Thứ ba 11/08/2020 19:27

Công ty Nhôm Đắk Nông - TKV: Môi trường xanh - An toàn vận hành

Doanh nghiệp - Doanh nhân - Hoàng Huyên

Nhờ làm tốt quy trình, quy định vận hành, Công ty Nhôm Đắk Nông - TKV đã thực tốt công tác an toàn, môi trường trong sản xuất tại Nhà máy Alumin Nhân Cơ.    
cong ty nhom dak nong tkv moi truong xanh an toan van hanh
Toàn cảnh Nhà máy Alumin Nhân Cơ. Ảnh: CT

Công ty đã chú trọng huấn luyện ATVSLĐ về các lĩnh vực điện, phóng xạ và phòng cháy chữa cháy cho trên 1.000 lao động. Đồng thời tổ chức thường xuyên các hoạt động kiểm tra, kiểm tra đột xuất, kiểm tra định kỳ về công tác ATVSLĐ, an toàn điện, hóa chất, cháy nổ…

Trong năm 2020, để thực hiện đúng, vượt kế hoạch chỉ tiêu đề ra, Công ty Nhôm Đắk Nông - TKV (DNA) tiếp tục thực hiện nhiều giải pháp bảo đảm an toàn cho người lao động. Mục tiêu đề ra là không có sự cố tai nạn lao động nghiêm trọng, tai nạn chết người, tai nạn lao động nặng. Công ty tiếp tục đầu tư, bổ sung các biện pháp, trang bị kỹ thuật an toàn, cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động theo kế hoạch ATVSLĐ năm 2020.

Các quy trình - quy định - nội quy kỹ thuật an toàn của từng công đoạn sản xuất trong dây chuyền sản xuất alumin được cập nhật, bổ sung, điều chỉnh kịp thời. Các thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động được kiểm định đúng quy định.

Đối với lĩnh vực môi trường, công ty phấn đấu không để xảy ra sự cố loại I, sự cố về môi trường.

cong ty nhom dak nong tkv moi truong xanh an toan van hanh
Diễn tập phòng cháy chữa cháy tại Nhà máy Alumin Nhân Cơ. Ảnh: BĐN

Bộ phận phụ trách công tác ATVSLĐ thường xuyên kiểm tra giám sát việc thực hiện công tác an toàn tại hiện trường sản xuất. Khi nào đảm bảo an toàn mới cho hoạt động. 100% sử dụng đầy đủ trang thiết bị bảo hộ lao động tại nơi làm việc.

Công đoàn tham gia tích cực vào việc chỉ đạo mạng lưới an toàn vệ sinh, thực hiện tốt vai trò nâng cao ý thức chấp hành pháp luật ATVSLĐ tại các tổ, bộ phận sản xuất. Các đơn vị thuê ngoài được kiểm tra chấp hành ATVSLĐ thông qua việc ghi chép sổ sách, kiểm tra vệ sinh công nghiệp.

Trong quá trình vận hành dây chuyền sản xuất, công ty thực hiện các dự án sửa chữa, bảo dưỡng thường xuyên, sửa chữa lớn tài sản cố định, bảo đảm cho quá trình vận hành sản xuất ổn định liên tục, an toàn và hiệu quả. Các bộ phận, phân xưởng kiểm soát chặt chẽ chỉ tiêu công nghệ, môi trường, tăng cường quản lý thiết bị, điều tiết, giám sát chặt chẽ bảo dưỡng, sửa chữa, vệ sinh thiết bị của đơn vị mình, nhằm đảm bảo an toàn trong quá trình vận hành.

cong ty nhom dak nong tkv moi truong xanh an toan van hanh
Bên trong nhà máy Alumin Nhân Cơ. Ảnh: BĐN

Theo Ban Giám đốc Công ty Nhôm Đắk Nông - TKV, để công tác ATVSLĐ đi vào nề nếp, công ty đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ để điều hành công tác sản xuất, trong đó đặc biệt chú trọng công tác bảo đảm an toàn lao động. Công ty tăng cường công tác khai thác quặng trong mùa khô, tăng dự trữ lưu kho quặng nguyên khai, bảo đảm khối lượng quặng phục vụ sản xuất quặng tinh trong mùa mưa.

Ban Giám đốc và Công đoàn Công ty đã tổ chức phát động các phong trào thi đua, vận động người lao động tham gia phong trào đảm bảo an toàn, tăng năng suất lao động nhằm tạo ra sản lượng mục tiêu đạt vượt mức alumin quy đổi.

Với sự tuân thủ nghiêm pháp luật về ATVSLĐ và nâng cao ý thức trách nhiệm phòng ngừa kiểm soát rủi ro trong lao động và phát huy tinh thần “Kỷ luật đồng tâm”, công ty đã giữ vững công tác đảm bảo an toàn cho quá trình vận hành nhà máy và người lao động.

cong ty nhom dak nong tkv moi truong xanh an toan van hanh Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 26/5

Đến 7h sáng ngày 26/5, số người nhiễm Covid-19 trên toàn cầu đã lên tới hơn 5,58 triệu người với hơn 347 nghìn người đã ...

cong ty nhom dak nong tkv moi truong xanh an toan van hanh Bộ Tài chính và bảo hiểm xe máy

Cuối cùng thì Bộ Tài chính vừa ra văn bản hỏa tốc kiểm tra nơi mà vì một tờ giấy của họ, dân tình đang ...

cong ty nhom dak nong tkv moi truong xanh an toan van hanh Giáo viên không được giảng dạy nếu không đạt chuẩn nghề nghiệp

Theo dự thảo mới của Bộ GD&ĐT, giáo viên nếu chưa đáp ứng về trình độ chuẩn, không đạt chuẩn nghề nghiệp trong 2 năm ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

vingroup dat chuan fido2 thu hai cho san pham may chu xac thuc manh

Doanh nghiệp - Doanh nhân -

Vingroup đạt chuẩn FIDO2 thứ hai cho sản phẩm máy chủ xác thực mạnh

Ngày 06/08/2020, Công ty TNHH Dịch vụ An ninh mạng VinCSS (thuộc Tập đoàn Vingroup) công bố đạt chứng chỉ chuẩn FIDO2 cho máy chủ xác thực mạnh VinCSS FIDO2 Server do Liên minh Xác thực trực tuyến thế giới (FIDO Alliance) chứng nhận. VinCSS FIDO2 Server cung cấp dịch vụ chuyển đổi xác thực mạnh trọn vẹn cả về hạ tầng và công nghệ, đặc biệt cho các doanh nghiệp trong mảng tài chính – ngân hàng, công nghệ tài chính, ví điện tử và các siêu ứng dụng.

nghe an doanh nghiep lu hanh ton that nang ne boi dich benh covid 19

Doanh nghiệp - Doanh nhân -

Nghệ An: Doanh nghiệp lữ hành tổn thất nặng nề bởi dịch bệnh Covid-19

Theo số liệu báo cáo của các doanh nghiệp lữ hành tại Nghệ An, từ ngày 25/7 đến thời điểm hiện tại đã có hơn 10.000 lượt khách hủy các tour du lịch. Điều này đã khiến 52 doanh nghiệp lữ hành trên địa bàn tỉnh gặp rất nhiều khó khăn và rất đông người lao động (NLĐ) ở các doanh nghiệp này phải nghỉ việc.         

the tin dung cao cap danh cho gioi thuong luu canh tranh nho su khac biet

Kinh doanh -

Thẻ tín dụng cao cấp dành cho giới thượng lưu: Cạnh tranh nhờ sự khác biệt

Dù không phải sản phẩm thẻ tín dụng cấp đầu tiên nhưng thẻ tín dụng Vietcombank Visa Signature vẫn tạo ra sự khác biệt với nhiều sản phẩm khác. Chiếc thẻ này có nhiều điểm thú vị khiến các khách hàng mong muốn được sở hữu.

evfta va nhung dau moc dang nho

Tin tức -

EVFTA và những dấu mốc đáng nhớ

Chỉ còn một tuần nữa, ngày 01/8/2020, Hiệp định thương mại tự do Liên minh châu Âu - Việt Nam (EVFTA) sẽ có giá trị thực thi. Mời Quý vị và các bạn cùng Tạp chí điện tử cuocsongantoan.vn điểm lại những dấu mốc quan trọng của quá trình ký kết Hiệp định này.

phan khich giai dua ngua tren may tai sun world fansipan legend

Nơi tôi ở -

Phấn khích giải đua ngựa “trên mây” tại Sun World Fansipan Legend

Khai mạc hôm 17/7 và sẽ kéo dài tới 26/7, giải đua “Vó ngựa trên mây” đã đem đến vô số trải nghiệm độc đáo cho du khách tới Sa Pa.

nguoi nong dan khong don doc tren hanh trinh thuc thi evfta

Doanh nghiệp - Doanh nhân -

Người nông dân không đơn độc trên hành trình thực thi EVFTA

Hiệp định thương mại tự do Liên minh Châu Âu - Việt Nam (EVFTA) tạo ra nhiều cơ hội cho Nông nghiệp Việt Nam, nhưng sự thực, thì đây không phải là một "sân chơi" dễ dàng, EVFTA đòi hỏi sự phối hợp chặt chẽ của các cơ quan quản lý Nhà nước, doanh nghiệp và người lao động, nhằm tận dụng tốt nhất những lợi ích hiệp định này mang tới trong việc xuất khẩu nông sản Việt.

Đọc thêm

tphcm nhieu doanh nghiep van tai xin tam ngung hoat dong xe buyt tu 158

Doanh nghiệp - Doanh nhân -

TP.HCM: Nhiều doanh nghiệp vận tải xin tạm ngừng hoạt động xe buýt từ 15/8

Ngày 6/7, 10 doanh nghiệp vận tải đang hoạt động đầu tư xe buýt trên địa bàn TP HCM đã đồng loạt kiến nghị UBND, các sở ban ngành thanh toán các khoản tiền công nợ liên quan đến trợ giá xe buýt. Nếu không được giải quyết, các doanh nghiệp này sẽ buộc phải ngưng hoạt động từ ngày 15/8 tới do cạn kiệt kinh phí hoạt động.

evfta chan troi moi day hua hen voi nguoi lao dong

Doanh nghiệp - Doanh nhân -

EVFTA - "Chân trời mới" đầy hứa hẹn với người lao động

Tại buổi Tọa đàm "Chính sách Thuế và thủ tục Hải quan khi thực hiện EVFTA" diễn ra ngày hôm qua, 02/7, do Báo Hải quan phối hợp với Hiệp hội doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EUROCHAM) tổ chức, các diễn giả khẳng định: EVFTA là tiền đề giúp Việt Nam tiếp cận CSR (Corporate social responsibility - Trách nhiệm xã hội), từ đó tạo môi trường làm việc đạt chuẩn Quốc tế cho người lao động Việt Nam.

nguoi lao dong duoc huong loi gi tu hiep dinh evfta

Tin tức -

Người lao động được hưởng lợi gì từ Hiệp định EVFTA?

Ngày 1/8/2020 Hiệp định Thương mại tự do Liên minh Châu âu - Việt Nam (EVFTA) chính thức được thực thi tại Việt Nam, đây là cơ hội và cũng là thách thức lớn đối với các doanh nghiệp Việt Nam nói chung, người lao động nói riêng. Cơ hội nâng cao thu nhập, nâng cao tay nghề và học hỏi thêm được những kinh nghiệm của nhiều nước trên thế giới đang là cơ hội lớn mở ra đối với người lao động Việt Nam khi Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - Liên minh Châu âu (EVFTA) chính thức khởi động.

uy ban chau au hiep dinh evfta co hieu luc tu ngay 18

Doanh nghiệp - Doanh nhân -

Ủy ban châu Âu: Hiệp định EVFTA có hiệu lực từ ngày 1/8

Trong một thông cáo phát đi ngày 30/6, Ủy ban châu Âu (EC) đã chính thức thông báo: Hiệp định Thương mại tự do giữa Liên minh châu Âu và Việt Nam (EVFTA) ký kết ngày 30/6/2019, sẽ có hiệu lực từ ngày 1/8 tới.

bo ldtbxh va doanh nghiep ban cach thao go kho khan hau covid 19

Doanh nghiệp - Doanh nhân -

Bộ LĐTB&XH và doanh nghiệp bàn cách tháo gỡ khó khăn hậu Covid-19

Chiều 29/6, tại Hà Nội, Bộ LĐTB&XH đã tổ chức Hội nghị “Các giải pháp tháo gỡ khó khăn về lao động việc làm cho doanh nghiệp do tác động của đại dịch Covid-19”, dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Lê Văn Thanh.

Xem phiên bản di động