e magazine
Đà Nẵng phát hiện thêm 2 ca dương tính mới, hàng quán bán mang về

06/05/2021 19:35

Chiều 6/5, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng cho biết vừa ghi nhận thêm 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng. Ngay sau đó, UBND thành phố cũng có công văn chỉ cho phép hàng quán bán mang về.
Đà nẵng phát hiện thêm 2 ca dương tính mới, hàng quán bán mang về

Chiều 6/5, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng cho biết TP vừa ghi nhận thêm 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng. Ngay sau đó, UBND thành phố cũng có công văn chỉ đạo cho phép hàng quán bán mang về.

Trường hợp thứ nhất là bệnh nhân (BN) nam tên N. V. T., sinh năm 1960; địa chỉ tại đường Đống Đa, phường Thuận Phước, quận Hải Châu, Đà Nẵng.

Ngày 30/4, BN xuất hiện triệu chứng mệt mỏi, đau răng; ngày 1/5, có triệu chứng sốt nhẹ. Từ ngày 2 - 4/5, BN thấy mệt nhiều, mỏi cơ, sốt nhưng uống thuốc hạ sốt không giảm, ăn không ngon miệng.

Đến ngày 5/5, BN sốt cao, nhức mỏi toàn thân, khó thở, khô miệng; tối BN đến Bệnh viện Phổi Đà Nẵng để khám và lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính SARS-CoV-2.

BN sống cùng vợ, con gái, chị vợ và cháu gái. Theo điều tra dịch tễ, từ ngày 16 - 26/4, BN chỉ ở nhà, tập thể dục và chăm sóc cây, sau đó đến công trình Hòa Sơn để giám sát, không đến nơi nào khác.

Từ ngày 27 - 29/4, BN chỉ tự đi xe máy (có mang khẩu trang) đến giám sát công trình ở Hòa Sơn và trên đường đi không ghé địa điểm nào.

Ngày 30/4, BN đến mua thuốc tại quầy thuốc tây M. H ở đường Nguyễn Du; buổi chiều tự lái xe ô tô đến công trình ở Hòa Sơn và sau đó lái xe về nhà.

Ngày 1/5, BN mua thuốc cảm tại quầy thuốc tây M. H ở đường Nguyễn Du, TP Đà Nẵng.

Ngày 2/5, BN cùng gia đình về quê ở phường Hòa Hải (quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) tổ chức ăn uống với gia đình em trai, vợ chồng em vợ, con trai và khoảng 7 người nữa. Ngày 3 - 4/5, BN ở nhà.

Ngày 5/5, BN tự đi xe máy đến khám bệnh tại Khoa Cấp cứu của Bệnh viện Phổi Đà Nẵng lúc 23h10 với lý do sốt, mệt mỏi, khó thở, nhức mỏi toàn thân. BN được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2, kết quả dương tính.

Bệnh viện Phổi Đà Nẵng gửi mẫu đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố xét nghiệm lúc 8h30 ngày 6/5, kết quả xét nghiệm cũng dương tính với SARS-CoV-2. Hiện BN được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Đà nẵng phát hiện thêm 2 ca dương tính mới, hàng quán bán mang về

Phun hóa chất khử khuẩn toàn bộ khu vực dân cư trên tuyến đường Đống Đa, đoạn gần vũ trường New Phương Đông.

Đà nẵng phát hiện thêm 2 ca dương tính mới, hàng quán bán mang về
Phong tỏa khu vực dân cư xung quanh vũ trường New Phương Đông.

Trường hợp thứ hai là bà V.T.H.Đ, sinh năm 1965; cũng ở đường Đống Đa, phường Thuận Phước, quận Hải Châu, Đà Nẵng; làm nội trợ; chị vợ và F1 của ca bệnh N.V.T nêu trên.

BN này khỏe mạnh, hoàn toàn không có triệu chứng. Đến 01h30 sáng 6/5, sau khi được xác định là F1 của ca bệnh N.V.T, BN được Trung tâm Y tế Hải Châu cho xe cấp cứu chuyển đến Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Theo điều tra dịch tễ, từ ngày 20 - 29/4, BN đi chợ Đống Đa và về nhà. Ngày 30/4 và 1/5, BN chỉ ở nhà.

Ngày 2/5, BN cùng gia đình (vợ chồng em gái và cháu gái) về quê ở Hòa Hải tổ chức ăn uống với một số gia đình tại đây.

Ngày 3 và 4/5, BN đi chợ Đống Đa sau đó về nhà. Ngày 5/5, BN đi chợ lúc 7h30 mua tôm ở phía ngoài chợ Đống Đa, sau đó về nhà.

Đến 01h30 ngày 6/5, BN được Trung tâm Y tế Hải Châu cho xe cấp cứu chuyển đến Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Kết quả xét nghiệm của BN tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng ngày 6/5 dương tính với SARS-CoV-2. Hiện BN được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Đà nẵng phát hiện thêm 2 ca dương tính mới, hàng quán bán mang về

Tiến hành xét nghiệm cho người dân trong khu vực xung quanh vũ trường.

Cũng trong chiều nay, UBND TP Đà Nẵng vừa có công văn về việc tiếp tục dừng dịch vụ để phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó, công văn nêu rõ kể từ 12 giờ 00 phút ngày 07/5/2021 cho đến khi có thông báo mới, tạm dừng hoạt động tại các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống; chỉ được bán hàng cho khách mang đi, đặt hàng và bán hàng qua mạng, giao hàng tận nơi cho khách hàng. Nghiêm cấm phục vụ khách tại chỗ.

Đà nẵng phát hiện thêm 2 ca dương tính mới, hàng quán bán mang về
UBND TP Đà Nẵng vừa có công văn về việc tiếp tục dừng dịch vụ để phòng, chống dịch Covid-19, yêu cầu các cơ sở kinh doanh ăn uống chỉ cho bán hàng mang về.

Xuân Hậu

Đồ họa: Minh Hồng

Triệu người vất vả - vài người “phá nát”! Triệu người vất vả - vài người “phá nát”!

Thật là trớ trêu khi hàng vạn chiến sĩ và lực lượng chức năng căng mình vô cùng vất vả trên các tuyến biên giới ...

Đà Nẵng: Doanh nghiệp “căng mình” phòng, chống dịch Covid-19 Đà Nẵng: Doanh nghiệp “căng mình” phòng, chống dịch Covid-19

Các doanh nghiệp ở Đà Nẵng đang “căng mình” phòng, chống dịch sau khi thành phố này ghi nhận 2 ca mắc Covid-19 trong cộng ...

Hà Nội: Nữ bệnh nhân nhiễm Covid-19 từng ăn ốc, đi bar 1900 Tạ Hiện Hà Nội: Nữ bệnh nhân nhiễm Covid-19 từng ăn ốc, đi bar 1900 Tạ Hiện

Hà Nội vừa ghi nhận thêm một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Nữ bệnh nhân là F1 trên chuyến bay VN160 (2 chuyên gia ...