Thứ năm 02/07/2020 18:50

Công nhân Royal Can tích cực bảo vệ môi trường, hăng say sản xuất

Cách làm hay - Hoài Thương

Bảo vệ môi trường là trách nhiệm chung của tất cả mọi người, không riêng gì cá nhân nào. Đặc biệt, mối quan hệ giữa môi trường và doanh nghiệp lại càng được chú trọng trong giai đoạn phát triển hiện nay. Hiểu được giá trị đó, Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Royal Can trên địa bàn TP. Mỹ Tho đã tổ chức tuyên truyền, đẩy mạnh công tác bảo vệ môi trường đến người lao động trong công ty.
cong nhan royal can tich cuc bao ve moi truong hang say san xuat
Tại Công ty TNHH Royal Can, môi trường làm việc sạch sẽ, công nhân tuân thủ các quy định bảo vệ môi trường.

Môi trường sống của chúng ta đang ngày càng bị ô nhiễm, không chỉ bởi nguồn tài nguyên bị khai thác bừa bãi, quá mức; do nhiều loại hình sản xuất xả ra môi trường rác thải, hóa chất độc hại chưa được xử lí mà còn bởi ý thức của con người chưa tốt trong việc bảo vệ môi trường.

cong nhan royal can tich cuc bao ve moi truong hang say san xuat
Khuôn viên công ty được trồng nhiều cây xanh để tạo môi trường thoáng đãng, trong lành.

Trước những việc làm của con người gây ảnh hưởng không nhỏ đến môi trường, LĐLĐ TP. Mỹ Tho đã tổ chức “Ngày hội Thanh niên công nhân” với nhiều hoạt động diễn ra, trong đó có chương trình “Công nhân chung tay bảo vệ môi trường” thông qua việc đổi chai nhựa lấy túi thân thiện môi trường. Chương trình đã thu hút rất nhiều công nhân tham gia, từ đó giúp họ hiểu được tác hại của những việc làm thiếu ý thức của con người sẽ ảnh hưởng đến môi trường như thế nào.

Đồng chí Phạm Thị Thu Hà, Chủ tịch LĐLĐ TP. Mỹ Tho cho biết: “LĐLĐ TP. Mỹ Tho đã phối hợp với Thành đoàn Mỹ Tho đưa ra sáng kiến tổ chức chương trình “Công nhân chung tay bảo vệ môi trường” nhằm giúp công nhân hiểu hơn về môi trường, nâng cao kiến thức bảo vệ môi trường. Và quan trọng nhất là họ tận dụng được ve chai để đổi lấy túi giấy rồi đi mua rau củ quả, nhu yếu phẩm ở phiên chợ 0 đồng. Điều này khiến cho người lao động rất vui và phấn khởi, có ý thức bảo vệ môi trường hơn”.

cong nhan royal can tich cuc bao ve moi truong hang say san xuat
Công ty luôn phối hợp với cơ quan chức năng để đảm bảo môi trường làm việc an toàn cho người lao động.

Không chỉ có thế, một số doanh nghiệp trên địa bàn thành phố cũng thực hiện tốt những chủ trương, biện pháp tuyên truyền cùng người lao động bảo vệ môi trường. Cụ thể, Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Royal Can ngay từ khi thành lập năm 2013 đã xác định sản xuất đi đôi với bảo vệ môi trường. Đoàn viên, người lao động trong công ty đã được phổ biến cách phân loại rác thải, luôn luôn phải giữ môi trường làm việc sạch, đẹp.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Trúc, Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Royal Can cho biết: “Mỗi năm, công ty tổ chức đối thoại định kỳ có lồng ghép tuyên truyền về các biện pháp bảo vệ môi trường, đồng thời cung cấp cho người lao động kiến thức về pháp luật môi trường, cách phân loại rác thải như thế nào là hợp lý, an toàn. Đặc biệt, công đoàn công ty luôn đề cao vấn đề môi trường làm việc và tạo khuôn viên của công ty luôn sạch, đẹp và thoáng mát”.

cong nhan royal can tich cuc bao ve moi truong hang say san xuat
Trước cổng công ty luôn được giữ sạch sẽ, vệ sinh.

Anh Nguyễn Thành Tất làm việc tại công ty được 4 năm. Trong 4 năm này, anh và nhiều công nhân khác đã hình thành thói quen phân loại rác thải để bảo vệ môi trường. Ngoài ra, anh Tất cũng tạo thói quen này trong sinh hoạt gia đình. Nếu trước kia gia đình anh thường đốt các loại rác thì bây giờ anh phân loại rác và sử dụng chúng rất hợp lý.

“Tôi thường phân loại rác trước khi xử lý. Nếu là rác như sắt thép, chai nhựa, tôi có thể đem bán lấy tiền. Còn loại rác có thể phân hủy thì phân loại riêng. Việc làm này được tôi làm mỗi ngày nên thành quen, đến bây giờ thấy ai đó vứt rác bừa bãi hay không phân loại là tôi sẽ nhắc nhở luôn” - anh Tất chia sẻ.

cong nhan royal can tich cuc bao ve moi truong hang say san xuat Gia đình công nhân đơn thân: Khó khăn và tình thương yêu

Một gia đình đầy đủ vốn đã nhiều khó khăn, gia đình công nhân đơn thân càng khó khăn bội phần. Họ phải cùng lúc ...

cong nhan royal can tich cuc bao ve moi truong hang say san xuat Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 28/6

Cập nhật thông tin Covid-19 lúc 7h sáng ngày 28/6, tổng số người nhiễm trên toàn cầu đã vượt mốc 10 triệu, hơn nửa triệu ...

cong nhan royal can tich cuc bao ve moi truong hang say san xuat Công nhân mất việc, thiếu việc vẫn không thể tiếp cận gói 62.000 tỷ dù có sửa điều kiện

Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) vừa có tờ trình gửi Thủ tướng Chính phủ đề nghị sửa đổi Quyết định 15/2020/QĐ-TTg ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

tat dien nha xuong de cong nhan lao dong nghe pho bien phap luat

Cách làm hay -

“Tắt điện” nhà xưởng để công nhân lao động nghe phổ biến pháp luật

Hiểu biết pháp luật lao động, công nhân lao động đã chủ động tìm hiểu và thắc mắc quyền lợi chính đáng của mình tại nơi làm việc.    

ngay chu nhat xanh nang cao suc khoe y bac si va nguoi benh

Cách làm hay -

“Ngày chủ nhật Xanh” nâng cao sức khỏe y bác sĩ và người bệnh

Chương trình “Ngày chủ nhật Xanh” diễn ra hằng tháng do nhân viên y tế và người nhà bệnh nhân cùng thực hiện đã làm Bệnh viện Bạch Mai xanh, sạch, đẹp hơn.

lam cho lao dong nu dep va duyen dang hon voi ao dai

Cách làm hay -

Làm cho lao động nữ đẹp và duyên dáng hơn với áo dài

Bên cạnh những phút giây lao động vất vả, nữ cán bộ, công nhân viên của Công ty cổ phần Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao đã có cơ hội thể hiện vẻ đẹp, sự duyên dáng của người phụ nữ qua trang phục áo dài.    

Đọc thêm

nha an ca dac biet danh cho lao dong nu mang thai

Cách làm hay -

Nhà ăn ca "đặc biệt" dành cho lao động nữ mang thai

Lao động nữ mang thai của Tổng Công ty May Bắc Giang LGG được bố trí nhà ăn ca riêng với chế độ dinh dưỡng phù hợp với thời kỳ thai nghén.    

chuyen du lich thay loi cam on nguoi lao dong gan bo xay dung benh vien

Cách làm hay -

Chuyến du lịch thay lời “cảm ơn” người lao động gắn bó xây dựng bệnh viện

Năm 2020, Công đoàn Bệnh viện 71 Trung ương đã ưu tiên tổ chức chuyến du lịch cho cán bộ, đoàn viên, người lao động (NLĐ) nhiều năm gắn bó với hoạt động công đoàn và có nhiều đóng góp xây dựng đơn vị.

hoa nhac guitar phuc vu nguoi lao dong

Cách làm hay -

Hòa nhạc guitar phục vụ người lao động

Câu lạc bộ guitar cổ điển của Nhà Văn hóa Lao động thành phố Đà Nẵng, trực thuộc Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng vừa tổ chức đêm trình tấu guitar cổ điển với chủ đề "Khi cơn lũ đi qua" dành phục vụ người lao động.

quan tam cham lo cho con cua cong nhan lao dong

Cách làm hay -

Quan tâm, chăm lo cho con của công nhân lao động

Chăm lo, quan tâm và bố trí giờ giữ trẻ phù hợp với thời gian tăng ca là cách mà Trường Mầm non May 10 đồng hành và sẻ chia cùng với các bậc phụ huynh là công nhân lao động (CNLĐ) trong thời gian qua.

13 nam khong de xay ra tai nan lao dong benh nghe nghiep

Cách làm hay -

13 năm không để xảy ra tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp

Suốt 13 năm qua, Công ty TNHH Nhà máy Bia Heineken Việt Nam Tiền Giang không để xảy ra tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp. 

de xuat tang thu nhap cho nguoi lao dong ngay trong mua dich

Cách làm hay -

Đề xuất tăng thu nhập cho người lao động ngay trong mùa dịch

Với thu nhập bình quân của công nhân lao động là 7,3 triệu đồng/người/tháng, Công đoàn và Công ty TNHH Thép đặc biệt Shengli Việt Nam - Quỳnh Phụ - Thái Bình đã đảm bảo tốt thu nhập cho công nhân trong mùa dịch Covid-19.

mang loi ich thiet thuc den voi nu doan vien tu mo hinh suc khoe cua ban

Cách làm hay -

Mang lợi ích thiết thực đến với nữ đoàn viên từ mô hình "Sức khỏe của bạn"

Với truyền thống tâm lý Á đông, nữ đoàn viên, CNLĐ nước ta còn ngại ngùng trong việc chăm sóc sức khỏe sinh sản. Hiểu được điều đó, LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng đã phối hợp với Bệnh viện Chuyên khoa Sản Nhi tỉnh thí điểm triển khai mô hình “Sức khỏe của bạn”, tổ chức khám, tư vấn sức khỏe sinh sản cho nữ đoàn viên, CNLĐ.

500000 den 1000000 nguoi lao dong duoc ho tro tu nguon tich luy cua cong doan

Cách làm hay -

500.000 đến 1.000.000 người lao động được hỗ trợ từ nguồn tích lũy của công đoàn

Theo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, đến ngày 30/7/2020, sẽ có khoảng 500.000 đến 1.000.000 đoàn viên, người lao động được nhận hỗ trợ từ công đoàn.

bo tri noi de nguoi lao dong lam cho minh dep chuyen nghiep hon

Cách làm hay -

Bố trí nơi để người lao động làm cho mình đẹp, chuyên nghiệp hơn

05 phòng trang điểm tiêu chuẩn '4 sao' đã được đưa vào sử dụng tại Trung tâm phục vụ hành khách - Công ty TNHH MTV Dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam - Chi nhánh Nội Bài đã giúp người lao động thêm tự tin, làm việc tốt hơn.    

gian hang nghia tinh doan vien mo hinh hieu qua duoc ldld tinh lam dong nhan rong

Cách làm hay -

Gian hàng nghĩa tình đoàn viên - Mô hình hiệu quả được LĐLĐ tỉnh Lâm Đồng nhân rộng

Mô hình "Gian hàng nghĩa tình đoàn viên" các cấp Công đoàn tỉnh Lâm Đồng triển khai trong thời gian qua đã và đang phát huy hiệu quả, thu hút sự quan tâm hưởng ứng của đoàn viên, người lao động và xã hội, góp phần thiết thực nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở nói riêng và hoạt động công đoàn các cấp nói chung.  

Xem phiên bản di động