Thứ ba 27/10/2020 11:22
agribank-vietcombank

"Đi làm cũng phải đẹp"

Diễn đàn - Minh Hoàng

"Đi làm cũng phải đẹp", một bạn nữ công nhân đã nói thế. Bạn đã đúng, trang điểm nhẹ nhàng, phù hợp giúp bạn tự tin hơn và mang lại niềm vui, sự dễ chịu cho mọi người xung quanh.
"Cuộc sống đâu chỉ có cơm ngon và áo đẹp" Làm cho lao động nữ đẹp và duyên dáng hơn với áo dài Hàng trăm năm trước phụ nữ làm đẹp như thế nào?
"Đi làm cũng phải đẹp" không phải một khẩu hiệu. Nếu bạn nữ công nhân làm việc trong nhà với cường độ không quá lớn, trang điểm một chút cũng là điều nên làm. Ảnh minh họa của nhandan.com.vn

Một bạn nữ công nhân đã viết như thế lên mạng xã hội. Cùng với đó là tấm ảnh chụp bạn môi đỏ, má hồng khá xinh! Tôi hơi bất ngờ bởi luôn nghĩ rằng đi làm và làm công nhân thì không cần trang điểm.

Bạn rất tự tin, thật đáng ngưỡng mộ!

Và bạn có lý. Không ai cấm đi làm thì phải “mặt mộc”, có sao “đãi mắt người” như thế. Khi dung nhan hoàn hảo hơn, quyến rũ hơn, bạn sẽ thoải mái, tự tin hơn. Tinh thần sảng khoái thì cảm hứng dồi dào, làm việc không biết mệt.

Bạn đẹp, không gian xung quanh bạn cũng bừng sáng lên. Bạn làm việc say mê và “lây lan” sự say mê ấy cho đồng nghiệp. Thật thích được là một thành viên ở nơi làm việc mà mỗi người đều ý thức về bản thân, từ vẻ đẹp bên ngoài đến phong cách, tác phong chuyên nghiệp.

"Đi làm cũng phải đẹp"
Không ai cấm bạn nữ công nhân không được làm đẹp khi đi làm. Chỉ cần bạn chú ý trang điểm phù hợp.

Bạn đẹp, tự tin, gốc rễ sự tự tin ấy đến từ cảm giác chắc chắn hình ảnh của mình được cải thiện trong mắt mọi người. Bạn thấy thoải mái mà đồng nghiệp cũng có lợi. Tôi nghĩ ý nghĩa việc làm đẹp là cho chính mình, nhưng đối tượng thụ hưởng chủ yếu lại ở xung quanh. Nếu bạn ở phòng tắm, một mình trong rừng, bạn không cần trang điểm và không quan tâm đến đồ mặc. Lúc ấy bạn chỉ là chính mình, sự xấu đẹp cũng chỉ do bạn tự đánh giá, không nhiều giá trị.

Bởi vậy, bạn làm đẹp là làm đẹp cho đời. Công việc của bạn nếu làm quản lý, văn phòng, kế toán... việc làm đẹp của bạn không có gì lạ; còn bạn là người lao động ngồi bàn máy may, chuyền sản xuất da giày... yêu cầu bạn phải đeo khẩu trang, đồ bảo hộ thì vẻ đẹp của bạn vẫn hiển lộ lúc nghỉ giữa ca, sau khi đã “chiêu đãi” suốt đoạn đường bạn đi từ nhà đến nơi làm việc.

"Đi làm cũng phải đẹp"
Làm đẹp khi đi làm giúp bạn nữ công nhân tự tin hơn. Nhưng cũng còn tùy điều kiện làm việc và yêu cầu của công tác an toàn vệ sinh lao động.

Hoa đến kỳ hoa nở, mây có gió mây bay. Hoa nở chẳng vì ai; mây bay, trăng sáng... thảy vô tình. Nhưng bạn làm đẹp là để cho người khác ngắm. Sự làm đẹp vì thế mang tính cống hiến. Những “người khác” bên bạn nên biết điều đó và trân trọng, tận hưởng.

Một số công việc nặng nhọc, nhất là làm việc cường độ cao ở ngoài trời với mồ hôi, nắng nóng thì trang điểm có lẽ không phù hợp. Nhưng nhiều doanh nghiệp có phân xưởng sản xuất trong nhà, công việc ổn định, nhịp nhàng, đều đặn, cường độ không đến mức tiêu tốn quá nhiều năng lượng thì trang điểm một chút sẽ tốt hơn.

Tất nhiên, điều gì thái quá đều không tốt. Trang điểm lòe loẹt, phô phang hay cầu kỳ như đi lễ hội sẽ không được hoan ngênh ở chỗ làm việc. Trang phục bảo hộ, những yêu cầu về an toàn vệ sinh lao động cũng cần bạn “phối màu” phù hợp.

Không chỉ làm đẹp khi đi làm, việc tham gia tập luyện thể thao giúp người công nhân thêm sức khỏe và sự lạc quan. Trong ảnh, điệu nhảy giữa ca của công nhân Công ty CP Sản xuất hàng thể thao MXP (Thái Bình). Ảnh baotintuc.vn

Nhà văn kiêm nhà tư tưởng lớn người Nga Dostoievski từng nói “Cái đẹp sẽ cứu rỗi thế giới”. Có lẽ “cái đẹp” của ông mang một tầm nghĩa rộng, song chắc chắn trong đó có cả vẻ đẹp hình thể con người. Còn dân gian ta thì nói “đẹp đẽ khoe ra”. Bạn làm đẹp đi làm cũng là mang lại thêm một sắc màu cho cuộc đời đáng sống hơn.

Chúc bạn luôn đẹp trong mắt mọi người!

Đêm trường                           khắc khoải Đêm trường khắc khoải

Nhiều bạn công nhân trẻ đêm trường khắc khoải nỗi cô đơn. Điều lạ lùng là bạn cảm thấy cô đơn ở ngay chỗ đông ...

Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 9/10 Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 9/10

Cập nhật thông tin Covid-19 lúc 7h sáng ngày 9/10, toàn thế giới đã ghi nhận hơn 36,7 triệu ca bệnh Covid-19, trong đó có ...

Thu phí, thu giá, thu tiền rồi thu phí Thu phí, thu giá, thu tiền rồi thu phí

Tôi không có ý định nói về triết lý vòng đời dựa vào việc chơi chữ như tên gọi bộ phim: Xuân, Hạ, Thu, Đông ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Mạnh mẽ lên, đừng ngã lòng bạn nhé!

Diễn đàn -

Mạnh mẽ lên, đừng ngã lòng bạn nhé!

Nhiều bạn trẻ mới đi làm công nhân không chịu được áp lực, muốn ngã lòng. Nhưng chỉ có mạnh mẽ đương đầu với thách thức, khó khăn mới giúp bạn trưởng thành.

Có phải người chân phương khó kiếm người               yêu?

Diễn đàn -

Có phải người chân phương khó kiếm người yêu?

Một số bạn nam nữ công nhân than thở vì sao mình không xấu, tốt tính, chân phương mà khó kiếm người yêu. Hay phải hư hỏng một chút mới dễ tìm hạnh phúc?

Nụ cười công nhân: "Việc nhẹ lương cao, đong xèng đê!"

Diễn đàn -

Nụ cười công nhân: "Việc nhẹ lương cao, đong xèng đê!"

Cuộc sống khó khăn không làm người công nhân thiếu vắng tiếng cười. Đi tìm và giới thiệu "việc nhẹ lương cao" để "đong xèng" hay tham dự các cuộc thi đều có thể mang lại niềm vui.

Đâu là ý nghĩa cuộc sống người                      công nhân?

Diễn đàn -

Đâu là ý nghĩa cuộc sống người công nhân?

Sức ép nhiều mặt đôi khi khiến người công nhân chán nản. Công việc nặng nhọc, thu nhập thấp khiến họ bế tắc ở tương lai. Vậy ý nghĩa cuộc sống người công nhân là gì?

Lũ lụt lớn: Một sự bình thường mới?

Diễn đàn -

Lũ lụt lớn: Một sự bình thường mới?

Hiện tượng mưa lũ đặc biệt lớn ở miền Trung mấy tuần qua được một số chuyên gia dự báo có thể trở thành thường xuyên trong những năm tới. Vậy, làm thế nào để sống chung với nó?

Miền Trung: Nỗi đau tận cùng!

Diễn đàn -

Miền Trung: Nỗi đau tận cùng!

Miền Trung đang phải chịu trận lũ lụt lịch sử. Hàng trăm người đã bị thương vong. Một nỗi đau tận cùng. Người công nhân đang hướng về miền Trung ruột thịt.

Đọc thêm

Gửi người phụ nữ miền Trung

Diễn đàn -

Gửi người phụ nữ miền Trung

Miền Trung đang hứng chịu trận lũ lịch sử. Thiệt hại về tài sản, con người đến lúc này đã rất lớn. Bao giờ cũng vậy, người phụ nữ càng thiệt thòi, mất mát hơn.

Có phải lấy chồng chỉ lãi đứa con?

Diễn đàn -

Có phải lấy chồng chỉ lãi đứa con?

Một số bạn nữ công nhân than vãn lấy chồng mất mát quá nhiều, chỉ lãi đứa con. Vậy người đàn ông lấy vợ có mất mát gì không, lỗ hay lãi?

"Đang sống cùng vợ mà vẫn cặp bồ thì làm thế nào?"

Diễn đàn -

"Đang sống cùng vợ mà vẫn cặp bồ thì làm thế nào?"

Ngoại tình, cặp bồ là chuyện xưa như trái đất và có vẻ ngày càng phổ biến hơn. Đàn ông thường được coi là những kẻ lăng nhăng bẩm sinh. Phải "xử lý" họ thế nào?

"Cuộc sống đã đủ khổ rồi, lại còn nghiện"

Diễn đàn -

"Cuộc sống đã đủ khổ rồi, lại còn nghiện"

Nghiện ngập ma túy đã được nói đến rất nhiều, trong đó có không ít công nhân, nhưng tình trạng này vẫn không thuyên giảm. Đó là một thực tế đáng buồn.

Sách giáo khoa lớp 1 dạy gì                cho trẻ?

Diễn đàn -

Sách giáo khoa lớp 1 dạy gì cho trẻ?

Tranh cãi về thiếu sót của sách giáo khoa Cánh Diều lớp 1 vẫn chưa đi đến hồi kết. Rất nhiều bạn công nhân có con em học lớp 1 cũng bày tỏ lo lắng về vấn đề này. Dù thế nào, sách giáo khoa cũng phải dạy trẻ hướng thiện, sống nhân ái, thật thà, chăm chỉ; không được dạy trẻ mánh khóe, lừa lọc hay hận thù.

Xem phiên bản di động