Thứ hai 25/05/2020 09:08

Đà Nẵng miễn phí vé một loạt điểm, nhiều người lao động kỳ vọng sẽ kích cầu du lịch

Kinh doanh - Xuân Hậu

Quyết định miễn giảm thu phí tham quan danh thắng Ngũ Hành Sơn và các công trình văn hóa, bảo tàng do UBND TP Đà Nẵng quản lý, nhiều người kỳ vọng sẽ kích cầu từng bước phục hồi du lịch.
da nang mien phi ve mot loat diem nhieu nguoi lao dong ky vong se kich cau du lich
Bảo tàng Đà Nẵng, một trong những địa điểm được miễn phí vé tham quan.

Theo đó, từ ngày 1/6 - 31/8, Đà Nẵng sẽ miễn phí vé tham quan tại danh thắng Ngũ Hành Sơn, Bảo tàng Điêu khắc Chăm, Bảo tàng Đà Nẵng và Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng cho du khách đến tham quan tại đây. Chính sách được áp dụng đối với cả khách du lịch trong và ngoài nước.

Trước đó, UBND TP Đà Nẵng cũng đã xây dựng kế hoạch kích cầu du lịch với tên gọi “Danang Thank You” và giao Sở Du lịch chủ trì, phối hợp với các đơn vị tổ chức chương trình lễ hội “Tuyệt vời Đà Nẵng 2020” trên cơ sở nâng cấp sự kiện thường niên “Đà Nẵng - Điểm hẹn mùa hè” trở thành sự kiện lễ hội đặc sắc, hấp dẫn, nhằm phục vụ người dân và du khách trong năm 2020.

Liên hệ với những công ty về tour du lịch tại Đà Nẵng như LaBan Tour, Green Tour tại Đà Nẵng về thông tin trên, ông Nguyễn Minh Khai - Giám đốc LaBan Tour chia sẻ: "Nhận được thông tin về việc miễn phí vé tham quan các địa điểm di tích, danh lam thắng cảnh tại Đà Nẵng thì các tour nội địa chúng tôi sẽ tích cực đưa các địa điểm này vào, cũng như một cách quảng bá mạnh mẽ nhất để du khách quay trở lại thành phố".

da nang mien phi ve mot loat diem nhieu nguoi lao dong ky vong se kich cau du lich
Di tích danh thắng Ngũ Hành Sơn tăng cường công tác đảm bảo an toàn cho du khách.

Với ông Nguyễn Văn Hai - Trưởng ban quản lý di tích danh thắng Ngũ Hành Sơn thì: "Ban quản lý đã sẵn sàng tinh thần đón khách du lịch. Chủ trương miễn phí giá điểm tham quan di tích danh thắng Ngũ Hành Sơn là một trong những biện pháp hữu hiệu vẫn cần thiết trong bối cảnh hiện nay. Công tác phục vụ khách du lịch và đảm bảo an toàn vẫn sẽ được triển khai và quán triệt triệt để đối với những người lao động tại đây".

Bên cạnh đó, ông Hai cũng bày tỏ tin tưởng di tích danh thắng Ngũ Hành Sơn nói riêng và ngành Du lịch thành phố Đà Nẵng nói chung sẽ nhanh chóng lấy lại vị thế của mình.

Hơn nữa, ngoài các chính sách giảm giá sản phẩm, dịch vụ do các doanh nghiệp thực hiện, Sở Du lịch cũng đã kiến nghị UBND TP xem xét chính sách miễn phí vé tham quan đối với các khu điểm du lịch do TP quản lý như: Khu danh thắng Ngũ Hành Sơn, Bảo tàng điêu khắc Chăm, Bảo tàng Đà Nẵng, Bảo tàng Mỹ thuật… trong thời gian 3 tháng kể từ khi TP kiểm soát được dịch bệnh và cho phép mở cửa hoạt động trở lại.

Cùng với đó, có chính sách hỗ trợ chi phí quảng bá trực quan chương trình kích cầu du lịch Đà Nẵng 2020, hỗ trợ truyền thông điểm đến Đà Nẵng, giới thiệu sản phẩm dịch vụ trên truyền hình để thu hút kích cầu du lịch khách nội địa cũng như nâng cao chất lượng dịch vụ, nguồn nhân lực đảm bảo chất lượng chương trình kích cầu với hy vọng sẽ thu hút khoảng 2,4 triệu lượt khách du lịch đến TP trong 6 tháng cuối năm 2020 và tổng thu du lịch ước đạt 9.089 tỷ đồng.

da nang mien phi ve mot loat diem nhieu nguoi lao dong ky vong se kich cau du lich Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 22/5

Đến 7h sáng ngày 22/5, số người nhiễm Covid-19 trên toàn cầu đã lên tới hơn 5,1 triệu người với hơn 334 nghìn người đã ...

da nang mien phi ve mot loat diem nhieu nguoi lao dong ky vong se kich cau du lich Từ chối bồi thường “bảo hiểm vỉa hè”, đúng hay sai?

Không chỉ đau đầu vì giá bảo hiểm, có nhiều người cho rằng mua bảo hiểm xe máy bán tại vỉa hè thì sẽ không ...

da nang mien phi ve mot loat diem nhieu nguoi lao dong ky vong se kich cau du lich Đánh cô giữa trường, hạ gục ai?

Nhà trường đáng nhẽ phải là nơi an toàn nhất cho cả cô và trò. Nhưng, vụ hành hung chóng vánh và man rợ diễn ...

Chia sẻ

Đọc thêm

hau covid 19 ban le viet dang bat day manh me

Doanh nghiệp - Doanh nhân -

Hậu COVID -19: Bán lẻ Việt đang bật dậy mạnh mẽ

Nếu như nền kinh tế Việt Nam được coi là điểm sáng với triển vọng phục hồi nhanh sau COVID-19, thì ngành bán lẻ là một trong những lực đẩy quan trọng nhất của quá trình “hồi sinh” này.

nhung no luc kich cau du lich cua da nang

Kinh doanh -

Những nỗ lực kích cầu du lịch của Đà Nẵng

Tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát ở Đà Nẵng, vậy nhưng người lao động ngành du lịch của thành phố vẫn phải “chạy cơm từng bữa”. Thành phố đang tích cực xây dựng những chương trình nhằm thu hút và quảng bá thương hiệu du lịch. Liệu những giải pháp đó đã đạt được hiệu quả?

nhom nganh nghe nao dang tang cuong tuyen dung sau gian cach xa hoi vi dich covid 19

Doanh nghiệp - Doanh nhân -

Nhóm ngành nghề nào đang tăng cường tuyển dụng sau giãn cách xã hội vì dịch Covid-19?

Dịch Covid-19 đã gây nhiều tác động tiêu cực khiến không ít doanh nghiệp phải ngừng sản xuất, cắt giảm nhân sự, giảm lương nhân viên… Tuy nhiên, vẫn có một số nhóm ngành lại có sự phát triển mạnh. Ngay khi hết giãn cách xã hội vì dịch Covid-19, nhiều doanh nghiệp bắt đầu tuyển dụng trở lại, sẵn sàng cho trạng thái “bình thường mới”.

co hoi vang de nguoi lao dong tro thanh chu kinh doanh bao hiem xe may

Bảo vệ người tiêu dùng -

"Cơ hội vàng" để người lao động trở thành chủ kinh doanh bảo hiểm xe máy

Những ngày qua, từ việc ra quân của cảnh sát giao thông (CSGT) kiểm tra các phương tiện tham gia giao thông như ôtô, xe máy trong cả nước, nhiều người lao động đã tận dụng "cơ hội vàng" để trở thành những người bán bảo hiểm xe máy tức thời.

toa dam truc tuyen che bien nong san khong chi tap trung xuat khau

Kinh doanh -

[Toạ đàm trực tuyến]: Chế biến nông sản không chỉ tập trung xuất khẩu

Nông nghiệp Việt Nam đang ngày càng phát triển, tuy nhiên chúng ta không thể nào tiếp tục tình trạng xuất khẩu thô, phải chuyển đổi trạng thái, thích ứng với thị trường xuất khẩu, thích ứng với những thiên tai, dịch bệnh…

doanh nghiep dang phai chuan bi cac giai phap nhan su cho mot tuong lai day bien dong

Doanh nghiệp - Doanh nhân -

Doanh nghiệp đang phải chuẩn bị các giải pháp nhân sự cho một tương lai đầy biến động!

Khi dịch Covid-19 gây ra những xáo trộn và một tương lai VUCA (*) thì doanh nghiệp phải thay đổi không ngừng trên mọi mặt để thích ứng. Liên quan đến các giải pháp quản trị nhân sự thời Covid-19, ông Nguyễn Xuân Sơn – Trưởng phòng Dịch vụ khoán việc và Cho thuê lại lao động, ManpowerGroup Việt Nam đã có những chia sẻ với Cuộc sống An toàn.

nguoi lao dong thue nha keu troi vi gia dien tang

Bảo vệ người tiêu dùng -

Người lao động thuê nhà "kêu trời” vì giá điện tăng 1

Mặc dù mới vào đầu mùa nóng nhưng trong đợt nộp tiền nhà tháng 5 này, nhiều người thuê trọ bất ngờ với số tiền mà mình phải nộp. Số tiền tăng vọt so với những tháng trước, số điện cứ “nhảy múa” hàng ngày. Trong khi đó, tiền nhà trọ trong đợt dịch Covid-19 không được giảm thì giá điện lại tăng.

tp ho chi minh cho phep cac quan bar hoat dong tro lai

Kinh doanh -

TP Hồ Chí Minh cho phép các quán bar hoạt động trở lại

UBND TP Hồ Chí Minh đã có văn bản số 1717/UBND-VX về việc điều chỉnh nội dung tại Công văn số 1710/UBND-VX ngày 8/5/2020. Cụ thể khi thay đổi, các quán bar được phép hoạt động trở lại.

cu xu co tinh giua mua dich covid 19 chu doanh nghiep don tim cong nhan

Doanh nghiệp - Doanh nhân -

Cư xử có tình giữa mùa dịch Covid-19, chủ doanh nghiệp “đốn tim” công nhân!

Mặc dù dịch Covid-19 gây ra những khó khăn nhất định cho doanh nghiệp như sản xuất đình đốn, mất đơn hàng… nhưng nhiều chủ doanh nghiệp vẫn mạnh tay hỗ trợ cho công nhân. Chính cách cư xử có tình này đã giúp công nhân gắn bó và sẵn sàng đồng hành với doanh nghiệp vượt qua khó khăn!

thi truong dang don luc luong lao dong moi doc lap tu tin nhung mong manh de vo

Kinh doanh -

Thị trường đang đón lực lượng lao động mới “độc lập, tự tin” nhưng “mong manh dễ vỡ"

Gen Z (cách gọi những bạn trẻ sinh từ 1998 đến 2010) là thế hệ luôn cho rằng mình rất thấu hiểu bản thân, quá tự tin, quá độc lập nhưng lại “mong manh dễ vỡ”. Do đó, đối với doanh nghiệp nếu không thấu hiểu, Gen Z có thể trở thành “kẻ phá bĩnh”. Ngược lại nếu doanh nghiệp biết nắm bắt, tận dụng thì Gen Z lại chính là những hạt nhân góp phần thúc đẩy doanh nghiệp thay đổi.

Xem phiên bản di động