Thứ tư 20/01/2021 04:01
nh-vietcombank

Đà Nẵng: 1.100 suất quà đến tay người lao động khó khăn mùa dịch Covid-19

Hoạt động - Xuân Hậu

1.100 suất hỗ trợ cho người lao động (NLĐ), mỗi suất trị giá 1 triệu đồng trong tổng gói hỗ trợ 3,5 tỷ đồng được Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Đà Nẵng dành cho công tác chăm lo đời sống đoàn viên, công nhân lao động (CNLĐ) bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.
LĐLĐ Đà Nẵng tiếp tục thực hiện nhiều chương trình đồng hành cùng tuyến đầu chống dịch LĐLĐ thành phố Đà Nẵng yêu cầu tăng cường triển khai các biện pháp phòng chống dịch LĐLĐ Đà Nẵng tăng cường công tác phòng dịch ở khu nhà trọ cho công nhân
2257 img 3028
Ông Nguyễn Duy Minh - Chủ tịch LĐLĐ thành phố Đà Nẵng trao tặng quà cho đoàn viên, NLĐ.

Tính từ thời điểm dịch Covid-19 bùng phát trở lại, LĐLĐ thành phố Đà Nẵng đã triển khai đồng loạt nhiều biện pháp nhằm chung tay cùng thành phố thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch và chăm lo cho NLĐ.

Thống kê chưa đầy đủ, tính đến thời điểm này, toàn thành phố có 65 đoàn viên thuộc các cấp Công đoàn thành phố quản lý nhiễm Covid-19, 3.422 đoàn viên, NLĐ bị cách ly tập trung, 1.980 đoàn viên, NLĐ bị cách ly tại nhà. Đối với tình hình thu nhập, việc làm, hiện số đoàn viên, NLĐ toàn thành phố bị ảnh hưởng là trên 56.000 người, trong đó tập trung nhiều nhất ở khối ngành Du lịch, dịch vụ hơn 44.000 người.

Bên cạnh việc tập trung chỉ đạo các cấp công đoàn triển khai đẩy mạnh các giải pháp phòng chống dịch bệnh; tuyên truyền để đoàn viên, NLĐ thực hiện các khuyến cáo của Bộ Y tế về phòng, chống dịch bệnh tại nơi làm việc nhằm góp phần ngăn ngừa, kiểm soát và không để dịch bệnh lây lan. Nhiều hình thức tuyên truyền trên các kênh truyền thông của tổ chức Công đoàn cùng với những việc làm kịp thời, thiết thực đã giúp đoàn viên, NLĐ vượt qua khó khăn, yên tâm làm việc, đảm bảo mục tiêu kép vừa sản xuất vừa phòng chống dịch đảm bảo an toàn….

Các cấp công đoàn đã chủ động phối hợp với chính quyền đồng cấp, người sử dụng lao động tập trung tuyên truyền đến đoàn viên, NLĐ về công tác phòng, chống dịch bệnh; đề xuất người sử dụng lao động sử dụng các biện pháp phòng ngừa như giãn cách tại nhà máy, nhà ăn tập thể, trang bị đầy đủ các phương tiện y tế phòng tránh lây nhiễm, trang bị bảo hộ lao động, khẩu trang, dụng cụ đo thân nhiệt, xà phòng rửa tay, nước sát khuẩn… đảm bảo môi trường làm việc an toàn, đồng thời, không chia sẻ các thông tin chưa kiểm chứng gây hoang mang dư luận.

2055 img 3035
Toàn thành phố có 65 đoàn viên thuộc các cấp công đoàn thành phố quản lý nhiễm Covid-19.

Tại cấp thành phố, LĐLĐ thành phố Đà Nẵng đã trao 3.000 bộ trang phục bảo hộ y tế, 150 giường xếp với tổng kinh phí 350 triệu đồng từ nguồn tài chính Công đoàn cho tuyến đầu chống dịch.

Đồng thời hỗ trợ 3,5 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch và chăm lo đời sống NLĐ. Trong đó, kịp thời hỗ trợ mỗi trường hợp đoàn viên, NLĐ bị nhiễm Covid-19 là 2 triệu đồng/suất, chi hỗ trợ gần 2.500 đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất 1 triệu đồng; trang bị 2.000 bình dung dịch sát khuẩn, 10.000 khẩu trang vải kháng khuẩn, 500 suất quà là các nhu yếu phẩm cho các Tổ công nhân tự quản khu nhà trọ, trong các phân xưởng, nhà máy; tặng 150 quạt máy cho khu cách ly tập trung tại công trình Nhà ở công nhân khu công nghiệp Hòa Cầm; trao 3.000 bộ đồ phòng chống dịch và 3.000 khẩu trang vải nano kháng khuẩn của LĐLĐ thành phố Hải Phòng kết nghĩa cho đoàn viên, NLĐ Đà Nẵng; 1.000 khẩu trang nhựa cao cấp và 10.000 miếng ngăn giọt bắn với tổng trị giá gần 450 triệu đồng cho cán bộ, NLĐ ngành Y tế và cán bộ công đoàn chuyên trách thành phố đang làm nhiệm vụ do Công ty TNHH In 3D Long Thủy tặng…

Bên cạnh đó, cho phép Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở căn cứ tình hình thực tế và nguồn ngân sách tích lũy để hỗ trợ đoàn viên đặc biệt khó khăn.

2046 img 3032
Ông Hoàng Hữu Nghị - Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Đà Nẵng trao tặng quà cho NLĐ.

Mới đây, trong 2 ngày 31/8 và 1/9, LĐLĐ Đà Nẵng đã tổ chức đợt trao 1.100 suất hỗ trợ đến CNLĐ bị dương tính với Covid-19, mỗi suất 2 triệu đồng và NLĐ bị ảnh hưởng, mỗi suất 1 triệu đồng.

3709 img 2385
Ông Nguyễn Duy Minh phát biểu tại buổi lễ trao quà.

Theo ông Nguyễn Duy Minh - Chủ tịch LĐLĐ thành phố Đà Nẵng: "Trong thời gian qua, LĐLĐ thành phố Đà Nẵng đã tích cực thực hiện nhiều biện pháp để đảm bảo an toàn cho NLĐ. Dịch bệnh diễn biến phức tạp, bên cạnh công tác đảm bảo an toàn, LĐLĐ còn chia sẻ, hỗ trợ đối với những lao động gặp khó khăn. Những phần quà hỗ trợ tuy vẫn còn nhỏ bé nhưng LĐLĐ thành phố mong muốn có thể san sẻ bớt một phần nào đó những khó khăn cho NLĐ trong thời điểm này".

3427 img 2392
NLĐ vui mừng vì nhận được sự hỗ trợ của LĐLĐ thành phố.

Ngoài ra, nhằm ủng hộ tuyến đầu chống dịch và chăm lo đời sống NLĐ là đoàn viên Công đoàn ngành Y tế, LĐLĐ thành phố đang kết hợp với Công đoàn Y tế Việt Nam thực hiện chương trình 20 ngàn suất ăn cho 16 ngày để hỗ trợ, động viên những y bác sĩ tuyến đầu ở các bệnh viện trên toàn thành phố. Bước đầu, chương trình đã thực hiện ở Bệnh viện Phổi Đà Nẵng với 6.000 suất ăn trị giá 300 triệu đồng và Bệnh viện Dã chiến Hòa Vang với 14.000 suất ăn trị giá 700 triệu đồng.

Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 2/9 Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 2/9

Cập nhật thông tin Covid-19 lúc 7h sáng ngày 2/9, tổng số người nhiễm trên toàn cầu đã vượt con số 25,8 triệu, hơn 860 ...

Danh tính 4 nạn nhân tử vong trong vụ sập công trình ở Phú Thọ Danh tính 4 nạn nhân tử vong trong vụ sập công trình ở Phú Thọ

Chiều 1/9, ông Bùi Văn Quang - Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ thông tin về vụ tai nạn lao động ở Trung tâm ...

Bó củi và con rắn Bó củi và con rắn

Bỗng dưng sáng nay lại nhớ về một câu chuyện ngụ ngôn. Chuyện trẻ con, đọc lâu lắm rồi, cũng chả nhớ câu chuyện xuất ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

“Tiền này em sẽ để dành mua áo quần mới gửi về quê cho con mặc Tết”

Ăn, ở -

“Tiền này em sẽ để dành mua áo quần mới gửi về quê cho con mặc Tết”

“Với số tiền được các bác tặng, em sẽ mua bộ quần áo mới gửi về cho con trai. Con lớn của em gửi ở quê với ông bà ngoại, 4 năm rồi không được ăn Tết cùng cha mẹ. Thương lắm nhưng vì hoàn cảnh cả, biết làm thế nào được”

Công đoàn Đường sắt Việt Nam: "Không ai phải ở lại phía sau!"

Công đoàn Việt Nam -

Công đoàn Đường sắt Việt Nam: "Không ai phải ở lại phía sau!"

Năm 2020, những ảnh hưởng dịch Covid-19 và bão lũ thiên tai đã khiến dư địa của ngành Đường sắt đã thấp lại càng thấp hơn. Doanh thu và sản lượng của ngành sụt giảm, đời sống việc làm của người lao động, nhất là khối vận tải gặp rất nhiều khó khăn

"Nền tảng của thoả ước lao động tập thể bắt đầu từ sự đối thoại"

Hoạt động -

"Nền tảng của thoả ước lao động tập thể bắt đầu từ sự đối thoại"

Đối thoại giữa người sử dụng lao động và tổ chức công đoàn, cũng như người lao động có một vai trò vô cùng quan trọng trong bối cảnh Bộ luật Lao động 2019 có hiệu lực, cùng với tình hình kinh tế gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Công trình mang thương hiệu “made in Việt Nam” mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII

Hoạt động -

Công trình mang thương hiệu “made in Việt Nam” mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII

Chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và 91 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, Công đoàn Điện lực Việt Nam đã tổ chức Lễ gắn biển Công trình lắp đặt Máy biến áp (MBA) 3 pha 467MVA-18/500kV do Tổng công ty Thiết bị điện Đông Anh thiết kế, chế tạo, vận chuyển và lắp đặt, nghiệm thu đóng điện vận hành thành công. Buổi lễ được diễn ra vào ngày 16/1 tại Nhà máy thủy điện Sơn La.

Xây dựng tổ chức Công đoàn trong Quân đội mẫu mực, tiêu biểu

Hoạt động -

Xây dựng tổ chức Công đoàn trong Quân đội mẫu mực, tiêu biểu

Ngày 18/1/2020, tại Hà Nội, Ban Công đoàn Quốc phòng tổ chức sơ kết giữa kỳ thực hiện Chương trình Đại hội Công đoàn Quân đội thứ IX, Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam (2018 - 2023).

Công đoàn Vinaconex đổi mới phương pháp hoạt động trong bối cảnh thay đổi cơ chế sở hữu

Hoạt động -

Công đoàn Vinaconex đổi mới phương pháp hoạt động trong bối cảnh thay đổi cơ chế sở hữu

Tại Hội nghị Sơ kết nửa nhiệm kỳ 2018-2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2021 của Công đoàn Xây dựng, ông Nguyễn Mạnh Cường - Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty CP Vinaconex đã chia sẻ những kinh nghiệm thực tế trong việc đổi mới nội dung, phương pháp hoạt động nâng cao hiệu quả hoạt động công đoàn trong điều kiện thay đổi sở hữu, không còn vốn nhà nước.

Đọc thêm

LĐLĐ Đà Nẵng phối hợp với VISSAN chăm lo đời sống công nhân

Hoạt động -

LĐLĐ Đà Nẵng phối hợp với VISSAN chăm lo đời sống công nhân

Ngày 15/01/2021, LĐLĐ TP Đà Nẵng đã ký kết thỏa thuận hợp tác chương trình “Phúc lợi đoàn viên” với Công ty Cổ phần Việt Nam Kỹ Nghệ Súc Sản (VISSAN) nhằm phối hợp chăm lo, nâng cao đời sống vất chất tinh thần cho đoàn viên, người lao động.

LĐLĐ Đà Nẵng: Một năm nhiều nỗ lực để chăm lo đời sống người lao động

Hoạt động -

LĐLĐ Đà Nẵng: Một năm nhiều nỗ lực để chăm lo đời sống người lao động

Năm 2020 là một năm với nhiều thách thức và khó khăn đối với công nhân, người lao động Đà Nẵng khi phải gánh chịu hậu quả nặng nề từ dịch bệnh Covid-19 và liên tiếp các đợt bão lũ, thiên tai. Vậy nhưng, năm qua cũng ghi dấu nhiều nỗ lực của LĐLĐ thành phố trong công tác chăm lo đời sống của người lao động, nhất là những người gặp khó khăn.

Đoàn viên, NLĐ Quảng Trị hướng về Đại hội XIII của Đảng

Hoạt động -

Đoàn viên, NLĐ Quảng Trị hướng về Đại hội XIII của Đảng

Trong không khí vui tươi, hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, các cấp công đoàn, đoàn viên, người lao động tỉnh Quảng Trị đã thi đua lập thành tích chào mừng sự kiện chính trị trọng đại của đất nước với đầy niềm tin và kỳ vọng.

Sức mạnh lan toả từ Cuộc thi sáng tạo video bài tập thể dục giữa giờ

Cách làm hay -

Sức mạnh lan toả từ Cuộc thi sáng tạo video bài tập thể dục giữa giờ

Sáng 15/1, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã tổ chức Lễ trao giải "Cuộc thi Sáng tạo video clip bài tập thể dục giữa giờ trong công nhân, viên chức, người lao động" năm 2020 tại Nhà khách Tổng Liên đoàn.

Bầu bổ sung 4 Ủy viên Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam khóa XII

Hoạt động -

Bầu bổ sung 4 Ủy viên Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam khóa XII

Hội nghị lần thứ tám Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam khóa XII đã tiến hành bầu bổ sung 4 đồng chí vào Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam khóa XII (nhiệm kỳ 2018 – 2023) với số phiếu tín nhiệm cao.

Xem phiên bản di động