BETA
CUỘC SỐNG AN TOÀN

Thứ bảy 04/04/2020 04:17

Đăng ký nhận tin tức mới

Cùng công nhân lao động nâng cao nhận thức, góp phần đẩy lùi dịch bệnh

Ngọc Ánh 24/03/2020 16:40

Lãnh đạo Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội và Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội đã đến thăm, làm việc tặng 1.000 khẩu trang cho cán bộ, công nhân viên Công ty TNHH một thành viên Thoát nước Hà Nội.
cung cong nhan lao dong nang cao nhan thuc gop phan day lui dich benh
Phó Chủ tịch LĐLĐ Hà Nội Ngô Văn Tuyến yêu cầu công nhân, người lao động nâng cao ý thức phòng, chống dịch.

Để bảo vệ công nhân trong đại dịch Covid-19, Công đoàn ngành xây dựng Hà Nội tặng 6.300 khẩu trang kháng khuẩn, 160 chai nước rửa tay sát khuẩn cho 9 công đoàn cơ sở thường xuyên làm nhiệm vụ bảo vệ môi trường, trong đó có Công ty TNHH một thành viên thoát nước Hà Nội. Hành động kịp thời này nhằm động viên, chung tay cùng công nhân lao động nâng cao nhận thức, hành động đúng góp phần đẩy lùi dịch bệnh trên địa bàn.

Công ty TNHH một thành viên Thoát nước Hà Nội có vai trò chính trong công tác quản lý vận hành hệ thống thoát nước, từng bước khắc phục hiệu quả tình trạng úng ngập và giảm thiểu ô nhiễm môi trường trên địa bàn Thủ đô. Làm việc trong môi trường đặc biệt, tiếp xúc với nhiều nguồn nước thải cán bộ, công nhân viên không tránh khỏi lo lắng khi thực hiện nhiệm vụ bảo vệ môi trường trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19,

Để bảo vệ sức khỏe cho người lao động công ty và cho cộng đồng, bà Trương Hải Yến - Chủ tịch Công đoàn công ty cho biết: “Công ty đã thành lập ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19, thường xuyên họp trực tuyến giữa công ty và các đơn vị để báo cáo về tình hình dịch. Công đoàn đẩy mạnh tuyên truyền tới người lao động các biện pháp phòng, chống dịch, làm công tác khử khuẩn trụ sở, nơi làm việc theo chỉ dẫn của ngành Y tế. Bên cạnh đó, người lao động công ty còn được đo thân nhiệt hàng ngày, trang bị thêm khẩu trang bảo hộ lao động, nước rửa tay và xà phòng. Được sự quan tâm, chăm lo kịp thời của Công ty và Công đoàn, cán bộ, công nhân viên yên tâm hơn khi thực hiện nhiệm vụ bảo vệ, làm sạch môi trường. Đến nay, chưa có trường hợp nào của công ty bị nhiễm SARS-CoV-2”.

cung cong nhan lao dong nang cao nhan thuc gop phan day lui dich benh

Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội tặng 1.000 khẩu trang cho công nhân của Công ty TNHH một thành viên Thoát nước Hà Nội.

Chia sẻ những khó khăn, vất vả của những người công nhân thoát nước, đồng chí Ngô Văn Tuyến - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Hà Nội động viên người lao động chú trọng bảo vệ sức khỏe, chủ động vệ sinh môi trường, khử khuẩn, vệ sinh cá nhân, giữ gìn sức khỏe, nâng cao sức đề kháng, hạn chế tập trung đông người và hạn chế tiếp xúc với người nghi nhiễm bệnh. Đồng chí Tuyến yêu cầu người lao động tập trung làm việc, tuyệt đối không đưa những thông tin không đúng sự thật về tình hình dịch bệnh. Chung tay cùng chính quyền thành phố trong công  tác phòng, chống dịch Covid-19.

Tuy nhiên với số lượng công nhân đông, để có đủ số khẩu trang phát cho công nhân, Công ty TNHH một thành viên Thoát nước vẫn phải mua thêm. Dự tính trong một hai ngày tới sẽ tổ chức phát cho công nhân. Trước đó, Công ty cũng đã pháp khẩu trang cho cán bộ, công nhân viên trong công ty. Do đặc thù công việc, thường xuyên phải làm việc trong môi trường độc hại nên khẩu trang chủ yếu là loại khẩu trang hoạt tính.

“Môi trường làm việc của chúng tôi rất nặng nhọc và độc hại thường xuyên phải mặc bảo hộ lao động do công ty phát. Tuy nhiên, trong giai đoạn dịch Covid-19 bùng phát, mặc bảo không thôi chưa đủ, chúng tôi phải đeo khẩu trang hàng ngày. Tuy nhiên, khẩu trang hiện tại khan hiếm, nếu mua được giá cũng rất là đắt đỏ vượt quá sức của người lao động chúng tôi. Trong lúc khó khăn, công đoàn cấp trên phát miễn phí khẩu trang, nước sát khuẩn… chúng tôi rất xúc động. Món quà tuy nhỏ nhưng lại rất ý nghĩa với người lao động”, Hoàng Thị Lương, công nhân Công ty TNHH một thành viên Thoát nước Hà Nội chia sẻ.

cung cong nhan lao dong nang cao nhan thuc gop phan day lui dich benh Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 24/3

Tính đến 7h ngày 24/3, Covid -19 đã xuất hiện ở 195 quốc gia và vùng lãnh thổ, trên 370.000 ca nhiễm bệnh với hơn ...

cung cong nhan lao dong nang cao nhan thuc gop phan day lui dich benh Lịch trình của nam bác sĩ đầu tiên nhiễm Covid-19 tại Việt Nam

Ngày 23/3, Bộ Y tế đã công bố thêm các ca nhiễm Covid  - 19, trong đó có bệnh nhân 116 là nam, 29 tuổi ...

cung cong nhan lao dong nang cao nhan thuc gop phan day lui dich benh Người lao động có bị mất tiền nếu sau 03 tháng không nhận bảo hiểm thất nghiệp?

Sau khi nghỉ việc người lao động sẽ được hưởng bảo hiểm thất nghiệp, nhưng vì nhiều lý do không đến nhận kịp thời thì ...

 

Chia sẻ ngay:
Xem phiên bản mobile