Thứ năm 01/10/2020 11:46

Công tác nữ công tham mưu mang nhiều lợi ích thiết thực cho lao động nữ

Công đoàn Việt Nam - Quốc Tiến

Thời gian qua, các cấp Công đoàn khu kinh tế tỉnh Tây Ninh đã có nhiều giải pháp phát huy vai trò nữ công trong hoạt động chăm lo, đại diện, bảo vệ thiết thực quyền lợi cho lao động nữ.    
cong tac nu cong tham muu mang nhieu loi ich thiet thuc cho lao dong nu
Lao động nữ của Công ty TNHH Dệt May Hoa Sen

Bên cạnh hoạt động tuyên truyền, phổ biến một số điểm mới liên quan đến lao động nữ trong Luật Bảo hiểm xã hội, Luật Hôn nhân và Gia đình, Bộ luật Lao động và các quy định pháp luật liên quan, ban nữ công đã vận dụng và tích cực tham mưu với Ban chấp hành công đoàn đề xuất, thương lượng với NSDLĐ nhiều chính sách có lợi.

Theo đồng chí Trần Ngọc Khánh Tâm - Trưởng ban nữ công Công đoàn khu kinh tế tỉnh Tây Ninh: Công đoàn Khu kinh tế tỉnh Tây Ninh đã chỉ đạo các công đoàn cơ sở triển khai các phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” và các thương lượng nâng cao hơn nữa phúc lợi cho lao động nữ, từ đó đưa vào thỏa ước lao động tập thể. Trong quá trình thực hiện, các công đoàn cơ sở đều xác định khó khăn lớn nhất của lao động nữ có nhỏ gặp khó khăn về nơi gửi trẻ để yên tâm làm việc. Và với thu nhập của công nhân thì việc gửi con sẽ phát sinh chi phí sinh hoạt không nhỏ. Nhất là trong tình hình dịch bệnh Covid-19, nhiều trường học đóng cửa, thì đó cũng là nỗi lo của lao động nữ.

Tháo gỡ khó khăn cho người lao động, Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Dệt May Hoa Sen đã đề xuất với chủ doanh nghiệp áp dụng thực hiện nội dung “chi phí trợ cấp cho lao động nữ có có từ 6 tuổi trở xuống từ 3%-5% lương cơ bản hàng tháng”.

Theo chị Vương Thị Mộng Hồng - Chủ tịch Công đoàn cơ sở, Công ty hiện có khoảng 3.100 công nhân lao động, với số lượng lao động nữ chiếm 72%. Lao động nữ làm việc theo ca, đôi lúc phải tăng ca, nên việc chăm sóc, đưa đón con cái gặp khó khăn. Nhất là kể từ khi dịch Covid-19 hoàn hành, các trường học và cơ sở trông trẻ tạm ngừng hoạt động. Nhiều người phải thuê người gửi con để đi làm, khiến chi phí sinh hoạt tăng lên. Do vậy mình đề xuất với doanh nghiệp có các chế độ trợ cấp trên cho lao động nữ. Tuy nhiên, phải sau 5 tháng chứng minh được đầy đủ sự hợp lý, hợp tình và cân đối với năng lực tài chính, tình hình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp thì mới đi tới thỏa thuận trên.

Tại Công ty TNHH May mặc First Team Việt Nam, chị Nguyễn Thị Quỳnh Giao - Chủ tịch Công đoàn cơ sở công ty cho biết: Công ty chuyên sản xuất may mặc áo len xuất khẩu đi châu Á, châu Âu, sử dụng hơn 6.000 lao động. Trong đó lao động nữ chiếm 80%, đa phần là các bạn trẻ. Số lao động nữ trong độ tuổi có con nhỏ chiếm 50%. Lao động nữ gặp khó khăn lớn nhất về việc chăm sóc con nỏ do các cơ sở trông giữ trẻ không nhận trẻ dưới 1 tuổi. Công đoàn Công ty đã đề xuất với NSDLĐ kéo dài thời gian nghỉ thai sản cho lao động nữ tùy từng trường hợp. Khi NLĐ quay trở lại làm việc thì được tiếp nhận với mức lương, chế độ như khi còn đang làm việc. Ban đầu, chủ doanh nghiệp không đồng ý vì lo ngại ảnh hưởng tới hoạt động sản xuất kinh doanh. Tuy nhiên, sau khi Ban chấp hành Công đoàn phân tích thực tế tình hình khan hiếm lao động, đặc thù bắt buộc phải sử dụng lao động nữ và cần thiết có tay nghề, thâm niên thì dần dà NSDLĐ cũng tán thành.

Đặc biệt, đối với các lao động nữ là đồng bào dân tộc thiểu số, do đặc thù phong tục tập quán nên việc thực hiện kế hoạch hóa gia đình còn chưa tốt. Công đoàn đã xây dựng kế hoạch tuyên truyền, tư vấn sức khỏe sinh sản cho lao động nữ và đề xuất doanh nghiệp tạo điều kiện, hỗ trợ người lao động thông qua việc hỗ trợ nuôi con nhỏ.

cong tac nu cong tham muu mang nhieu loi ich thiet thuc cho lao dong nu
Đồng chí Nguyễn Thị Quỳnh Giao - Công đoàn Công ty TNHH May mặc First Team Việt Nam đạt danh hiệu "Hai giỏi"

“Hằng năm, Ban nữ công của Công đoàn Công ty đã chủ động tham mưu cho Ban chấp hành Công đoàn xây dựng chương trình, nội dung hoạt động dành cho lao động nữ. như tổ chức nói chuyện chuyên đề, tư vấn chăm sóc sức khỏe sinh sản…; tổ chức thăm hỏi đoàn viên công đoàn và gia đình đoàn viên khi ốm đau, hiếu, hỉ… Ban chấp hành Công đoàn hết sức quan tâm đến đời sống nữ công nhân lao động, trong đó có việc tham mưu về chế độ tiền lương, thưởng tết, chế độ tham quan, nghỉ mát để lao động nữ đảm bảo cuộc sống gia đình, sức khỏe, tinh thần. Đề xuất với ban giám đốc hỗ trợ người lao động tiền nuôi con nhỏ, lắp đặt phòng vắt sữa, trữ sữa đảm bảo an toàn, vệ sinh. Từ đó, khiến người lao động yên tâm gắn bó với doanh nghiệp.

Trước tình hình dịch bệnh do Covid-19 diễn biến phức tạp, các công đoàn cơ sở thuộc Công đoàn Khu kinh tế tỉnh Tây Ninh đều phối hợp chặt chẽ với chính quyền chủ động xây dựng kế hoạch phòng chống Covid-19 cho công nhân lao động, trong đó chú trọng đến lao động nữ.

Thời gian qua, nhiều cán bộ công đoàn cơ sở doanh nghiệp được Công đoàn Khu kinh tế tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam khen thưởng phong trào thi đua nữ Hai giỏi.

cong tac nu cong tham muu mang nhieu loi ich thiet thuc cho lao dong nu Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 19/3

Tính đến 7h ngày 19/3, tình hình dịch bệnh Covid -19 trên thế giới diễn biến phức tạp. Covid -19 đã xuất hiện ở 173 ...

cong tac nu cong tham muu mang nhieu loi ich thiet thuc cho lao dong nu Hà Nội: Thu giữ nửa triệu chiếc khẩu trang không rõ nguồn gốc

Đội Quản lý thị trường số 17 vừa thu giữ 500.000 chiếc khẩu trang y tế, khẩu trang kháng khuẩn không rõ nguồn gốc.

cong tac nu cong tham muu mang nhieu loi ich thiet thuc cho lao dong nu Anh chị nạt nộ ai?

Trở về từ trời Âu để tránh dịch, một số người đã gây náo loạn cả sân bay. Dẫu biết là họ đang lo lắng, ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Phòng chống cháy nổ trong sản xuất và một số kiến nghị

Nghiên cứu - Trao đổi -

Phòng chống cháy nổ trong sản xuất và một số kiến nghị

Công tác phòng chống cháy nổ luôn được các cơ quan chức năng đặc biệt quan tâm nhằm hạn chế đến mức tối đa các rủi ro có thể xảy ra. Công tác tuyên truyền, tập huấn, tổ chức diễn tập,... ngày càng được các đơn vị chú trọng triển khai, nhất là ở các cơ sở sản xuất, song hiệu quả mang lại vẫn chưa thực sự được như mong muốn.

"Truyền lửa" đam mê sáng tạo cho đoàn viên, người lao động

Cách làm hay -

"Truyền lửa" đam mê sáng tạo cho đoàn viên, người lao động

Trong thời gian qua, thực hiện phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” - “Phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật”, Công đoàn Công ty CP Gạch men TASA (KCN Thụy Vân, tỉnh Phú Thọ) đã có nhiều sáng kiến hay, mang lại hiệu quả lớn trong lao động sản xuất.

Rộn ràng “Đêm hội Trăng Rằm” cho con em người lao động thuộc quận Hải Châu

Công đoàn Việt Nam -

Rộn ràng “Đêm hội Trăng Rằm” cho con em người lao động thuộc quận Hải Châu

Tối 29/9, LĐLĐ quận Hải Châu (Đà Nẵng) đã trao 400 suất quà Trung thu, trị giá mỗi suất 300.000đ cho các em thiếu nhi. Đây là hoạt động của tổ chức Công đoàn nhằm chăm lo cho các cháu thiếu nhi là con đoàn viên, công nhân lao động nhân dịp Tết Trung thu 2020.

"Sửa đổi luật công đoàn  để làm tổ chức công đoàn mạnh lên"

Nghiên cứu - Trao đổi -

"Sửa đổi luật công đoàn để làm tổ chức công đoàn mạnh lên"

Dự kiến tại kỳ họp tới đây, Quốc hội sẽ cho ý kiến lần đầu vào Dự thảo Luật Công đoàn sửa đổi. Tạp chí LĐ&CĐ có cuộc phỏng vấn TS. Bùi Sỹ Lợi - Phó Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội về chủ đề: “Sửa đổi Luật Công đoàn nhằm phát huy vai trò của tổ chức Công đoàn trong tình hình mới”. Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

Công nhân với phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”

Hoạt động -

Công nhân với phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”

Nhiều năm qua, phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” đã thu hút công nhân lao động tham gia với các sáng kiến, giải pháp kỹ thuật, hợp lý hoá sản xuất, cải tiến, ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật được triển khai thực hiện. Những sáng kiến này giúp doanh nghiệp khắc phục khó khăn, tăng năng suất lao động, cải thiện điều kiện và môi trường lao động, hạn chế tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, thúc đẩy phát triển sản xuất, cải thiện đời sống người lao động.

Nâng cao chất lượng hoạt động ủy ban kiểm tra công đoàn

Công đoàn Việt Nam -

Nâng cao chất lượng hoạt động ủy ban kiểm tra công đoàn

Sau 5 năm thực hiện Nghị quyết 6b/NQ-TLĐ ngày 3/8/2015 của Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, hoạt động ủy ban kiểm tra (UBKT) công đoàn trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã tạo được sự chuyển biến tích cực. Chất lượng hiệu quả hoạt động UBKT công đoàn, đặc biệt là công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở đã ngày càng đi vào chiều sâu, có trọng tâm, trọng điểm.

Đọc thêm

Cùng doanh nghiệp bảo đảm việc làm, thu nhập cho đoàn viên, người lao động

Nghiên cứu - Trao đổi -

Cùng doanh nghiệp bảo đảm việc làm, thu nhập cho đoàn viên, người lao động

Theo số liệu của Cục Việc làm (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội), đến tháng 6 năm 2020 có 7,8 triệu người lao động (NLĐ) bị ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch Covid-19 gồm mất việc, giãn việc, nghỉ việc luân phiên, ngừng việc, tạm hoãn hợp đồng lao động, nghỉ việc không lương; tập trung ở các ngành hàng không, du lịch, dịch vụ lưu trú, ăn uống, may mặc, da giày, bán buôn, bán lẻ, chế biến, chế tạo…

Đổi mới công tác tuyên truyền đáp ứng yêu cầu bảo vệ  nền tảng tư tưởng của Đảng

Nghiên cứu - Trao đổi -

Đổi mới công tác tuyên truyền đáp ứng yêu cầu bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Công tác tuyên truyền (CTTT) là một vũ khí sắc bén trong đấu tranh bảo vệ chân lý. Đổi mới CTTT, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái là một tất yếu khách quan, nhằm thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 35-NQ/TW ngày 22/10/2018 của Bộ Chính trị về tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Ðảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới.

Gặp khó khăn phải tìm tòi giải pháp, sáng kiến

Hoạt động -

Gặp khó khăn phải tìm tòi giải pháp, sáng kiến

Trong 5 năm (2015 - 2020), anh Nguyễn Viết Nam – kỹ sư hiệu chuẩn Công ty TNHH Fujikura Fiber Optics Việt Nam đã có nhiều sáng kiến mang lại giá trị làm lợi trên 12 tỷ đồng. Anh là 1 trong 10 cá nhân điển hình trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 - 2020 được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam biểu dương.

8 doanh nghiệp nhận giải thưởng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động” lần thứ II

Hoạt động -

8 doanh nghiệp nhận giải thưởng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động” lần thứ II

Năm 2020, có 8 doanh nghiệp xuất sắc tiêu biểu được lựa chọn để trao tặng Giải thưởng 'Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động', đã vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen. Thông tin được đưa ra tại cuộc họp báo về giải thưởng diễn ra chiều 28/9 tại Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Các giải pháp đảm bảo việc làm và ổn định tâm lý người lao động

Cách làm hay -

Các giải pháp đảm bảo việc làm và ổn định tâm lý người lao động

Những ngày qua, bên cạnh việc quyết liệt thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, các doanh nghiệp đang nỗ lực triển khai nhiều giải pháp nhằm đảm bảo việc làm và ổn định tâm lý, tư tưởng cho người lao động.

Xem phiên bản di động