Thứ tư 27/10/2021 11:02
banner-trai-xinh-gai-dep

Công ty Cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông và con đường đến với chuyển đổi số

Doanh nghiệp an toàn tiêu biểu - Phương Uyên

Là một doanh nghiệp truyền thống, Công ty Cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông không bị bỏ lại trong cuộc chạy đua công nghệ mà đã đi đầu trong lĩnh vực chuyển đổi số để thích ứng với sự phát triển không ngừng của cuộc cách mạng 4.0. Vậy con đường chuyển đổi công nghệ số của Rạng Đông như thế nào?.

Chuyển đổi số bắt đầu từ nhận thức, tư duy và chiến lược

Công ty Cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông và con đường đến với chuyển đổi số

Chuyển đổi số doanh nghiệp công nghiệp truyền thống - Con đường phát triển của Công ty Cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông đã giải mã con đường thành công trong chuyển đổi số của Rạng Đông.

Xuất phát điểm là doanh nghiệp truyền thống, tiền internet, Công ty Cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông xác định chuyển đổi số trước hết là chuyển đổi nhận thức, tư duy, chiến lược, chuyển đổi mô hình tăng trưởng, chuyển đổi mô hình kinh doanh, mô hình tổ chức vận hành để thích ứng với thời đại số. Chuyển đổi số sẽ là động lực mới tạo nên bước phát triển đột phá, đưa Rạng Đông chủ động thích ứng với các điều kiện kinh tế mới, phát triển thương hiệu số, thúc đẩy giá trị số, tạo một vị thế xứng đáng cho Công ty trong không gian số Quốc gia và Quốc tế. Về chiến lược, Rạng Đông thực hiện con đường phát triển bằng khoa học công nghệ/đổi mới sáng tạo và sự tử tế. Quá trình chuyển đổi số được thực hiện đồng bộ trên cả 03 phương diện: Công nghệ, quá trình và Tổ chức - con người.

Công ty Cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông và con đường đến với chuyển đổi số
Lễ Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Công ty CP Bóng đèn phích nước Rạng Đông và Tập đoàn VNPT

Để thực hiện, bên cạnh Trung tâm Nghiên cứu và phát triển chiếu sáng đã được thành lập từ 2011, có nhiệm vụ nghiên cứu đưa các thành tựu mới nhất của khoa học vật lý, vật liệu, sinh học và năng lượng tái tạo vào sản phẩm mới, sản phẩm cải tiến; Năm 2020 Rạng Đông đã thành lập thêm Trung tâm Nghiên cứu và phát triển công nghệ kỹ thuật số, với trách nhiệm làm đầu não tiếp nhận, chuyển giao và phát triển các thành tựu của công nghệ kỹ thuật số đưa vào quá trình sản xuất kinh doanh, đặc biệt là phát triển dòng sản phẩm chiến lược Hệ sinh thái LED 4.0. Ngoài ra Công ty thành lập Trung tâm sáng tạo ý tưởng mới và Quỹ đầu tư mạo hiểm để làm bệ đỡ cho các ý tưởng sáng tạo.

Công ty Cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông và con đường đến với chuyển đổi số

Công ty Cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông bắt tay hợp tác với VNPT trong chiến lược “Kiến tạo hành phố thông minh – Made in Việt Nam.

Với các nguồn tri thức từ Tổ chuyên gia Tư vấn Chuyển đổi số, Trung tâm R&D chiếu sáng; Trung tâm R&D công nghệ kỹ thuật số, Đại học Ngoại thương, Đại học Bách khoa Hà Nội và nhiều Viện – Trường đã hợp tác với Rạng Đông nhiều năm, các nhà khoa học đã hướng dẫn, cùng đội ngũ lãnh đạo các cấp, cùng đội ngũ kỹ sư của Rạng Đông tiến hành giải quyết những vấn đề Khoa học – Công nghệ rất cụ thể, thiết thực phát triển Sản xuất – Kinh doanh, thực hiện Chuyển đổi số. Nguồn nhân lực tiếp nhận chuyển giao Khoa học Công nghệ, đặc biệt nguồn nhân lực công nghệ kỹ thuật số của Rạng Đông cộng với chính sách thu hút nhân tài từng bước đáp ứng yêu cầu triển khai Chiến lược Chuyển đổi số.

Tổng Giám đốc Nguyễn Đoàn Thăng chia sẻ: “Khi triển khai chuyển đổi số, công nghệ không phải là câu trả lời mà con người và sự chuyển đổi chính là câu trả lời. Bởi vì, con người là yếu tố tiên quyết dẫn đến sự thành công của chuyển đổi số. Ý chí, khát vọng, ý thức tự lực tự cường của tập thể CBCNV Rạng Đông – những người làm chủ sở hữu đa số cổ phần của Công ty và tinh thần nhân văn – Vì con người mà bản sắc văn hóa “Rạng Đông Anh hùng & Có Bác Hồ ” thấm đậm qua nhiều năm tháng nhận thức được sứ mệnh cao cả và tầm nhìn đúng đắn sẽ góp phần tạo nên mảnh đất cho đổi mới, sáng tạo nảy nở”.

Trái ngọt từ nỗ lực đổi mới công nghệ, bắt kịp thời đại

Công ty Cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông và con đường đến với chuyển đổi số
Chuyển đổi số con đường phát triển Rạng Đông

TGĐ Nguyễn Đoàn Thăng cho hay: “Khi triển khai Chuyển đổi số, công nghệ không phải là câu trả lời mà con người và sự chuyển đổi chính là yếu tố tiên quyết”.

Phong trào “Thi đua làm theo lời Bác là việc làm thường xuyên, hằng ngày của tất cả mọi người, được công ty tổ chức từ rất nhiều năm. Bước vào năm 2020, nội dung cốt lõi của Phong trào lao động sáng tạo, hội tụ lại trong “Ngày Hội sáng tạo Rạng Đông - Techday”; là không gian mở để các ý tưởng sáng tạo được đưa vào cuộc sống, mang lại giá trị cho khách hàng, truyền cảm hứng và tạo nên một Rạng Đông mới - công nghệ cao và hiện đại.

Ngày hội sáng tạo lần 3/2021 (từ 15/1/2021-24/4/2021), toàn công ty có 688 sáng kiến, trong đó có 373 sáng kiến đã và đang áp dụng có hiệu quả, đóng góp vào tăng trưởng kết quả SXKD Quý 1/2021: Doanh thu đạt 1532 tỷ tăng trưởng 38,4%; Lợi nhuận thực hiện 139 tỷ tăng 45,7% so với cùng kỳ 2020; thu nhập bình quân đạt 14,5 triệu/người/tháng, tăng 4,5% so với cùng kỳ 2020.

Công ty Cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông và con đường đến với chuyển đổi số
Ngày hội sáng tạo lần 3 Techday diễn ra vào đúng dịp kỷ niệm Rạng Đông tròn 60 năm tuổi và 57 năm ngày Bác Hồ về thăm

Ngày 28/4/2021, kỷ niệm Rạng Đông tròn 60 năm tuổi & 57 năm ngày Bác Hồ về thăm, Rạng Đông đã vinh dự đón nhận Bằng khen của Thành ủy Hà Nội cho Đảng bộ cơ sở có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2020; Cờ Thi đua của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho Công đoàn cơ sở vững mạnh có phong trào thi đua xuất sắc năm 2020. Ngoài ra, TGĐ Nguyễn Đoàn Thăng đón nhận Bằng khen cho cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2020.

Cũng trong cùng ngày, Diễn đàn “Chuyển đổi số Doanh nghiệp công nghiệp truyền thống - Con đường phát triển của Rạng Đông do Hội tự động hóa Việt Nam, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Hà Nội, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội, Viện Sáng tạo và Chuyển đổi số cùng Công ty Cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông phối hợp tổ chức đã tập trung giới thiệu về thực tiễn mô hình chuyển đổi số của doanh nghiệp trong những năm qua với mô hình điển hình của Rạng Đông.

Diễn đàn cũng chứng kiến sự ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Rạng Đông với hai đối tác chiến lược là Tập đoàn FPT và Tập đoàn VNPT. Với vai trò tiên phong của doanh nghiệp công nghệ số Make in Vietnam trong lĩnh vực chiếu sáng, Rạng Đông tích cực chủ động tham gia chuyển đổi số nền kinh tế thông qua ứng dụng công nghệ 4.0 đi vào thực tế kinh doanh của doanh nghiệp giúp hình thành và phát huy đổi mới sáng tạo, mở rộng các mô hình kinh doanh mới. Rạng Đông xác định chuyển đổi số không thể làm một mình – hợp tác cùng phát triển là rất quan trọng.

Bắc Giang tuyển trên 32 nghìn lao động Bắc Giang tuyển trên 32 nghìn lao động

Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Bắc Giang vừa đăng thông báo tuyển trên 32 nghìn lao động ở nhiều vị trí, ngành nghề. ...

Nghỉ làm hơn 1 tháng, về gần nhà cách ly, nữ công nhân Bắc Giang hẹn ngày trở lại Nghỉ làm hơn 1 tháng, về gần nhà cách ly, nữ công nhân Bắc Giang hẹn ngày trở lại

Sau gần 1 tháng tự cách ly trong phòng trọ, chị Trạc Thị Tình (công nhân ở Công ty TNHH Luxshare – ICT, KCN Vân ...

“Cháy máy”, “bỏng da” để cứu trợ công nhân khỏi thiếu đói vì dịch bệnh “Cháy máy”, “bỏng da” để cứu trợ công nhân khỏi thiếu đói vì dịch bệnh

Trong những ngày dịch bệnh căng thẳng nhất, LĐLĐ tỉnh Bắc Giang đã nghĩ ngay đến việc cứu đói cho công nhân khi phải cách ...

Chia sẻ

Đọc thêm

Phát huy hiệu quả mô hình sản xuất tinh bột Nghệ của người H’Mông

Doanh nghiệp an toàn tiêu biểu -

Phát huy hiệu quả mô hình sản xuất tinh bột Nghệ của người H’Mông

Với ưu thế về điều kiện tự nhiên, khí hậu, đất đai, việc phát triển diện tích trồng cây Nghệ đỏ gắn với mô hình sản xuất tinh bột nghệ đang là hướng đi đúng đắn, tạo thêm nguồn thu nhập cho người dân các huyện miền núi Nghệ An. Đơn cử như tại xã biên giới Tam Hợp (huyện Tương Dương), Tổng đội TNXP 9 đã giúp người dân xây dựng mô hình trồng nghệ đỏ tập trung, mang lại hiệu quả thiết thực.

Công ty CP Cát Lợi: “An toàn vệ sinh lao động, PCCN là nhiệm vụ sống còn”

Doanh nghiệp an toàn tiêu biểu -

Công ty CP Cát Lợi: “An toàn vệ sinh lao động, PCCN là nhiệm vụ sống còn”

Dịch bệnh Covid-19 khiến nhiều đơn vị thuốc lá gặp khó khăn ở cả thị trường nội tiêu và thị trường xuất khẩu truyền thống. Tuy nhiên với chỉ đạo sát sao của HĐQT Công ty, Ban Thường vụ Công đoàn Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam, Công ty CP Cát Lợi đã nỗ lực vượt qua khó khăn, đáp ứng yêu cầu an toàn và phát triển sản xuất.

Tập đoàn Hóa chất Việt Nam: Đảm bảo an toàn sản xuất, nỗ lực thực hiện mục tiêu “kép”

Sản phẩm hay -

Tập đoàn Hóa chất Việt Nam: Đảm bảo an toàn sản xuất, nỗ lực thực hiện mục tiêu “kép”

Sớm xây dựng kịch bản ứng phó với tình hình dịch Covid – 19 bùng phát, Tập đoàn Hóa chất Việt Nam đã cùng các đơn vị thành viên vừa chung tay ủng hộ thiết bị vật tư phòng chống dịch, đảm bảo an toàn, đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ “kép” như chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Xem phiên bản di động