Thứ năm 21/10/2021 18:21
banner-trai-xinh-gai-dep

“Công nhân trả lời phỏng vấn theo bản năng, chưa trả lời theo kỹ năng nên dễ mất điểm”

Hoạt động công đoàn - D.M

Theo anh Nguyễn Qui Hoàng - cán bộ nhân sự kiêm Chủ tịch công đoàn Công ty cổ phần Dệt Trần Hiệp Thành (tỉnh Tây Ninh), nhiều công nhân bị loại từ khi phỏng vấn xin việc vì không hiểu rõ những mong muốn của nhà tuyển dụng.
Công đoàn Đà Nẵng hỗ trợ kịp thời cho đoàn viên, người lao động là F0, F1 "Thảo thơm cơm nhà" mang hàng nghìn phần quà tặng cho y, bác sĩ tuyến đầu tại TP HCM
“Công nhân trả lời phỏng vấn theo bản năng, chưa trả lời theo kỹ năng nên dễ mất điểm”
Anh Nguyễn Qui Hoàng - Chủ tịch Công đoàn Công ty cổ phần Dệt Trần Hiệp Thành

Anh Nguyễn Qui Hoàng làm công tác nhân sự cho doanh nghiệp đã 14 năm. Trước khi chuyên trách về công tác nhân sự, anh từng đảm nhận vị trí cán bộ lao động, tiền lương, bảo hiểm xã hội cho doanh nghiệp với quy mô từ 100 đến 6.000 lao động. Điều khiến anh yêu thích công việc này là được thường xuyên tiếp xúc, giúp đỡ người lao động từ khi họ chưa bước vào doanh nghiệp.

Chia sẻ về nghề nhân sự, anh Hoàng cho biết: “Quy trình tuyển dụng lao động ở các doanh nghiệp cơ bản gồm các bước như hoạch định nhu cầu tuyển dụng, tìm nguồn ứng viên, sàng lọc - tuyển chọn, phỏng vấn tuyển dụng, thử việc, duy trì và phát triển nhân lực. Cán bộ tuyển dụng thường tận dụng chính nguồn lao động là do công nhân trong công ty giới thiệu. Các doanh nghiệp tuyển dụng lao động theo giá trị cốt lõi của mình”.

Đơn cử, một công ty chú trọng các giá trị “trách nhiệm, hợp tác, tận tâm” thì khi phỏng vấn, cán bộ tuyển dụng sẽ đưa ra những câu hỏi giúp ứng viên bộc lộ được những phẩm chất này. Buổi phỏng vấn sẽ phân loại, đánh giá được ứng viên có phẩm chất phù hợp với mong muốn của doanh nghiệp hay không. Do đó, công nhân cần có kỹ năng trả lời phỏng vấn và tự tin thể hiện năng lực riêng biệt của mình để không “mất điểm” từ khâu này.

“Công nhân trả lời phỏng vấn theo bản năng, chưa trả lời theo kỹ năng nên dễ mất điểm”
Anh Nguyễn Qui Hoàng (người ngồi, đầu tiên, bên phải) làm tiếp nhận đơn ứng tuyển của công nhân. Ảnh chụp trước ngày 27/4/2021

“Những câu hỏi tôi thường đặt ra cho ứng viên là: Nếu trúng tuyển, anh/chị cam kết làm việc cho công ty bao lâu? Khi gặp khó khăn anh chị giải quyết thế nào? Giao anh chị làm việc 8 tiếng/ngày nhưng hết 8 tiếng chưa xong việc thì anh chị làm thế nào?... Đó là bộ câu hỏi nhằm đánh giá thái độ, tư duy của người lao động. Trên thực tế, đó cũng là những câu hỏi lao động phổ thông dễ “mất điểm” khi ứng tuyển. Và cách trả lời sẽ quyết định bạn có được nhận vào doanh nghiệp hay không.” - anh Hoàng cho biết.

Theo anh, thay vì trả lời “làm việc đến khi nào bị đuổi hay đến đâu hay đến đó”, công nhân nên nói “sẽ cố gắng hết sức có thể” vì không công ty nào muốn sa thải lao động đủ nhiệt tình và tích cực trong công việc.

Đối với câu hỏi “gặp khó khăn anh chị giải quyết thế nào”, “hết 8 tiếng nhưng chưa xong việc anh chị sẽ làm thế nào”: Thay vì vô tư trả lời “hết giờ thì về”, công nhân nên đưa ra câu trả lời có kỹ năng hơn như "với em không có khái niệm hết giờ làm việc, khi công việc chưa hoàn thành" để không mất điểm.

“Công nhân trả lời phỏng vấn theo bản năng, chưa trả lời theo kỹ năng nên dễ mất điểm”
Anh Nguyễn Qui Hoàng (hàng đầu, ở giữa) được tôn vinh chủ tịch công đoàn cơ sở tiêu biểu của tỉnh Tây Ninh

“Tôi thường đưa ra lời khuyên cho các bạn không trúng tuyển nên dành tâm huyết vào buổi phỏng vấn và cố gắng hết sức gắn bó lâu dài với công ty. Trong nghề nhân sự có quan điểm, đi phỏng vấn tức là bán sức lao động của mình. Hãy bán những gì người ta cần, đừng chỉ rao bán những gì mình có. Hãy nêu ra cho nhà tuyển dụng thấy sự khác biệt của bạn. Do đó, đừng nói “không phù hợp sẽ nghỉ việc”. Vì chính bạn phải xác định mình có phù hợp với công ty hay không ngay từ khi ứng tuyển vào vị trí mong muốn” - anh Hoàng cho biết.

Anh chia sẻ, nhà tuyển dụng đánh giá rất cao “thái độ” ở lực lượng lao động phổ thông. Đây cũng là hạn chế của nhiều công nhân hiện nay. Theo anh, lao động phổ thông vẫn tồn tại thái độ không tôn trọng công việc của mình, suy nghĩ đơn giản rằng có nhiều doanh nghiệp tuyển dụng nên làm ở đâu cũng được. Những người như vậy khi mắc lỗi trong quá trình làm việc sẽ không tự nhận ra khuyết điểm của mình, sẵn sàng nghỉ việc khi bị khiển trách. Thay vào đó, họ nên nhìn nhận đúng mức về lỗi của mình và phản hồi với cấp trên mong muốn được xử lý giải quyết theo hướng sửa chữa hơn là nghỉ việc.

“Thái độ” sẽ quyết định lao động đó có giá trị ở công ty hay không. Người nhìn ra điểm sai của mình và sẵn sàng giải quyết sẽ là người có cơ hội phát triển và mong muốn phát triển. Trong doanh nghiệp, ai tự coi mình là quan trọng sẽ khiến họ có giá trị ngày càng thấp đi trong mắt lãnh đạo và đồng nghiệp. Người dù không có trình độ chuyên môn cao nhưng có kỹ năng giải quyết vấn đề, có vốn sống, tự đánh giá được những mặt tốt và chưa tốt của mình sẽ được doanh nghiệp trân trọng và đầu tư phát triển” – anh Hoàng chia sẻ.

“Công nhân trả lời phỏng vấn theo bản năng, chưa trả lời theo kỹ năng nên dễ mất điểm”
Anh Nguyễn Qui Hoàng (thứ hai, từ trái sang)

Ngọc Lành, một lao động phổ thông đã vượt qua kì thi ứng tuyển và hiện là công nhân Công ty cổ phần Dệt Trần Hiệp Thành cho biết, những kinh nghiệm mà anh Hoàng chia sẻ đã giúp cô tích lũy được rất nhiều kỹ năng trong công việc. Trước hết, cô chú trọng rèn luyện thái độ nghiêm túc và trân trọng công việc mình đang có.

Không chỉ chia sẻ kiến thức về kinh nghiệm công tác với đồng nghiệp, cán bộ công đoàn cơ sở thuộc Công đoàn Khu kinh tế tỉnh Tây Ninh, anh còn kết bạn với hầu hết công nhân trong doanh nghiệp. Anh luôn lắng nghe, tháo gỡ khó khăn và giúp đỡ họ trong công việc. Tuy vừa người đại diện, bảo vệ người lao động, vừa “ăn lương” của ông chủ nhưng anh quan niệm, dù "ở vai nào" đều phải bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động.

Khi người lao động “mắc lỗi”, cán bộ công đoàn cần tư vấn cho lãnh đạo có hình thức xử phạt theo hướng để người lao động sửa chữa và không đẩy tranh chấp lao động lên cao. Để làm được điều này, cán bộ công đoàn viện dẫn và lập luận các căn cứ pháp luật logic, đúng pháp luật mới khiến doanh nghiệp và người lao động cảm thấy thuyết phục.

“Công nhân trả lời phỏng vấn theo bản năng, chưa trả lời theo kỹ năng nên dễ mất điểm”
Anh Nguyễn Qui Hoàng và người lao động có hoàn cảnh khó khăn của công ty. Ảnh chụp trước ngày 27/4/2021
Một số địa phương nới lỏng quy định đối với người về từ vùng xanh Hà Nội Một số địa phương nới lỏng quy định đối với người về từ vùng xanh Hà Nội

Một số tỉnh, thành đã chấp nhận cho người ở vùng xanh của Hà Nội được phép vào địa bàn nhưng vẫn phải đảm bảo ...

Nghệ An: 13 năm thực hiện chương trình Mái ấm Công đoàn để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp Nghệ An: 13 năm thực hiện chương trình Mái ấm Công đoàn để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp

Thực hiện chủ trương của Tổng LĐLĐ Việt Nam, năm 2009, LĐLĐ tỉnh Nghệ An chính thức phát động chương trình Mái ấm Công đoàn. ...

Tương lai nào cho trẻ mồi côi? Tương lai nào cho trẻ mồi côi?

Mấy ngày qua, hình ảnh những đứa bé bất chợt mồ côi, có khi cả cha lẫn mẹ lìa trần ngay trong đại dịch Covid-19 ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Vai trò của nữ công nhân lao động gắn với phong trào “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”

Hoạt động công đoàn -

Vai trò của nữ công nhân lao động gắn với phong trào “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”

Ngày 21/10, LĐLĐ TP HCM phối hợp cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ TP HCM tổ chức chương trình tọa đàm "Phát huy vai trò của nữ công nhân, viên chức, lao động trong việc xây dựng, vun đắp giá trị tốt đẹp của gia đình Việt Nam gắn liền với phong trào 'Giỏi việc nước - Đảm việc nhà' ".

Công đoàn Công nghiệp tàu thuỷ VN nỗ lực chăm lo đoàn viên, NLĐ trong dịch Covid-19

Hoạt động công đoàn -

Công đoàn Công nghiệp tàu thuỷ VN nỗ lực chăm lo đoàn viên, NLĐ trong dịch Covid-19

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 lần thứ 4 ảnh hưởng đến việc làm, đời sống của đoàn viên, người lao động, Công đoàn Công nghiệp tàu thuỷ Việt Nam đã có những hoạt động chăm lo, hỗ trợ thiết thực.

Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An trao quà cho đoàn viên nữ có hoàn cảnh khó khăn

Hoạt động công đoàn -

Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An trao quà cho đoàn viên nữ có hoàn cảnh khó khăn

Nhân kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2021) và 11 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam, Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An đã triển khai và hướng dẫn các CĐCS tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa hướng tới nữ cán bộ, nhà giáo, người lao động (CBNGNLĐ).

Công đoàn tặng máy tính bảng cho con của công nhân tử vong do Covid -19

Công đoàn Việt Nam -

Công đoàn tặng máy tính bảng cho con của công nhân tử vong do Covid -19

LĐLĐ tỉnh Long An hiện đang triển khai Chương trình "Công đoàn trao gửi yêu thương - cùng em đến trường”. Do đó, công đoàn sẽ tặng máy tính bảng cho học sinh có cha hoặc mẹ tử vong do Covid-19. Nhiều em học sinh con công nhân rất xúc động khi được nhận hỗ trợ này từ phía công đoàn.

LĐLĐ tỉnh Nghệ An biểu dương gia đình CCVCLĐ tiêu biểu giai đoạn 2016-2020

Hoạt động công đoàn -

LĐLĐ tỉnh Nghệ An biểu dương gia đình CCVCLĐ tiêu biểu giai đoạn 2016-2020

Sáng 20/10, LĐLĐ tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị trực tuyến Biểu dương gia đình CCVCLĐ tiêu biểu giai đoạn 2016-2020. Chương trình được tổ chức tại 4 điểm cầu với sự tham gia của các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh, lãnh đạo UBND các huyện cùng 39 gia đình công chức, viên chức, người lao động (CCVCLĐ) tiêu biểu.

Công đoàn ngành Công Thương Hoà Bình chống dịch hiệu quả để bảo đảm đời sống NLĐ

Hoạt động công đoàn -

Công đoàn ngành Công Thương Hoà Bình chống dịch hiệu quả để bảo đảm đời sống NLĐ

Dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng nghiêm trọng đến phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là sức khỏe, đời sống đoàn viên, người lao động (NLĐ), Công đoàn ngành Công Thương Hoà Bình đã triển khai các hoạt động thiết thực, kịp thời với phương châm “vừa chống dịch hiệu quả, vừa chăm lo cho NLĐ".

Đọc thêm

Tôn vinh nữ y, bác sĩ tiêu biểu trên tuyến đầu chống dịch Covid-19

Hoạt động công đoàn -

Tôn vinh nữ y, bác sĩ tiêu biểu trên tuyến đầu chống dịch Covid-19

Trở về từ tâm dịch, các nữ y, bác sĩ đã rơi nước mắt khi chia sẻ về quãng thời gian phải tạm gác lại con nhỏ, gia đình để đi vào tâm dịch làm nhiệm vụ cao cả.

Trách nhiệm, tích cực, tận tâm vượt qua thử thách

Hoạt động công đoàn -

Trách nhiệm, tích cực, tận tâm vượt qua thử thách

Thời gian qua, hệ thống công đoàn cả nước đã đồng loạt triển khai nhiều chương trình sáng tạo, thiết thực, phù hợp với vai trò của tổ chức, góp phần phòng, chống dịch Covid-19 và giảm thiểu tác động của dịch. Những hoạt động này không chỉ thể hiện sự chung tay với hệ thống chính trị mà còn đồng hành, chia sẻ kịp thời khó khăn với doanh nghiệp và người lao động.

Tạo cơ chế, chính sách để Tổng Liên đoàn tham gia đầu tư xây dựng nhà ở công nhân

Hoạt động công đoàn -

Tạo cơ chế, chính sách để Tổng Liên đoàn tham gia đầu tư xây dựng nhà ở công nhân

Thủ tướng Chính phủ đề nghị các bộ, ngành liên quan tập trung nghiên cứu phát triển nhà ở công nhân theo hướng hoàn thiện thể chế, cơ chế chính sách phù hợp với kinh tế thị trường để giải quyết tốt vấn đề nguồn lực.

Thủ tướng Chính phủ làm việc với Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam

Hoạt động công đoàn -

Thủ tướng Chính phủ làm việc với Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam

Chiều ngày 16/10, tại Văn phòng Chính phủ, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã làm việc với Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam về Quy chế phối hợp giữa Chính phủ và Tổng LĐLĐ Việt Nam năm 2021, trọng tâm là phối hợp công tác năm 2022.

Đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển của tổ chức Công đoàn

Hoạt động công đoàn -

Đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển của tổ chức Công đoàn

Hội nghị lần thứ chín Ban Chấp hành (BCH) Tổng LĐLĐ Việt Nam vừa qua đã tiến hành bầu bổ sung Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam khóa XII, nhiệm kỳ 2018-2023. Kết quả, 5 đồng chí đã trúng cử.

Xem phiên bản di động