Thứ bảy 19/09/2020 22:42

Công ty CP May Việt Trí: Thành lập công đoàn cơ sở đúng với nguyện vọng người lao động

Công đoàn Việt Nam - Minh Linh

Sau một thời gian tích cực vận động, đến nay, Công ty CP May Việt Trí (Quỳnh Phụ, Thái Bình) đã thành lập được công đoàn cơ sở trong sự phấn khởi của cả Ban giám đốc, công đoàn lâm thời và gần 500 đoàn viên công đoàn.
cong ty cp may viet tri thanh lap cong doan co so dung voi nguyen vong nguoi lao dong
Đồng chí Phạm Thị Như Phong - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Bình tặng hoa chúc mừng công đoàn cơ sở được thành lập.

Công ty CP May Việt Trí đi vào hoạt động sản xuất từ tháng 01 năm 2020 với tổng số vốn đầu tư là 300 tỷ đồng. Công ty chuyên sản xuất các mặt hàng quần, áo và cả khẩu trang vải. Thị trường xuất khẩu chính là Mỹ và EU. Hiện công ty có 850 công nhân lao động. Căn cứ vào kế hoạch sản xuất, trong năm nay, công ty sẽ tuyển thêm 200 công nhân lao động nữa để đáp ứng quy mô sản xuất. Các công nhân lao động sau thời gian thử việc sẽ được công ty đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, với mức lương bình quân là 7,5 triệu đồng/tháng; bên cạnh đó, công ty còn chia các mức chuyên cần khác nhau từ 300.000đ đến 500.000đ/người/tháng và tổ chức ăn ca cho công nhân tại nhà ăn của công ty.

cong ty cp may viet tri thanh lap cong doan co so dung voi nguyen vong nguoi lao dong
Lãnh đạo Liên đoàn Lao động huyện Quỳnh Phụ trao quyết định và tặng hoa Ban chấp hành công đoàn công ty.

Tại buổi ra mắt, Liên đoàn Lao động huyện Quỳnh Phụ đã công bố quyết định thành lập Công đoàn Công ty CP May Việt Trí và kết nạp 495 đoàn viên mới vào tổ chức Công đoàn, quyết định chỉ định Ban chấp hành lâm thời gồm 09 đồng chí.

Theo anh Nguyễn Trung Nghĩa - Chủ tịch công đoàn lâm thời công ty: Sau thời gian đầu đi vào sản xuất, được sự hướng dẫn của Liên đoàn Lao động huyện Quỳnh Phụ và sự ủng hộ của ban lãnh đạo công ty, công ty đã thành lập ban vận động công đoàn để vận động, tuyên truyền cho công nhân lao động nắm bắt và hiểu được vai trò của tổ chức Công đoàn cũng như những lợi ích khi tham gia công đoàn. Sau khi được tìm hiểu, nghiên cứu về vị trí vai trò của tổ chức Công đoàn đã có 495 công nhân lao động tự nguyện viết đơn xin gia nhập tổ chức Công đoàn Việt Nam. Còn gần 400 công nhân lao động chưa tham gia thì công đoàn cở sở sau khi được thành lập sẽ tiếp tục tuyên truyền cho công nhân hiểu và xin gia nhập tổ chức Công đoàn…

cong ty cp may viet tri thanh lap cong doan co so dung voi nguyen vong nguoi lao dong

Đoàn đại biểu lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh, huyện, lãnh đạo xã thăm mô hình sản xuất và nơi làm việc của công nhân trong công ty.

Phát biểu tại buổi ra mắt công đoàn cơ sở, đồng chí Tăng Thị Hiệu - Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Quỳnh Phụ đã giao nhiệm vụ cho Ban chấp hành công đoàn cơ sở, trước hết phải xây dựng quy chế hoạt động của Ban chấp hành và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên; tiếp tục tuyên truyền để kết nạp thêm đoàn viên mới, phấn đấu 100% công nhân lao động gia nhập tổ chức Công đoàn; tiếp tục nghiên cứu Điều lệ, Luật Công đoàn để từng bước đưa hoạt động công đoàn cơ sở vào nền nếp; thường xuyên nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của công nhân để tham mưu với lãnh đạo công ty chăm lo tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động; công đoàn phải chủ động thương lượng và ký kết thỏa ước lao động tập thể với lãnh đạo công ty để đảm bảo quyền lợi cho đoàn viên, người lao động,...

cong ty cp may viet tri thanh lap cong doan co so dung voi nguyen vong nguoi lao dong

Ông Trần Quang Tuấn - Phó tổng giám đốc công ty phát biểu tại buổi thành lập công đoàn công ty.

Ông Phạm Quang Tuấn - Phó tổng giám đốc công ty cũng chia sẻ: “Chúng tôi rất phấn khởi khi Công đoàn cơ sở May Việt Trí được thành lập. Ban giám đốc sẽ luôn tạo điều kiện thuận lợi để công đoàn công ty hoạt động và phát huy hết vai trò, nhiệm vụ của mình, thực sự là cầu nối giữa lãnh đạo và công nhân lao động để tạo thành một tập thể doanh nghiệp đoàn kết giúp cho doanh nghiệp phát triển bền vững, từ đó thường xuyên tạo nhiều việc làm với mức thu nhập tốt cho người lao động…”.

cong ty cp may viet tri thanh lap cong doan co so dung voi nguyen vong nguoi lao dong

Lãnh đạo Liên đoàn Lao động huyện Quỳnh Phụ trao quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Nhân buổi ra mắt, Liên đoàn Lao động huyện Quỳnh Phụ đã trao 20 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn của công ty.

cong ty cp may viet tri thanh lap cong doan co so dung voi nguyen vong nguoi lao dong Nghe thông tin về gói 62.000 tỷ đã tất bật chuẩn bị giấy tờ, sau đó thì chờ… dài cổ!
cong ty cp may viet tri thanh lap cong doan co so dung voi nguyen vong nguoi lao dong Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 21/6
cong ty cp may viet tri thanh lap cong doan co so dung voi nguyen vong nguoi lao dong Đâu là sự thật về tin đồn 23.000 công nhân Tỷ Xuân nghỉ luân phiên trong tháng 7?
Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Giúp công nhân biết cách sử dụng điện tiết kiệm, an toàn

Công đoàn Việt Nam -

Giúp công nhân biết cách sử dụng điện tiết kiệm, an toàn

Nhiều công nhân, người lao động có cuộc sống rất đơn giản, chỉ quanh quẩn quãng đường từ nhà đến nơi làm việc mà ít tìm hiểu xung quanh. Đặc biệt là những vấn đề như an toàn PCCC, an toàn điện và cách sử dụng điện tiết kiệm. Chính vì thế LĐLĐ tỉnh Trà Vinh cùng Công ty Điện lực Trà Vinh hướng dẫn người lao động sử dụng điện an toàn tiết kiệm.

Sôi nổi các phong trào thể thao cho người lao động

Hoạt động -

Sôi nổi các phong trào thể thao cho người lao động

Trong hàng trăm bức ảnh được các tác giả gửi về cuộc thi “Nét đẹp công đoàn và người lao động”, có rất nhiều bức ảnh ghi lại khoảnh khắc đẹp về các phong trào thể dục thể thao do công đoàn tổ chức. Đây là hoạt động rất ý nghĩa, góp phần nâng cao sức khỏe, tinh thần đoàn kết cho công nhân viên chức lao động.

Chia sẻ khó khăn với lao động nghèo ở Quảng Nam sau dịch

Hoạt động -

Chia sẻ khó khăn với lao động nghèo ở Quảng Nam sau dịch

Chia sẻ khó khăn với người lao động tại các Khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, hôm 17/9, ông Phan Xuân Quang, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Nam đã đến thăm, trao 63 suất quà, trị giá 80 triệu đồng tặng những hoàn cảnh hết sức khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid- 19. Ngoài ra, bằng nguồn vận động của UMMT Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Nam, Công đoàn các cấp cũng đã hỗ trợ 1.000 suất quà, mỗi suất 250 ngàn đồng cho những lao động nghèo trên địa bàn.

Thái Bình: Gần 650 triệu đồng hỗ trợ được trao cho CNLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Hoạt động -

Thái Bình: Gần 650 triệu đồng hỗ trợ được trao cho CNLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Gần 650 triệu đồng đã được Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Bình trao hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động Công ty TNHH May mặc VJONE (xã Hồng Bạch, huyện Đông Hưng) bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Đoàn công tác đi nắm tình hình sản xuất kinh doanh và đời sống người lao động Công ty TNHH May mặc VJONE gồm các đồng chí: Ngô Đông Hải, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Khắc Thận, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Thường trực phụ trách UBND tỉnh; Bùi Xuân Vinh, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; lãnh đạo huyện Đông Hưng…

Nét đẹp Nhà giáo Việt Nam: Ấm áp tình thầy trò

Hoạt động -

Nét đẹp Nhà giáo Việt Nam: Ấm áp tình thầy trò

Hưởng ứng cuộc thi "Nét đẹp công đoàn và người lao động", Công đoàn các cơ sở Giáo dục đã gửi đến cuộc thi những bức ảnh chân thật và sống động nhất về công tác giảng dạy cũng như tình cảm thầy trò gắn bó nơi trường học.

Dốc lòng chăm lo cho người lao động khó khăn vì dịch bệnh

Công đoàn Việt Nam -

Dốc lòng chăm lo cho người lao động khó khăn vì dịch bệnh

TP HCM sẽ chi hơn 27 tỷ đồng từ nguồn Quỹ Phòng chống dịch Covid-19 để tiếp tục hỗ trợ cho hơn 27.000 người lao động tự do bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Ngoài ra, LĐLĐ TP phối hợp với LĐLĐ quận hỗ trợ nhiều phần quà giá trị cho con em người lao động khó khăn.

Đọc thêm

Gây quỹ hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19

Hoạt động -

Gây quỹ hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (Tổng LĐLĐ Việt Nam) phối hợp cùng Tổng công ty CP Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) phát động chương trình chạy tiếp sức "Lên cùng Việt Nam", với mục tiêu là gây quỹ hỗ trợ đoàn viên, người lao động Việt Nam bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Những điểm mới trong Quyết định số 333/QĐ-TLĐ

Nghiên cứu - Trao đổi -

Những điểm mới trong Quyết định số 333/QĐ-TLĐ

Tổng LĐLĐ Việt Nam đã ban hành Quyết định số 333/QĐ-TLĐ ngày 28/2/2020 về việc Công đoàn giải quyết và tham gia giải quyết khiếu nại, tố cáo (QĐ 333) nhằm thay thế Quyết định số 254/QĐ-TLĐ quy định về cùng vấn đề (QĐ 254) sau 6 năm triển khai.

Làm tốt vai trò "cầu nối" giữa  doanh nghiệp và người lao động

Hoạt động -

Làm tốt vai trò "cầu nối" giữa doanh nghiệp và người lao động

Là doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài với số lượng lớn (gần 5.000) CNLĐ, song suốt nhiều năm qua, Công ty TNHH TOTO Việt Nam luôn giữ được mối quan hệ lao động bình ổn, hài hòa, tiến bộ, tạo nền tảng để công ty không ngừng phát triển. Có được điều này phải kể đến vai trò quan trọng của CĐCS khi đã làm “cầu nối” nhịp nhàng vừa đồng hành với doanh nghiệp, vừa sát cánh chăm lo, bảo vệ tốt quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của NLĐ.

Hoạt động đối ngoại của công đoàn là một bộ phận của đối ngoại nhân dân

Hoạt động -

Hoạt động đối ngoại của công đoàn là một bộ phận của đối ngoại nhân dân

Tại buổi làm việc với Đoàn công tác của Ban Đối ngoại Trung ương do đồng chí Hoàng Bình Quân, Ủy viên TW Đảng, Trưởng ban Đối ngoại Trung ương làm Trưởng Đoàn, đồng chí Nguyễn Đình Khang, Ủy viên TW Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam nhấn mạnh: “Tổng Liên đoàn luôn coi đối ngoại là một công tác trọng tâm, xuyên suốt và nỗ lực hết sức mình góp phần vào sự phát triển của công tác đối ngoại nhân dân nói riêng và nền ngoại giao của cả nước nói chung”.

Thái Bình : Trao kinh phí hỗ trợ cho đoàn viên bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Hoạt động -

Thái Bình : Trao kinh phí hỗ trợ cho đoàn viên bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Tại Công ty TNHH Điện tử Woolley, Khu công nghiệp Phúc Khánh, Thái Bình, Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh tổ chức buổi tuyên truyền công tác dân số, chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình cho hơn 300 đoàn viên, người lao động và trao kinh phí hỗ trợ cho đoàn viên bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. Dự có đồng chí Bùi Xuân Vinh - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Bình; lãnh đạo Ban quản lý Khu kinh tế và các Khu công nghiệp tỉnh; Phạm Thị Thắng - Chủ tịch Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh…

Xem phiên bản di động