Thứ tư 01/12/2021 15:56
banner-trai-xinh-gai-dep

Đề xuất thí điểm gói bảo hiểm Covid-19 cho NLĐ đi làm việc tại Hàn Quốc

Công nhân - Duy Chương

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) vừa có báo cáo gửi Chính phủ về việc cho phép người lao động (NLĐ) đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS được mua bảo hiểm Covid-19.
Chú trọng xây dựng đời sống văn hóa và nâng cao sức khỏe cho người lao động Giảm mức đóng Quỹ Bảo hiểm TNLĐ, BNN người lao động có bị giảm quyền lợi? Đề xuất cơ chế gói vắc xin phòng Covid-19 riêng cho thuyền viên
Đề xuất thí điểm gói bảo hiểm Covid-19 cho NLĐ đi làm việc tại Hàn Quốc
Từ ngày 19/5/2021, Hàn Quốc và Việt Nam đã phối hợp đưa 373 lao động sang Hàn Quốc làm việc, đảm bảo an toàn.

Trong báo cáo gửi Thủ tướng Chính phủ, Bộ LĐTB&XH đã thông tin về tình hình lao động chờ xuất cảnh và triển vọng thị trường Hàn Quốc.

Theo đó, Bộ LĐTB&XH đã đề xuất Chính phủ cho phép doanh nghiệp kinh doanh bảo hiểm được thí điểm triển khai gói bảo hiểm liên quan đến bảo hiểm Covid-19 cho NLĐ đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS.

Bộ LĐTB&XH cho biết, tính đến tháng 9/2021, có 6.779 lao động Việt Nam được chủ sử dụng lao động lựa chọn, ký hợp đồng lao động (trong đó có 2.303 lao động đã thực hiện ký quỹ) nhưng chưa xuất cảnh.

Từ ngày 19/5/2021, Hàn Quốc và Việt Nam đã thống nhất nối lại việc tiếp nhận và phái cử lao động theo Chương trình EPS sau hơn 1 năm gián đoạn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Hai bên đã phối hợp đưa 373 lao động sang Hàn Quốc làm việc, đảm bảo an toàn.

Tuy nhiên, số lượng lao động xuất cảnh vẫn còn thấp, kết quả trên một phần xuất phát từ nguyên nhân Hàn Quốc lo ngại lao động Việt Nam không có bảo hiểm Covid-19, nếu bị nhiễm bệnh sau khi nhập cảnh, NLĐ không có khả năng chi trả các chi phí y tế, điều trị (khoảng từ 2.000 USD đến 8.000 USD/người tùy mức độ nhiễm và điều trị).

Theo dự báo của Quỹ tiền tệ thế giới, tăng trưởng kinh tế năm 2021 của Hàn Quốc là 4,3%, thị trường việc làm phục hồi, nhu cầu tuyển dụng lao động tăng. Đồng thời, Hàn Quốc tiếp tục đối mặt với tình trạng thiếu hụt lao động trong nước. Vì thế, nhu cầu tuyển dụng số lượng lớn lao động nước ngoài của Hàn Quốc trong đó chủ yếu là lao động theo Chương trình EPS đang hợp tác với 16 quốc gia phái cử gia tăng.

Bộ LĐTB&XH cho rằng, Việt Nam luôn là một trong những quốc gia phái cử số lượng lớn lao động sang Hàn Quốc làm việc trong những năm qua. Việc Việt Nam chủ động xây dựng chính sách, đáp ứng yêu cầu và phù hợp với tình hình sẽ tận dụng được lợi thế, gia tăng lao động xuất cảnh sang Hàn Quốc làm việc trong giai đoạn tới, dự kiến có thể lên tới 5.000 – 6.000 lao động/năm.

Nếu không có giải pháp phù hợp và kịp thời, có thể phía Hàn Quốc sẽ hạn chế tiếp nhận lao động Việt Nam, gia tăng tiếp nhận lao động của các quốc gia khác để bù đắp sự thiếu hụt nhân lực dẫn đến việc ta đánh mất vị thế là một trong những quốc gia phái cử lao động lớn sang Hàn Quốc.

Trên cơ sở phân tích, đánh giá của các Bộ, Tổng cục, Bộ LĐTB&XH trân trọng đề nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép DN kinh doanh bảo hiểm được thí điểm triển khai gói bảo hiểm liên quan đến bảo hiểm Covid-19 cho NLĐ đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS.

Bởi đây là giải pháp chúng ta có thể chủ động triển khai ngay, kịp thời nắm bắt cơ hội gia tăng phái cử lao động sang làm việc tại Hàn Quốc trong năm 2021 và những năm tiếp theo. Qua đó, giải quyết việc làm, thu nhập cho NLĐ, phù hợp với tinh thần chỉ đạo của Chính phủ trong việc thực hiện mục tiêu vừa phòng chống dịch vừa phát triển kinh tế.

“Đây là giải pháp ta có thể chủ động triển khai ngay, kịp thời nắm bắt cơ hội gia tăng phái cử lao động sang làm việc tại Hàn Quốc trong năm 2021 và những năm tiếp theo, giải quyết việc làm, thu nhập cho NLĐ, phù hợp với tinh thần chỉ đạo của Chính phủ trong việc thực hiện mục tiêu, vừa phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế”, Bộ LĐTB&XH khẳng định.

Thông tin của đại diện Bộ LĐTB&XH Hàn Quốc, từ ngày 1/10/2021 công dân của 20 nước và vùng lãnh thổ (trong đó có Việt Nam) nhập cảnh Hàn Quốc, dù tiêm đủ 2 mũi thì vẫn phải tự chịu chi phí khám, chữa bệnh từ khoảng 2.000 – 8.000 USD/người

Lời kể của những công nhân thoát chết sau vụ nổ ở Bắc Ninh Lời kể của những công nhân thoát chết sau vụ nổ ở Bắc Ninh

Một ngày sau vụ nổ lò khí hoá tại Công ty cổ phần Gạch ốp lát BNC, dù vết thương đã tạm ổn định, song ...

Ngày bình thường sao mà vui thế! Ngày bình thường sao mà vui thế!

Hôm nay là một ngày bình thường. Hôm nay không có data, không có lễ Tết gì. Hôm nay cũng không là ngày nghỉ cuối ...

Lễ kết nạp Đảng viên đặc biệt của nam điều dưỡng tại tâm dịch TP HCM Lễ kết nạp Đảng viên đặc biệt của nam điều dưỡng tại tâm dịch TP HCM

Điều dưỡng Nguyễn Thành Trung - làm việc tại Bệnh viện Trung ương Huế. Sau nhiều năm phấn đấu đến ngày 11/10, anh đã chính ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Tết Nguyên đán 2022, người lao động nào sẽ được nhận 300.000 đồng?

Công nhân -

Tết Nguyên đán 2022, người lao động nào sẽ được nhận 300.000 đồng?

Nhằm chăm lo cho đời sống cho người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán 2022, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã ban hành Kế hoạch số 146/KH-TLĐ. Theo kế hoạch này, rất nhiều người lao động sẽ có cơ hội được nhận 300.000 đồng dịp Tết.

Nỗi niềm đoàn viên khi được tặng “Mái ấm Công đoàn”

Đời sống -

Nỗi niềm đoàn viên khi được tặng “Mái ấm Công đoàn”

“Tôi năm nay 35 tuổi, không dám nghĩ đến chuyện xây nhà, lấy vợ vì gia cảnh quá nghèo, cha già, mẹ bị bệnh nặng, lương bảo vệ khoảng 4 triệu đồng/tháng. Nhờ Công đoàn tỉnh Long An và ngân hàng hỗ trợ nên tôi mới xây được một ngôi nhà để che nắng, che mưa”.

Người lao động hưởng BHXH một lần gia tăng là vấn đề đáng lo ngại

Công nhân -

Người lao động hưởng BHXH một lần gia tăng là vấn đề đáng lo ngại

Theo Tổng LĐLĐ Việt Nam, tình trạng số người hưởng Bảo hiểm xã hội (BHXH) một lần có xu hướng gia tăng là vấn đề đáng lo ngại, ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của người lao động cũng như nỗ lực và quyết tâm của Đảng, Nhà nước trong việc bảo đảm an sinh xã hội.

Các tình nguyện viên y tế vui mừng khi nhận được hỗ trợ đúng mức

Công nhân -

Các tình nguyện viên y tế vui mừng khi nhận được hỗ trợ đúng mức

Liên quan đến vụ việc chi trả tiền hỗ trợ cho tình nguyện viên, UBND xã Hòa Phước, huyện Hòa Vang đã tổ chức buổi làm việc với đại diện các bên để thống nhất mức hỗ trợ.

Cơ cấu tổ chức của Bệnh viện Tuệ Tĩnh vẫn “nhùng nhằng” mặc dù đã tự chủ được 2 năm

Pháp luật Lao động -

Cơ cấu tổ chức của Bệnh viện Tuệ Tĩnh vẫn “nhùng nhằng” mặc dù đã tự chủ được 2 năm

Theo Công đoàn Y tế Việt Nam, Bệnh viện Tuệ Tĩnh tự chủ trong điều kiện chưa có sự chuẩn bị đầy đủ về pháp lý, con người, tổ chức bộ máy và sự thống nhất. Sau 2 năm thực hiện tự chủ, đến nay bệnh viện vẫn chưa kiện toàn được bộ máy lãnh đạo; tổ chức Đảng và Công đoàn riêng.

Vụ nhiễm độc thiếc: Vì sao Công ty Quảng Phong bị đình chỉ hoạt động?

Pháp luật Lao động -

Vụ nhiễm độc thiếc: Vì sao Công ty Quảng Phong bị đình chỉ hoạt động?

Công ty TNHH Quảng Phong Việt Nam (Công ty Quảng Phong), nơi từng xảy ra vụ nhiễm độc thiếc vào năm 2020 khiến 01 công nhân tử vong, nhiều công nhân cấp cứu, điều trị trong tình trạng nguy kịch hiện vẫn đang trong thời gian bị đình chỉ hoạt động sản xuất.

Đọc thêm

Nhiều doanh nghiệp tại Bình Phước khó tuyển lao động dịp cuối năm

Công nhân -

Nhiều doanh nghiệp tại Bình Phước khó tuyển lao động dịp cuối năm

Hiện nay, doanh nghiệp tại Bình Phước đang cần tuyển gấp khoảng 10.000 lao động. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh, vấn đề tuyển dụng đang gặp nhiều khó khăn.

Công nhân nhiễm độc thiếc sống lay lắt chờ bồi thường

Pháp luật Lao động -

Công nhân nhiễm độc thiếc sống lay lắt chờ bồi thường

Trong khi người lao động đang giành giật sự sống do bị nhiễm độc thiếc tại nhà máy, Công ty TNHH Quảng Phong Việt Nam đã đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động không lý do. Điều đáng nói, sau hơn một năm “trở về từ cõi chết”, người lao động vẫn chưa nhận được mức bồi thường thỏa đáng.

Cảnh báo: Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản quỵt tiền người lao động

Việc làm -

Cảnh báo: Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản quỵt tiền người lao động

Một số công ty xuất khẩu lao động (XKLĐ) đang bị tố cáo không đưa được người lao động đi làm việc tại Nhật Bản nhưng cũng không hoàn trả số tiền đặt cọc theo hợp đồng.

Lao động di cư tự phát do ảnh hưởng Covid-19: Sự hỗ trợ dành cho doanh nghiệp

Đời sống -

Lao động di cư tự phát do ảnh hưởng Covid-19: Sự hỗ trợ dành cho doanh nghiệp

Thời gian qua, các cuộc di cư tự phát do các cá nhân, nhóm người lao động (NLĐ) mất việc làm, sinh kế tại các khu vực đô thị, trung tâm công nghiệp lớn quay trở lại quê hương thu hút sự quan tâm lớn từ dư luận, gây lo ngại nguy cơ bùng phát dịch và đặc biệt là gây nên tình trạng khan hiếm lao động khi dịch bệnh được kiểm soát. Hơn lúc nào hết, tổ chức Công đoàn đang nỗ lực hành động hỗ trợ doanh nghiệp và NLĐ nhằm giữ chân NLĐ, từng bước khôi phục sản xuất.

Hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19

Pháp luật Lao động -

Hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19

Bạn Nguyễn Thị Minh Thùy (Đồng Nai) hỏi: Tôi được biết Chính phủ vừa có chính sách hỗ trợ người lao động (NLĐ) bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN). Hiện tôi tham gia đóng Quỹ BHTN được 10 năm, vậy theo chính sách này tôi có được hỗ trợ từ Quỹ BHTN không? Nếu có, mức hỗ trợ là bao nhiêu?

Xem phiên bản di động