Thứ ba 03/08/2021 01:38
banner-trai-xinh-gai-dep

Đà Nẵng yêu cầu các công ty trong KCN chuẩn bị phương án “3 tại chỗ”

Tiêu điểm - Xuân Hậu

Lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng yêu cầu các công ty, xí nghiệp trong KCN phải chuẩn bị các phương án sẵn sàng thực hiện “3 tại chỗ” khi có yêu cầu.
Đà Nẵng: Áp dụng mô hình “3 tại chỗ” để không đứt gãy chuỗi sản xuất "F1 sinh sống tại chung cư sẽ không thực hiện cách ly tại nhà" Bình Dương yêu cầu dừng chợ tự phát, chuẩn bị tiêm vaccine cho công nhân
Đà Nẵng yêu cầu các công ty trong KCN chuẩn bị sẵn sàng thực hiện “3 tại chỗ”
KCN An Đồn, quận Sơn Trà, Đà Nẵng

Yêu cầu trên được đưa ra tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng, trong bối cảnh xuất hiện các ca nhiễm Covid-19 tại KCN An Đồn (Sơn Trà, Đà Nẵng).

Theo đó, ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu siết chặt công tác phòng chống dịch, tăng cường cảnh báo nguy cơ lây nhiễm tại KCN An Đồn cũng như các KCN khác trên địa bàn TP. Lãnh đạo TP đề nghị các công ty, xí nghiệp chuẩn bị phương án sẵn sàng thực hiện “3 tại chỗ”: Sản xuất tại chỗ, ăn uống tại chỗ, nghỉ ngơi tại chỗ.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cũng lưu ý, dự báo trong những ngày tới có thể sẽ phát sinh thêm các ca dương tính mới liên quan đến BN 29187 (V.H.B) và đề nghị cần quyết liệt điều tra, truy vết, khoanh vùng, xét nghiệm các trường hợp có liên quan; khẩn trương điều tra, làm rõ nguồn lây cho bệnh nhân V.H.B để có cơ sở đánh giá nguy cơ.

Đà Nẵng yêu cầu các công ty trong KCN chuẩn bị sẵn sàng thực hiện “3 tại chỗ”
Lấy mẫu xét nghệm cho người lao động tại VNPT NET3 trong KCN An Đồn sáng 11/7.

Trước đó, liên quan đến ca mắc Covid-19 là BN 29187, đã có 2 trường hợp F1 được xác định nhiễm bệnh là người lao động làm việc trong KCN An Đồn (quận Sơn Trà, Đà Nẵng). Đó là nam bệnh nhân N.S.P.D (nhân viên Công ty VNPT NET3) và vợ là bệnh nhân T.T.T.H (nhân viên khối sản xuất, Trung tâm Hạ tầng mạng VNPT NET3).

Theo bác sĩ Phạm Hồng Nam, Giám đốc Trung tâm Y tế quận Sơn Trà, ngay khi phát hiện ca nhiễm tại KCN An Đồn, lực lượng y tế đã khẩn trương tổ chức khoanh vùng, truy vết và lấy mẫu xét nghiệm cho 400 người lao động.

Qua xét nghiệm tất cả các trường hợp F1, F2 liên quan trong KCN An Đồn, đến sáng 12/7 đã phát hiện thêm 2 ca dương tính, là 2 nhân viên VNPT. Như vậy, VNPT NET3 trong KCN An Đồn đã có 4 ca dương tính liên quan đến BN 29187.

Hiện đã có 200 người được đưa đi cách ly tập trung và 200 người còn lại cách ly tại trụ sở của 2 công ty.

Đà Nẵng yêu cầu các công ty trong KCN chuẩn bị sẵn sàng thực hiện “3 tại chỗ”
Mô hình “3 tại chỗ” đang được áp dụng tại Nhà máy Sản xuất linh kiện hàng không vũ trụ Đà Nẵng Sunshine (Công ty TNHH Universal Alloy Corporation Việt Nam – UACV).
Đà Nẵng yêu cầu các công ty trong KCN chuẩn bị sẵn sàng thực hiện “3 tại chỗ”
Bà Đinh Thị Thanh Hà - Phó Chủ tịch LĐLĐ Đà Nẵng thăm hỏi đời sống người lao động tại công ty

Hiện nay, trên địa bàn TP Đà Nẵng, mô hình “3 tại chỗ” đang được áp dụng cho 50 người lao động là F1 tại Nhà máy Sản xuất linh kiện hàng không vũ trụ Đà Nẵng Sunshine (Công ty TNHH Universal Alloy Corporation Việt Nam – UACV).

Bà Đinh Thị Thanh Hà, Phó Chủ tịch LĐLĐ Đà Nẵng đánh giá cao sự chủ động ứng phó của lãnh đạo công ty trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh.

“Các doanh nghiệp tại Đà Nẵng trong năm 2020 đã thực hiện rất tốt các biện pháp phòng chống dịch nhưng bước qua năm 2021, dịch bệnh có những tác động mạnh mẽ và phức tạp hơn. Việc tổ chức mô hình “3 tại chỗ” như Công ty UACV là cách làm rất phù hợp, điều này còn cho thấy được sự chủ động của doanh nghiệp để thực hiện mục tiêu kép của thành phố là vừa sản xuất nhưng vẫn đảm bảo an toàn về sức khỏe, an toàn về tính mạng, an ninh trật tự và thu nhập ổn định. Công đoàn thành phố luôn luôn đồng hành, hỗ trợ tốt nhất để các doanh nghiệp đảm bảo sản xuất, duy trì hoạt động của mình”, bà Hà cho biết.

16 nhóm đối tượng tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 16 nhóm đối tượng tiêm chủng vaccine phòng COVID-19

Bộ Y tế đặt mục tiêu tối thiểu 50% người từ 18 tuổi trở lên được tiêm phòng vaccine COVID-19 trong năm 2021 và mở ...

Khi camera chĩa vào người nhận cơm từ thiện Khi camera chĩa vào người nhận cơm từ thiện

Người sơn móng tay, anh “bụi đời”, anh béo… lần lượt là các đối tượng bị cho là “không xứng đáng” nhận cơm từ thiện ...

Bình Dương: Thực hư về hàng trăm công nhân bỏ chạy vì sợ xét nghiệm Covid-19 Bình Dương: Thực hư về hàng trăm công nhân bỏ chạy vì sợ xét nghiệm Covid-19

Trên mạng xã hội có chia sẻ hình ảnh và video ghi lại cảnh công nhân xô cổng chạy ra ngoài vì sợ xét nghiệm ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Đường xa vạn dặm - quê nhà tôi ơi!

Cà phê tối -

Đường xa vạn dặm - quê nhà tôi ơi!

Sau công điện của Thủ tướng yêu cầu "ai ở đâu, ở đấy", nhiều tỉnh làm gắt, có nơi bà con đã lên đường để rồi phải quay lại hoặc vạ vật đâu đó chờ một “phép màu”. Con đường vạn dặm về nhà vẫn xa xôi lắm...

Não bò sát, não thú và não người

Tiêu điểm -

Não bò sát, não thú và não người

Bản tin phân tích nỗi sợ của con người trong mùa dịch của VTV đang nhận những công kích từ phía dư luận. Cụ thể, BTV của nhà đài đã gây phẫn nộ với câu nói khi nói về con người mùa dịch: “Về cơ bản thì bộ não con người có thể chia làm 3 phần: Não bò sát, não thú và não người”.

Có những hình ảnh làm ta thao thức

Tiêu điểm -

Có những hình ảnh làm ta thao thức

Tối qua, sau khi xem những đoạn video clip, ngắm một số tấm hình trên mạng, tôi đã có cả một đêm thao thức vì xúc động.

TP Đà Nẵng thực hiện giãn cách xã hội kể từ 18 giờ ngày 31/7

Tiêu điểm -

TP Đà Nẵng thực hiện giãn cách xã hội kể từ 18 giờ ngày 31/7

TP Đà Nẵng tạm dừng hoạt động tất cả các cơ sở kinh doanh, dịch vụ, kể cả hoạt động bán mang về của các nhà hàng, quán ăn.

Ấn tượng làm nghề với những tỷ phú không nói chuyện tiền nong

Vấn đề hôm nay -

Ấn tượng làm nghề với những tỷ phú không nói chuyện tiền nong

Có những câu chuyện giữa nhà báo và doanh nghiệp, tôi không muốn nói nhiều vì rất đụng chạm. Một vài chuyện có thực dưới đây tôi chỉ phân tích theo quan sát và trải nghiệm của cá nhân tôi. Tôi chỉ muốn qua các câu chuyện này nhấn mạnh một điều: Cái cuối cùng vẫn là sự trung thực và nhân cách của người cầm bút.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ra Lời kêu gọi phòng, chống đại dịch Covid-19

Phòng, chống COVID-19 -

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ra Lời kêu gọi phòng, chống đại dịch Covid-19

Ngày 29/7, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ra Lời kêu gọi gửi đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước và đồng bào ta ở nước ngoài về công tác phòng, chống đại dịch Covid-19.

Đọc thêm

Những sự điều chỉnh làm yên lòng dân

Tiêu điểm -

Những sự điều chỉnh làm yên lòng dân

Cuộc chiến chống Covid-19 càng ngày càng trở nên gian nan và quyết liệt. Và cũng giống như mọi chiến dịch, những người chỉ huy luôn luôn phải đề ra các chiến lược chuẩn xác, đồng thời phải hết sức linh hoạt điều chỉnh một số chiến thuật cho phù hợp với diễn tiến của trận đánh.

Đà Nẵng thực hiện "chiến dịch" tiêm vắc xin quy mô lớn toàn thành phố

Phòng, chống COVID-19 -

Đà Nẵng thực hiện "chiến dịch" tiêm vắc xin quy mô lớn toàn thành phố

Ngày 29/7, tại Cung thể thao Tiên Sơn, ngành Y tế Đà Nẵng chính thức khởi động chương trình tiêm vắc xin phòng Covid-19 quy mô lớn. Trong buổi đầu, thành phố ưu tiên tiêm vắc xin cho nhân viên y tế và người lao động trong các lĩnh vực thiết yếu...

"Người làm báo đừng để mất tính định hướng"

Vấn đề hôm nay -

"Người làm báo đừng để mất tính định hướng"

“Việc dẫn dắt, định hướng dư luận là chức năng và nhiệm vụ của báo chí. Vai trò đó gần như là mặc nhiên. Báo chí nước nào cũng có vai trò kết nối giữa nguồn tin và người tiếp nhận thông tin, kết nối giữa chủ thể phát ngôn và người tiếp nhận thông tin phát ngôn. Đối với nước ta, Đảng lãnh đạo báo chí, do đó báo chí còn là tiếng nói và cầu nối giữa Đảng, Nhà nước với Nhân dân, và ngược lại”.

Chuyển đổi số trong báo chí:  Từ đâu và thế nào?

Vấn đề hôm nay -

Chuyển đổi số trong báo chí: Từ đâu và thế nào?

“Covid-19 là điều tồi tệ đối với cả thế giới, nhưng ở một khía cạnh nào đó, nó lại là thời điểm để thúc đẩy các tòa soạn thực hiện chuyển đổi số. Đó là kết luận được Hiệp hội Báo chí Thế giới (WAN-IFRA) đưa ra tại Hội nghị Báo điện tử châu Á tổ chức cuối năm ngoái, theo hình thức trực tuyến”. Nhà báo Hoàng Nhật, Phó Tổng biên tập Báo điện tử VietnamPlus đã dành cho Báo chí và doanh nghiệp trong hành trình mới những phân tích có sức nặng về chuyển đổi số trong báo chí.

Vắc xin và mong ngóng của dân chúng

Phòng, chống COVID-19 -

Vắc xin và mong ngóng của dân chúng

Trong khi hàng chục triệu người dân đang mong ngóng từng liều vắc xin để chống chọi với Covid-19 thì tiến độ tiêm vắc xin đang là câu hỏi lớn. Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá trong một cuộc họp gần đây rằng “ Việc tổ chức tiêm vắc xin tại các địa phương vẫn còn chậm"!

Xem phiên bản di động