Thứ hai 21/09/2020 03:24
Chuyện ở Thẩm mỹ viện Quốc tế Venus:

Đã hoàn thiện hồ sơ xử phạt hành chính đối với cơ sở Thẩm mỹ viện Quốc tế Venus

Ăn, ở - Nhóm PV

Sau khi cuocsongantoan.vn lên loạt bài: “Chuyện ở Thẩm mỹ viện Venus”, các cơ quan chức năng của quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã vào cuộc, hiện đã hoàn thiện hồ sơ xử phạt hành chính đối với cơ sở này. Quan điểm của lãnh đạo quận là: “Không bảo kê, không bao che", bà Trịnh Thị Dung Phó Chủ tịch quận Cầu Giấy – Hà Nội khẳng định. 
da hoan thien ho so xu phat hanh chinh doi voi co so tham my vien quoc te venus
Cơ sở Thẩm mỹ viện Quốc tế Venus, 78 Trung Kính, Hà Nội


"Cơ sở Thẩm mỹ viện Venus đã vi phạm nhiều lần"

Trao đổi với PV Cuộc sống an toàn vào chiều 9/6/2020, bà Trịnh Thị Dung - Phó chủ tịch UBND quận Cầu Giấy cho biết, UBND quận vừa hoàn thiện hồ sơ xử phạt hành chính đối với cơ sở Thẩm mỹ viện Quốc tế Venus (số 78 Trung Kính) do vi phạm điều kiện hoạt động đăng ký kinh doanh.

Bà Dung cho biết, theo quy định, hồ sơ xử phạt này sẽ được gửi lên UBND TP Hà Nội. “Cơ sở Thẩm mỹ viện Venus đã vi phạm nhiều lần nhưng lần này số tiền phạt là trên 50 triệu đồng nên UBND quận phải ký văn bản trình UBND TP Hà Nội xử phạt theo đúng quy trình. Ngoài ra, UBND quận cũng đã giao cho công an khu vực kiểm soát, nếu còn tiếp tục vi phạm sẽ có hình thức xử phạt tiếp theo”, bà Dung nói.

"Nếu tính cả lần này, cơ sở Thẩm mỹ viện Quốc tế Venus đã vi phạm 3 lần, gồm: Lần đầu tiên vào đầu năm 2019, do lần đầu vi phạm nên nhắc nhở; lần hai phạt 7.000.000 đồng vào tháng 9/2019 và lần này", bà Dung cho biết.

Như đã thông tin, vào ngày 15/5, Cuộc sống an toàn nhận được đơn phản ánh của chị N.T.H.N về việc chị này sử dụng dịch vụ "Tái sinh đa tầng" của cơ sở Thẩm mỹ viện Quốc tế Venus, số 78 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội. Tuy nhiên sau khi sử dụng dịch vụ các vùng được tiêm trên cơ thể chị N. xuất hiện triệu chứng nổi cục, cứng, đặc biệt là vùng mu bàn tay bị sưng tấy, đỏ.

Theo kết quả siêu âm hai má và mu bàn tay của chị N., Đại tá, Bác sĩ Nguyễn Tài Sơn, nguyên Trưởng Khoa Phẫu thuật Thẩm mỹ tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Phó Chủ tịch Hội Phẫu Thuật Tạo hình Thẩm mỹ Việt Nam nhận định rằng, dưới lớp da tại các khu vực bị tiêm có chất làm đầy.

Sau khi gửi đơn đến các cơ quan chức năng của quận Cầu Giấy và cuocsongantoan.vn, đến nay gần một tháng trôi qua chị N vẫn không nhận được tiền bồi thường. Đặc biệt, Venus cũng không có một lời giải thích hay xin lỗi.

Cần một chế tài mạnh

da hoan thien ho so xu phat hanh chinh doi voi co so tham my vien quoc te venus
Bà Trịnh Thị Dung - Phó chủ tịch UBND quận Cầu Giấy: "Quan điểm của quận là không bảo kê, không bao che"

Theo bà Trịnh Thị Dung - Phó chủ tịch UBND quận Cầu Giấy: "Hoạt động của các trung tâm thẩm mỹ viện rất tinh vi. Nhiều khi phải có nghiệp vụ và có người tố cáo mới phát hiện được sai phạm. Do vậy, trước khi sử dụng dịch vụ, người dân phải cẩn thận, tìm hiểu xem cơ sở đó được hoạt động trong giới hạn như thế nào. Trong trường hợp không may trải nghiệm rồi xảy ra điều gì bất thường thì phải phối hợp với chính quyền địa phương để giải quyết. Trách nhiệm của chính quyền là phải vào cuộc để kiểm tra, xử lý".

Bà Dung cũng cho biết, trên địa bàn quận Cầu Giấy hiện nay có hơn 100 cơ sở thẩm mỹ, rất khó kiểm soát hoạt động của các cơ sở này. Dịch vụ thẩm mỹ liên quan đến sức khỏe, thậm chí là tính mạng con người, do vậy chúng tôi làm hết sức trách nhiệm và quyết liệt. Tuy nhiên, điều mà quận có thể làm lúc này là tăng cường công tác kiểm tra, với quan điểm không bảo kê, không bao che, nếu phát hiện ra ai bảo kê thì sẽ xử phạt theo quy định. Bởi vì, hiện nay cũng bị bó bởi quy định xử phạt", bà Dung nói.

Được “mở đường” bởi xu hướng toàn cầu hoá và sự nở rộ của công nghệ 4.0 nên ngành thẩm mỹ đang trở thành “mảnh đất màu mỡ”, hứa hẹn mức lợi nhuận khổng lồ. Mỗi khách hàng khi vào thẫm mỹ, bước ra ít nhất mất tiền triệu, nhiều là hàng trăm triệu. Do vậy, nếu chúng ta không làm nghiêm, không có chế tài mạnh thì câu chuyện sẽ là: “Phạt là việc của các ông các bà, còn hoạt động là việc của chúng tôi”.

Mức phạt chưa đủ tính răn đe nên sau 3 lần xử phạt, cơ sở Thẩm mỹ Quốc tế Venus vẫn ngang nhiên quảng cáo, thậm chí thực hiện những dịch vụ xâm lấn, tiêm truyền vào cơ thể khách hàng, hoạt động trái quy định của cơ quan chức năng. "Cái khó của vấn đề này là theo quy định chúng tôi không được phép tước giấy phép", bà Dung cho biết.

Nhiều ý kiến cho rằng, nếu vào cuộc quyết liệt các cơ quan chức năng cần phải đưa ra một chế tài mạnh hơn nữa mới đủ sức răn đe đối với các cơ sở thẩm mỹ trá hình như Venus.

da hoan thien ho so xu phat hanh chinh doi voi co so tham my vien quoc te venus Lại những em thơ thành ”đồ chơi” của người lớn
da hoan thien ho so xu phat hanh chinh doi voi co so tham my vien quoc te venus Gần 3 tháng chăm chồng bị tai nạn liệt nửa người, vợ con anh Thà kiệt sức
da hoan thien ho so xu phat hanh chinh doi voi co so tham my vien quoc te venus "Theo anh em thì về"... đâu?
Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Cần đảm bảo công tác phòng dịch Covid-19 tại nơi ở của người lao động

Ăn, ở -

Cần đảm bảo công tác phòng dịch Covid-19 tại nơi ở của người lao động

Dịch Covid-19 vẫn đang có nhiều diễn biến phức tạp, rất khó xác định được mốc thời gian dịch được dập tắt. Để vừa đảm bảo sản xuất, vừa giữ được an toàn cho người lao động, không chỉ dồn nguồn lực vào những nơi điều trị, cách ly tập trung hay nhà máy, công xưởng… mà nguồn lực phòng, chống dịch cần được phân bổ đến nơi người lao động đang ở, đặc biệt là người lao động nhập cư ở các khu nhà trọ, khu dân cư tập trung.

Những lưu ý an toàn điện mùa mưa bão

Ăn, ở -

Những lưu ý an toàn điện mùa mưa bão

Hằng năm, cứ đến mùa mưa bão, các sự cố lưới điện, tai nạn điện có chiều hướng gia tăng, gây thiệt hại về người và tài sản. Để bảo vệ cho mình và người thân, những lưu ý dưới đây bạn cần biết để đối phó với tai nạn điện mùa bão có thể xảy ra.

Hỗ trợ chằng chống nhà cho công nhân trước bão số 5

Ăn, ở -

Hỗ trợ chằng chống nhà cho công nhân trước bão số 5

Trước dự đoán về ảnh hưởng nghiêm trọng của cơn bão số 5, những mái nhà cấp 4, khu nhà trọ thấp của công nhân, người lao động ở khu vực Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng đã nhận được sự hỗ trợ chằng chống của các tình nguyện viên phường Hòa Hải.

Phập phồng nỗi lo “kiếm cơm” mùa Covid của công nhân

Ăn, ở -

Phập phồng nỗi lo “kiếm cơm” mùa Covid của công nhân

Nỗi lo cơm, áo, gạo, tiền vẫn luôn là vấn đề nhiều công nhân lao động quan tâm, đặc biệt trước tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp.

Doanh nghiệp dệt may loay hoay tìm đơn hàng

Ăn, ở -

Doanh nghiệp dệt may loay hoay tìm đơn hàng

Trước ảnh của dịch bệnh Covid-19, nhiều doanh nghiệp không có đơn hàng, đơn hàng bị cắt…Đặc biệt, là các doanh nghiệp dệt may, công nhân bị nghỉ việc, đơn hàng không có, đóng xưởng sản xuất.

Công nhân lao động cắt giảm chi tiêu tối đa để “mua chữ” cho con

Ăn, ở -

Công nhân lao động cắt giảm chi tiêu tối đa để “mua chữ” cho con

Cắt giảm chi tiêu, nhu cầu vui chơi giải trí… là những điều công nhân lao động (CNLĐ) như anh Đỗ Trọng Tùng đang làm để chắt bóp lo cho con khi vào năm học mới.

Đọc thêm

Chăm lo tốt đời sống của công nhân trong mùa dịch Covid-19

Ăn, ở -

Chăm lo tốt đời sống của công nhân trong mùa dịch Covid-19

Dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng lớn đến rất nhiều doanh nghiệp, đời sống công nhân. Có rất nhiều công ty đang “loay hoay” tìm đơn hàng, đảm bảo đời sống cho công nhân thì công ty TNHH Kim Phát (KCN Phúc Khánh – TP Thái Bình) chăm lo tốt cho công nhân, giúp họ gắn bó và yên tâm hơn khi làm việc tại công ty.

Công nhân và “gánh nặng” tiền học mỗi mùa con tựu trường

Ăn, ở -

Công nhân và “gánh nặng” tiền học mỗi mùa con tựu trường

Năm học mới bắt đầu, niềm vui con được đến lớp, đến trường vừa lóe lên thì nỗi lo về tiền học lại đè nặng lên đôi vai của những bố mẹ công nhân. Ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, nhiều người bị cắt giảm thu nhập, việc làm nên gánh nặng tiền đóng học cho con khiến nhiều phụ huynh trăn trở.

Làm thế nào để công nhân lao động có cảm hứng làm việc?

Ăn, ở -

Làm thế nào để công nhân lao động có cảm hứng làm việc?

Có rất nhiều công nhân hỏi tôi làm thế nào để có động lực làm việc, tinh thần sảng khoái mỗi khi đến công ty. Tôi chỉ cười và nói: “Nếu muốn có động lực và niềm vui mỗi khi đến phân xưởng làm việc cần phải có được mục tiêu công việc rõ ràng”.

Người lao động sôi nổi tìm hiểu về những tác hại nguy hiểm của ma túy trong đời sống

Ăn, ở -

Người lao động sôi nổi tìm hiểu về những tác hại nguy hiểm của ma túy trong đời sống

Ma túy đang là mối hiểm họa cho cả nước nói chung, đời sống người lao động tại Trà Vinh nói riêng. Nhằm ngăn chặn ngay từ trong ”trứng nước”, LĐLĐ tỉnh Trà Vinh đã phối hợp với Công an tỉnh tổ chức tọa đàm “Phòng ngừa hiểm họa ma túy trong công nhân lao động”.

Quảng Nam: Vận động các chủ nhà trọ giảm giá thuê phòng cho công nhân

Đời sống công nhân -

Quảng Nam: Vận động các chủ nhà trọ giảm giá thuê phòng cho công nhân

Đại dịch Covid-19 khiến đời sống của hàng ngàn công nhân lao động tại các Khu công nghiệp ở tỉnh Quảng Nam gặp rất nhiều khó khăn. Chia sẻ gánh nặng về khoản tiền thuê phòng trọ cho những lao động nghèo, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Nam phối hợp với chính quyền, mặt trận các địa phương đến từng gia đình chủ trọ vận động giảm giá phòng, mức giảm từ 20 đến 50%. Đến nay, đã có 200 chủ nhà trọ đồng ý giảm giá cho hơn 2.000 phòng. Tổng số tiền thuê trọ đã giảm cho công nhân ước khoảng 500 triệu đồng.

Xem phiên bản di động