Thứ tư 23/06/2021 15:17

Cụm thi đua Liên đoàn Lao động các tỉnh Bắc Trung Bộ sơ kết 6 tháng đầu năm

Công đoàn Việt Nam - Mai Liễu

Ngày 16/7, tại Hà Tĩnh, Cụm thi đua Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) các tỉnh Bắc Trung Bộ đã tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2020.     

cum thi dua lien doan lao dong cac tinh bac trung bo so ket 6 thang dau nam
Toàn cảnh Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm LĐLĐ các tỉnh Bắc Trung Bộ

Dự Hội nghị có đồng chí Phan Văn Anh - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam; đại diện Ban Chính sách kinh tế và thi đua khen thưởng Tổng Liên đoàn, cùng lãnh đạo LĐLĐ 6 tỉnh, gồm: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế.

Thực hiện kế hoạch triển khai các phong trào thi đua năm 2020 của Tổng LĐLĐ Việt Nam, của UBND các tỉnh, từ đầu năm 2020, LĐLĐ các tỉnh đã ban hành Kế hoạch phát động phong trào thi đua trong công nhân, viên chức, người lao động. LĐLĐ tỉnh Nghệ An tiếp tục triển khai phong trào thi đua “Mỗi công đoàn cơ sở 1 việc làm thiết thực, mỗi đoàn viên 1 việc làm tốt” gắn với phong trào thi đua “Nghệ An làm theo lời Bác dặn” do Tỉnh ủy Nghệ An phát động; Hà Tĩnh với phong trào “Cả tỉnh chung tay xây dựng nông thôn mới”; Quảng Bình với phong trào “Công đoàn đồng hành cùng doanh nghiệp xây dựng quan hệ lao động hài hòa, vì mục tiêu phát triển doanh nghiệp bền vững”; Thanh Hóa, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế với phong trào “Đổi mới, sáng tạo, hiệu quả trong hoạt động tổ chức Công đoàn”.

Trong 6 tháng đầu năm, LĐLĐ các tỉnh đã tập trung tổ chức công tác tổng kết, thi đua khen thưởng; tổ chức Tháng Công nhân; phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở (CĐCS) gắn với nâng cao chất lượng công đoàn cơ sở; tổ chức các chương trình chăm lo cho đoàn viên, người lao động, như Tết sum vầy, Mái ấm công đoàn...

Trong đó, công tác phát triển đoàn viên đạt kết quả cao. Cụ thể: Thừa Thiên Huế thành lập được 19 CĐCS với 772 đoàn viên; Quảng Trị: 4 CĐCS với 780 đoàn viên; Quảng Bình: 1 CĐCS với 14 đoàn viên; Thanh Hóa: 36 CĐCS với 3.894 đoàn viên; Hà Tĩnh: 7 CĐCS với 2.184 đoàn viên; Nghệ An: 18 CĐCS với 4.352 đoàn viên.

Chương trình Mái ấm công đoàn được triển khai tích cực và hiệu quả. Các tỉnh đã xây dựng và sửa chữa được 262 nhà Mái ấm công đoàn cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Trong đó, xây mới 238 nhà, sữa chữa 24 nhà với tổng số tiền 8,762 tỷ đồng. Hai đơn vị thực hiện được số lượng lớn nhà Mái ấm công đoàn là Thanh Hóa (90 nhà) và Hà Tĩnh (70 nhà).

Chương trình ký kết phúc lợi đoàn viên cũng được mở rộng với nhiều điều khoản có lợi cho đoàn viên, người lao động. Trong 6 tháng đầu năm đã có 26 chương trình phúc lợi mới được ký kết. Trên cơ sở các thỏa thuận hợp tác thực hiện “Chương trình phúc lợi cho đoàn viên” của Tổng LĐLĐ Việt Nam, của LĐLĐ tỉnh, các CĐCS đã tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn để đoàn viên được thụ hưởng các quyền lợi ưu đãi từ các chương trình ký kết, góp phần tạo niềm tin của đoàn viên, người lao động vào tổ chức Công đoàn.

Năm nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên các cấp công đoàn đã tập trung tuyên truyền vận động CNVCLĐ ủng hộ bằng nhiều hình thức nhằm tiếp sức, đồng hành cùng các cấp phòng chống dịch. Đồng thời hỗ trợ, giúp đỡ doanh nghiệp, người lao động với giá trị lên đến hàng chục tỷ đồng và hàng nghìn ngày công ở nơi cách ly. LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh trực tiếp hỗ trợ cho 4 đơn vị y tế tuyến đầu chống dịch Covid-19 với tiền mặt và vật phẩm y tế trị giá 500 triệu đồng; LĐLĐ tỉnh Nghệ An trực tiếp ủng hộ tại Ủy ban Mặt trận tổ quốc tỉnh và đi thăm hỏi các đơn vị tuyến đầu tham gia phòng chống dịch 68,7 triệu đồng; tặng quà, hỗ trợ CNLĐ bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 1.000 suất quà, giá trị 703 triệu đồng. LĐLĐ tỉnh Thừa Thiên Huế hỗ trợ hơn 1.235 đoàn viên ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 số tiền 603 triệu đồng.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hoàng Trung Dũng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hà Tĩnh đánh giá cao đóng góp của LĐLĐ Hà Tĩnh trong việc hỗ trợ xây dựng nông thôn mới và các hoạt động từ thiện, xã hội giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn. Qua đây, đồng chí Hoàng Trung Dũng cũng gửi lời cảm ơn sự quan tâm của Tổng LĐLĐ Việt Nam và sự hỗ trợ của các tỉnh Bắc Trung Bộ cho Hà Tĩnh.

cum thi dua lien doan lao dong cac tinh bac trung bo so ket 6 thang dau nam
Đồng chí Phan Văn Anh - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đề nghi LĐLĐ các tỉnh Bắc Trung Bộ tập trung thực hiện các giải pháp để hoàn thành và vượt các chỉ tiêu Tổng LĐLĐ Việt Nam giao trong năm 2020.

Đồng chí Phan Văn Anh - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đánh giá cao kết quả LĐLĐ các tỉnh Bắc Trung Bộ đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2020 dù bị ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19. Trong đó, ngoài chủ động, tích cực phòng chống dịch, các cấp công đoàn cụm thi đua Bắc Trung Bộ còn làm rất tốt việc quyên góp và kêu gọi xã hội hóa ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời đề nghị thời gian tới, các cấp công đoàn trong cụm cần tập trung chỉ đạo việc thực hiện chế độ chính sách đối với người lao động; hướng dẫn, chỉ đạo các cấp công đoàn, nhất là CĐCS phối hợp với người sử dụng lao động tổ chức và thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở; tập trung thực hiện các giải pháp để hoàn thành và vượt các chỉ tiêu Tổng LĐLĐ Việt Nam giao trong năm 2020.

cum thi dua lien doan lao dong cac tinh bac trung bo so ket 6 thang dau nam Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 16/7

Cập nhật thông tin Covid-19 lúc 7h sáng ngày 16/7, tổng số người nhiễm trên toàn cầu đã lên tới hơn 13,6 triệu, gần 586 ...

cum thi dua lien doan lao dong cac tinh bac trung bo so ket 6 thang dau nam NÓNG: Đã tách rời thành công 2 bé gái song sinh dính liền Trúc Nhi - Diệu Nhi

14h7 phút, hai bé Trúc Nhi - Diệu Nhi được tách rời. “Thời điểm tách thành công, tôi không thể nói nên lời”, BS Trần ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Ưu tiên cho CNLĐ trong các khu công nghiệp sớm được tiêm vắc xin phòng Covid-19

Hoạt động công đoàn -

Ưu tiên cho CNLĐ trong các khu công nghiệp sớm được tiêm vắc xin phòng Covid-19

Ưu tiên cho công nhân lao động (CNLĐ) sớm được tiêm vắc xin phòng Covid-19 là đề xuất của LĐLĐ tỉnh Vĩnh Phúc tại buổi làm việc trực tuyến với Thường trực Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam về tổ chức sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam, chiều 22/6.

Cục H08: Hỗ trợ công nhân lao động vượt qua khó khăn do dịch Covid-19

Công đoàn Việt Nam -

Cục H08: Hỗ trợ công nhân lao động vượt qua khó khăn do dịch Covid-19

Công đoàn Công an nhân dân (CAND) và Công đoàn Cục Công nghiệp an ninh (H08) vừa trao hỗ trợ cho hơn 100 đoàn viên, người lao động chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

LĐLĐ huyện Châu Thành chung tay hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19

Công đoàn Việt Nam -

LĐLĐ huyện Châu Thành chung tay hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19

LĐLĐ huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang đã tổ chức nhiều hoạt động nhằm hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, lực lượng tuyến đầu phòng dịch... Ngoài ra, cán bộ, CNVCLĐ còn kêu gọi quyên góp, ủng hộ hơn 160 triệu vào Quỹ phòng, chống Covid-19. Đây là những hành động thiết thực của LĐLĐ huyện Châu Thành để chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Chuẩn bị lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cho NLĐ một cách khẩn trương nhất

Hoạt động công đoàn -

Chuẩn bị lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cho NLĐ một cách khẩn trương nhất

Hơn một tháng qua, LĐLĐ tỉnh Bắc Ninh đã “thần tốc” vừa huy động mọi nguồn lực, vừa chuẩn bị nguồn lương thực, thực phẩm và các nhu yếu phẩm; vừa chỉ đạo các cấp công đoàn rà soát, phân loại đoàn viên, người lao động trong các khu phong toả để kịp thời hỗ trợ.

“Cháy máy”, “bỏng da” để cứu trợ công nhân khỏi thiếu đói vì dịch bệnh

Cách làm hay -

“Cháy máy”, “bỏng da” để cứu trợ công nhân khỏi thiếu đói vì dịch bệnh

Trong những ngày dịch bệnh căng thẳng nhất, LĐLĐ tỉnh Bắc Giang đã nghĩ ngay đến việc cứu đói cho công nhân khi phải cách ly, sống trong các vùng phong tỏa.

Công đoàn kịp thời chăm lo NLĐ ảnh hưởng bởi Covid-19

Hoạt động công đoàn -

Công đoàn kịp thời chăm lo NLĐ ảnh hưởng bởi Covid-19

Bà Bùi Thị Minh Hoài, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương nhấn mạnh trong buổi làm việc với Đảng đoàn Tổng LĐLĐ Việt Nam chiều 21/6.

Đọc thêm

Vải thiều Lục Ngạn có trong bữa ăn ca của lao động 3 miền

Hoạt động công đoàn -

Vải thiều Lục Ngạn có trong bữa ăn ca của lao động 3 miền

Bữa ăn ca của người lao động ở khắp các tỉnh trong cả nước đã có vải thiều từ vùng Lục Ngạn - Bắc Giang thông qua các cấp công đoàn.

Tổ công nhân tự quản thực hiện nghiêm công tác phòng dịch tại khu nhà trọ

Công đoàn Việt Nam -

Tổ công nhân tự quản thực hiện nghiêm công tác phòng dịch tại khu nhà trọ

Các Tổ công nhân tự quản trong khu nhà trọ ở Đà Nẵng đang là những nhân tố tích cực trong công tác phòng, chống dịch tại địa phương.

Chân thật và ấn tượng cuộc thi "Nét đẹp công đoàn và người lao động ngành Y tế"

Hoạt động công đoàn -

Chân thật và ấn tượng cuộc thi "Nét đẹp công đoàn và người lao động ngành Y tế"

Cuộc thi ảnh “Nét đẹp công đoàn và người lao động ngành Y tế” đã góp phần kịp thời phản ánh những hoạt động tiêu biểu, hình ảnh đẹp của đoàn viên và người lao động ngành Y tế trong công tác chăm sóc, bảo vệ, nâng cao sức khỏe nhân dân, đặc biệt trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Các cấp Công đoàn Hà Tĩnh đồng hành trong cuộc chiến chống Covid-19

Công đoàn Việt Nam -

Các cấp Công đoàn Hà Tĩnh đồng hành trong cuộc chiến chống Covid-19

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, LĐLĐ Hà Tĩnh đã vào cuộc kịp thời, quyết liệt chỉ đạo các cấp công đoàn trong tỉnh đẩy mạnh các hoạt động phòng, chống dịch bệnh, góp phần ổn định tình hình tại các địa phương, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp cũng như bảo vệ sức khỏe đoàn viên, người lao động (NLĐ)

Công đoàn Công ty Liwayway Việt Nam tặng gạo cho công nhân

Cách làm hay -

Công đoàn Công ty Liwayway Việt Nam tặng gạo cho công nhân

Công đoàn cơ sở Công ty CP Liwayway Việt Nam (Bình Dương) trích 400 triệu để mua gạo tặng cho công nhân nhằm giảm bớt khó khăn cho họ giữa lúc dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Xem phiên bản di động