Thứ ba 07/07/2020 20:40

Dành nhiều quan tâm cho người lao động trong Tháng Công nhân

Công đoàn - CTV

Diễn ra trong điều kiện vừa phòng chống dịch, vừa đảm bảo sản xuất kinh doanh, Tháng Công nhân, Tháng Hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2020 đã được các cấp Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) phối hợp tổ chức thực hiện phù hợp với điều kiện thực tế. Qua đó đã thúc đẩy phong trào thi đua trong công nhân viên chức lao động toàn tập đoàn.
danh nhieu quan tam cho nguoi lao dong trong thang cong nhan
Các tập thể xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 05 - CT/TW giai đoạn 2016 - 2020.

Trong tháng 5, Tập đoàn đã sản xuất được 3,8 triệu tấn than, thực hiện 21.769 mét lò đào; tiền lương bình quân đạt 12,8 triệu đồng/người/tháng; thợ lò đạt 19,8 triệu đồng/người/tháng. Công đoàn các đơn vị đã đăng ký, thực hiện 262 hạng mục công trình trọng điểm góp phần vào tăng năng lực sản xuất, cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động.

Cùng với đó, trong “Tháng Công nhân - Tháng Hành động về an toàn vệ sinh lao động 2020”, Công đoàn TKV đã triển khai nhiều hoạt động mang lại lợi ích thiết thực, hiệu quả cho CNLĐ ngành Than - Khoáng sản. Công đoàn TKV và các cơ sở trực thuộc đã phối hợp với chuyên môn thực hiện phòng chống dịch bệnh Covid-19 hiệu quả, đồng thời đẩy mạnh thi đua lao động sản xuất, hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh, chăm lo cải thiện điều kiện làm việc, đời sống của người lao động, thăm hỏi động viên CNLĐ diện chính sách, khó khăn.

danh nhieu quan tam cho nguoi lao dong trong thang cong nhan
Lãnh đạo Tập đoàn, Công đoàn TKV xuống thăm, trao quà cho CNLĐ ngay tại hầm lò nhân Tháng Công nhân.

Công đoàn TKV đã tổ chức các đoàn công tác cùng các đồng chí Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐTV Tập đoàn, Tổng giám đốc, các Phó tổng giám đốc Tập đoàn, Bí thư Đảng ủy Than Quảng Ninh trực tiếp đến cơ sở, thăm hỏi, động viên, tặng quà 122 tổ đội, công trường, phân xưởng đạt thành tích xuất sắc; hỗ trợ 325 công nhân, gia đình CNLĐ bị tai nạn lao động, tai nạn rủi ro, mắc bệnh hiểm nghèo, hoàn cảnh khó khăn với mức 5 triệu đồng/gia đình với tổng kinh phí gần 2,7 tỷ đồng. Cùng với đó, Công đoàn TKV cũng trao kinh phí hỗ trợ tổ chức hoạt động công đoàn năm 2020 và phòng chống dịch Covid-19 cho công đoàn các đơn vị với mức từ 100-250 triệu đồng/đơn vị…

danh nhieu quan tam cho nguoi lao dong trong thang cong nhan
Chủ tịch Công đoàn TKV Lê Thanh Xuân

Tại hội nghị tổng kết Tháng Công nhân 2020, Chủ tịch Công đoàn TKV Lê Thanh Xuân khẳng định, những kết quả, thành công đạt được trong “Tháng Công nhân - Tháng Hành động về an toàn vệ sinh lao động 2020” là do sự quan tâm, chỉ đạo của Tổng LĐLĐ Việt Nam, sự phối hợp chặt chẽ giữa tổ chức Công đoàn và cơ quan chuyên môn, sự vào cuộc, hưởng ứng của CNLĐ toàn Tập đoàn, qua đó thiết thực nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, đặc biệt là các đơn vị khối sản xuất, tiêu thụ than.

Công nhân Phạm Đức An, thợ lò 6/6, Công trường Kiến thiết cơ bản 2, Công ty cổ phần Than Hà Lầm, cho biết: "Tháng Công nhân năm nay tuy diễn ra trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 nhưng công đoàn công ty luôn quan tâm, sâu sát người lao động. Chúng tôi luôn tự hào Hà Lầm là đơn vị có nhiều thợ lò có mức thu nhập cao cũng như kết quả sản xuất kinh doanh và hoạt động công đoàn, phong trào công nhân viên chức của các công trường, phân xưởng rất sôi nổi”.

Tại hội nghị tổng kết Tháng Công nhân 2020, Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh trao hỗ trợ cho 100 công nhân có hoàn cảnh khó khăn ở 11 đơn vị trong Tập đoàn, mỗi suất 1 triệu đồng.

danh nhieu quan tam cho nguoi lao dong trong thang cong nhan
Công đoàn TKV trao kinh phí hỗ trợ tổ chức hoạt động công đoàn năm 2020 cho các đơn vị.

Công đoàn TKV đã tặng Bằng khen cho 19 công đoàn xuất sắc trong “Tháng Công nhân - Tháng Hành động về an toàn vệ sinh lao động 2020”; khen thưởng 09 tập thể và tặng Bằng khen cho 14 cá nhân; khen thưởng 12 cộng tác viên tiêu biểu trong công tác tuyên truyền trên Trang thông tin điện tử Công đoàn TKV và trao hỗ trợ cho 28 CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn mỗi suất 5 triệu đồng. Tổng số tiền chi khen thưởng hơn 600 triệu đồng.

danh nhieu quan tam cho nguoi lao dong trong thang cong nhan Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 24/6
danh nhieu quan tam cho nguoi lao dong trong thang cong nhan Quan tâm, chăm lo cho con của công nhân lao động
danh nhieu quan tam cho nguoi lao dong trong thang cong nhan Nắng mưa và số điện
Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

chong dich nhung khong de nguoi lao dong thieu luong thuc

Công đoàn -

Chống dịch nhưng không để người lao động thiếu lương thực

Một trong những hoạt động nổi bật, ấn tượng của Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Ninh trong đợt dịch Covid-19 vừa qua, đó là hoạt động tổ chức Cây ATM gạo cho người nghèo, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

niem vui lai den voi doan vien co hoan canh kho khan ve nha o

Công đoàn -

Niềm vui lại đến với đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở

Liên đoàn Lao động huyện Quỳnh Phụ, Thái Bình vừa tổ chức trao kinh phí hỗ trợ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Dự buổi hỗ trợ có các đồng chí: Phạm Thị Như Phong - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Bình; Hoàng Thế Tranh - Trưởng ban Tuyên giáo Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Bình; Tăng Thị Hiệu - Chủ tịch LĐLĐ huyện Quỳnh Phụ...

ngay hoi van hoa gia dinh hanh phuc con cai la dieu tuyet voi nhat

Công đoàn -

Ngày hội văn hóa - gia đình hạnh phúc: Con cái là điều tuyệt vời nhất

Dù họ là ai, làm nghề gì thì cũng mong muốn bản thân mình có một gia đình hạnh phúc. Không chỉ đơn giản là tham gia các phần thi gameshow, chụp hình lưu niệm... hay là trò chơi giải trí mà "Ngày hội văn hóa - gia đình hạnh phúc" còn là nơi để các gia đình thêm gắn kết, yêu thương nhau.

truyen thong cong doan can co su dot pha trong thoi gian toi

Công đoàn -

Truyền thông công đoàn cần có sự đột phá trong thời gian tới

Hội nghị Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam lần thứ 6 (khoá XII) đã kết thúc sau 2 ngày làm việc khẩn trương và nghiêm túc. Một trong những nội dung quan trọng tại Hội nghị lần này sẽ được Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam ban hành trong thời gian tới, đó là chương trình “Đẩy mạnh công tác truyền thông Công đoàn Việt Nam đến năm 2023” (gọi tắt là Chương trình).  

ldld an giang doi thoai de cung thao go kho khan vuong mac

Công đoàn -

LĐLĐ An Giang: Đối thoại để cùng tháo gỡ khó khăn, vướng mắc

An Giang hiện có khoảng 51.000 công nhân lao động (CNLĐ) đang làm việc trong 233 đơn vị, doanh nghiệp khu vực sản xuất kinh doanh có tổ chức công đoàn, chiếm tỷ lệ trên 48% tổng số CNVCLĐ trong tỉnh. Tuy nhiên, 6 tháng đầu năm 2020 do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 đã tác động rất lớn đến kinh tế - xã hội, đời sống, sinh hoạt của nhân dân, đặc biệt là người lao động (NLĐ) thuộc các ngành: Thủy sản, Du lịch, Dệt may… 

be mac hoi nghi ban chap hanh tong ldld viet nam lan thu sau

Công đoàn -

Bế mạc Hội nghị Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam lần thứ sáu

Sáng 4/7, Hội nghị Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam lần thứ sáu (khóa XII) đã bế mạc sau 1,5 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc và hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra.

Đọc thêm

tld kien nghi khong thu 10 thue thu nhap ca nhan cua nguoi lao dong bi mat viec

Công đoàn -

TLĐ kiến nghị không thu 10% thuế thu nhập cá nhân của người lao động bị mất việc

Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đề nghị Chính phủ chỉ đạo Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế xem xét việc không thu thuế thu nhập cá nhân 10% đối với khoản tiền doanh nghiệp hỗ trợ người lao động nghỉ việc, mất việc làm do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

ldld huyen krong pac bieu duong tap the ca nhan dien hinh giai doan 2015 2020

Công đoàn -

LĐLĐ huyện Krông Pắc biểu dương tập thể, cá nhân điển hình giai đoạn 2015-2020

LĐLĐ huyện Krông Pắc, tỉnh Đắk Lắk vừa tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến trong CNVCLĐ giai đoạn 2015 - 2020 và sơ kết công tác công đoàn 6 tháng đầu năm 2020.

lien doan lao dong huyen dong hung tong ket phong trao thi dua yeu nuoc trong cnvcld

Công đoàn -

Liên đoàn Lao động huyện Đông Hưng tổng kết phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ

Đánh giá phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2016 - 2020, đồng chí Trần Đức Hiền, Chủ tịch LĐLĐ huyện Đông Hưng, Thái Bình cho biết: “5 năm qua, cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ trong huyện đã nỗ lực thi đua lao động, hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao. Từ các phong trào thi đua yêu nước đã xuất hiện những tấm gương điển hình tiên tiến về tinh thần lao động sáng tạo, góp phần không nhỏ tạo nên thành tích xuất sắc của các cơ quan, đơn vị trong toàn huyện”.

23 ty dong cham lo cho cong nhan bi anh huong do dich benh trong thang cong nhan

Công đoàn -

23 tỷ đồng chăm lo cho công nhân bị ảnh hưởng do dịch bệnh trong Tháng Công nhân

Bên cạnh những kết quả đạt được rất đáng ghi nhận của LĐLĐ TP HCM trong Tháng Công nhân vừa qua thì đời sống công nhân cũng cần được quan tâm. Đó chính là nội dung của Hội nghị tổng kết hoạt động “Tháng Công nhân” lần thứ 12 năm 2020 do LĐLĐ TP HCM tổ chức sáng nay (3/7).

khai mac hoi nghi ban chap hanh tong lien doan lao dong viet nam khoa xii

Công đoàn -

Khai mạc Hội nghị Ban chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam khóa XII

Sáng 3/7/2020, Hội nghị Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam lần thứ sáu (khóa XII) diễn ra tại Hà Nội. Đồng chí Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; đồng chí Trần Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực, các Phó Chủ tịch: Trần Văn Thuật, Phan Văn Anh, Ngọ Duy Hiểu đồng chủ trì hội nghị.    

cong doan vien chuc tinh thai binh ton vinh tap the ca nhan dien hinh tien tien

Công đoàn -

Công đoàn Viên chức tỉnh Thái Bình tôn vinh tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến

Ngày 1/7, Công đoàn Viên chức tỉnh Thái Bình tổ chức tổng kết phong trào thi đua trong cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC) giai đoạn 2016 - 2020, từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm, đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác thi đua, khen thưởng cho giai đoạn 2020 - 2025.

ban giao nha o mai am cong doan o thi tran co le

Công đoàn -

Bàn giao nhà ở Mái ấm công đoàn ở thị trấn Cổ Lễ

Hướng tới kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam 28/7, ngày 30/6/2020, LĐLĐ huyện Trực Ninh, Nam Định phối hợp với Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Giày Amara Việt Nam tổ chức bàn giao nhà ở Mái ấm công đoàn cho chị Mai Thị Duyến - đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn ở tổ dân phố Tây Kênh, thị trấn Cổ Lễ, Nam Định.

tuyen duong 25 cong doan co so va 40 ca nhan dien hinh tien tien

Công đoàn -

Tuyên dương 25 công đoàn cơ sở và 40 cá nhân điển hình tiên tiến

Ngày 30/6, LĐLĐ huyện Vũ Thư (Thái Bình) tổ chức tuyên dương điển hình tiên tiến giai đoạn 2016 - 2020. Dự lễ tuyên dương có các đồng chí lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Thái Bình, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Vũ Thư,...

can tiep tuc sua dieu kien huong ho tro tu goi 62000 ty cho doanh nghiep lao dong

Công đoàn -

Cần tiếp tục sửa điều kiện hưởng hỗ trợ từ gói 62.000 tỷ cho doanh nghiệp, lao động

Tổng LĐLĐ Việt Nam vừa đề xuất cơ quan chức năng tiếp tục sửa điều kiện hưởng gói 62.000 tỷ và cho phép những trường hợp thỏa thuận tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương từ 14 ngày trở lên trong tháng được đóng BHYT bắt buộc.    

nhieu chi tieu dat va vuot ke hoach

Công đoàn -

Nhiều chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch

Nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đảng bộ cơ sở LĐLĐ tỉnh Vĩnh Long đã chủ động nắm bắt thời cơ, vượt qua khó khăn, thách thức, phấn đấu hoàn thành thắng lợi các mục tiêu.

Xem phiên bản di động