Thứ sáu 07/08/2020 02:27
dich-vu-ngan-hang-dien-tu-cua-vietcombank

Đấu giá sản phẩm để ủng hộ đồng nghiệp khó khăn do dịch Covid-19

Cách làm hay - Duy Minh

Dịch Covid-19 có lúc khiến hoạt động của ngành hàng không tạm “đóng băng”. Nhưng dịch bệnh không thể làm “hạ nhiệt” tinh thần sẻ chia với đồng nghiệp khó khăn của cán bộ, công nhân viên Công ty TNHH MTV Dịch vụ Mặt đất Sân bay Việt Nam (VIAGS). Ban Nữ công công đoàn công ty đã kêu gọi gây quỹ “Vòng tay yêu thương” để người lao động chia sẻ với đồng nghiệp gặp khó khăn.    
dau gia san pham de ung ho dong nghiep kho khan do dich covid 19

Ban Nữ công Công đoàn Công ty VIAGS đến thăm và tặng quà đoàn viên, lao động nữ Chi nhánh Đà Nẵng.

Công ty VIAGS có tổng số 3.778 lao động, trong đó, số đoàn viên công đoàn là 1.117 người. Đặc thù công việc mặt đất sân bay là làm việc theo ca, kíp, phục vụ 24/7. Vất vả nhất có lẽ là người lao động làm việc tại sân đỗ bởi tiếng ồn và thời tiết khắc nghiệt, nhất là vào mùa hè nắng nóng (nhiệt độ trên 500C).

Trong giai đoạn dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nhất, cán bộ, công nhân viên Công ty VIAGS là những người tuyến đầu trong công tác phục vụ. Người lao động hằng ngày tiếp xúc với nguy cơ lây nhiễm cao, nhất là khi phục vụ những hành khách trên chuyến bay giải cứu trở về từ tâm dịch. Dịch Covid-19 khiến hoạt động của doanh nghiệp khó khăn, thu nhập của người lao động giảm so với năm 2019.

Cuộc sống của nhiều cán bộ công nhân viên trong công ty trở nên eo hẹp. Nhất là lao động nữ vừa đảm đương vai trò người vợ, người mẹ, lại là lao động trụ cột trong gia đình. Trong dịch bệnh, không ít chị em phải cùng gia đình “chèo chống” với mức tiền lương tối thiểu vùng. Nhiều chị em có chồng bị mất việc làm, không có thu nhập. Trong khi cuộc sống vẫn tiếp diễn với những khoản chi tiêu như tiền thuê nhà, tiền thuốc thang, tiền sinh hoạt…

dau gia san pham de ung ho dong nghiep kho khan do dich covid 19
Ảnh đại diện của trang fanpage "VIAGS - Vòng tay yêu thương".

Ban Nữ công Công đoàn Công ty VIAGS đã tổ chức chương trình “VIAGS - Vòng tay yêu thương” nhằm “kết nối - sẻ chia” đến những lao động nữ có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc trong ngôi nhà chung VIAGS.

Theo đồng chí Lưu Hiền Ninh - Trưởng ban Nữ công - Công đoàn Công ty VIAGS: “Ban Nữ công đã đề xuất xây dựng trang fanpage “VIAGS - Vòng tay yêu thương” nhằm kêu gọi các thành viên chung tay hỗ trợ lao động nữ có hoàn cảnh khó khăn trong toàn công ty và giúp họ nhanh chóng vượt qua giai đoạn này”.

Chương trình đã được sự đồng lòng và hào hứng tham gia của cán bộ nữ công và các thành viên của Công ty VIAGS. Các cán bộ nữ công của công ty ở ba miền đồng thời là quản trị viên của nhóm “VIAGS - Vòng tay yêu thương”. Ngay khi triển khai (vào ngày 27/04/2020), chương trình đã nhận được sự ủng hộ từ các thành viên VIAGS, những cựu nhân viên đã từng công tác tại 3 chi nhánh của công ty ở 3 miền Bắc, Trung, Nam trước đây (NIAGS, DIAGS, TIAGS).

dau gia san pham de ung ho dong nghiep kho khan do dich covid 19
Trao hỗ trợ cho 14 lao động nữ khó khăn tại khu vực Nội Bài.

Tham gia nhóm “VIAGS - Vòng tay yêu thương”, các thành viên đóng góp bài viết mang thông điệp tích cực, nội dung hữu ích, những tâm sự về cuộc sống và công việc… Đồng thời, các thành viên có thể chia sẻ với những nữ công nhân viên VIAGS đang gặp khó khăn bằng cách tặng những vật dụng, sản phẩm (kèm thông tin, hình ảnh và giá bán mong muốn).

Các thành viên khác sẽ đăng ký mua sản phẩm được tặng với mức giá bằng hoặc cao hơn mức giá bán đề xuất tại bài viết. Mỗi sản phẩm sẽ được đăng bán trong vòng 48h. Người trả giá cao nhất vào thời điểm đóng bài sẽ được mua sản phẩm. Nếu người bán, người mua ở khác khu vực, Ban Nữ công sẽ hỗ trợ chuyển giúp đến tận tay người mua.

“Để các thành viên cùng nhau sẻ chia, cùng nhau cống hiến, sống vui và hạnh phúc, có ý nghĩa hơn là mục đích mà chương trình “VIAGS - Vòng tay yêu thương” hướng tới” - đồng chí Lưu Hiền Ninh chia sẻ.

dau gia san pham de ung ho dong nghiep kho khan do dich covid 19
Một sản phẩm được "đấu giá" trên fanpage nhằm gây quỹ.

Ban tổ chức đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ Ban lãnh đạo công ty, lãnh đạo chi nhánh, Ban Chấp hành công đoàn, cựu nhân viên VIAGS và đông đảo người lao động.

Sau gần 2 tháng phát động trên fanpage “VIAGS - Vòng tay yêu thương”, Ban tổ chức đã nhận được tổng số tiền và quà tặng quy đổi thành tiền mặt là 32.518.000 đồng. Trong đó, 8 người ủng hộ tổng số tiền 10.000.000 đồng. Có 43 lượt sản phẩm quy đổi sau khi bán đấu giá là 22.518.000 đồng. Ban tổ chức đã xét chọn và trao tặng 32 món quà (mỗi món quà trị giá 1 triệu đồng) đến 32 lao động nữ có hoàn cảnh khó khăn trong công ty.

Trong số đó, chị Lê Thái Thủy Bình - kiểm soát viên của công ty đã tự tay làm đậu phụ, kim chi, giá đỗ bán cho chị em trong VIAGS để lấy tiền ủng hộ cho quỹ. Nhiều cựu nhân viên của công ty vẫn hướng về đồng nghiệp cũ như bạn Lương Bình Minh là cựu nhân viên công ty đã gửi đấu giá 20gr đông trùng hạ thảo Tây Tạng với giá 8 triệu đồng. Sản phẩm được bạn Nguyễn Thùy Linh là cựu nhân viên công ty hiện đang sống tại Melbourne (Australia) mua đấu giá 8,3 triệu.

dau gia san pham de ung ho dong nghiep kho khan do dich covid 19
Trao quà cho lao động nữ khó khăn Chi nhánh Đà Nẵng

Chị Phùng Thị Ngọc - nhân viên phục vụ trên tàu (Chi nhánh Tân Sơn Nhất) là một trong 32 trường hợp có hoàn cảnh khó khăn được chương trình “VIAGS - Vòng tay yêu thương” hỗ trợ. Dịch Covid-19 ảnh hưởng nhiều tới đời sống gia đình chị khi chồng phải ngừng việc, mới đi làm trở lại, còn thu nhập của chị thì giảm sút.

“Dù sự hỗ trợ không lớn nhưng tôi rất cảm ơn xí nghiệp, công đoàn đã quan tâm tới lao động nữ, giúp tôi có thêm động lực để làm tốt hơn công việc của mình. Trong hàng triệu người lao động khó khăn, tôi nghĩ mình còn rất may mắn vẫn có được việc làm, tiền lương và sự quan tâm của đơn vị, đồng nghiệp”.

Chị Đỗ Thị Trang - nhân viên phục vụ tàu bay Chi nhánh Nội Bài chia sẻ: “Em làm kíp trưởng bộ phận cung ứng vật tư vật phẩm trên tàu. Dịch Covid-19 bùng phát, đường bay quốc tế không có khiến thu nhập người lao động giảm sâu. Hằng tháng em phải trả tiền thuê nhà, tiền điện 2,5 triệu đồng và nuôi hai con ăn học. Em rất cảm động vì trong điều kiện khó khăn, xí nghiệp, Ban Nữ công đã hỗ trợ, động viên người lao động. Điều đó giúp em có thêm động lực để sát cánh cùng xí nghiệp, công ty vượt khó”.

Trong thời gian tới, Ban Nữ công Công đoàn Công ty VIAGS sẽ tiếp tục duy trì và phát triển fanpage “VIAGS - Vòng tay yêu thương” để sẵn sàng hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn đặc biệt trong công ty hoặc Vietnam Airlines.

dau gia san pham de ung ho dong nghiep kho khan do dich covid 19 Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 5/7

Cập nhật thông tin Covid-19 lúc 7h sáng ngày 5/7, tổng số người nhiễm trên toàn cầu đã lên tới hơn 11,3 triệu, hơn 542 ...

dau gia san pham de ung ho dong nghiep kho khan do dich covid 19 Kỳ 7: Venus không vừa ý thì đến "thượng đế" cũng bị hành hung?

Không hài lòng về chất lượng dịch vụ, ngày 20/06, chị N.T.H tới Thẩm mỹ viện Quốc tế Venus tại số 48 Trung Phụng, Đống ...

dau gia san pham de ung ho dong nghiep kho khan do dich covid 19 Công nhân lao động cần tỉnh táo trước lời mời chào mua giấy sức khỏe giả

Cùng với Zalo, các nhóm Facebook công nhân, đặc biệt là công nhân Khu công nghiệp đang trở thành “địa chỉ” tiếp thị của những ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

cong doan huong dan nguoi lao dong lam uy quyen tap the de doi quyen loi chinh dang

Cách làm hay -

Công đoàn hướng dẫn người lao động làm ủy quyền tập thể để đòi quyền lợi chính đáng

Việc giải quyết quyền lợi của 275 công nhân Công ty TNHH Yestech Vina có chủ doanh nghiệp bỏ trốn, bị nợ lương, bảo hiểm xã hội đã trở thành kinh nghiệm của công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở trong việc xử lý các tình huống tương tự.      

ho so suc khoe dien tu giai phap tien ich cho nguoi lao dong

Cách làm hay -

Hồ sơ sức khỏe điện tử: Giải pháp tiện ích cho người lao động

Thông qua hồ sơ sức khỏe điện tử, bác sĩ sẽ được cung cấp tiền sử bệnh tật của bệnh nhân và điều này giúp quá trình khám chữa bệnh diễn ra một cách nhanh chóng, chính xác, đầy đủ, tạo thuận lợi cho việc chẩn đoán và điều trị, đồng thời giảm bớt chi phí không thực sự cần thiết. 

bo me chuyen can con hoc gioi thuc day cong nhan gioi viec cong ty gioi viec nha

Cách làm hay -

“Bố mẹ chuyên cần, con học giỏi” thúc đẩy công nhân giỏi việc công ty, giỏi việc nhà

Phần thưởng tuy không lớn nhưng có ý nghĩa động viên công nhân cố gắng làm việc chăm chỉ hơn nữa để giữ vững việc làm, thu nhập, vừa chú trọng nuôi dạy con em mình.    

ldld tp hai phong tuyen truyen chong dich truc tuyen mang hieu ung lan toa ro net

Cách làm hay -

LĐLĐ TP Hải Phòng: Tuyên truyền, chống dịch trực tuyến mang hiệu ứng lan tỏa rõ nét

Thực hiện sự chỉ đạo về triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, LĐLĐ TP Hải Phòng đã tổ chức Cuộc thi ảnh “Đoàn viên công đoàn chung tay phòng, chống đại dịch Covid-19” và nhận được nhiều sự quan tâm. Đây được coi là mô hình tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh đạt hiệu ứng lan tỏa mạnh mẽ.

khi cong doan co so la cau noi

Cách làm hay -

Khi công đoàn cơ sở là cầu nối

Với tổng số 52 đoàn viên công đoàn, trong đó có 47 đoàn viên nữ, từ lâu công đoàn cơ sở (CĐCS) Trường Tiểu học Nguyễn Trãi huyện Di Linh đã trở thành điểm sáng trong phong trào thi đua yêu nước và hoạt động công đoàn của tỉnh Lâm Đồng.

lo cho cong nhan lao dong co mai nha kien co

Cách làm hay -

Lo cho công nhân lao động có mái nhà kiên cố

Ngôi nhà là nơi để trở về, sum vầy nhưng với một số công nhân lao động, có được ngôi nhà kiên cố vẫn là “giấc mơ” của cuộc đời.    

Đọc thêm

cong nhan du viec lam chua ai phai ngung viec vi covid 19

Cách làm hay -

Công nhân đủ việc làm, chưa ai phải ngừng việc vì Covid-19

Dịch bệnh Covid-19 khiến nhiều doanh nghiệp phải cắt giảm hợp đồng của hàng nghìn công nhân nhưng Công ty cổ phần Đầu tư và Thương mại TNG vẫn đảm bảo đủ việc làm và các chế độ cho người lao động.    

thi dua sang kien ung dung vao thuc tien san xuat

Công đoàn -

Thi đua sáng kiến ứng dụng vào thực tiễn sản xuất

Thực hiện Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”, phong trào thi đua cải tiến kỹ thuật ở Tổng công ty (TCT) 28, Tổng cục Hậu cần có sức lan tỏa mạnh mẽ; xuất hiện nhiều mô hình, đề tài, sáng kiến ứng dụng vào thực tiễn sản xuất, kinh doanh nâng cao chất lượng sản phẩm, mang lại hiệu quả thiết thực.

hon 8000 cong nhan ngung viec do covid 19 duoc cong doan tim viec lam moi

Cách làm hay -

Hơn 8.000 công nhân ngừng việc do Covid-19 được công đoàn tìm việc làm mới

Hơn 8.000 công nhân lao động bị ngừng việc, mất việc do Covid-19 đã được Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh Bắc Ninh hỗ trợ tìm việc làm mới, đảm bảo đời sống.

tran tro va cham lo the he tuong lai cua cong nhan lao dong

Cách làm hay -

Trăn trở và chăm lo “thế hệ tương lai” của công nhân lao động

“Các cháu là con công nhân học giỏi, ham học. Nếu như công ty chăm lo cho các cháu sẽ tạo sợi dây gắn bó để các cháu ngày nào thành tài có thể sẽ lựa chọn công ty là nơi làm việc, cống hiến như cha mẹ các cháu đã làm”.    

Xem phiên bản di động