e magazine
Đạo luật lao động gây tranh cãi ở Hoa Kỳ

11/05/2021 19:15

Hai tháng sau khi trở thành Tổng thống mới, ông Biden đã nhanh chóng đảo ngược các quy tắc thời Trump vốn làm suy yếu sự bảo vệ người lao động (NLĐ). Ông đã thúc đẩy thông qua luật gửi hàng trăm tỷ đô la đến các thành phố và tiểu bang, viện trợ các công đoàn trong khu vực công và chi hàng chục tỷ để xây dựng kế hoạch lương hưu của công đoàn. Điều đó khiến các công đoàn vừa phấn khởi vừa lo lắng. Liệu nó có bền lâu?
Đạo luật lao động gây tranh cãi ở Hoa Kỳ

Đạo luật lao động gây tranh cãi ở Hoa Kỳ

Hai tháng sau khi trở thành Tổng thống mới, ông Biden đã nhanh chóng đảo ngược các quy tắc thời ông Trump vốn làm suy yếu sự bảo vệ người lao động (NLĐ). Ông đã thúc đẩy thông qua luật gửi hàng trăm tỷ đô la đến các thành phố và tiểu bang, viện trợ các công đoàn trong khu vực công và chi hàng chục tỷ để xây dựng kế hoạch lương hưu của công đoàn. Điều đó khiến các công đoàn vừa phấn khởi vừa lo lắng. Liệu nó có bền lâu?

Hy vọng và lo âu

Đáng chú ý, hình ảnh Tổng thống đã xuất hiện trong một video tại một cuộc bỏ phiếu của công đoàn đang diễn ra tại một nhà kho của Amazon ở Alabama. Tuy nhiên, ông Rosenthal, cựu Giám đốc chính trị của AFL-CIO (LĐLĐ và Đại hội các Tổ chức Công nghiệp Hoa Kỳ - liên đoàn lớn nhất của các công đoàn ở Hoa Kỳ, bao gồm 55 công đoàn quốc gia và quốc tế, cùng nhau đại diện cho hơn 12 triệu công nhân đang hoạt động và đã nghỉ hưu) và những người ủng hộ lao động khác thú nhận với một nỗi lo lắng: Bất chấp sự ủng hộ đáng kể của ông Biden đối với phong trào của họ, các công đoàn có thể không khá hơn khi ông rời nhiệm sở so với khi ông vào làm.

Đó là bởi luật lao động trao cho người sử dụng lao động quyền lực đáng kể để chống lại tổ chức Công đoàn. Và các đảng viên Đảng Cộng hòa ở Thượng viện sẽ tìm cách ngăn cản bất kỳ nỗ lực lập pháp nào - chẳng hạn như Đạo luật PRO (Đạo luật Bảo vệ Quyền Tổ chức, là một luật được đề xuất sẽ sửa đổi các luật lao động trước đây, chẳng hạn như Đạo luật Quan hệ Lao động Quốc gia, với mục đích mở rộng các biện pháp bảo vệ lao động khác nhau liên quan đến quyền tổ chức và tập thể của NLĐ mặc cả ở nơi làm việc) mà Hạ viện đã thông qua trong tháng này - để đảo ngược xu hướng.

Đạo luật lao động gây tranh cãi ở Hoa Kỳ

Tổng thống Mỹ Joe Biden vừa qua đã gặp Kristin và James Smith, chủ sở hữu của Smith Flooring, một cửa hàng ở Chester, bang Pennsylvania. Ảnh: Doug Mills/ Thời báo New York

Cho đến gần đây, vẫn chưa rõ ràng ông Biden có quan điểm về công đoàn như thế nào. Ông từng là Phó Tổng thống chỉ huy một nhóm của chính quyền Obama đã đàm phán với Đảng Cộng hòa về việc giảm thâm hụt, một nỗ lực đã gây ra tình trạng bất ổn trong lao động.

Ngay sau khi ông tuyên thệ nhậm chức Tổng thống, Nhà Trắng đã yêu cầu Tổng cố vấn của Ban Quan hệ lao động Quốc gia Peter B. Robb, người có văn phòng thực thi quyền lao động của nhân viên khu vực tư nhân từ chức. Ông Robb là người ưa thích lao động có tổ chức, nhưng Nhà Trắng đã sa thải ông.

Tuy nhiên, ông Larry Cohen, người lúc đó là Chủ tịch Công đoàn Công nhân truyền thông Hoa Kỳ và hiện là Chủ tịch của Nhóm Vận động tiến bộ cuộc cách mạng của chúng ta và các quan chức lao động khác cho rằng, nếu không có sự thay đổi trong luật lao động, các thành viên công đoàn có thể sẽ đi theo con đường giống với con đường dưới thời ông Obama, khi tỷ lệ NLĐ tham gia công đoàn liên tục giảm.

Richard Trumka, Chủ tịch AFL-CIO cho biết trong một cuộc phỏng vấn: “Do bất bình đẳng ngày càng gia tăng, nền kinh tế của chúng ta đang trên đà sụp đổ. Đạo luật PRO sẽ tăng lương và làm chậm quỹ đạo đó,” ông nói.

Đạo luật lao động gây tranh cãi ở Hoa Kỳ

Những người biểu tình tại bang Wisconsin phản đối dự luật hạn chế quyền thương lượng của công đoàn. Ảnh: Darren Hauck /Reuters

Những tranh cãi bất tận

Theo luật hiện hành, người sử dụng lao động có thể gửi các thông điệp chống lại công đoàn - thông qua các cuộc họp bắt buộc, email, bảng hiệu tại nơi làm việc - trong khi các công đoàn thường gặp khó khăn trong việc tiếp cận với NLĐ. Mặc dù về mặt kỹ thuật, việc đe dọa hoặc sa thải những NLĐ tham gia một chiến dịch có tổ chức là bất hợp pháp.

Ông Wilma B. Liebman, cựu Chủ tịch Hội đồng quản trị của NLRB (Ban Quan hệ Lao động Quốc gia) cho rằng, tình hình này có thể kéo dài trong nhiều năm, sau đó chủ lao động thường chỉ phải đăng thông báo hứa sẽ tuân thủ luật lao động trong tương lai. Không có hình phạt tiền đối với những vi phạm như vậy, mặc dù NLĐ có thể được hoàn lương toàn bộ.

Đạo luật PRO sẽ cấm các hoạt động chống công đoàn, ban hành các hình phạt tài chính đối với việc đe dọa hoặc sa thải NLĐ và giúp những NLĐ bị chấm dứt hợp đồng lao động sai cách giành được sự phục hồi chức năng nhanh chóng. Nó cũng sẽ tạo đòn bẩy cho các công đoàn bằng cách cho phép họ tham gia vào các cuộc tẩy chay thứ cấp - chẳng hạn như yêu cầu khách hàng tẩy chay các nhà hàng mua thức ăn từ một tiệm bánh mà họ đang cố gắng liên kết.

Đạo luật lao động gây tranh cãi ở Hoa Kỳ

Các nhà tổ chức lao động quảng bá cho Liên minh Bán buôn Bán lẻ và cửa hàng bách hóa bên ngoài một nhà kho của Amazon ở Bessemer, Ala., ngày 12/3/2021. Ảnh: Bob Miller/ The New York Times

Glenn Spencer, Phó Chủ tịch cấp cao tại Phòng Thương mại Hoa Kỳ, chỉ trích đạo luật là "một sự viết lại triệt để của luật lao động" và cho biết điều khoản về tẩy chay thứ cấp có thể gây ảnh hưởng lớn đến các mục tiêu của họ. Ông Spencer nói: “Những công ty đó không liên quan gì đến bản chất của tranh chấp lao động, nhưng họ đột nhiên bị cuốn vào đó.

Tuy nhiên, ngay cả với các biện pháp bảo vệ pháp lý được hình dung theo Đạo luật PRO, các công đoàn sẽ khó có thể đạt được lợi ích trên quy mô lớn về mức độ bao phủ. Luật lao động thường yêu cầu NLĐ phải giành chiến thắng trong các cuộc bầu cử công đoàn tại một địa điểm làm việc tại một thời điểm, điều này có nghĩa là hàng trăm cuộc bầu cử riêng biệt có thể diễn ra không chỉ riêng tại Công ty Amazon.

David Rolf, cựu Phó Chủ tịch của Liên minh Quốc tế về Nhân viên Dịch vụ, người ủng hộ các công đoàn toàn ngành và thương lượng, cho biết hệ thống “được tối ưu hóa để xây dựng các phong trào lao động yếu kém”.

Đạo luật lao động gây tranh cãi ở Hoa Kỳ

Theo luật hiện hành, người sử dụng lao động có thể gửi các thông điệp chống lại công đoàn thông qua các cuộc họp bắt buộc, email, bảng hiệu tại nơi làm việc... Nguồn: immica.org

Thượng nghị sĩ Jeff Merkley, một đảng viên Đảng Dân chủ Oregon, đã xuất hiện trước hội đồng điều hành của AFL-CIO trong tháng này để đưa ra trường hợp miễn một số loại pháp luật khỏi vi phạm. Trong một tuyên bố sau cuộc họp, các thành viên hội đồng kêu gọi "những thay đổi nhanh chóng và cần thiết" đối với các quy tắc của Thượng viện để loại bỏ vi phạm như một trở ngại đối với luật tiến bộ.

(Dịch bởi Noam Scheiber, đăng ngày 25/03/2021)

Bài viết: Minh Hoàng

Công đoàn Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TW rưng rưng bày tỏ với Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Công đoàn Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TW rưng rưng bày tỏ với Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn

Dù được thông báo trước, nhưng chị Doãn Thị Nguyệt - cán bộ Công đoàn Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương vẫn luống cuống ...

NLĐ ngành Đường sắt chung sức vượt khó, tập trung cao độ phòng, chống dịch bệnh NLĐ ngành Đường sắt chung sức vượt khó, tập trung cao độ phòng, chống dịch bệnh

Thời gian qua, nhiều khó khăn cùng lúc bủa vây ngành đường sắt, trong đó, dịch bệnh Covid -19 đã ảnh hưởng nặng nề đến ...

Vì sự an toàn của những người lính áo trắng Vì sự an toàn của những người lính áo trắng

Một tin rất đau lòng được chia sẻ trên tất cả các phương tiện truyền thông ngày hôm qua (7/5). Một nữ nhân viên y ...