Thứ tư 01/12/2021 16:38
banner-trai-xinh-gai-dep

Đánh giá mức độ "thẩm thấu" của phong trào thi đua đặc biệt tại công đoàn cơ sở

Hoạt động công đoàn - Duy Minh

Chiều ngày 10/11, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (Tổng LĐLĐ Việt Nam) tổ chức tọa đàm trực tuyến: “Giải pháp tổ chức phong trào thi đua “CNVCLĐ nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”" tại công đoàn cơ sở.
"Phong trào thi đua đã lan tỏa tới các cấp chính quyền, doanh nghiệp và người lao động" Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam: “Càng khó khăn, càng phải thi đua”
Đánh giá mức độ
Đồng chí Trần Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam chủ trì tọa đàm.

Tọa đàm có sự tham dự của Chủ tịch công đoàn cơ sở, Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở của hơn 20 đơn vị có cách làm hay, mô hình sáng tạo, triển khai tốt phong trào và đại diện lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, thành phố, Công đoàn ngành Trung ương, Công đoàn Tổng Công ty trực thuộc Tổng Liên đoàn. Đồng chí Trần Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam chủ trì tọa đàm.

Tổng LĐLĐ Việt Nam xác định việc triển khai phong trào thi đua “CNVCLĐ nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid - 19” là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng, cần được ưu tiên thực hiện ngay trong các cấp công đoàn với cách thức linh hoạt, phù hợp, dễ hiểu, dễ thực hiện; đảm bảo mục tiêu rõ ràng, nội dung thiết thực, sản phẩm cụ thể.

Tổng LĐLĐ Việt Nam đã ban hành Hướng dẫn số 33/HD-TLĐ ngày 12/10/2021 về tiêu chí thi đua và khen thưởng phong trào thi đua “CNVCLĐ nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid - 19”.

Tọa đàm nhằm đánh giá bước đầu việc thực hiện Kế hoạch số 130/KH-TLĐ ngày 01/9/2021 và Hướng dẫn số 33/HD-TLĐ ngày 12/10/2021 của Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam về tổ chức và khen thưởng phong trào thi đua này tại các cấp công đoàn, nhất là mong muốn được lắng nghe ý kiến của các công đoàn cơ sở.

Đánh giá mức độ
Đại diện công đoàn cơ sở thuộc LĐLĐ TP Hà Nội trao đổi tại tọa đàm

Các đại biểu tập trung thảo luận về: Việc tổ chức, triển khai phong trào và cụ thể hóa các tiêu chí thi đua theo Hướng dẫn số 33/HD-TLĐ ngày 12/10/2021 của Tổng LĐLĐ Việt Nam tại công đoàn cơ sở; những công việc của công đoàn phối hợp với thủ trưởng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong công tác phòng, chống dịch và tham gia có hiệu quả các giải pháp ổn định sản xuất, kinh doanh nhằm thực hiện tốt “mục tiêu kép”.

Kết quả thực hiện nội dung thi đua “Mỗi công đoàn cơ sở là một pháo đài, là mái nhà bình yên”; “Mỗi cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ là một chiến sĩ”.

Những cách làm mới, sáng tạo, hiệu quả cao trong công tác phòng, chống dịch; thúc đẩy tăng năng suất lao động, nâng cao hiệu quả công việc, đảm bảo an toàn, chất lượng tốt, năng suất cao.

Tác động của phong trào thi đua đối với nhiệm vụ phòng, chống dịch và ổn định, phát triển sản xuất kinh doanh tại cơ sở. Đánh giá những nội dung chỉ đạo nào của công đoàn cấp trên khó triển khai thực hiện tại cơ sở. Đồng thời đề xuất giải pháp thúc đẩy phong trào thi đua tại cơ sở.

Đánh giá mức độ

Ông Nguyễn Hữu Quang - Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Sakurai (Thanh Hóa) chia sẻ, phong trào thi đua đã phát huy hiệu quả tại đơn vị có 13.000 công nhân, lao động như Công ty TNHH Sakurai. Công đoàn đã chuyển đổi Tổ an toàn Covid-19 thành Tổ phản ứng nhanh. Khi không may có người lao động mắc Covid-19 thì Tổ trưởng Tổ Công đoàn thông báo đến Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của công ty để cách ly kịp thời...

Nhờ đó, qua các đợt dịch, Công ty TNHH Sakurai không phát hiện F0 trong nhà máy. Chế độ, chính sách cho người lao động được công khai ở bảng tin. Công đoàn đề xuất với chuyên môn trả đủ lương cho một bộ phận người lao động đi cách ly tập trung. Công ty còn trả thêm 2 triệu đồng/người, đóng bảo hiểm đầy đủ nên người lao động không khai báo gian dối, tuân thủ tốt quy tắc phòng, chống dịch.

Sau khi lắng nghe báo cáo của một số công đoàn cơ sở, đồng chí Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam cho biết, Tổng LĐLĐ Việt Nam muốn đánh giá mức độ "thẩm thấu" của phong trào thi đua đặc biệt tại công đoàn cơ sở và lắng nghe đề xuất để làm tốt hơn trong tương lai.

Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam hoan nghênh các công đoàn cơ sở có nhiều cách làm hay, sáng tạo. Nhất là công đoàn cơ sở đã phối hợp với người sử dụng lao động xây dựng các phương án phòng, chống dịch theo các cấp độ, thể hiện sự chủ động để đảm bảo duy trì sản xuất. Công đoàn cơ sở còn sáng tạo khi phối hợp với nơi lưu trú nhằm bảo vệ sức khỏe người lao động và chuyển kịp thời sang trạng thái phản ứng nhanh khi có người nhiễm bệnh. Chế độ đối với người lao động được đảm bảo, kế hoạch của công đoàn cơ sở hoàn toàn phù hợp với mục tiêu do Tổng LĐLĐ Việt Nam đề ra.

Bệnh nhân viết đơn, yêu cầu Ban Giám đốc sớm trả lương cho y, bác sĩ Bệnh nhân viết đơn, yêu cầu Ban Giám đốc sớm trả lương cho y, bác sĩ

Đồng cảm với những người thầy thuốc tại Bệnh viện Tuệ Tĩnh đang bị nợ lương nhiều tháng qua, hàng chục bệnh nhân đã làm ...

Hà Nội: Thí điểm thu hồi xe máy cũ, hỗ trợ 4 triệu đồng/xe Hà Nội: Thí điểm thu hồi xe máy cũ, hỗ trợ 4 triệu đồng/xe

Đối với xe máy đăng ký lần đầu trước năm 2002, nếu người dân có nhu cầu chuyển đổi sang xe mới sẽ được tư ...

Công nhân bức xúc trước cách hành xử của lãnh đạo Công ty cổ phần Ô tô 1-5 Công nhân bức xúc trước cách hành xử của lãnh đạo Công ty cổ phần Ô tô 1-5

Mặc những lời kêu cứu về việc đảm bảo quyền lợi hợp pháp, chính đáng của nữ công nhân đang mắc bệnh hiểm nghèo, lãnh ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Công đoàn Quân đội: Đổi mới, sáng tạo vì quyền, lợi ích của đoàn viên, người lao động

Hoạt động công đoàn -

Công đoàn Quân đội: Đổi mới, sáng tạo vì quyền, lợi ích của đoàn viên, người lao động

Sáng ngày 30/11/2021, tại Tổng cục Chính trị (TCCT) Bộ Quốc phòng đã diễn ra Hội nghị trực tuyến Tổng kết, trao giải "Hội thi An toàn, vệ sinh viên giỏi, lần thứ II" và "Cuộc thi Đề tài, sáng tạo trong Công đoàn Quân đội lần thứ IV, giai đoạn 2016 – 2021".

Gương mặt nổi bật của "Trai xinh - Gái đẹp các Khu công nghiệp" tháng 11/2021

Cuộc thi: Trai xinh - Gái đẹp -

Gương mặt nổi bật của "Trai xinh - Gái đẹp các Khu công nghiệp" tháng 11/2021

Cuộc thi "Trai xinh - Gái đẹp các Khu công nghiệp" tháng 11/2021 đã đi đến hồi kết thúc. Ban tổ chức đã chọn ra những gương mặt tiêu biểu của cuộc thi tháng 11.

Cùng nhau vượt qua khó khăn, duy trì sản xuất

Hoạt động công đoàn -

Cùng nhau vượt qua khó khăn, duy trì sản xuất

Khi dịch bệnh bước đầu được kiểm soát, tỷ lệ tiêm vắc xin đã khá cao, cùng với các doanh nghiệp vẫn thực hiện “3 tại chỗ”, nhiều doanh nghiệp khác đang chuẩn bị sản xuất trở lại. Công đoàn, doanh nghiệp và NLĐ các doanh nghiệp xác định sát cánh bên nhau vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Gần 5 tỉ đồng hỗ trợ sĩ quan, thuyền viên, người lao động ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Công nhân -

Gần 5 tỉ đồng hỗ trợ sĩ quan, thuyền viên, người lao động ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam đã hỗ trợ gần 5 tỉ đồng cho đội ngũ sĩ quan, thuyền viên, người lao động chịu ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

"Khi thuyền viên vào ca thì cũng giống như những chiến binh y tế bước vào bệnh viện"

Phòng, chống COVID-19 -

"Khi thuyền viên vào ca thì cũng giống như những chiến binh y tế bước vào bệnh viện"

Đánh giá về người lao động của ngành Hàng hải Việt Nam trong đại dịch Covid-19 vừa qua, ông Lê Phan Linh - Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam (TCT HHVN) cho biết: "Khi thuyền viên vào ca thì cũng giống như những chiến binh y tế bước vào bệnh viện"

Phối hợp tuyên truyền biển, đảo và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh

Hoạt động công đoàn -

Phối hợp tuyên truyền biển, đảo và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh

Chương trình phối hợp giai đoạn 2021 - 2026 giữa Tổng LĐLĐ Việt Nam và Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân nhấn mạnh nội dung trọng tâm tuyên truyền biển, đảo và phối hợp xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh.

Đọc thêm

Năm 2021, Công đoàn Bình Phước hỗ trợ gần 100 “Mái ấm Công đoàn”

Cách làm hay -

Năm 2021, Công đoàn Bình Phước hỗ trợ gần 100 “Mái ấm Công đoàn”

Dù dịch bệnh Covid -19 diễn biến phức tạp trong năm 2021 nhưng LĐLĐ tỉnh Bình Phước vẫn nỗ lực hỗ trợ chăm lo cho đoàn viên, người lao động khó khăn về nhà ở.

Công đoàn các KCN tỉnh Yên Bái thực hiện tốt "mục tiêu kép"

Hoạt động công đoàn -

Công đoàn các KCN tỉnh Yên Bái thực hiện tốt "mục tiêu kép"

Chưa ghi nhận trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, Công đoàn các KCN tỉnh Yên Bái phối hợp cùng các cơ quan chuyên môn đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch bệnh, tiếp tục thực hiện tốt "mục tiêu kép".

Tổng LĐLĐ Việt Nam thăm và tặng quà cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 679, Vùng 1 Hải quân

Hoạt động công đoàn -

Tổng LĐLĐ Việt Nam thăm và tặng quà cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 679, Vùng 1 Hải quân

Chiều ngày 25/11, tại Hải Phòng, đoàn đại biểu Tổng LĐLĐ Việt Nam do đồng chí Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam dẫn đầu đã đến thăm và tặng quà cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 679, Vùng 1 Hải quân (Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân).

Trao danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô”

Hoạt động công đoàn -

Trao danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô”

Sáng ngày 25/11, Lãnh đạo LĐLĐ TP Hà Nội đã trao danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô”, “Sáng kiến trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) Thủ đô” cho 15 công nhân thuộc Công ty TNHH Canon Việt Nam.

Những tấm gương sáng thợ mỏ

Công đoàn Việt Nam -

Những tấm gương sáng thợ mỏ

Công ty Than Thống Nhất -TKV đã khen thưởng, trao giấy chứng nhận cho 60 tấm gương “ Người thợ mỏ - Người chiến sĩ”.

Xem phiên bản di động