BETA
CUỘC SỐNG AN TOÀN

Thứ bảy 04/04/2020 02:22

Đăng ký nhận tin tức mới

Đeo khẩu trang y tế trong thời dịch, ai cần hơn ai?

Nhật Minh 26/03/2020 09:35

Cả nước có gần 5.000 nhân viên y tế. Đây là đội ngũ nòng cốt, tiên phong trong cuộc chiến chống dịch Covid-19. Những ai đã mua khẩu trang y tế mà chưa dùng đến thì hãy tặng cho cơ sở y tế gần nhà bạn. Bạn nghĩ gì về điều này?
deo khau trang y te trong thoi dich ai can hon ai
Hãy dành khẩu  trang y tế  cho thày thuốc

Câu chuyện khẩu trang y tế bắt đầu lùm xùm từ đầu mùa dịch Covid-10 và bây giờ một lần nữa được "hồi sinh" với chủ đề ai cần đeo hơn ai? Tôi muốn các bạn biết một điều, trong “cuộc chiến” chống Covid-19, Việt Nam chúng ta đã có 3 “chiến sĩ áo trắng" nhiễm bệnh. Trong số đó có một bác sĩ làm việc tại khoa Cấp cứu Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, nơi đang điều trị nhiều bệnh nhân Covid-19 nhất.

Chưa kể, những ngày gần đây, các y bác sĩ đã về hưu, sinh viên y khoa cũng đang được huy động bổ sung cho đội ngũ này. Quân số tăng thêm có thể lên đến hàng nghìn người. Các thầy thuốc cần được an toàn. Khi họ an toàn mới giúp xã hội chặn đứng được dịch bệnh. Họ cần khẩu trang y tế, cần trang bị bảo hộ chống dịch.

“Chúng ta đang lãng phí khẩu trang y tế. Đi ra đường hôm nay tôi vẫn thấy không ít người dân đeo khẩu trang y tế. Trong sinh hoạt hàng ngày ở nơi công cộng, người dân không cần thiết sử dụng khẩu trang y tế. Hãy dành khẩu trang y tế cho thầy thuốc”, chị Nguyễn Thanh Huyền, Phù Lỗ, Sóc Sơn – Hà Nội.

Tuy nhiên, cũng nhiều ý kiến khác lại cho rằng, dịch đang diễn biến phức tạp người dân cũng cần được bảo vệ. “Giới chức Y tế Hàn Quốc kêu gọi tất cả công dân dù là khỏe mạnh vẫn phải đeo khẩu trang y tế để phòng nguy cơ lây nhiễm Covid-19. Vậy, chẳng có lý do gì chúng ta lại cấm người dân hay kêu gọi người dân không dùng khẩu trang y tế để dành cho y, bác sĩ. Y, bác sĩ cần bảo vệ, người dân lại cần hơn”.

deo khau trang y te trong thoi dich ai can hon ai Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 26/3

Tính đến 7h sáng ngày 26/3, Covid -19 đã xuất hiện ở 198 quốc gia và vùng lãnh thổ, trên 468.000 ca nhiễm bệnh với ...

deo khau trang y te trong thoi dich ai can hon ai Cuộc sống của người dân gần khu cách ly người nghi nhiễm Covid - 19 tại Cần Giờ ra sao?

Huyện đảo Cần Giờ, TP.HCM hiện đang có khoảng 10 khu cách ly người nghi nhiễm là các khách sạn, khu nghỉ dưỡng và một ...

deo khau trang y te trong thoi dich ai can hon ai Dừng hay không dừng xuất khẩu gạo?

Đây là tranh cãi vừa bùng lên hai ngày qua, sự việc càng xôn xao khi Thủ tướng chỉ đạo dừng xuất khẩu gạo ngày ...

 

Chia sẻ ngay:
Xem phiên bản mobile