Thứ hai 21/09/2020 09:27

Công ty TNHH Kim Phát Việt Nam: Đảm bảo an toàn lao động cho công nhân cơ khí

Việc làm - Nguyễn Thủy

Quanh năm làm bạn với máy cưa, máy tiện, hàn xì... những công nhân cơ khí phải đối mặt với muôn vàn hiểm nguy, thậm chí phải đánh đổi cả tính mạng của mình. Thế nhưng, những người công nhân cơ khí Công ty TNHH Kim Phát (KCN Nguyễn Đức Cảnh - TP Thái Bình) vẫn miệt mài ngày đêm làm việc và cống hiến vì sự phát triển của công ty.
Nổ bình oxy: Nỗi sợ của công nhân cơ khí Trao giải Hội thi Thợ giỏi trong công nhân lao động lần thứ 6 - 2019
cong ty tnhh kim phat viet nam dam bao an toan lao dong cho cong nhan co khi
Theo anh Tiện, càng cẩn thận, chi tiết trong từng khâu thì sản phẩm khi hoàn thành sẽ đúng kỹ thuật và hạn chế được những sai sót, rủi ro.

Trong thời gian vừa qua, liên tiếp những vụ tai nạn lao động xảy ra tại các xưởng cơ khí đã trở thành nỗi ám ảnh của công nhân. Chính vì vậy công tác đảm bảo an toàn lao động cho công nhân cơ khí khi làm việc luôn được Công ty TNHH Kim Phát quan tâm. Không những vậy, đời sống của công nhân cũng được công ty thường xuyên quan tâm kịp thời.

Anh Nguyễn Xuân Tiện, 52 tuổi, ở Vũ Thư, Thái Bình, công nhân bộ phận kỹ thuật thuộc Công ty TNHH Kim Phát Việt Nam chia sẻ với chúng tôi về những nỗi nhọc nhằn, những nguy hiểm mà công nhân cơ khí phải đối mặt. Trong tiếng máy khoan, máy cắt réo rắt bên cạnh, anh vừa làm vừa tâm sự: “Trước đây, tôi làm ở xưởng cơ khí ngoài nhưng điều kiện đảm bảo an toàn cho công nhân làm việc không được coi trọng, nên tôi xin vào công ty để làm việc. Mặc dù, mới vào làm được 5 tháng nhưng tôi vẫn cảm thấy yên tâm hơn khi làm ở xưởng ngoài”.

Do đặc thù riêng của từng ngành nghề, đặc biệt là ngành Cơ khí, công nhân khi làm việc trong môi trường nguy hiểm, nếu không cẩn thận có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và đôi khi là cả tính mạng của mình. Với công nhân cơ khí, việc đảm bảo an toàn lao động, trang phục bảo hộ lao động đầy đủ là hết sức cần thiết.

cong ty tnhh kim phat viet nam dam bao an toan lao dong cho cong nhan co khi
Trước kia anh Tiện làm ở xưởng cơ khí tư nhân, trang thiết bị, bảo hộ không đảm bảo nên anh quyết định về Công ty TNHH Kim Phát làm việc.

“Công việc này chúng tôi thường xuyên phải tiếp xúc với những tia hàn, những vụn sắt, nhôm... nên việc đảm bảo đầy đủ trang phục, thiết bị bảo hộ lao động như găng tay, kính mắt là rất cần. Những vật dụng đó luôn gắn liền với chúng tôi như khúc ruột của mình. Đi làm có quên gì thì quên chứ không được quên kính và găng tay… Nghề này lắm vất vả và cũng nguy hiểm không kém”, anh Tiện tâm sự.

cong ty tnhh kim phat viet nam dam bao an toan lao dong cho cong nhan co khi
Còn đối với anh Lê Đức Thiện, công nhân bộ phận hàn luôn chăm chút, kỹ càng trong từng khâu. Theo anh, làm hàn rất nguy hiểm, nếu sai sót có thể gây tổn thương tay, mắt. Vì vậy, khi làm việc phải trang bị đầy đủ găng tay, kính mắt, khẩu trang...

Môi trường làm việc, đồ bảo hộ khi làm việc của công nhân cơ khí luôn được Công ty TNHH Kim Phát Việt Nam thực hiện tốt. Bởi yếu tố môi trường là chất xúc tác cho việc gây ra những nguy hiểm, tai nạn lao động. Khi môi trường làm việc thiếu ánh sáng, nóng bức, độ ẩm vượt quá tiêu chuẩn sẽ gây ảnh hưởng đến người lao động khiến họ làm việc không tập trung và thoải mái. Hoặc sự ngổn ngang của máy móc cũng là nguyên nhân dẫn đến nguy hiểm và gây mất an toàn lao động.

Hiểu được những vất vả, khó khăn và hiểm nguy mà công nhân cơ khí phải đối mặt, Ban lãnh đạo Công ty TNHH Kim Phát Việt Nam luôn quan tâm, động viên kịp thời công nhân lao động. Theo anh Lê Đức Thiện, công nhân bộ phận hàn chia sẻ: “Công ty luôn đảm bảo đầy đủ tốt nhất về an toàn cho công nhân làm việc. Hơn nữa, chế độ về lương, thưởng, bảo hiểm y tế cho công nhân luôn được công ty quan tâm. Còn về an toàn lao động thì chúng tôi luôn được công ty quan tâm, nhắc nhở thường xuyên”.

cong ty tnhh kim phat viet nam dam bao an toan lao dong cho cong nhan co khi
Hiểu được những nỗi vất vả, sự hiểm nguy của nghề đối với công nhân, Công ty TNHH Kim Phát luôn chủ động chăm lo đời sống của công nhân lao động, trang bị đầy đủ thiết bị bảo hộ mỗi khi công nhân đến xưởng làm việc.

An toàn lao động trong sản xuất luôn được Công ty TNHH Kim Phát Việt Nam quan tâm hàng đầu. Nhờ đó, công ty có thể duy trì và đảm bảo các đơn hàng và hiệu quả công việc. Theo bà Nguyễn Thị Thuận – Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Kim Phát Việt Nam: “Công ty và Ban Giám đốc luôn đặt vấn đề an toàn lao động của công nhân lên hàng đầu. Vấn đề an toàn lao động là vấn đề luôn được công ty chú trọng. Đặc biệt, với vai trò bảo vệ tiếng nói của người lao động, công đoàn công ty chúng tôi luôn tham mưu cho Ban Giám đốc để đảm bảo chế độ chính sách, an toàn cho công nhân lao động. Chúng tôi cũng xác định rằng, có đảm bảo được an toàn cho công nhân, chế độ cho công nhân thì họ mới yên tâm lao động và gắn bó với công ty”.

cong ty tnhh kim phat viet nam dam bao an toan lao dong cho cong nhan co khi
Đảm bảo an toàn trong sản xuất cơ khí, trang phục bảo hộ đúng, chuẩn là việc làm cần thiết tại mỗi công ty, doanh nghiệp về sản xuất cơ khí.
Công ty TNHH Kim Phát Việt Nam thuộc KCN Phúc Khánh - TP Thái Bình được thành lập năm 2012 và là công ty có 100% vốn nước ngoài. Các sản phẩm của công ty chủ yếu là cánh cửa, cửa chống trộm, chống bão, chân bàn ghế, gang sắt xuất khẩu sang thị trường Mỹ. Hiện tại công ty có hơn 150 công nhân. Trong đợt dịch bệnh Covid-19, công ty luôn đảm bảo việc làm cũng như chế độ lương, bảo hiểm cho công nhân lao động.
Cập nhật thông tin Covid-19 ngày 8/9: 6 ngày Việt Nam không có ca mắc mới ở cộng đồng Cập nhật thông tin Covid-19 ngày 8/9: 6 ngày Việt Nam không có ca mắc mới ở cộng đồng

Cập nhật thông tin Covid-19 lúc 7h sáng ngày 8/9, tổng số người nhiễm trên toàn cầu đã vượt con số 27,4 triệu, hơn 896 ...

Văn phòng VSIP Nghệ An: Không gian xanh tạo sự hứng khởi cho người lao động Văn phòng VSIP Nghệ An: Không gian xanh tạo sự hứng khởi cho người lao động

Là một trong những công trình xanh được xây dựng sớm nhất tại Nghệ An, tòa nhà văn phòng điều hành của Khu Liên hợp ...

Sách tham khảo “không bắt buộc” nhưng vẫn phải “bổ trợ” Sách tham khảo “không bắt buộc” nhưng vẫn phải “bổ trợ”

Cuối cùng thì gần 20 triệu học sinh đã đi học ngày đầu tiên của năm học mới sau bao nhiêu trăn trở, ngổn ...

"Thất nghiệp rồi, về với mẹ thôi" "Thất nghiệp rồi, về với mẹ thôi"

Thất nghiệp, mất việc là điều không ai muốn. Nhưng với nhiều bạn công nhân trẻ chưa vướng bận gia đình, mất việc với ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Lương công chức thấp hơn lương công nhân

Việc làm -

Lương công chức thấp hơn lương công nhân

Đó là chia sẻ của một số công chức đang làm việc ở khối cơ quan nhà nước khi đề cập đến mức lương của họ.

Licogi 12 đã thực hiện đầy đủ việc huấn luyện an toàn lao động hay chưa?

Việc làm -

Licogi 12 đã thực hiện đầy đủ việc huấn luyện an toàn lao động hay chưa?

Vụ nổ bình khí oxy tại Nhà máy Nhà máy Chế tạo kết cấu thép và sửa chữa máy xây dựng (Công ty Licogi 12) ngày 4/9 vừa qua đặt ra một câu hỏi quan trọng trong công tác thực hiện pháp luật An toàn lao động cho người lao động tại Doanh nghiệp.

Thông báo tuyển dụng công nhân tại Khu công nghiệp Thăng Long

Việc làm -

Thông báo tuyển dụng công nhân tại Khu công nghiệp Thăng Long

Hiện nay, do nhu cầu tìm việc của người lao động rất lớn, hiện tượng môi giới, nhà cung ứng thu gom hồ sơ lừa đảo công nhân rất nhiều. Để giúp các anh chị em tìm được một công việc nhanh và đáng tin cậy, Tạp chí điện tử Cuocsongantoan.vn gửi đến quý bạn đọc thông tin tuyển dụng trực tiếp của Công ty TNHH Aikawa Việt Nam.

Chủ tàu giữ bản gốc giấy tờ của thuyền viên là vi phạm pháp luật lao động

Việc làm -

Chủ tàu giữ bản gốc giấy tờ của thuyền viên là vi phạm pháp luật lao động

Cục Hàng hải Việt Nam khẳng định, việc các chủ tàu giữ giấy tờ, chứng chỉ chuyên môn gốc của thuyền viên là vi phạm pháp luật lao động.

Nỗi đau người mẹ công nhân tử vong do nhiễm độc thiếc: “Chưa kịp nhìn con lần cuối”

Việc làm -

Nỗi đau người mẹ công nhân tử vong do nhiễm độc thiếc: “Chưa kịp nhìn con lần cuối”

Đã hơn 2 tháng kể từ ngày người con trai qua đời do nhiễm độc thiếc, căn nhà của bà Vũ Thị Nhạn trở nên trống trải, lạnh lẽo. Niềm hy vọng về một chỗ bấu víu, cậy nhờ lúc già cả, đau ốm của người phụ nữ ngấp nghé tuổi 70 bỗng chốc vụt mất. Bây giờ, bà lủi thủi một mình, đến bữa xới lưng cơm đặt lên ban thờ, khóc gọi con về. Hằng đêm, nhớ thương con, bà lại ôm mặt khóc rưng rức cho đến khi thiếp đi vì mệt…

5 trường hợp nào được nhận BHXH 1 lần mà không cần đợi 1 năm?

Việc làm -

5 trường hợp nào được nhận BHXH 1 lần mà không cần đợi 1 năm?

Người lao động ra nước ngoài định cư, người lao động đủ tuổi hưởng lương hưu nhưng không đủ thời gian đóng Bảo hiểm xã hội (BHXH) để hưởng lương hưu, người mắc một số bệnh nguy hiểm đến tính mạng… nếu tham gia BHXH bắt buộc, tham gia BHXH tự nguyện mà có yêu cầu sẽ được cơ quan BHXH giải quyết ngay BHXH 1 lần.

Đọc thêm

Bạn mong muốn mức lương bao nhiêu?

Việc làm -

Bạn mong muốn mức lương bao nhiêu?

Đây là câu hỏi quen thuộc của các nhà tuyển dụng luôn dành cho ứng viên trong quá trình phỏng vấn. Rất nhiều người đã lúng túng khi đối diện với câu hỏi này. Bởi, nếu nói nhiều thì sợ bị từ chối, nói ít lại sợ mình bị thiệt. Nên trả lời thế nào cho phù hợp? Đây là một trong những vấn đề của kỹ năng đàm phán lương khi đi phỏng vấn.

Công nhân nhiễm độc thiếc: Người cởi trần lang thang, người gào suốt đêm như “ma làm”

Đời sống công nhân -

Công nhân nhiễm độc thiếc: Người cởi trần lang thang, người gào suốt đêm như “ma làm”

Sau quãng thời gian cấp cứu, điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai, giờ đây 3 người đàn ông thôn Đồng Mỹ, xã Quỳnh Lâm, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình vẫn chưa hoàn toàn bình phục. Thỉnh thoảng, họ vẫn nghe người làng kể về những ngày điên điên dại dại để rồi rùng mình kinh hãi. Nhưng dẫu sao họ vẫn may mắn còn sống để mà nghe…

Thuyền viên tàu Việt Tín 01 đã về nước và chấp hành cách ly tập trung

Việc làm -

Thuyền viên tàu Việt Tín 01 đã về nước và chấp hành cách ly tập trung

Ngày 14/9, 12 thuyền viên tàu Việt Tín 01 và thợ máy trưởng đã xuống chuyến bay mang số hiệu QH13 hạ cánh tại sân bay Cam Ranh. Từ đây, các thuyền viên đã đi cách ly tập trung để phòng ngừa nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19.

Khấu trừ tiền lương để bồi thường hư hỏng tài sản

Việc làm -

Khấu trừ tiền lương để bồi thường hư hỏng tài sản

Khấu trừ tiền lương để bồi thường hư hỏng tài sản là vấn đề thường gặp đối với doanh nghiệp và người lao động. Phần giải đáp dưới đây của Trung tâm Tư vấn pháp luật Công đoàn tỉnh Bình Định đối với một doanh nghiệp trên địa bàn sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn quy định của pháp luật về vấn đề này.

90% yêu cầu của công nhân đã được doanh nghiệp cam kết thực hiện

Việc làm -

90% yêu cầu của công nhân đã được doanh nghiệp cam kết thực hiện

Tính đến thời điểm này, Công ty TNHH Luxshare - ICT đã cơ bản giải quyết các yêu cầu của công nhân lao động về chế độ lương, thưởng và các chế độ, quyền lợi khác.

Xem phiên bản di động