Thứ ba 22/09/2020 01:59
Liên quan vụ việc xe buýt chở người lao động của Doosan Việt Nam cản trở xe chữa cháy ngày 04/7/2020

Công ty Doosan Việt Nam yêu cầu đơn vị cung cấp dịch vụ vận tải sa thải 2 tài xế

Tự giới thiệu - Vũ Anh

Ngay sau khi Cuocsongantoan.vn phản ánh về việc xe buýt chở người lao động của của Công ty TNHH Công nghiệp nặng Doosan Việt Nam tại Quảng Ngãi (Công ty  Doosan Vina) cản trở xe chữa cháy của công an đang trên đường làm nhiệm vụ, chiều ngày 06/7, Công ty Doosan Vina đã có công văn phúc đáp, theo đó, doanh nghiệp này cho biết: đã yêu cầu nhà cung cấp dịch vụ vận tải, là Công ty Long Hiền, buộc thôi việc và thay thế 02 tài xế vi phạm.
cong ty doosan viet nam yeu cau don vi cung cap dich vu van tai sa thai 2 tai xe
Xe chở người lao động của Doosan Vina cố tình cản trở xe chữa cháy - Ảnh cắt từ clip vụ việc

Trong văn bản gửi đến Cuocsongantoan.vn, Công ty Doosan Vina bày tỏ rất lấy làm tiếc về vi phạm của các tài xế vì đã có hành vi cản trở xe chữa cháy của Phòng cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (Phòng cảnh sát PCCC và CNCH) Công an tỉnh Quảng Ngãi đang trên đường đi làm nhiệm vụ. Đồng thời cho biết, ngay sau khi nắm được vụ việc, Công ty Doosan Vina đã lập tức tổ chức họp quán triệt ý thức của toàn đội xe; Yêu cầu nhà cung cấp dịch vụ vận tải Long Hiền buộc thôi việc và thay thế 02 tài xế vi phạm đồng thời đưa 02 tài xế này đến cơ quan chức năng trình diện.

cong ty doosan viet nam yeu cau don vi cung cap dich vu van tai sa thai 2 tai xe
Doosan Vina đã triệu tập cuộc họp và yêu cầu nhà cung cấp dịch vụ vận tải Long Hiền sa thải tài xế vi phạm - Ảnh Doosan Vina cung cấp

Công ty Doosan Vina cũng cho biết, trong ngày 06/7, công ty này gửi công văn xin lỗi đến các cơ quan chính quyền liên quan.

Tổng Giám đốc Doosan Vina, ông Jeong Young Chil, chia sẻ: “Xác định con người là tài sản quý giá nhất của công ty nên từ khi thành lập đến nay, Doosan Vina luôn luôn đề cao công tác đảm bảo an toàn về người trên mọi phương diện. Đối với đội xe, bộ phận quản lý đội xe mỗi buổi sáng đều tổ chức họp đầu ngày với toàn bộ tài xế (bao gồm tài xế công ty và tài xế của các nhà thầu cung cấp dịch vụ vận tải) để nhắc nhở ý thức về an toàn cũng như quán triệt việc tuân thủ quy định pháp luật khi tham gia giao thông”,

cong ty doosan viet nam yeu cau don vi cung cap dich vu van tai sa thai 2 tai xe
Tổng Giám đốc Doosan Vina, ông Jeong Young Chil - Ảnh Internet

Gửi lời xin lỗi đến các cơ quan chức năng cũng như người dân, Công ty Doosan Vina cam kết: Công ty này, cũng như nhà cung cấp dịch vụ vận tải, sẽ tổ chức các chương trình đào tạo về luật giao thông, các quy định về an toàn cũng như giáo dục ý thức chấp hành luật khi tham gia giao thông một cách mạnh mẽ hơn cho đội lái xe, nhằm đảm bảo rằng sự việc tương tự sẽ không còn tái diễn. Đồng thời, cam kết tuân thủ các quy định của pháp luật Việt Nam.

cong ty doosan viet nam yeu cau don vi cung cap dich vu van tai sa thai 2 tai xe
Văn bản Doosan Vina gửi đến Cuocsongantoan.vn thông tin về xử lý vụ việc - Ảnh chụp màn hình

Trước đó, ngày 05/7, Tạp chí điện tử Cuocsongantoan.vn đã có bài viết và video clip phản ánh việc 02 xe buýt mang logo "Doosan" không nhường đường cho xe cứu hỏa xảy ra vào ngày 04/7, khi xe của Phòng cảnh sát PCCC và CNCH (Công an tỉnh Quảng Ngãi), đang trên đường đi làm nhiệm vụ. Sau khi bài viết đăng tải, đa số các bình luận của độc giả đều bày tỏ bức xúc, cho rằng đoàn xe của Công ty Doosan Vina cố tình cản trở xe của lực lượng cảnh sát PCCC đi làm nhiệm vụ, coi thường quy định của pháp luật hiện hành và đề nghị cơ quan chức năng xử lý nghiêm để răn đe.

Hai xe buýt dán logo "Doosan" không nhường đường cho xe ưu tiên xảy ra vào ngày 04/7, clip do cán bộ, chiến sỹ Phòng cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Quảng Ngãi, ghi lại

Xác định tín hiệu của các xe ưu tiên đi làm nhiệm vụ thế nào?

Nghị định 109/2009/NĐ-CP quy định tín hiệu của các loại xe được quyền ưu tiên đi làm nhiệm vụ khẩn cấp như sau:

- Xe chữa cháy có đèn quay hoặc đèn chớp phát sáng màu đỏ hoặc xanh gắn trên nóc xe; có còi phát tín hiệu ưu tiên.

- Xe ô tô quân sự đi làm nhiệm vụ khẩn cấp có đèn quay hoặc đèn chớp phát sáng màu đỏ gắn trên nóc xe, cờ hiệu quân sự cắm ở đầu xe phía bên trái người lái; có còi phát tín hiệu ưu tiên.

- Xe mô tô quân sự có đèn quay hoặc đèn chớp phát sáng màu đỏ gắn ở càng xe phía trước hoặc phía sau; cờ hiệu quân sự cắm ở đầu xe; có còi phát tín hiệu ưu tiên.

- Xe ô tô Công an có đèn quay hoặc đèn chớp phát sáng màu xanh hoặc đỏ gắn trên nóc xe, cờ hiệu Công an cắm ở đầu xe phía bên trái người lái; có còi phát tín hiệu ưu tiên.

- Xe mô tô Công an có đèn quay hoặc đèn chớp phát sáng màu xanh hoặc đỏ gắn ở càng xe phía trước hoặc phía sau, cờ hiệu Công an cắm ở đầu xe; có còi phát tín hiệu ưu tiên.

- Xe Cảnh sát giao thông dẫn đường

+ Xe ô tô có đèn quay hoặc đèn chớp phát sáng màu xanh - đỏ gắn trên nóc xe, cờ hiệu Công an cắm ở đầu xe phía bên trái người lái; có còi phát tín hiệu ưu tiên.

+ Xe mô tô có đèn quay hoặc đèn chớp phát sáng màu xanh hoặc đỏ gắn ở càng xe phía trước hoặc phía sau; cờ hiệu Công an cắm ở đầu xe; có còi phát tín hiệu ưu tiên.

- Xe cứu thương có đèn quay hoặc đèn chớp phát sáng màu đỏ gắn trên nóc xe; có còi phát tín hiệu ưu tiên.

- Xe làm nhiệm vụ cứu hộ đê có cờ hiệu “HỘ ĐÊ” cắm ở đầu xe phía bên trái người lái.

- Xe đi làm nhiệm vụ khắc phục sự cố thiên tai, dịch bệnh có biển hiệu riêng.

- Xe đi làm nhiệm vụ trong tình trạng khẩn cấp theo quy định của pháp luật có cờ hiệu “TÌNH TRẠNG KHẨN CẤP” cắm ở đầu xe phía bên trái người lái.

cong ty doosan viet nam yeu cau don vi cung cap dich van tai sa thai 2 tai xe Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 6/7

Cập nhật thông tin Covid-19 lúc 7h sáng ngày 6/7, tổng số người nhiễm trên toàn cầu đã lên tới hơn 11,5 triệu, hơn 536 ...

cong ty doosan viet nam yeu cau don vi cung cap dich van tai sa thai 2 tai xe Mong trường trung học phổ thông chuyên chưa hết thời

Mục đích thực sự của trường trung học phổ thông (THPT) chuyên vẫn là đào tạo ra những con người có khả năng sáng tạo, ...

cong ty doosan viet nam yeu cau don vi cung cap dich van tai sa thai 2 tai xe Đoàn xe Công ty Doosan Việt Nam nghênh ngang cản đường xe chữa cháy

Xe chữa cháy của Công an tỉnh Quảng Ngãi đang đi làm nhiệm vụ, liên tục sử dụng tín hiệu ưu tiên nhưng đoàn xe ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Làm điện thoại camera ẩn dưới màn hình dễ hay khó?

Tự giới thiệu -

Làm điện thoại camera ẩn dưới màn hình dễ hay khó?

Mục tiêu tạo ra những chiếc điện thoại “màn hình vô khuyết” đang tới gần hơn với người dùng nhờ công nghệ camera ẩn phía dưới màn hình.

VinFast President vừa ra mắt có gì thú vị?

Tự giới thiệu -

VinFast President vừa ra mắt có gì thú vị?

Trang bị động cơ vốn dành cho máy bay, “dấn thân” vào đường đua cạnh tranh đến từng milimet và cung cấp cho khách hàng trải nghiệm độc quyền đặc biệt - đó là những điểm nhấn ấn tượng của mẫu xe vừa ra mắt đang gây sốt trên thị trường - VinFast President.

Điểm danh 4 lễ hội nổi tiếng nhất Tây Ninh, không đi sẽ hối tiếc

Tự giới thiệu -

Điểm danh 4 lễ hội nổi tiếng nhất Tây Ninh, không đi sẽ hối tiếc

Tây Ninh được biết đến là miền đất địa linh với những lễ hội độc đáo và đặc sắc. Trong đó, Hội Yến Diêu Trì Cung lộng lẫy được tổ chức trùng với Rằm Trung thu mỗi năm là sự kiện nhất định bạn nên dự.

Đừng bỏ lỡ chuyến du lịch với hội bạn thân tại Phú Quốc sôi động

Tự giới thiệu -

Đừng bỏ lỡ chuyến du lịch với hội bạn thân tại Phú Quốc sôi động

Cảm giác được cùng hội bạn thân lên kế hoạch đi chơi, chuẩn bị dresscode cho những tấm hình sống ảo có một không hai, cùng những đoạn hội thoại dài bất tận để “lên kèo” thật hấp dẫn. Thanh xuân này, còn gì tuyệt vời hơn một chuyến quậy tung trời bên “cạ cứng” của mình tại Phú Quốc thần tiên và sôi động?

Sở hữu ô tô chưa bao giờ dễ đến thế: Rinh xe VinFast chỉ với 37 triệu đồng

Tự giới thiệu -

Sở hữu ô tô chưa bao giờ dễ đến thế: Rinh xe VinFast chỉ với 37 triệu đồng

Liên tục đưa ra các chương trình ưu đãi lớn, VinFast giúp khách hàng Việt dễ dàng chạm tay tới giấc mơ ô tô với số tiền ban đầu chỉ tương đương chi phí mua một chiếc xe máy.

Ba yếu tố khiến suối khoáng nóng Quang Hanh trở thành một “hiện tượng” đặc biệt

Tự giới thiệu -

Ba yếu tố khiến suối khoáng nóng Quang Hanh trở thành một “hiện tượng” đặc biệt

Tiết lộ những dịch vụ sắp tới sẽ ra mắt tại Yoko Onsen Quang Hanh, ông Wataru Shintaku – Giám đốc người Nhật Bản của khu nghỉ dưỡng mới tại Quảng Ninh của Tập đoàn Sun Group cũng cho biết “nguồn khoáng nóng tại Quang Hanh rất đặc biệt, hiếm có trên thế giới”.

Đọc thêm

Trà ngũ cốc Happy – Trà của Hạnh phúc

Tự giới thiệu -

Trà ngũ cốc Happy – Trà của Hạnh phúc

Ngày nay khi nền kinh tế ngày càng phát triển, cuộc sống trở nên hiện đại hơn và nâng cao thì sức khoẻ là điều được quan tâm và chú trọng nhiều nhất. Hiểu được giá trị to lớn mà các hạt ngũ cốc mang đến cho sức khỏe cùng với thông điệp mỗi sản phẩm là một món quà, cũng như mong muốn mang đến niềm hạnh phúc cho mọi gia đình, Công ty TNHH Đầu tư Xuất Nhập Khẩu Hạnh Phúc đã cho ra đời hai dòng sản phẩm là trà ngũ cốc Happy và ngũ cốc dinh dưỡng Happy.

Ưu đãi 50% giá phòng Vinpearl khi bay Vietjet Air

Tự giới thiệu -

Ưu đãi 50% giá phòng Vinpearl khi bay Vietjet Air

Chào mừng ngày Quốc Khánh 2/9, Vinpearl cùng Vietjet Air mang đến chương trình “Ưu đãi có đôi - Đặt chuyến đi thôi” với khuyến mãi giá phòng nghỉ cực khủng lên tới 50%. Cụ thể, khách hàng sở hữu vé Vietjet bay tới các điểm đến có cơ sở Vinpearl tọa lạc sẽ được hưởng mức giá “không tưởng” khi sử dụng dịch vụ lưu trú tại hệ thống khách sạn – nghỉ dưỡng 5 sao hàng đầu Việt Nam.

Khuyến mãi cực hot từ JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay Resort

Tự giới thiệu -

Khuyến mãi cực hot từ JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay Resort

JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay Resort - khu nghỉ dưỡng tốt thứ 6 thế giới và tốt nhất trong khu vực Đông Nam Á bình chọn bởi tạp chí danh tiếng Travel and Leisure hiện đang áp dụng chương trình khuyến mại cuối hè hấp dẫn chưa từng có mang tên “Summer Retreat – Chuyến đi mùa hè”. Đây là cơ hội hiếm có cho những ai muốn tận hưởng nắng ấm và biển xanh diệu kỳ tại một trong những điểm đáng check-in nhất tại Phú Quốc.

Khám phá showroom VinFast mới rộng 5.000m2 tại Hà Nội

Tự giới thiệu -

Khám phá showroom VinFast mới rộng 5.000m2 tại Hà Nội

Tọa lạc tại vị trí đắc địa trên tuyến giao thông trọng yếu ở phía Tây Thủ đô, showroom VinFast Phạm Văn Đồng với không gian rộng lớn, sang trọng, hiện đại vừa chính thức khai trương, hứa hẹn mang tới những trải nghiệm vượt trội cho khách hàng.

Nữ tài xế đạp nhầm chân ga, Toyota Camry "hạ gục" 8 xe máy

Tự giới thiệu -

Nữ tài xế đạp nhầm chân ga, Toyota Camry "hạ gục" 8 xe máy

Khi đang cho xe rẽ nữ tài xế bị lạc tay lái, đạp nhầm chân ga, khiến chiếc Toyota Camry tông hàng loạt xe máy đang chạy trên đường. Sau đó, chiếc Camry tiếp tục húc đổ biển báo, lao lên thảm cỏ rồi đâm thẳng vào trụ điện.

Xem phiên bản di động