Thứ ba 19/10/2021 12:52
banner-trai-xinh-gai-dep

Công ty Purell Gojo Industries đảm bảo an toàn cho người lao động giữa đại dịch

Công đoàn & Công nhân (Bizlive) - Minh Hoàng

Gojo Industries (sau đây gọi tắt là Gojo) là nhà sản xuất chất khử trùng Purell có trụ sở chính tại Akron, bang Ohio, Hoa Kỳ. Hiện sản phẩm này chiếm hơn 25% thị trường nước rửa tay, góp phần quan trọng giúp thế giới ngăn ngừa đại dịch Covid-19.
Công ty Purell Gojo Industries đảm bảo an toàn cho người lao động giữa đại dịch
Nhân viên Gojo làm việc trong môi trường dãn cách tối thiểu 2 mét.

Đáp ứng nhu cầu toàn cầu về nước rửa tay

Ngày 7 tháng 4 vừa qua, Công ty Gojo đã ra thông báo đề cập đến những nỗ lực mà họ đang thực hiện để bảo vệ công nhân của mình khỏi Coronavirus và các sản phẩm mới của họ được tạo ra nhằm tiêu diệt thứ vi-rút này.

Bà Marcella Kanfer Rolnick, Chủ tịch điều hành của Gojo, giải thích: "Tất cả chúng tôi tại Gojo đều được động viên làm việc để giúp thế giới khỏe mạnh trong cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng toàn cầu này; đồng thời, để giữ cho chính mình được an toàn và khỏe mạnh".

Bà Marcella Kanfer Rolnick cũng nêu sứ mệnh của công ty là làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn thông qua các giải pháp sức khỏe. “Chúng tôi tạo ra và cung cấp càng nhiều sản phẩm càng tốt cho những người cần nó nhất. Tôi tự hào về tinh thần trách nhiệm tập thể của chúng tôi, đó là việc quan tâm đến các thành viên trong nhóm, cùng nhau thực hiện sứ mệnh, đóng góp vào nỗ lực cứu trợ cho cộng đồng địa phương, quốc gia và toàn cầu".

Gojo hiện có 2.500 nhân viên trải khắp ba nhà máy, hai trong số đó ở bang Ohio và một ở Pháp. Thời gian qua, công ty đã phải thuê thêm nhân công để đáp ứng nhu cầu toàn cầu về nước rửa tay. Cách trụ sở chính của công ty ở Akron, bang Ohio khoảng 45 phút lái xe về phía Tây Nam là nhà máy sản xuất của công ty ở Wooster.

Đại dịch Covid-19 bùng phát và ngày càng nhiều người đến các cửa hàng để mua các sản phẩm khử trùng. Trong một video trên Facebook, Justin Starlin, Chủ tịch Phòng Thương mại của Wooster cho biết: "Cơ sở sản xuất của chúng tôi hiện được trông cậy hơn bao giờ hết để tăng sản lượng nước rửa tay Purell mà thế giới đang rất cần".

Các nhân sự cả tạm thời và toàn thời gian của công ty đảm nhiệm việc sản xuất và phân phối Purell. Họ là những người vận hành máy móc, nhân sự nhà kho, thợ cơ khí, người vận hành lắp ráp, sản xuất... Tất cả trong một guồng máy hoạt động hết công suất.

Công ty Purell Gojo Industries đảm bảo an toàn cho người lao động giữa đại dịch
Bà Marcella Kanfer Rolnick, Chủ tịch điều hành của Gojo: “Chúng tôi được động viên làm việc để giúp thế giới khỏe mạnh”.

Bảo đảm an toàn cho người lao động

Bà Marcella Kanfer Rolnick khẳng định, với nhu cầu sản phẩm nước rửa tay Purell ngày càng tăng cao, trách nhiệm của công ty trong việc đảm bảo an toàn cho tất cả công nhân, trong đó có nhiệm vụ hỗ trợ những công nhân mới tham gia vào quá trình sản xuất là rất rõ ràng.

"Gojo thận trọng trong việc bảo đảm sức khỏe, sự an toàn và hạnh phúc của tất cả các thành viên. Công ty cũng nhanh chóng điều chỉnh cách thức làm việc để tạo điều kiện cho những người làm việc tại chỗ, cũng như hỗ trợ từ xa cho tất cả những người có thể làm việc tại nhà", thông báo của Gojo viết.

Ngày 20 tháng 3, một công nhân ca đầu tiên tại nhà máy Cuyahoga Falls (bang Ohio) của công ty xuất hiện các triệu chứng liên quan đến Coronavirus. GoJo đã khẩn trương hành động để bảo vệ sức khỏe của các thành viên tại nhà máy. Các quan chức của công ty cũng lập tức liên hệ với Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (Centers for Disease Control and Prevention) để được hướng dẫn phòng ngừa và các biện pháp cách ly bổ sung.

Các biện pháp vào thời điểm đó gồm xét nghiệm diện rộng, thực hiện giãn cách và tiến hành cách ly. Gojo khẳng định trong một lá thư rằng "đã tuân thủ tích cực tất cả các hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh cho các thành viên có công việc đòi hỏi phải làm việc tại chỗ". Những nỗ lực bảo đảm an toàn cho người lao động còn bao gồm cả việc điều chỉnh dây chuyền sản xuất để giữ khoảng cách vật lý giữa các công nhân và thời gian nghỉ so le.

Công ty cũng bổ sung thêm các bàn trong nhà ăn của mình để hạn chế số lượng người ngồi gần nhau và ngăn chặn tình trạng "tụ tập khi thay đổi ca làm việc". Các sản phẩm khử trùng của chính công ty cũng đóng góp một phần bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của người lao động.

Ngoài các quy trình nghiêm ngặt, mỗi điểm tiếp xúc cao xung quanh các cơ sở của Gojo đều được khử trùng thường xuyên. Công nhân cũng được khuyến khích tham gia kiểm tra nhiệt độ tại tất cả các địa điểm trong nhà máy. Các biện pháp khác bao gồm thời gian nghỉ ốm được trả lương lên đến 80 giờ; bố trí cố vấn tâm lý và tài chính miễn phí cho người lao động; lập các trung tâm chăm sóc trẻ em.

Gojo công nhận các thành viên có những nỗ lực xuất sắc, bất kể vị trí làm việc là tại nhà hay ở công ty. "Việc triển khai nhanh chóng các công cụ kỹ thuật số mạnh mẽ và công nghệ cộng tác đã cho phép năng lực sản xuất của chúng tôi tiếp tục phát triển với tốc độ tối đa", bà Marcella Kanfer Rolnick nói.

Công ty Purell Gojo Industries đảm bảo an toàn cho người lao động giữa đại dịch

Nhà ăn của Công ty Gojo luôn sạch sẽ, thoáng mát, công nhân chia ca ăn và ngồi giãn cách theo quy định.

Các ưu đãi tài chính cũng được công ty cung cấp. Gojo đã thưởng cho các thành viên trong nhóm tham gia sản xuất và phân phối "tiền thưởng chuỗi cung ứng", tổng trị giá trung bình là 1.000 đô la.

Để hỗ trợ nhân viên gặp khó khăn, công ty còn thành lập Quỹ Cứu trợ thành viên nhóm Goldie Lippman Gojo, được đặt theo tên của một trong những người đồng sáng lập. Khoản đóng góp ban đầu trị giá 100.000 đô la khởi động Quỹ sẽ được sử dụng để hỗ trợ tiền tệ cho những người lao động cần nó nhất.

Chủ tịch của Gojo, Carey Jaro đã ghi nhận những nỗ lực của công nhân trong cuộc khủng hoảng: "Với mọi thách thức mới mà đại dịch này mang lại, các thành viên của Gojo đang làm mọi thứ cần thiết với tư cách một công ty sản xuất nước rửa tay - tăng cường sản xuất, phát triển các giải pháp mới, đồng thời làm việc với các đối tác phân phối để đảm bảo sản phẩm Purell của chúng tôi đến được bệnh viện và những người cần nó nhất. 2.500 thành viên của Công ty Gojo đã làm việc thật sự xuất sắc. Cả Marcella và tôi đều biết ơn và cảm kích trước nỗ lực không mệt mỏi của các bạn để duy trì nguồn cung cấp y tế quan trọng này cho mọi người. Dĩ nhiên, các bạn cũng là những người xứng đáng được bảo vệ đầu tiên".

(Theo Stefanie Valentic: https://www.ehstoday.com/covid19/article/21128264/purell-manufacturer-gojo-industries-details-efforts-during-pandemic. Cập nhật ngày 20/09/2021).

Khôi phục sản xuất tại doanh nghiệp, đảm bảo an toàn cho người lao động Khôi phục sản xuất tại doanh nghiệp, đảm bảo an toàn cho người lao động

Xét theo điều kiện địa phương, tỉnh Trà Vinh đã từng bước nới lỏng giãn cách xã hội. Các doanh nghiệp được tổ chức sản ...

Bàn về tội phạm quy định về an toàn lao động, an toàn ở nơi đông người Bàn về tội phạm quy định về an toàn lao động, an toàn ở nơi đông người

Hiện nay, tình trạng vi phạm quy định (VPQĐ) về an toàn lao động (ATLĐ), vệ sinh lao động (VSLĐ), về an toàn ở nơi ...

Chuẩn bị các phương án để người lao động được làm việc an toàn khi trở lại sản xuất Chuẩn bị các phương án để người lao động được làm việc an toàn khi trở lại sản xuất

Nhiều doanh nghiệp tại TP HCM đang chuẩn bị cho những phương án sản xuất mới. Bên cạnh đó, thành phố cũng cần thời gian ...

Chia sẻ

Đọc thêm

Những chuyến hồi hương không về đến đích

Công đoàn & Công nhân (Bizlive) -

Những chuyến hồi hương không về đến đích

Chạy xe máy từ các tỉnh phía Nam về quê nhà Nghệ An tránh dịch nhưng không may xảy ra tai nạn khiến hai người tử vong. Chuyến hồi hương đầy khó khăn, mệt nhọc của họ đã không về đến đích, họ ra đi đã để lại nỗi đau tột cùng cho gia đình, người thân,...

Công đoàn Hà Nội tuyên truyền giữ vững “vùng xanh”

Công đoàn & Công nhân (Bizlive) -

Công đoàn Hà Nội tuyên truyền giữ vững “vùng xanh”

LĐLĐ TP Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19 và phát triển kinh tế - xã hội trong trạng thái bình thường mới. Trong đó vận động đoàn viên, CNVCLĐ quyết tâm giữ vững “vùng xanh”, không để “chuyển màu”.

“Nghìn lít xăng” chia sẻ khó khăn với người lao động hồi hương đi qua TP Đà Nẵng

Công đoàn & Công nhân (Bizlive) -

“Nghìn lít xăng” chia sẻ khó khăn với người lao động hồi hương đi qua TP Đà Nẵng

LĐLĐ TP Đà Nẵng đã triển khai chương trình "Nghìn lít xăng miễn phí" để chia sẻ khó khăn cho người lao động hồi hương ngang qua thành phố.

TP HCM: 9.200 doanh nghiệp hoạt động trở lại

Công đoàn & Công nhân (Bizlive) -

TP HCM: 9.200 doanh nghiệp hoạt động trở lại

Với số lao động ở các khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao chỉ đạt trên 50%, TP HCM đang đối mặt với nguy cơ thiếu hụt lao động.

Công đoàn Quốc phòng: 15 năm xây dựng và phát triển mô hình đặc biệt

Công đoàn & Công nhân (Bizlive) -

Công đoàn Quốc phòng: 15 năm xây dựng và phát triển mô hình đặc biệt

Ngày 5/10, tại Hà Nội, Hội nghị Tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 752/CT-CT được tổ chức dưới sự chủ trì của đồng chí Thượng tướng Đỗ Căn, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị (TCCT) Quân đội Nhân dân (QĐND) Việt Nam.

Nghệ An: Hàng nghìn người lao động từ các tỉnh phía Nam về quê tránh dịch

Công đoàn & Công nhân (Bizlive) -

Nghệ An: Hàng nghìn người lao động từ các tỉnh phía Nam về quê tránh dịch

Lực lượng chức năng tỉnh Nghệ An đã tổ chức phân luồng, hỗ trợ đồ ăn, nước uống cho người lao động đi xe máy từ các tỉnh phía Nam về và qua địa bàn với phương châm vừa đảm bảo an toàn giao thông, vừa an toàn phòng chống dịch bệnh.

Đà Nẵng: Chuẩn bị nguồn lực trong tình hình mới, đảm bảo mục tiêu kép

Công đoàn & Công nhân (Bizlive) -

Đà Nẵng: Chuẩn bị nguồn lực trong tình hình mới, đảm bảo mục tiêu kép

Vào những tháng cuối năm, việc củng cố đơn hàng và tăng cường nguồn lao động để phục hồi sản xuất sau dịch Covid-19 là nỗi lo lắng của các doanh nghiệp ở Đà Nẵng, đặc biệt những đơn vị có hàng trăm nghìn lao động, trong đó những lao động đang ở ngoài TP Đà Nẵng.

Nữ công nhân mắc bệnh hiểm nghèo: “Tôi thất vọng trước những lời hứa suông của công ty”

Công đoàn & Công nhân (Bizlive) -

Nữ công nhân mắc bệnh hiểm nghèo: “Tôi thất vọng trước những lời hứa suông của công ty”

Công ty CP Ô tô 1-5 nợ bảo hiểm xã hội (BHXH), nữ công nhân Phạm Thị Dương bị mất hết các quyền lợi. Khi phát hiện mình mắc bệnh hiểm nghèo, chị đã nhiều lần kiến nghị, thậm chí viết đơn kêu cứu với ban lãnh đạo công ty nhưng đến nay vẫn không được giải quyết.

TP HCM mong muốn người dân, công nhân lao động ở lại đóng góp cho thành phố

Công đoàn & Công nhân (Bizlive) -

TP HCM mong muốn người dân, công nhân lao động ở lại đóng góp cho thành phố

Tại TP HCM, người dân ồ ạt về quê trong tối ngày 30/9 khi thành phố nới lỏng giãn cách. Khi sự việc này diễn ra, lãnh đạo thành phố đã trân trọng mời bà con ở lại tiếp tục đóng góp cho thành phố trong thời gian tới.

Hướng dẫn quay video dự thi “Thời khắc khó quên” về phòng, chống Covid-19

Cuộc thi: Thời khắc khó quên -

Hướng dẫn quay video dự thi “Thời khắc khó quên” về phòng, chống Covid-19

Cuộc thi video clip “Thời khắc khó quên” sẽ chính thức nhận sản phẩm dự thi từ 6h ngày 01/9/2021 đến 24h ngày 30/9/2021. Để quay video dự thi chuẩn theo định dạng của TikTok, người tham dự có thể tham khảo hướng dẫn sau đây.

Xem phiên bản di động