Thứ tư 28/10/2020 10:11
agribank-vietcombank

Cùng công nhân lao động nâng cao nhận thức, góp phần đẩy lùi dịch bệnh

Đời sống công nhân - Ngọc Ánh

Lãnh đạo Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội và Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội đã đến thăm, làm việc tặng 1.000 khẩu trang cho cán bộ, công nhân viên Công ty TNHH một thành viên Thoát nước Hà Nội.
cung cong nhan lao dong nang cao nhan thuc gop phan day lui dich benh
Phó Chủ tịch LĐLĐ Hà Nội Ngô Văn Tuyến yêu cầu công nhân, người lao động nâng cao ý thức phòng, chống dịch.

Để bảo vệ công nhân trong đại dịch Covid-19, Công đoàn ngành xây dựng Hà Nội tặng 6.300 khẩu trang kháng khuẩn, 160 chai nước rửa tay sát khuẩn cho 9 công đoàn cơ sở thường xuyên làm nhiệm vụ bảo vệ môi trường, trong đó có Công ty TNHH một thành viên thoát nước Hà Nội. Hành động kịp thời này nhằm động viên, chung tay cùng công nhân lao động nâng cao nhận thức, hành động đúng góp phần đẩy lùi dịch bệnh trên địa bàn.

Công ty TNHH một thành viên Thoát nước Hà Nội có vai trò chính trong công tác quản lý vận hành hệ thống thoát nước, từng bước khắc phục hiệu quả tình trạng úng ngập và giảm thiểu ô nhiễm môi trường trên địa bàn Thủ đô. Làm việc trong môi trường đặc biệt, tiếp xúc với nhiều nguồn nước thải cán bộ, công nhân viên không tránh khỏi lo lắng khi thực hiện nhiệm vụ bảo vệ môi trường trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19,

Để bảo vệ sức khỏe cho người lao động công ty và cho cộng đồng, bà Trương Hải Yến - Chủ tịch Công đoàn công ty cho biết: “Công ty đã thành lập ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19, thường xuyên họp trực tuyến giữa công ty và các đơn vị để báo cáo về tình hình dịch. Công đoàn đẩy mạnh tuyên truyền tới người lao động các biện pháp phòng, chống dịch, làm công tác khử khuẩn trụ sở, nơi làm việc theo chỉ dẫn của ngành Y tế. Bên cạnh đó, người lao động công ty còn được đo thân nhiệt hàng ngày, trang bị thêm khẩu trang bảo hộ lao động, nước rửa tay và xà phòng. Được sự quan tâm, chăm lo kịp thời của Công ty và Công đoàn, cán bộ, công nhân viên yên tâm hơn khi thực hiện nhiệm vụ bảo vệ, làm sạch môi trường. Đến nay, chưa có trường hợp nào của công ty bị nhiễm SARS-CoV-2”.

cung cong nhan lao dong nang cao nhan thuc gop phan day lui dich benh

Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội tặng 1.000 khẩu trang cho công nhân của Công ty TNHH một thành viên Thoát nước Hà Nội.

Chia sẻ những khó khăn, vất vả của những người công nhân thoát nước, đồng chí Ngô Văn Tuyến - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Hà Nội động viên người lao động chú trọng bảo vệ sức khỏe, chủ động vệ sinh môi trường, khử khuẩn, vệ sinh cá nhân, giữ gìn sức khỏe, nâng cao sức đề kháng, hạn chế tập trung đông người và hạn chế tiếp xúc với người nghi nhiễm bệnh. Đồng chí Tuyến yêu cầu người lao động tập trung làm việc, tuyệt đối không đưa những thông tin không đúng sự thật về tình hình dịch bệnh. Chung tay cùng chính quyền thành phố trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Tuy nhiên với số lượng công nhân đông, để có đủ số khẩu trang phát cho công nhân, Công ty TNHH một thành viên Thoát nước vẫn phải mua thêm. Dự tính trong một hai ngày tới sẽ tổ chức phát cho công nhân. Trước đó, Công ty cũng đã pháp khẩu trang cho cán bộ, công nhân viên trong công ty. Do đặc thù công việc, thường xuyên phải làm việc trong môi trường độc hại nên khẩu trang chủ yếu là loại khẩu trang hoạt tính.

“Môi trường làm việc của chúng tôi rất nặng nhọc và độc hại thường xuyên phải mặc bảo hộ lao động do công ty phát. Tuy nhiên, trong giai đoạn dịch Covid-19 bùng phát, mặc bảo không thôi chưa đủ, chúng tôi phải đeo khẩu trang hàng ngày. Tuy nhiên, khẩu trang hiện tại khan hiếm, nếu mua được giá cũng rất là đắt đỏ vượt quá sức của người lao động chúng tôi. Trong lúc khó khăn, công đoàn cấp trên phát miễn phí khẩu trang, nước sát khuẩn… chúng tôi rất xúc động. Món quà tuy nhỏ nhưng lại rất ý nghĩa với người lao động”, Hoàng Thị Lương, công nhân Công ty TNHH một thành viên Thoát nước Hà Nội chia sẻ.

cung cong nhan lao dong nang cao nhan thuc gop phan day lui dich benh Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 24/3

Tính đến 7h ngày 24/3, Covid -19 đã xuất hiện ở 195 quốc gia và vùng lãnh thổ, trên 370.000 ca nhiễm bệnh với hơn ...

cung cong nhan lao dong nang cao nhan thuc gop phan day lui dich benh Lịch trình của nam bác sĩ đầu tiên nhiễm Covid-19 tại Việt Nam

Ngày 23/3, Bộ Y tế đã công bố thêm các ca nhiễm Covid - 19, trong đó có bệnh nhân 116 là nam, 29 tuổi ...

cung cong nhan lao dong nang cao nhan thuc gop phan day lui dich benh Người lao động có bị mất tiền nếu sau 03 tháng không nhận bảo hiểm thất nghiệp?

Sau khi nghỉ việc người lao động sẽ được hưởng bảo hiểm thất nghiệp, nhưng vì nhiều lý do không đến nhận kịp thời thì ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Sôi động lớp học Zumba tại Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân

Chơi -

Sôi động lớp học Zumba tại Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân

Nhảy Zumba là hoạt động thu hút nhiều chị em công nhân tham gia nhất tại Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân tại Khu nhà ở Kim Chung, huyện Đông Anh, Hà Nội.

Hỗ trợ con công nhân 160 nghìn đồng/tháng: Nhiều phụ huynh chưa nắm được chính sách

Đời sống công nhân -

Hỗ trợ con công nhân 160 nghìn đồng/tháng: Nhiều phụ huynh chưa nắm được chính sách

Mặc dù vài ngày nữa là đến 01/11/2020 – thời điểm Nghị định 105/2020/NĐ-CP quy định về một số chính sách phát triển giáo dục mầm non chính thức có hiệu lực, song hiện nay còn rất nhiều công nhân, người lao động (NLĐ) và thậm chí giáo viên các trường mầm non tư thục, dân lập vẫn chưa biết đến chính sách này.

Nghệ An: Công nhân lao động ủng hộ người dân miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ

Đời sống công nhân -

Nghệ An: Công nhân lao động ủng hộ người dân miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ

Những ngày qua, trước thiệt hại do thiên tai gây ra đối với các tỉnh miền Trung, công nhân lao động tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã chung tay đóng góp để hỗ trợ người dân. Những công nhân lao động dù mức lương còn thấp, nhiều công nhân ở nhà trọ, điều kiện kinh tế còn khó khăn nhưng luôn thường trực tinh thần chia sẻ, hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn.

Còn thiếu những hoạt động vui chơi giải trí cho công nhân

Đời sống công nhân -

Còn thiếu những hoạt động vui chơi giải trí cho công nhân

Những khu nhà trọ xung quanh các khu công nghiệp tại Đà Nẵng là nơi tâp trung phần lớn người lao động ngoại tỉnh sinh sống. Vậy nhưng, một điều dễ nhận thấy ở đây lại thiếu nhiều khu sinh hoạt văn hóa cộng đồng khiến phần lớn công nhân ít có cơ hội tham gia hoạt động vui chơi, giải trí. Do vậy, bài toán nâng cao đời sống tinh thần cho người lao động ở các khu công nghiệp trong thành phố Đà Nẵng vẫn khó tìm lời giải.

Quấy rối tình dục nơi làm việc, hành vi ám ảnh người lao động

Đời sống công nhân -

Quấy rối tình dục nơi làm việc, hành vi ám ảnh người lao động

Quấy rối tình dục tại nơi làm việc từ lâu đã được quan tâm bởi đây là vấn đề ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của con người. Đặc biệt, quấy rối tình dục trong nhà máy, trong môi trường làm việc của người lao động đang diễn ra, nhưng ít ai có thể tự đứng lên, thẳng thắn để bảo vệ mình.

Xây dựng nếp sống văn hóa tại doanh nghiệp và nơi ở của công nhân

Đời sống công nhân -

Xây dựng nếp sống văn hóa tại doanh nghiệp và nơi ở của công nhân

Thời gian qua, các cấp công đoàn thủ đô đã chủ động tổ chức các hoạt động thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ tại cơ sở, đặc biệt là trong các khu công nghiệp và khu chế xuất. Qua đó góp phần đáp ứng nhu cầu được tham gia và hưởng thụ các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, cải thiện đời sống văn hóa tinh thần của công nhân lao động.

Đọc thêm

Bình luận bằng thơ vui qua “Tranh biếm họa ” trên “Sân vui cuối tuần”, Tuần 11

Chơi -

Bình luận bằng thơ vui qua “Tranh biếm họa ” trên “Sân vui cuối tuần”, Tuần 11

Tranh tuần này của Ng. Sinh (TP. Hồ Chí Minh) có gì vui, lạ ? Kính mời các bạn tham gia bình luận.

Mức lương cao nhất dành cho ứng viên trong quý III là 280 triệu đồng/tháng

Việc làm -

Mức lương cao nhất dành cho ứng viên trong quý III là 280 triệu đồng/tháng

Trong công bố thông tin về nhu cầu tuyển dụng nhân sự trung và cao cấp tại thị trường Việt Nam thông qua nhu cầu tuyển dụng của các khách hàng đối với Navigos Search trong quý III/2020, mức lương cao nhất ghi nhận trong quý này là 280 triệu đồng/tháng đến từ ứng viên trong ngành Ngân hàng.

Kết quả cuộc thi ảnh "Trai xinh - gái đẹp các khu công nghiệp" tuần 2

Chơi -

Kết quả cuộc thi ảnh "Trai xinh - gái đẹp các khu công nghiệp" tuần 2

Cuộc thi ảnh "Trai xinh - gái đẹp các khu công nghiệp" tuần 2 (diễn ra từ 19/10 đến 25/10/2020) trên fanpage Cuộc sống An toàn đã khép lại vào lúc 17h chiều nay. Dưới đây là 3 thành viên có điểm số cao nhất, đoạt giải thưởng của tuần theo thống kê từ Ban tổ chức.

Cách khởi kiện đòi tiền lương, sổ BHXH và tiền trợ cấp thôi việc

Đời sống công nhân -

Cách khởi kiện đòi tiền lương, sổ BHXH và tiền trợ cấp thôi việc

Pháp luật quy định, doanh nghiệp phải trả lương và sổ BHXH cho NLĐ kịp thời khi NLĐ thôi việc ở công ty để họ đi làm việc tại nơi khác được đấu nối sổ bảo hiểm ngay hoặc người lao động có thể đi làm thủ tục nhận bảo hiểm thất nghiệp. Thế nhưng, thực tế có nhiều doanh nghiệp không thực hiện theo đúng quy định này. Khi gặp tình huống trái quy định của pháp luật, NLĐ phải làm gì?

Vì sao thiết chế công đoàn chưa phát huy hiệu quả?

Ăn, ở -

Vì sao thiết chế công đoàn chưa phát huy hiệu quả?

Sau hơn 3 năm thực hiện chủ trương xây dựng các khu thiết chế công đoàn cho công nhân lao động tại các khu công nghiệp, công tác đầu tư đã được triển khai trên phạm vi cả nước nhưng hiệu quả mang lại chưa đáp ứng sự kỳ vọng.

Xem phiên bản di động