Thứ bảy 15/08/2020 11:26
khuyen-cao-phong-chong-dich-covid-19-cua-bo-y-te

Cụm thi đua Liên đoàn Lao động các tỉnh Bắc Trung Bộ sơ kết 6 tháng đầu năm

Công đoàn Việt Nam - Mai Liễu

Ngày 16/7, tại Hà Tĩnh, Cụm thi đua Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) các tỉnh Bắc Trung Bộ đã tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2020.     

cum thi dua lien doan lao dong cac tinh bac trung bo so ket 6 thang dau nam
Toàn cảnh Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm LĐLĐ các tỉnh Bắc Trung Bộ

Dự Hội nghị có đồng chí Phan Văn Anh - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam; đại diện Ban Chính sách kinh tế và thi đua khen thưởng Tổng Liên đoàn, cùng lãnh đạo LĐLĐ 6 tỉnh, gồm: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế.

Thực hiện kế hoạch triển khai các phong trào thi đua năm 2020 của Tổng LĐLĐ Việt Nam, của UBND các tỉnh, từ đầu năm 2020, LĐLĐ các tỉnh đã ban hành Kế hoạch phát động phong trào thi đua trong công nhân, viên chức, người lao động. LĐLĐ tỉnh Nghệ An tiếp tục triển khai phong trào thi đua “Mỗi công đoàn cơ sở 1 việc làm thiết thực, mỗi đoàn viên 1 việc làm tốt” gắn với phong trào thi đua “Nghệ An làm theo lời Bác dặn” do Tỉnh ủy Nghệ An phát động; Hà Tĩnh với phong trào “Cả tỉnh chung tay xây dựng nông thôn mới”; Quảng Bình với phong trào “Công đoàn đồng hành cùng doanh nghiệp xây dựng quan hệ lao động hài hòa, vì mục tiêu phát triển doanh nghiệp bền vững”; Thanh Hóa, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế với phong trào “Đổi mới, sáng tạo, hiệu quả trong hoạt động tổ chức Công đoàn”.

Trong 6 tháng đầu năm, LĐLĐ các tỉnh đã tập trung tổ chức công tác tổng kết, thi đua khen thưởng; tổ chức Tháng Công nhân; phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở (CĐCS) gắn với nâng cao chất lượng công đoàn cơ sở; tổ chức các chương trình chăm lo cho đoàn viên, người lao động, như Tết sum vầy, Mái ấm công đoàn...

Trong đó, công tác phát triển đoàn viên đạt kết quả cao. Cụ thể: Thừa Thiên Huế thành lập được 19 CĐCS với 772 đoàn viên; Quảng Trị: 4 CĐCS với 780 đoàn viên; Quảng Bình: 1 CĐCS với 14 đoàn viên; Thanh Hóa: 36 CĐCS với 3.894 đoàn viên; Hà Tĩnh: 7 CĐCS với 2.184 đoàn viên; Nghệ An: 18 CĐCS với 4.352 đoàn viên.

Chương trình Mái ấm công đoàn được triển khai tích cực và hiệu quả. Các tỉnh đã xây dựng và sửa chữa được 262 nhà Mái ấm công đoàn cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Trong đó, xây mới 238 nhà, sữa chữa 24 nhà với tổng số tiền 8,762 tỷ đồng. Hai đơn vị thực hiện được số lượng lớn nhà Mái ấm công đoàn là Thanh Hóa (90 nhà) và Hà Tĩnh (70 nhà).

Chương trình ký kết phúc lợi đoàn viên cũng được mở rộng với nhiều điều khoản có lợi cho đoàn viên, người lao động. Trong 6 tháng đầu năm đã có 26 chương trình phúc lợi mới được ký kết. Trên cơ sở các thỏa thuận hợp tác thực hiện “Chương trình phúc lợi cho đoàn viên” của Tổng LĐLĐ Việt Nam, của LĐLĐ tỉnh, các CĐCS đã tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn để đoàn viên được thụ hưởng các quyền lợi ưu đãi từ các chương trình ký kết, góp phần tạo niềm tin của đoàn viên, người lao động vào tổ chức Công đoàn.

Năm nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên các cấp công đoàn đã tập trung tuyên truyền vận động CNVCLĐ ủng hộ bằng nhiều hình thức nhằm tiếp sức, đồng hành cùng các cấp phòng chống dịch. Đồng thời hỗ trợ, giúp đỡ doanh nghiệp, người lao động với giá trị lên đến hàng chục tỷ đồng và hàng nghìn ngày công ở nơi cách ly. LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh trực tiếp hỗ trợ cho 4 đơn vị y tế tuyến đầu chống dịch Covid-19 với tiền mặt và vật phẩm y tế trị giá 500 triệu đồng; LĐLĐ tỉnh Nghệ An trực tiếp ủng hộ tại Ủy ban Mặt trận tổ quốc tỉnh và đi thăm hỏi các đơn vị tuyến đầu tham gia phòng chống dịch 68,7 triệu đồng; tặng quà, hỗ trợ CNLĐ bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 1.000 suất quà, giá trị 703 triệu đồng. LĐLĐ tỉnh Thừa Thiên Huế hỗ trợ hơn 1.235 đoàn viên ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 số tiền 603 triệu đồng.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hoàng Trung Dũng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hà Tĩnh đánh giá cao đóng góp của LĐLĐ Hà Tĩnh trong việc hỗ trợ xây dựng nông thôn mới và các hoạt động từ thiện, xã hội giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn. Qua đây, đồng chí Hoàng Trung Dũng cũng gửi lời cảm ơn sự quan tâm của Tổng LĐLĐ Việt Nam và sự hỗ trợ của các tỉnh Bắc Trung Bộ cho Hà Tĩnh.

cum thi dua lien doan lao dong cac tinh bac trung bo so ket 6 thang dau nam
Đồng chí Phan Văn Anh - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đề nghi LĐLĐ các tỉnh Bắc Trung Bộ tập trung thực hiện các giải pháp để hoàn thành và vượt các chỉ tiêu Tổng LĐLĐ Việt Nam giao trong năm 2020.

Đồng chí Phan Văn Anh - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đánh giá cao kết quả LĐLĐ các tỉnh Bắc Trung Bộ đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2020 dù bị ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19. Trong đó, ngoài chủ động, tích cực phòng chống dịch, các cấp công đoàn cụm thi đua Bắc Trung Bộ còn làm rất tốt việc quyên góp và kêu gọi xã hội hóa ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời đề nghị thời gian tới, các cấp công đoàn trong cụm cần tập trung chỉ đạo việc thực hiện chế độ chính sách đối với người lao động; hướng dẫn, chỉ đạo các cấp công đoàn, nhất là CĐCS phối hợp với người sử dụng lao động tổ chức và thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở; tập trung thực hiện các giải pháp để hoàn thành và vượt các chỉ tiêu Tổng LĐLĐ Việt Nam giao trong năm 2020.

cum thi dua lien doan lao dong cac tinh bac trung bo so ket 6 thang dau nam Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 16/7

Cập nhật thông tin Covid-19 lúc 7h sáng ngày 16/7, tổng số người nhiễm trên toàn cầu đã lên tới hơn 13,6 triệu, gần 586 ...

cum thi dua lien doan lao dong cac tinh bac trung bo so ket 6 thang dau nam NÓNG: Đã tách rời thành công 2 bé gái song sinh dính liền Trúc Nhi - Diệu Nhi

14h7 phút, hai bé Trúc Nhi - Diệu Nhi được tách rời. “Thời điểm tách thành công, tôi không thể nói nên lời”, BS Trần ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

trao quyet dinh dieu dong tan pho truong ban tuyen giao tong ldld viet nam

Hoạt động -

Trao quyết định điều động tân Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tổng LĐLĐ Việt Nam

Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam quyết định điều động, chỉ định đồng chí Nguyễn Mạnh Kiên - Phó Tổng biên tập Tạp chí Lao động và Công đoàn giữ chức vụ Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tổng LĐLĐ Việt Nam.

cong doan tham gia bao dam quyen loi hoi vien cac hoi nghe nghiep khoa hoc ky thuat

Công đoàn Việt Nam -

Công đoàn tham gia bảo đảm quyền lợi hội viên các hội nghề nghiệp, khoa học kỹ thuật

Ngày 14/8, tại Hà Nội, Viện Công nhân và Công đoàn (Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam) phối hợp với Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam và Quỹ châu Á tổ chức Hội thảo “Phát huy vai trò, trách nhiệm và bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của hội viên trong các hội nghề nghiệp và hội khoa học kỹ thuật”.

nhung mon qua y nghia den voi con cong nhan vuot kho hoc gioi

Công đoàn Việt Nam -

Những món quà ý nghĩa đến với con công nhân vượt khó, học giỏi

Đó là chương trình tặng sách, biểu dương con công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập tốt của Công đoàn Khu kinh tế Đông Nam, Nghệ An. Chương trình này đã được thực hiện một cách tinh tế, gần gũi và giàu ý nghĩa, người nhận quà thực sự vinh dự, tự hào và được tôn vinh.

ldld tp da nang nhieu hoat dong thiet thuc dong hanh cung nguoi lao dong mua dich

Công đoàn Việt Nam -

LĐLĐ TP Đà Nẵng: Nhiều hoạt động thiết thực đồng hành cùng người lao động mùa dịch

Để thiết thực bảo vệ người lao động trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, LĐLĐ thành phố Đà Nẵng đã tổ chức trao tượng trưng trang thiết bị phòng, chống dịch Covid-19 cho các công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở, một số CĐCS, Trung tâm Y tế quận và nhu yếu phẩm cho công nhân lao động ở các Tổ công nhân tự quản khu nhà trọ.

cong tac thi dua khen thuong ngay cang doi moi thiet thuc hon voi nguoi lao dong

Công đoàn Việt Nam -

Công tác thi đua khen thưởng ngày càng đổi mới, thiết thực hơn với người lao động

Tổng LĐLĐ Việt Nam và Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương tiếp tục ký kết Chương trình phối hợp “Đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong công nhân, viên chức, lao động và phát hiện, biểu dương, khen thưởng các điển hình tiên tiến giai đoạn 2020 - 2025”.

quang nam di tung ngo go tung nha de van dong nguoi dan phong chong dich

Bài nổi bật -

Quảng Nam: “Đi từng ngõ, gõ từng nhà để vận động người dân phòng chống dịch”

Trước diễn biến phức tạp của Covid-19, việc phòng chống dịch bệnh là nhiệm vụ được chú trọng hàng đầu tại Quảng Nam.

Đọc thêm

ton vinh 94 dien hinh trong phong trao toan dan bao ve an ninh to quoc

Công đoàn Việt Nam -

Tôn vinh 94 điển hình trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Tối ngày 12/8, tại Thủ đô Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động LĐLĐ Việt Nam phối hợp với Bộ Công an tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật “Vì bình yên cuộc sống”. Đồng thời tuyên dương và trao tặng Bằng khen cho 94 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

cac vu ngung viec tap the se khong gay mat an ninh trat tu neu giai quyet kip thoi

Công đoàn Việt Nam -

Các vụ ngừng việc tập thể sẽ không gây mất an ninh trật tự nếu giải quyết kịp thời

Tích cực đồng hành và giải quyết kịp thời các vụ ngừng việc tập thể trên địa bàn là một trong những dấu ấn đáng ghi nhận của LĐLĐ huyện Thanh Ba (tỉnh Phú Thọ) trong phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc".

doan vien cong doan mobifone ung ho da nang va quang nam phong chong dich covid 19

Công đoàn Việt Nam -

Đoàn viên Công đoàn MobiFone ủng hộ Đà Nẵng và Quảng Nam phòng, chống dịch Covid-19

Đoàn viên Công đoàn MobiFone đã trao tặng 500 triệu đồng ủng hộ thành phố Đà Nẵng và 300 triệu đồng ủng hộ tỉnh Quảng Nam phòng, chống dịch Covid-19.

neu cong nhan hue phong chiu di chuyen doi cho o cong ty taekwang vina se tuyen het

Công đoàn Việt Nam -

Nếu công nhân Huê Phong chịu di chuyển, đổi chỗ ở, Công ty Taekwang Vina sẽ tuyển hết 1

Nếu công nhân Công ty Cổ phần Giày da Huê Phong (Công ty Huê Phong, quận Gò Vấp, TP.HCM) chịu di chuyển, thay đổi chỗ ở, Công ty Cổ phẩn Taekwang Vina (Công ty Taekwang Vina, Biên Hòa, Đồng Nai) sẽ tuyển dụng, cam kết trả lương xứng đáng với tay nghề của công nhân.

lam binh yen diem nong can mot cai tam tinh lang

Công đoàn Việt Nam -

Làm bình yên “điểm nóng” cần một cái tâm tĩnh lặng

10 năm qua, đồng chí Hoàng Anh Toàn - Trưởng phòng Hành chính quản trị, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã làm tròn chức trách, nhiệm vụ mà lãnh đạo Bệnh viện giao phó: chỉ đạo công tác bảo vệ an ninh bệnh viện, đảm bảo môi trường khám chữa bệnh an toàn cho y, bác sĩ và người bệnh tại nơi vốn được coi là "điểm nóng".

Xem phiên bản di động