Thứ bảy 16/01/2021 18:07
nh-vietcombank

Đảm bảo an toàn cho nhân viên xăng dầu

Ăn, ở - Nguyễn Thủy

Xăng dầu là một mặt hàng thiết yếu không thể thiếu trong đời sống hàng ngày, do vậy các cửa hàng xăng dầu phục vụ 24/24. Nhân viên bán xăng dầu là những người thường xuyên phải tiếp xúc với nhiều nguy hiểm và mất an toàn. Vậy phải làm thế nào để đảm bảo an toàn cho nhân viên xăng dầu để họ yên tâm khi làm việc?
dam bao an toan cho nhan vien xang dau
Mùa nắng nóng là mùa thường xuyên xảy ra cháy, vì vậy, trang bị và hướng dẫn nhân viên bán xăng có kỹ năng chữa cháy để đảm bảo an toàn là rất cần thiết (Ảnh: minh họa)

Với đặc thù riêng của ngành xăng dầu, bên cạnh nhiệm vụ đảm bảo nguồn cung xăng dầu, việc đảm bảo an toàn cho nhân viên bán hàng tại các cửa hàng xăng dầu cũng được các doanh nghiệp đặt lên hàng đầu. Nhân viên bán hàng tại các trạm xăng là những người trực tiếp tiếp xúc với hàng trăm, thậm chí hàng nghìn khách hàng mỗi ngày, nên việc bảo vệ an toàn cho họ trước mối nguy lây nhiễm dịch bệnh, nguy cơ bệnh nghề nghiệp, cháy nổ… cũng chính là bảo vệ cộng đồng.

Anh Nguyễn Bá Tuấn - nhân viên bán xăng tại cây xăng Hoàng Trọng (Quỳnh Hải - Thái Bình) là một trong những nhân viên có ý thức chấp hành kỷ luật cao không chỉ trong vấn đề đảm bảo an toàn cho bản thân mà còn có ý thức đảm bảo an toàn cho cửa hàng và các khách hàng đến đổ xăng. “Làm công việc này tôi thường xuyên phải tiếp xúc với nhiều người và xăng dầu nên tôi bắt buộc phải đeo khẩu trang để hạn chế mùi xăng. Có nhiều khách hàng đến đổ xăng vẫn còn quên không đeo khẩu trang hay sử dụng điện thoại thì chúng tôi nhắc nhở vừa đảm bảo an toàn cho khách hàng vừa đảm bảo an toàn cho cả cửa hàng”, anh Tuấn chia sẻ.

Anh Tuấn cũng cho biết thêm, trong đợt dịch vừa qua, các nhân viên được yêu cầu thường xuyên kiểm tra thân nhiệt hàng ngày, khi có biểu hiện ho, khó thở hoặc mắc cúm thông thường phải báo ngay cho quản lý và trạm y tế xã để kịp thời xử lý.

Xăng dầu là mặt hàng có nguy cơ cháy nổ cao, vì vậy bên cạnh việc đảm bảo sức khỏe an toàn trong mùa dịch thì việc đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy luôn là mối quan tâm lớn của các cửa hàng xăng. Thời gian qua, những vụ cháy cây xăng xảy ra đã gây ảnh hưởng lớn đến đời sống và tổn thất về kinh tế. Nếu không chú trọng đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy tại các cửa hàng xăng dầu thì nguy cơ mất an toàn là rất cao.

“Ở cửa hàng, chúng tôi được hướng dẫn kỹ năng phòng cháy chữa cháy để có thể kịp thời xử lý khi cần thiết. Khách hàng đến đổ xăng tại cửa hàng chúng tôi đều yêu cầu không được sử dụng điện thoại, không được hút thuốc… Hệ thống phòng cháy chữa cháy cũng được chúng tôi kiểm tra thường xuyên nhằm đảm bảo an toàn cho cửa hàng và cộng đồng…”, anh Nguyễn Tuấn Anh - chủ cửa hàng xăng dầu Công ty Cổ phần Đầu tư XNK Thăng Long - Thái Bình chia sẻ.

Có thể thấy, việc đảm bảo an toàn cho nhân viên bán hàng và công tác đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy tại các cửa hàng xăng dầu là rất cần thiết. Tuy nhiên, ý thức chấp hành quy định của khách hàng mỗi khi đến đổ xăng cũng hết sức quan trọng, bởi chỉ cần một sơ suất nhỏ cũng có thể dẫn đến hậu quả khôn lường.

dam bao an toan cho nhan vien xang dau Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 31/5

Cập nhật thông tin 6h30 sáng ngày 31/5, số người nhiễm Covid-19 trên toàn cầu đã lên tới hơn 6,14 triệu người với hơn 370 ...

dam bao an toan cho nhan vien xang dau "Công nhân chúng tôi cảm ơn các cấp công đoàn và các y bác sĩ nhiều lắm!"

Từng trải qua cuộc phẫu thuật lớn nên với chị Lan sức khỏe là vốn quý nhất mà bản thân muốn gìn giữ. Do vậy, ...

dam bao an toan cho nhan vien xang dau Mức đóng BHXH bắt buộc từ ngày 15/7 là bao nhiêu?

Từ ngày 15/7, Nghị định 58/2020/NĐ-CP quy định mức đóng BHXH vào Quỹ bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, sẽ chính thức ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

An toàn cho trẻ em ở các khu vui chơi: Phải tuyệt đối!

Ăn, ở -

An toàn cho trẻ em ở các khu vui chơi: Phải tuyệt đối!

Các trung tâm vui chơi, giải trí là địa điểm thu hút rất nhiều trẻ em đến chơi. Tuy nhiên, hiện nay chất lượng các trang thiết bị phục vụ trẻ em tại nhiều khu vui chơi, đã cũ, hỏng, xuống cấp, không đảm bảo an toàn cho trẻ. Bên cạnh đó sự lơ là, lơ là, tắc trách và chủ quan đã nhiều lần phải đánh đổi bằng tính mạng con trẻ.

Người lao động cần được khám định kỳ để đảm bảo sức khỏe

Ăn, ở -

Người lao động cần được khám định kỳ để đảm bảo sức khỏe

Vấn đề sức khỏe, bệnh nghề nghiệp của người lao động từ trước đến nay đều được Công đoàn cơ sở và đại diện doanh nghiệp quan tâm. Không chỉ đơn giản là kiểm tra sức khỏe định kỳ mà đây còn là hoạt động thể hiện sự chăm lo đến đoàn viên người lao động của mình.

Mua hàng hiệu với giá… rất công nhân khi đi phiên chợ Xuân của Công đoàn Dệt May VN

Ăn, ở -

Mua hàng hiệu với giá… rất công nhân khi đi phiên chợ Xuân của Công đoàn Dệt May VN

Nhiều mặt hàng như áo, quần, đầm váy… có thương hiệu được sản xuất bởi các thành viên thuộc Tập đoàn Dệt May Việt Nam được giảm giá từ 30 – 70% trong chương trình “Tết sum vầy – Ngày hội công nhân – Phiên chợ nghĩa tình Xuân” do Công đoàn Dệt may Việt Nam phối hợp cùng Tập đoàn Dệt may Việt Nam tổ chức lần lượt ở 3 miền Trung – Nam – Bắc đã mang đến cơ hội “được mua hàng hiệu với giá rất… công nhân” cho người lao động thuộc Tập đoàn.

Muôn kiểu chống rét của công nhân lao động

Ăn, ở -

Muôn kiểu chống rét của công nhân lao động

Miền Bắc đang trong những ngày lạnh sâu, có thời điểm nhiệt độ giảm xuống dưới 10 độ C khiến việc sinh hoạt, lao động của công nhân gặp nhiều khó khăn.

Hà Nội: Công nhân co ro chống chọi với giá lạnh "thấu xương"

Đời sống công nhân -

Hà Nội: Công nhân co ro chống chọi với giá lạnh "thấu xương"

Trong 2 ngày qua, Hà Nội rét đậm rét hại, có thời điểm nhiệt độ giảm sâu xuống dưới 10 độ C. Trong cái lạnh "cắt da, cắt thịt", những công nhân lao động chủ động các biện pháp giữ ấm cơ thể để đảm bảo sức khoẻ.

Tết Nguyên đán 2021: “Lương không tăng nhưng được thưởng Tết là mừng”

Ăn, ở -

Tết Nguyên đán 2021: “Lương không tăng nhưng được thưởng Tết là mừng”

Nhiều công nhân, người lao động chia sẻ năm vừa qua lương không tăng, thu nhập giảm vì ảnh hưởng của dịch Covid-19. Tuy nhiên, ai cũng mong có thưởng Tết sớm để trang trải cho Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 đang cận kề.

Đọc thêm

Nhiều nhà trọ ‘khang trang” cho công nhân ở khu công nghiệp

Ăn, ở -

Nhiều nhà trọ ‘khang trang” cho công nhân ở khu công nghiệp

Gần Khu công nghiệp (KCN) Đình Trám, Vân Trung (Bắc Giang) có nhiều nhà trọ đẹp với giá cả phải chăng dành cho công nhân, người lao động. Đặc biệt, vấn đề an ninh và an toàn luôn được chú trọng trong những nhà trọ này.

Người lao động lỉnh kỉnh quà quê trở lại Thủ đô sau kỳ nghỉ Tết

Ăn, ở -

Người lao động lỉnh kỉnh quà quê trở lại Thủ đô sau kỳ nghỉ Tết

Chiều 3/1, dòng người hối hả trở lại Hà Nội sau 3 ngày về quê nghỉ Tết Dương lịch. Ai nấy đều “tay xách nách mang” những đặc sản quê nhà, từ gà quê, gạo quê đến rau quê… Ghi nhận của Cuộc sống an toàn tại Bến xe Mỹ Đình.

Tết Dương lịch 2021: Không phải công nhân nào cũng vội vã về quê

Ăn, ở -

Tết Dương lịch 2021: Không phải công nhân nào cũng vội vã về quê

Khi chúng tôi hỏi “Chị có về quê không?”, chị Phạm Thanh Nga (công nhân trong KCN Bắc Thăng Long) vội xua tay và cho biết chị và gia đình quyết định ở lại nhà trọ, để nghỉ ngơi và cũng để tiết kiếm cho cái Tết Nguyên đán đang cận kề.

Nghỉ Tết Dương lịch mấy ngày, định về quê mà thấy Covid căng quá, lại thôi!

Ăn, ở -

Nghỉ Tết Dương lịch mấy ngày, định về quê mà thấy Covid căng quá, lại thôi!

Hoãn kế hoạch về quê vào dịp Tết dương lịch 2021 là chia sẻ của nhiều anh chị em công nhân có quê ở miền Tây khi mấy ngày qua, nhiều ca dương tính với Covid-19 mới liên tục được cập nhật!

Làm sao sống an toàn cùng vật liệu có chứa Amiăng?

Đời sống công nhân -

Làm sao sống an toàn cùng vật liệu có chứa Amiăng?

Đó là câu hỏi được PGS.TS Bùi Thị An đưa ra trong phát biểu đề dẫn tại Hội thảo “Xây dựng nông thôn mới, sống an toàn khi còn phải tiếp xúc với Amiăng”, diễn ra ngày 28/12 tại Hà Nội.

Xem phiên bản di động