Thứ năm 28/01/2021 19:45
nh-vietcombank
Infographic

Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 18/9

Bài nổi bật - Hoàng Ngân

Cập nhật thông tin Covid-19 lúc 7h sáng ngày 18/9, tổng số người nhiễm trên toàn cầu đã vượt 30,3 triệu, hơn 950 nghìn người tử vong và hơn 22 triệu người đã khỏi bệnh. Một loạt các nước châu Âu đang áp đặt các biện pháp ứng phó mới sau khi ghi nhận số ca nhiễm tăng kỷ lục. Văn phòng Tổ chức Y tế Thế giới tại châu Âu cảnh báo các nước không nên giảm thời gian cách ly người có nguy cơ lây nhiễm. Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 cho biết, Việt Nam sang ngày thứ 16 không ghi nhận ca mắc Covid-19 ở cộng đồng.
Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 17/9 Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 16/9
2359 anh covid 189

THẾ GIỚI

2503 covid 189 tg

WHO cảnh báo không giảm thời gian cách ly

Giám đốc Văn phòng Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại châu Âu, ông Hans Kluge, ngày 17/9 cảnh báo các nước không nên rút ngắn thời gian cách ly những người có nguy cơ lây nhiễm ngay cả khi phải chịu áp lực từ dư luận. "Chỉ cần giảm một chút thời gian cách ly cũng có thể có ảnh hưởng đáng kể đến sự lây lan của vi rút, vốn đang trở lại tỉ lệ lây nhiễm đáng báo động ở châu Âu trong tháng này".

Tại Pháp, tuần trước đã giảm thời gian cách ly từ 14 ngày xuống còn 7 ngày và miễn phí xét nghiệm Covid-19.

Bộ Y tế Pháp ngày 18/9 cho biết trong vòng 24 giờ qua đã ghi nhận 10.593 ca nhiễm SARS-CoV-2, mức tăng cao nhất kể từ khi đại dịch bùng phát ở nước này.

Điều này khiến người dân Pháp đổ xô đi xét nghiệm, tăng áp lực lên các nhân viên y tế khiến hàng trăm người thuộc một công đoàn tức giận đình công để phản đối tình trạng làm việc tồi tệ và áp lực.

Hãng tin Reuters mô tả hàng dài người đã xếp hàng tại các trung tâm xét nghiệm trên khắp nước Pháp. Số lượng xét nghiệm cao gấp 6 lần trong đợt bùng phát dịch đầu tiên.

Bộ trưởng Y tế Nam Phi Zweli Mkhize ước tính có khoảng 20% dân số Nam Phi, tức khoảng 12 triệu người, có thể đã nhiễm SARS-CoV-2 ở dạng này hoặc dạng khác. Một số lượng đáng kể mẫu máu lấy ngẫu nhiên từ các khu dân cư cho thấy có kháng thể SARS-CoV-2, đồng nghĩa ai đó đã bị lây nhiễm và cơ thể tự sản sinh miễn dịch rồi khỏi bệnh mà chính quyền không biết.

Cộng hòa Séc đã bắt đầu áp lệnh đeo khẩu trang bắt buộc với tất cả học sinh và đóng cửa các quán bar, câu lạc bộ giải trí sau nửa đêm trong nỗ lực ứng phó Covid-19. Các hoạt động tập trung trên 10 người cũng bị cấm.

Tại Bỉ, số ca nhiễm mới trung bình mỗi ngày là trên 800 ca khiến nhiều chuyên gia lo lắng.

Vắc xin tiềm năng của Mỹ tăng tốc về đích

mRNA-1273, vắc xin do hãng dược Moderna của Mỹ phát triển, đang tăng tốc việc thử nghiệm và để ngỏ khả năng tuyên bố cán đích sớm nếu tỉ lệ hiệu quả ít nhất 70%.

Hãng tin Reuters dẫn lời ông Stephane Bancel, một giám đốc điều hành của Moderna, cho biết nếu xét thấy tỉ lệ an toàn và hiệu quả cao trên 70%, công ty này sẽ nộp đơn xin cấp phép sử dụng vắc xin trong tình huống khẩn cấp.

Khi đó vắc xin của Moderna sẽ được ưu tiên cho các nhóm có nguy cơ nhiễm bệnh cao trước khi tiêm chủng đại trà. Tuy nhiên, theo bác sĩ Anthony Fauci, giám đốc Viện dị ứng và bệnh truyền nhiễm quốc gia Mỹ, có vắc xin hiệu quả là một chuyện, tiêm được cho bao nhiêu người để tạo ra mức độ an toàn là chuyện khác. "Nếu số người được tiêm quá ít, sẽ chẳng có bao nhiêu sự khác biệt", ông Fauci cảnh báo.

VIỆT NAM

3158 covid 189 vn

Số người cách ly: Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 31.319, trong đó:

3253 covid 189 vna

Như vậy, đến hôm nay Việt Nam cũng sang ngày thứ 16 không ghi nhận ca mắc mới Covid-19 ngoài cộng đồng. Các địa phương có ca nhiễm cũng đã cơ bản trở lại trạng thái bình thường.

3330 covid 189 vnb
Nguồn: Bộ Y tế và Worldometers
Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Vấn đề nhà ở cho công nhân nữ di cư hết sức bức thiết

Ăn, ở -

Vấn đề nhà ở cho công nhân nữ di cư hết sức bức thiết

“Với những người lao động di cư, nhà ở là vấn đề hết sức bức thiết. Thống kê cho thấy khoảng 80% công nhân đang phải thuê nhà ở trong các khu nhà trọ xung quanh các khu công nghiệp...”, bà Hà Thị Nga, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam, nhấn mạnh trong tham luận trình bày tại Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng (Đại hội XIII).

Hà Nội: 24 trường hợp là F1 của nữ công nhân nhiễm Covid-19

Bài nổi bật -

Hà Nội: 24 trường hợp là F1 của nữ công nhân nhiễm Covid-19

Sở Y tế Hà Nội đã chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC) và các đơn vị liên quan khẩn trương điều tra, xác minh 24 trường hợp F1 của nữ công nhân Hải Dương sang Nhật được xác định mắc COVID-19 ngay khi hạ cánh xuống sân bay.

Thủ tướng họp khẩn về Covid-19, yêu cầu khoanh vùng, cách ly truy vết thần tốc

Bài nổi bật -

Thủ tướng họp khẩn về Covid-19, yêu cầu khoanh vùng, cách ly truy vết thần tốc

Sau khi phát hiện ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã triệu tập cuộc họp khẩn về phòng, chống dịch ngay tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), nơi tổ chức Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng (Đại hội XIII).

Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội: Nguồn lực vô giá từ những công nhân thế hệ 4.0

Nghiên cứu - Trao đổi -

Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội: Nguồn lực vô giá từ những công nhân thế hệ 4.0

Bên lề Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng (Đại hội XIII), đại biểu Nguyễn Phi Thường, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội, nhấn mạnh Đại hội có ý nghĩa định hướng, kỳ vọng bước ngoặt và tầm nhìn chiến lược cho tương lai.

Tăng cường, đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng với tổ chức và hoạt động công đoàn

Hoạt động -

Tăng cường, đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng với tổ chức và hoạt động công đoàn

Tạp chí điện tử Cuộc sống an toàn trân trọng giới thiệu toàn văn tham luận về “Đổi mới tổ chức, hoạt động công đoàn, xây dựng giai cấp công nhân lớn mạnh đáp ứng yêu cầu phát triển của đất nước” của đồng chí Nguyễn Đình Khang, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam tại Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII (Đại hội XIII), chiều 27/1.

Xác định đội ngũ cán bộ phải có năng lực, trình độ, tâm huyết

Bài nổi bật -

Xác định đội ngũ cán bộ phải có năng lực, trình độ, tâm huyết

Đồng chí Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam, xác định đội ngũ cán bộ mặt trận phải có năng lực, trình độ, tâm huyết, biết "lắng nghe dân nói, nói cho dân hiểu, làm cho dân tin"...

Đọc thêm

Cán bộ công đoàn kỳ vọng sẽ có nhiều quyết sách đúng đắn, có lợi cho người lao động

Bài nổi bật -

Cán bộ công đoàn kỳ vọng sẽ có nhiều quyết sách đúng đắn, có lợi cho người lao động

Theo dõi Đại hội XIII của Đảng, những đảng viên là cán bộ công đoàn trên khắp cả nước đặt nhiều kỳ vọng vào những quyết sách của Đảng.

5 bài học kinh nghiệm quý báu

Bài nổi bật -

5 bài học kinh nghiệm quý báu

Tại phiên khai mạc Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII (Đại hội XIII), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã nêu một số bài học kinh nghiệm quý báu rút ra từ thực tiễn công cuộc đổi mới, nhất là 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng.

Khai mạc Đại hội XIII: Khơi dậy khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc

Bài nổi bật -

Khai mạc Đại hội XIII: Khơi dậy khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc

Sáng 26/1, Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng (Đại hội XIII) chính thức khai mạc tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (Hà Nội) với sự tham gia của 1.587 đại biểu chính thức, đại diện cho 5,1 triệu đảng viên trên cả nước.

Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng họp phiên trù bị

Bài nổi bật -

Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng họp phiên trù bị

Sáng 25/1, sau khi đặt hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, dâng hương tại Đài Tưởng niệm các anh hùng – liệt sĩ, 1.587 đại biểu tham dự Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng (Đại hội XIII) bắt đầu họp phiên trù bị tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội).

Tiền thưởng Tết 2021 có phải đóng thuế không?

Việc làm -

Tiền thưởng Tết 2021 có phải đóng thuế không?

Thưởng Tết vẫn đang là chủ đề được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, không nhiều người lao động biết rõ về việc tiền thưởng Tết có phải đóng thuế không và sẽ phải đóng những khoản thuế gì?

Xem phiên bản di động