiệp Thăng Long

Hiện nay, do nhu cầu tìm việc của người lao động rất lớn, hiện tượng môi giới, nhà cung ứng thu gom hồ sơ lừa đảo công nhân rất nhiều. Để giúp các anh chị em tìm được một công việc nhanh và đáng tin cậy, Tạp chí điện tử Cuocsongantoan.vn gửi đến quý bạn đọc thông tin tuyển dụng trực tiếp của Công ty TNHH Aikawa Việt Nam.

Xem phiên bản di động