e magazine
Đà Nẵng: Sẻ chia những giọt máu hồng, đồng lòng vượt qua dịch bệnh

28/02/2021 18:05

Hiến máu tình nguyện là một nghĩa cử cao đẹp của mỗi cá nhân đối với cộng đồng, trao đi những giọt máu quý giá làm tăng cơ hội cứu sống nhiều bệnh nhân. Với những nghĩa cử cao đẹp đó, Công đoàn Viên chức TP. Đà Nẵng đã lan tỏa chương trình thông qua ngày hội “Hiến máu tình nguyện” thu hút rất đông đoàn viên, viên chức, người lao động tham gia.
Đà Nẵng: Sẻ chia những giọt máu hồng, đồng lòng vượt qua dịch bệnh

Hiến máu tình nguyện là một nghĩa cử cao đẹp của mỗi cá nhân đối với cộng đồng. Trao đi những giọt máu quý giá làm tăng cơ hội cứu sống nhiều bệnh nhân. Với ý nghĩa đó, Công đoàn Viên chức TP. Đà Nẵng đã tổ chức ngày hội “Hiến máu tình nguyện” thu hút rất đông đoàn viên, người lao động tham gia.

Ngày hội “Hiến máu tình nguyện” được Công đoàn Viên chức TP. Đà Nẵng tổ chức tại Nhà Văn hóa Lao động thành phố vào ngày 28/2. Với thông điệp “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, hoạt động này đã thu hút 650 đoàn viên, người lao động tại các công đoàn cơ sở trực thuộc tham gia.

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid- 19 vẫn đang diễn biến vô cùng phức tạp tại nhiều nơi khiến cho ngân hàng máu đối diện với nguy cơ cạn kiệt. Ngày hội “Hiến máu tình nguyện” là một trong những hoạt động thiết thực thể hiện tấm lòng chia sẻ, tinh thần nhân văn cao đẹp của mỗi cán bộ, công chức, viên chức, lao động thành phố.

Đà Nẵng: Sẻ chia những giọt máu hồng, đồng lòng vượt qua dịch bệnh
Hoạt động hiến máu tình nguyện đã thu hút 650 đoàn viên, người lao động tại các công đoàn cơ sở trực thuộc tham gia.

Đồng thời, hoạt động này còn hưởng ứng lời kêu gọi “Phòng chống dịch bệnh Covid - Đừng quên hiến máu cứu người” của Ban chỉ đạo Quốc gia vận động hiến máu tình nguyện, nhằm chung tay cùng đội ngũ y, bác sĩ trên tuyến đầu chống dịch.

Đôi bạn thân Lê Văn Quý (35 tuổi) và Nguyễn Công Đoàn (36 tuổi) cùng thuộc Cơ sở Xã hội Bầu Bàng đã có gần 10 lần cùng nhau tham gia hoạt động thiện nguyện ý nghĩa này.

Anh Quý chia sẻ: “Chúng tôi tham gia vì chúng tôi biết ngoài kia còn rất nhiều người cần những giọt máu này giúp họ duy trì cuộc sống. Cả hai bọn tôi, không ai bảo ai cả, khi nhận được thông tin thì cả hai lại nhắn tin cho nhau hẹn rồi cùng đến. Thực hiện được một điều gì đó ý nghĩa trong lúc khó khăn này tôi nghĩ cũng là một điều cần được lan tỏa”.

Đà Nẵng: Sẻ chia những giọt máu hồng, đồng lòng vượt qua dịch bệnh
Đôi bạn thân Lê Văn Quý (35 tuổi) và Nguyễn Công Đoàn (36 tuổi) cùng tham gia hiến máu tình nguyện.

Đà Nẵng: Sẻ chia những giọt máu hồng, đồng lòng vượt qua dịch bệnhCông tác phòng chống dịch được triển khai.

Nhiều lần tham gia hoạt động hiến máu tình nguyện, anh Quý và anh Đoàn tin tưởng vào công tác chống dịch của chương trình. Hơn nữa, khi nghe thông tin những giọt máu này sẽ được gửi về các tỉnh thành đang khan hiếm máu, hai anh không giấu được niềm vui.

Theo bà Nguyễn Thị Dung – Chủ tịch Công đoàn Viên chức TP. Đà Nẵng: “Hoạt động này đã nhận được sự hưởng ứng rất tích cực của các đoàn viên, viên chức, người lao động. Trong buổi sáng phát động, chương trình đã có 650 người tham gia và thu về 515 đơn vị máu hiến tặng. Toàn bộ số máu trên sẽ được vận chuyển ra Viện Huyết học Truyền máu Trung ương tại Hà Nội để cung cấp cho các bệnh viện phía Bắc đang bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19”.

Được biết, tháng 8/2021, Công đoàn Viên chức TP. Đà Nẵng sẽ tiếp tục vận động đoàn viên, công chức, lao động thành phố tham gia ngày hội “Hiến máu tính nguyện” đợt 2 năm 2021.

Trong chương trình hiến máu tình nguyện lần này, công tác phòng tránh dịch Covid- 19 cũng được Ban tổ chức thực hiện nghiêm. Các khu vực từ nơi đăng kí, lấy máu thử, đợi kết quả và nhận quà đều được bố trí dung dịch sát khuẩn để rửa tay. Ngay tại khu vực đăng kí, những người tham gia được đo thân nhiệt và phát khẩu trang y tế miễn phí.

Đà Nẵng: Sẻ chia những giọt máu hồng, đồng lòng vượt qua dịch bệnh
Trong tháng 8/2021, Công đoàn Viên chức TP. Đà Nẵng sẽ tiếp tục tổ chức ngày hội “Hiến máu tính nguyện” đợt 2.

Xuân Hậu

Đồ họa: Minh Hồng

Hơn 10.000 công nhân khu nhà trọ huyện Cẩm Giàng được nhận hỗ trợ Hơn 10.000 công nhân khu nhà trọ huyện Cẩm Giàng được nhận hỗ trợ

Các cấp công đoàn tỉnh Hải Dương mới đây đã chuyển lương thực, thực phẩm về huyện Cẩm Giàng, để trao tận tay hơn 10.000 ...

Hàng ngàn công nhân Simone Tiền Giang tiếp tục ngừng việc, đội nắng đòi quyền lợi Hàng ngàn công nhân Simone Tiền Giang tiếp tục ngừng việc, đội nắng đòi quyền lợi

Hôm nay đã là ngày thứ 3 công nhân thuộc Công ty TNHH Simone Tiền Giang, thuộc Khu công nghiệp Tân Hương, tỉnh Tiền Giang ...

Công nhân lao động kỳ vọng ngành Y tế làm chủ tình hình dịch bệnh Công nhân lao động kỳ vọng ngành Y tế làm chủ tình hình dịch bệnh

Chúc mừng ngành Y tế nhân dịp kỷ niệm 66 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2), Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt ...