Cùng người lao động vui Tết sum vầy an toàn trong dịch bệnh

Cùng người lao động vui "Tết sum vầy" an toàn trong dịch COVID-19

Tiếng cười, tiếng vỗ tay và cả giọt nước mắt của công nhân lao động là những gì đọng lại sâu sắc nhất trong các chương trình “Tết sum vầy”. Với những người công nhân, năm vừa qua và trong thời gian tới sẽ có nhiều khó khăn vì dịch bệnh, nhưng sự quan tâm của các cấp công đoàn sẽ là nguồn động lực để họ ở lại "đất khách quê người" ăn Tết an toàn, lành mạnh.

“Tết sum vầy” được tổ chức tại nhiều địa điểm khác nhau trên địa bàn TP HCM đều mang chung một bầu không khí ấm áp, vui tươi và đậm đà bản sắc Tết cổ truyền. Nhiều gia đình công nhân lao động, đoàn viên khó khăn không có điều kiện về quê ăn Tết đã được tham gia chương trình này. Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP HCM phối hợp cùng công đoàn cơ sở và các đơn vị để tổ chức cho người lao động đón Tết cổ truyền đầm ấm, vui vẻ nhất.

Tâm trạng chung của những người đến tham gia "Tết sum vầy" năm nay là niềm hạnh phúc và sự biết ơn đến các cấp công đoàn đã hỗ trợ họ có được cái Tết ý nghĩa. Người lao động cũng được tặng quà, lì xì đầu năm mới…

Tiết mục múa lân mở đầu cho "Tết sum vầy" tại quận 5, TP HCM.

Cùng người lao động vui Tết sum vầy an toàn trong dịch bệnh

Chị Thanh Hoài, quê Nghệ An, đang làm việc quận Bình Tân, TP HCM, đã nhiều năm liền không về quê ăn Tết. Năm nay cả gia đình chị cũng không về quê vì kinh tế không cho phép. Nhận được suất quà trị giá 1,5 triệu đồng từ LĐLĐ TP HCM và 500.000 đồng từ LĐLĐ quận Bình Tân, chị rất xúc động. Nhờ có những phần quà này mà gia đình chị sẽ được đón Tết sung túc hơn. Chị Hoài kể rằng, dịch bệnh Covid-19 trong năm vừa qua khiến cho gia đình chị thắt chặt chi tiêu, tiết kiệm hết sức có thể. Trải qua các đợt dịch lớn, hai vợ chồng chị phải cân đối tài chính để lo cho gia đình có thể "sống" được ở thành phố. Hai vợ chồng anh chị đã thống nhất rằng năm nay không có Tết cũng không sao. Rất may mắn là "Tết sum vầy" vẫn về với gia đình của chị Hoài.

“Dù hai vợ chồng chật vật lắm mới qua nổi một năm đầy khó khăn. Có lúc phải nhịn ăn cho các con nhưng hai vợ chồng vẫn gửi về cho bố mẹ hai bên nội ngoại 2.000.000 đồng để ăn Tết. Mọi năm có tiền, chúng tôi gửi nhiều hơn, nhưng năm nay chỉ là có chút quà biếu bố mẹ”, chị Hoài tâm sự.

Cùng người lao động vui Tết sum vầy an toàn trong dịch bệnh

Người lao động nhận lì xì trong "Tết sum vầy" tại huyện Nhà Bè, TP HCM

Đến với chương trình "Tết sum vầy" tổ chức tại quận 5, những công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện về quê đón Tết được nhận phần quà trị giá 500.000 đồng và 1 triệu đồng tiền mặt. Số tiền này rất có ý nghĩa đối với người lao động khó khăn trong dịp Tết. Hơn 400 gia đình công nhân lao động được đón "Tết sum vầy" tại đây không giấu nổi sự xúc động. Đằng sau lớp khẩu trang là những nụ cười rạng rỡ.

Cùng người lao động vui Tết sum vầy an toàn trong dịch bệnhNgười lao động tham gia "Tết sum vầy" tại huyện Nhà Bè, TP HCM.

Anh Lê Văn Đức, quê ở Thanh Hóa, là một trong những công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn không có điều kiện về quê đón Tết được nhận hỗ trợ trong lần này. Cầm túi quà và phong bì 1 triệu đồng trên tay, anh xúc động cho biết, thời gian vừa qua, ảnh hưởng của dịch bệnh khiến cho gia đình anh bị giảm thu nhập, cuộc sống gặp rất nhiều khó khăn. Nhờ sự quan tâm của công đoàn, những người lao động xa quê như anh được đón "Tết sum vầy" rất đầm ấm.

Cùng người lao động vui Tết sum vầy an toàn trong dịch bệnh

Người lao động nhân quà trong "Tết sum vầy" tổ chức tại quận 5.

Bài viết: Hoài Thương