Thứ hai 17/01/2022 10:57
banner-trai-xinh-gai-dep

Công ty CP Ô tô 1-5 đối thoại với người lao động

Công nhân - Ý YÊN

Chiều 27/12/2021, lãnh đạo Công ty CP Ô tô 1-5 tổ chức buổi đối thoại với đại diện người lao động về những nội dung liên quan đến tiền góp vốn và lộ trình chốt sổ Bảo hiểm xã hội (BHXH).
Công ty CP Ô tô 1-5 đối thoại với người lao động
Người lao động đối thoại với lãnh đạo Công ty CP Ô tô 1-5

Được biết, Hòa giải viên Tòa án Nhân dân huyện Đông Anh (Hà Nội) đã yêu cầu Công ty CP Ô tô 1-5 tổ chức buổi đối thoại này.

Trước đó, hôm 24/12/2021, Tòa án Nhân dân huyện Đông Anh tiến hành buổi hòa giải, đối thoại giữa hai bên nhưng chưa tìm được tiếng nói chung.

Ông Trần Thành Nam, Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Ô tô 1-5, người được ông Phạm Đức Dũng - Tổng Giám đốc Công ty CP Ô tô 1-5 ủy quyền tham gia buổi hòa giải (ngày 24/12) cũng có mặt tại buổi đối thoại chiều nay. Ngoài ra, đại diện công ty còn có Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Đình Thanh.

Có 10 lao động đại diện cho 109 công nhân Công ty CP Ô tô 1-5 bị ảnh hưởng quyền lợi tham gia đối thoại.

Về hướng giải quyết, ông Trần Thành Nam nói: "Công ty phải cân đối nguồn tiền, buộc phải giải quyết theo từng nhóm nhỏ. Khi có nguồn tiền, công ty cam kết ưu tiên giải quyết chế độ cho toàn bộ anh em công nhân".

Thông tin về nội dung buổi đối thoại, bà Nguyễn Hải Hà, đại diện công nhân cho biết: “Về chốt sổ BHXH, phía công ty mong muốn giải quyết cho từng nhóm nhưng chúng tôi không đồng ý mà yêu cầu lên lộ trình chốt sổ cho tất cả công nhân, ai cũng phải được chi trả”.

Hiện số công nhân đòi quyền lợi về BHXH là 109 người.

undefined
Đại diện người lao động làm việc với lãnh đạo công ty

Bà Hà thông tin thêm, tại buổi làm việc chiều 27/12, đại diện công ty đề nghị người lao động tổng hợp danh sách các cá nhân đã từng góp vốn vào công ty để bàn bạc kế hoạch chi trả lại số tiền này.

“Chúng tôi sẽ cung cấp danh sách, chờ câu trả lời trong thời gian sớm nhất”, bà Hà cho hay.

Đại diện tập thể công nhân nói rằng, tất cả sẽ kiên nhẫn chờ công ty trả lời trong thời gian sớm nhất. Nếu có động thái tốt thì người lao động sẽ rút đơn khởi kiện, còn nếu ngược lại họ sẽ làm đúng lộ trình của vụ kiện.

Trước đó, vào đầu tháng 10/2021, đại diện tập thể người lao động nộp đơn khởi kiện Công ty CP Ô tô 1-5 tới Tòa án Nhân dân huyện Đông Anh, đề nghị cơ quan này xem xét 2 nội dung: Thứ nhất, yêu cầu công ty thanh toán số tiền bảo hiểm đã nợ của người lao động đối với cơ quan BHXH; thứ hai, thanh toán lại toàn bộ số tiền góp vốn và tiền lãi đúng cam kết.

Sở dĩ người lao động quyết định khởi kiện công ty là do họ nhiều lần làm đơn kiến nghị, đối thoại với lãnh đạo công ty để đòi quyền lợi nhưng chưa được giải quyết. Trong vụ việc này, UBND TP Hà Nội cũng chỉ đạo các cơ quan, ban ngành vào cuộc thanh, kiểm tra việc chấp hành pháp luật lao động tại Công ty CP Ô tô 1-5.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này!

Chậm trễ trong hòa giải vụ kiện Công ty CP Ô tô 1-5 Chậm trễ trong hòa giải vụ kiện Công ty CP Ô tô 1-5

Đã hơn 2 tháng kể từ khi người lao động nộp đơn khởi kiện Công ty CP Ô tô 1-5 nhưng thủ tục hòa giải, ...

Nữ công nhân mắc bệnh hiểm nghèo đã được Công ty Ô tô 1-5 chốt sổ BHXH Nữ công nhân mắc bệnh hiểm nghèo đã được Công ty Ô tô 1-5 chốt sổ BHXH

Sau phản ánh của Tạp chí điện tử Cuộc sống an toàn qua loạt bài “Nữ công nhân mắc bệnh hiểm nghèo mòn mỏi ...

"Công ty CP Ô tô 1-5 chấm dứt hợp đồng lao động với công nhân là trái pháp luật"

Luật sư Vũ Ngọc Hà, Giám đốc Trung tâm Tư vấn pháp luật, LĐLĐ tỉnh Đồng Nai cho rằng việc Công ty CP Ô tô ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Sức khỏe nghề nghiệp của lực lượng phòng cháy, chữa cháy

Sức khỏe -

Sức khỏe nghề nghiệp của lực lượng phòng cháy, chữa cháy

Luôn có mặt ở hiện trường nhanh nhất, bất chấp hiểm nguy lao vào đám cháy để cứu người, tài sản là nhiệm vụ của lực lượng phòng cháy chữa cháy (PCCC), những người lính cứu hỏa, một trong những nghề quan trọng và nguy hiểm nhất.

Năm 2021: Tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 66%

Công nhân -

Năm 2021: Tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 66%

Đến nay tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 66%; trong đó tỷ lệ lao động qua đào tạo có bằng, chứng chỉ đạt 26,1%, đạt mục tiêu đề ra.

"Tết sum vầy" năm 2022 của công nhân lao động Thủ đô

Đời sống -

"Tết sum vầy" năm 2022 của công nhân lao động Thủ đô

“Tết sum vầy” của công nhân lao động Thủ đô năm 2022 diễn ra sáng 15/1, tại Khu nhà ở công nhân Kim Chung (Hà Nội).

Thêm cơ hội cho lao động Việt ra nước ngoài

Công nhân -

Thêm cơ hội cho lao động Việt ra nước ngoài

Nhiều quốc gia bắt đầu tìm đến nguồn nhân lực Việt Nam như một cách để bù đắp sự thiếu hụt lao động trong quá trình phát triển, tái thiết đất nước sau dịch bệnh.

Công nhân Thủ đô trổ tài gói bánh chưng, bày mâm ngũ quả trong “Tết sum vầy”

Công nhân -

Công nhân Thủ đô trổ tài gói bánh chưng, bày mâm ngũ quả trong “Tết sum vầy”

6 đội thi đại diện cho 6 đơn vị thuộc Khu công nghiệp – Chế xuất Hà Nội cùng nhau thi tài gói bánh chưng, bày mâm ngũ quả trong chương trình “Tết sum vầy – Xuân bình an” năm 2022.

Nỗi lo “mất Tết” của nữ dược sĩ bị bệnh viện nợ lương

Đời sống -

Nỗi lo “mất Tết” của nữ dược sĩ bị bệnh viện nợ lương

Nhá nhem tối, hàng chục cán bộ y tế kiên nhẫn đứng trước cổng Bệnh viện Tuệ Tĩnh (Hà Nội) yêu cầu trả lương. Khuất trong nhóm người ấy, dược sĩ Đỗ Thị Thanh, 33 tuổi, lập cập giữa cái lạnh hơn 10 độ C.

Đọc thêm

Hàn Quốc tăng chỉ tiêu tiếp nhận lao động nước ngoài trong năm 2022

Việc làm -

Hàn Quốc tăng chỉ tiêu tiếp nhận lao động nước ngoài trong năm 2022

Tổng chỉ tiêu tiếp nhận lao động nước ngoài theo Chương trình EPS Hàn Quốc sẽ tiếp nhận trong năm 2022 được quyết định ở mức 59.000 người, tăng 7.000 chỉ tiêu so với năm 2021.

Bộ LĐ-TB&XH  đề xuất tăng giờ làm thêm ở tất cả các ngành nghề

Công nhân -

Bộ LĐ-TB&XH đề xuất tăng giờ làm thêm ở tất cả các ngành nghề

Theo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH), cần thiết phải tăng giờ làm thêm, bởi đại dịch Covid-19 kéo dài hai năm, đặc biệt là đợt dịch thứ tư làm đứt gãy sản xuất, doanh nghiệp thiếu hụt lao động, nhất là cuối năm.

Bệnh viện Tuệ Tĩnh đề xuất ngân sách Nhà nước hỗ trợ 10,2 tỷ đồng để có tiền trả lương

Việc làm -

Bệnh viện Tuệ Tĩnh đề xuất ngân sách Nhà nước hỗ trợ 10,2 tỷ đồng để có tiền trả lương

Liên quan đến sự việc hàng trăm cán bộ, nhân viên y tế làm việc tại Bệnh viện Tuệ Tĩnh bị nợ 50% lương từ tháng 5/2021 đến nay vẫn chưa được giải quyết, Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam (đơn vị chủ quản của Bệnh viện Tuệ Tĩnh) đã phải "cầu cứu" Bộ Y tế, đề nghị có phương án hỗ trợ kinh phí trả lương.

Bình Dương kiến nghị vay 10.000 tỷ đồng để xây dựng thêm 1 triệu căn nhà cho công nhân

Công nhân -

Bình Dương kiến nghị vay 10.000 tỷ đồng để xây dựng thêm 1 triệu căn nhà cho công nhân

Để tạo điều kiện sống tốt hơn cho người lao động về vấn đề nhà ở, tỉnh dự kiến những năm tới sẽ xây dựng thêm 1 triệu căn nhà ở cho công nhân. Để thực hiện kế hoạch này, Bình Dương đã kiến nghị Chính phủ, Bộ Xây dựng và các cơ quan Trung ương xem xét, hỗ trợ Bình Dương hoặc cho vay khoảng 10.000 tỷ đồng từ nguồn vốn Trung ương để cùng các nguồn vốn hợp pháp khác của Bình Dương triển khai thực hiện kế hoạch trên.

Công đoàn Bình Dương hết lòng vì đoàn viên, người lao động

Hoạt động công đoàn -

Công đoàn Bình Dương hết lòng vì đoàn viên, người lao động

Dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp tại các tỉnh phía Nam, trong đó có tỉnh Bình Dương. Đoàn viên, người lao động tại đây gặp nhiều khó khăn về việc làm, nhà ở, sinh hoạt… Đặc biệt, trong thời điểm dịch bệnh, Công đoàn tỉnh Bình Dương luôn sát cánh hỗ trợ về mọi mặt cho đoàn viên, người lao động của mình.

Xem phiên bản di động