Chủ nhật 24/01/2021 02:53
nh-vietcombank

Công ty TNHH Kim Phát Việt Nam: Đảm bảo an toàn lao động cho công nhân cơ khí

Việc làm - Nguyễn Thủy

Quanh năm làm bạn với máy cưa, máy tiện, hàn xì... những công nhân cơ khí phải đối mặt với muôn vàn hiểm nguy, thậm chí phải đánh đổi cả tính mạng của mình. Thế nhưng, những người công nhân cơ khí Công ty TNHH Kim Phát (KCN Nguyễn Đức Cảnh - TP Thái Bình) vẫn miệt mài ngày đêm làm việc và cống hiến vì sự phát triển của công ty.
Nổ bình oxy: Nỗi sợ của công nhân cơ khí Trao giải Hội thi Thợ giỏi trong công nhân lao động lần thứ 6 - 2019
2515 img 0452
Theo anh Tiện, càng cẩn thận, chi tiết trong từng khâu thì sản phẩm khi hoàn thành sẽ đúng kỹ thuật và hạn chế được những sai sót, rủi ro.

Trong thời gian vừa qua, liên tiếp những vụ tai nạn lao động xảy ra tại các xưởng cơ khí đã trở thành nỗi ám ảnh của công nhân. Chính vì vậy công tác đảm bảo an toàn lao động cho công nhân cơ khí khi làm việc luôn được Công ty TNHH Kim Phát quan tâm. Không những vậy, đời sống của công nhân cũng được công ty thường xuyên quan tâm kịp thời.

Anh Nguyễn Xuân Tiện, 52 tuổi, ở Vũ Thư, Thái Bình, công nhân bộ phận kỹ thuật thuộc Công ty TNHH Kim Phát Việt Nam chia sẻ với chúng tôi về những nỗi nhọc nhằn, những nguy hiểm mà công nhân cơ khí phải đối mặt. Trong tiếng máy khoan, máy cắt réo rắt bên cạnh, anh vừa làm vừa tâm sự: “Trước đây, tôi làm ở xưởng cơ khí ngoài nhưng điều kiện đảm bảo an toàn cho công nhân làm việc không được coi trọng, nên tôi xin vào công ty để làm việc. Mặc dù, mới vào làm được 5 tháng nhưng tôi vẫn cảm thấy yên tâm hơn khi làm ở xưởng ngoài”.

Do đặc thù riêng của từng ngành nghề, đặc biệt là ngành Cơ khí, công nhân khi làm việc trong môi trường nguy hiểm, nếu không cẩn thận có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và đôi khi là cả tính mạng của mình. Với công nhân cơ khí, việc đảm bảo an toàn lao động, trang phục bảo hộ lao động đầy đủ là hết sức cần thiết.

2507 img 0441
Trước kia anh Tiện làm ở xưởng cơ khí tư nhân, trang thiết bị, bảo hộ không đảm bảo nên anh quyết định về Công ty TNHH Kim Phát làm việc.

“Công việc này chúng tôi thường xuyên phải tiếp xúc với những tia hàn, những vụn sắt, nhôm... nên việc đảm bảo đầy đủ trang phục, thiết bị bảo hộ lao động như găng tay, kính mắt là rất cần. Những vật dụng đó luôn gắn liền với chúng tôi như khúc ruột của mình. Đi làm có quên gì thì quên chứ không được quên kính và găng tay… Nghề này lắm vất vả và cũng nguy hiểm không kém”, anh Tiện tâm sự.

2523 img 0473
Còn đối với anh Lê Đức Thiện, công nhân bộ phận hàn luôn chăm chút, kỹ càng trong từng khâu. Theo anh, làm hàn rất nguy hiểm, nếu sai sót có thể gây tổn thương tay, mắt. Vì vậy, khi làm việc phải trang bị đầy đủ găng tay, kính mắt, khẩu trang...

Môi trường làm việc, đồ bảo hộ khi làm việc của công nhân cơ khí luôn được Công ty TNHH Kim Phát Việt Nam thực hiện tốt. Bởi yếu tố môi trường là chất xúc tác cho việc gây ra những nguy hiểm, tai nạn lao động. Khi môi trường làm việc thiếu ánh sáng, nóng bức, độ ẩm vượt quá tiêu chuẩn sẽ gây ảnh hưởng đến người lao động khiến họ làm việc không tập trung và thoải mái. Hoặc sự ngổn ngang của máy móc cũng là nguyên nhân dẫn đến nguy hiểm và gây mất an toàn lao động.

Hiểu được những vất vả, khó khăn và hiểm nguy mà công nhân cơ khí phải đối mặt, Ban lãnh đạo Công ty TNHH Kim Phát Việt Nam luôn quan tâm, động viên kịp thời công nhân lao động. Theo anh Lê Đức Thiện, công nhân bộ phận hàn chia sẻ: “Công ty luôn đảm bảo đầy đủ tốt nhất về an toàn cho công nhân làm việc. Hơn nữa, chế độ về lương, thưởng, bảo hiểm y tế cho công nhân luôn được công ty quan tâm. Còn về an toàn lao động thì chúng tôi luôn được công ty quan tâm, nhắc nhở thường xuyên”.

2605 img 0540
Hiểu được những nỗi vất vả, sự hiểm nguy của nghề đối với công nhân, Công ty TNHH Kim Phát luôn chủ động chăm lo đời sống của công nhân lao động, trang bị đầy đủ thiết bị bảo hộ mỗi khi công nhân đến xưởng làm việc.

An toàn lao động trong sản xuất luôn được Công ty TNHH Kim Phát Việt Nam quan tâm hàng đầu. Nhờ đó, công ty có thể duy trì và đảm bảo các đơn hàng và hiệu quả công việc. Theo bà Nguyễn Thị Thuận – Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Kim Phát Việt Nam: “Công ty và Ban Giám đốc luôn đặt vấn đề an toàn lao động của công nhân lên hàng đầu. Vấn đề an toàn lao động là vấn đề luôn được công ty chú trọng. Đặc biệt, với vai trò bảo vệ tiếng nói của người lao động, công đoàn công ty chúng tôi luôn tham mưu cho Ban Giám đốc để đảm bảo chế độ chính sách, an toàn cho công nhân lao động. Chúng tôi cũng xác định rằng, có đảm bảo được an toàn cho công nhân, chế độ cho công nhân thì họ mới yên tâm lao động và gắn bó với công ty”.

2556 img 0528
Đảm bảo an toàn trong sản xuất cơ khí, trang phục bảo hộ đúng, chuẩn là việc làm cần thiết tại mỗi công ty, doanh nghiệp về sản xuất cơ khí.
Công ty TNHH Kim Phát Việt Nam thuộc KCN Phúc Khánh - TP Thái Bình được thành lập năm 2012 và là công ty có 100% vốn nước ngoài. Các sản phẩm của công ty chủ yếu là cánh cửa, cửa chống trộm, chống bão, chân bàn ghế, gang sắt xuất khẩu sang thị trường Mỹ. Hiện tại công ty có hơn 150 công nhân. Trong đợt dịch bệnh Covid-19, công ty luôn đảm bảo việc làm cũng như chế độ lương, bảo hiểm cho công nhân lao động.
Cập nhật thông tin Covid-19 ngày 8/9: 6 ngày Việt Nam không có ca mắc mới ở cộng đồng Cập nhật thông tin Covid-19 ngày 8/9: 6 ngày Việt Nam không có ca mắc mới ở cộng đồng

Cập nhật thông tin Covid-19 lúc 7h sáng ngày 8/9, tổng số người nhiễm trên toàn cầu đã vượt con số 27,4 triệu, hơn 896 ...

Văn phòng VSIP Nghệ An: Không gian xanh tạo sự hứng khởi cho người lao động Văn phòng VSIP Nghệ An: Không gian xanh tạo sự hứng khởi cho người lao động

Là một trong những công trình xanh được xây dựng sớm nhất tại Nghệ An, tòa nhà văn phòng điều hành của Khu Liên hợp ...

Sách tham khảo “không bắt buộc” nhưng vẫn phải “bổ trợ” Sách tham khảo “không bắt buộc” nhưng vẫn phải “bổ trợ”

Cuối cùng thì gần 20 triệu học sinh đã đi học ngày đầu tiên của năm học mới sau bao nhiêu trăn trở, ngổn ...

"Thất nghiệp rồi, về với mẹ thôi"

Thất nghiệp, mất việc là điều không ai muốn. Nhưng với nhiều bạn công nhân trẻ chưa vướng bận gia đình, mất việc với ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

“Thưởng Tết mức thấp nhất cho công nhân bằng một tháng lương cơ bản”

Việc làm -

“Thưởng Tết mức thấp nhất cho công nhân bằng một tháng lương cơ bản”

Đây là chia sẻ của bà Nguyễn Thị Hội, Chủ tịch Công đoàn Công ty Mitac Việt Nam tại KCN Quế Võ, Bắc Ninh về việc thưởng Tết và chăm lo cho công nhân lao động trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Khó khăn trong tuyển dụng lao động chạy tàu của ngành Đường sắt

Đời sống công nhân -

Khó khăn trong tuyển dụng lao động chạy tàu của ngành Đường sắt

Đặc biệt, số lao động làm công tác chạy tàu đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động tăng cao, đồng thời phải cắt giảm nhiều khoản chi phí nên ảnh hưởng trực tiếp đến công tác tổ chức sản xuất tại các ga và chi nhánh.

Tiền thưởng Tết 2021 có phải đóng thuế không?

Việc làm -

Tiền thưởng Tết 2021 có phải đóng thuế không?

Thưởng Tết vẫn đang là chủ đề được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, không nhiều người lao động biết rõ về việc tiền thưởng Tết có phải đóng thuế không và sẽ phải đóng những khoản thuế gì?

Thu nhập của lao động ngành Điện giảm 12% do cắt chế độ thưởng an toàn

Việc làm -

Thu nhập của lao động ngành Điện giảm 12% do cắt chế độ thưởng an toàn

Năm 2020, việc tạm dừng chế độ thưởng vận hành an toàn điện theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ đã ảnh hưởng khoảng 12% thu nhập của hơn 70.000 người lao động ngành Điện.

Còn đó nỗi buồn Huê Phong!

Việc làm -

Còn đó nỗi buồn Huê Phong!

Không tìm được việc làm mới, nợ tiền thuê trọ, ở lại TP.HCM ăn Tết vì không kiếm đâu ra tiền mua vé tàu xe… là tình cảnh của không ít anh chị em công nhân từng làm việc tại Công ty Cổ phần Giày da Huê Phong (Công ty Huê Phong, quận Gò Vấp, TP.HCM).

Người lao động có được ứng trước tiền lương tháng 2 để nghỉ Tết Nguyên đán 2021?

Việc làm -

Người lao động có được ứng trước tiền lương tháng 2 để nghỉ Tết Nguyên đán 2021?

Nhu cầu mua sắm trong dịp Tết tăng cao nên không ít người lao động mong muốn được ứng trước tiền lương tháng 2 để chuẩn bị cho Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Đọc thêm

Làm thế nào để doanh nghiệp thu hút được nhân tài trong thời kỳ biến động?

Việc làm -

Làm thế nào để doanh nghiệp thu hút được nhân tài trong thời kỳ biến động?

Để giữ chân, thu hút nhân tài về với doanh nghiệp trong thời kỳ biến động do đại dịch Covid-19 gây ra, chủ doanh nghiệp cần thay đổi suy nghĩ về cách con người làm việc, công nhận sự đóng góp nỗ lực của người lao động và có sự tưởng thưởng xứng đáng!

Bộ Ngoại giao yêu cầu các công ty phái cử đảm bảo quyền lợi thuyền viên Việt Nam

Việc làm -

Bộ Ngoại giao yêu cầu các công ty phái cử đảm bảo quyền lợi thuyền viên Việt Nam

Liên quan đến vụ việc 2 thuyền viên Việt Nam bị phía Iran bắt giữ cùng tàu của Hàn Quốc, Bộ Ngoại giao đã liên hệ với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Giao thông Vận tải để xác minh nhân thân các thuyền viên, yêu cầu các công ty phái cử đảm bảo quyền lợi cho người lao động Việt Nam ở nước ngoài.

Thủy thủ đoàn vi phạm cách ly phòng, chống Covid-19 sẽ bị xử lý nghiêm

Việc làm -

Thủy thủ đoàn vi phạm cách ly phòng, chống Covid-19 sẽ bị xử lý nghiêm

Thủy thủ đoàn (đứng đầu là thuyền trưởng) tàu chở hàng từ Philipines về Việt Nam bị xử lý do để một thuyền viên “lén” lên bờ thăm thân tại cảng Cát Lái, vi phạm quy định cách ly.

Doanh nghiệp phải bù thêm tiền lãi nếu chậm lương người lao động

Việc làm -

Doanh nghiệp phải bù thêm tiền lãi nếu chậm lương người lao động

Theo quy định mới của Bộ luật Lao động năm 2019, người sử dụng lao động phải trả thêm khoản tiền lãi kèm lương nếu chậm chi trả lương cho người lao động.

"Em mong công ty có thưởng Tết để chữa bệnh cho bố và em trai"

Việc làm -

"Em mong công ty có thưởng Tết để chữa bệnh cho bố và em trai"

Tết này, “Bông” buồn vì nghe nói Công ty sẽ chỉ có quà mà không có thưởng tháng lương thứ 13. Em vẫn hy vọng Công ty có thưởng Tết, dù ít thôi cũng giúp em và các bạn lo cho gia đình cái Tết ấm áp hơn.

Xem phiên bản di động