Thứ tư 01/12/2021 16:55
banner-trai-xinh-gai-dep

Điểm tựa của những thành công

Công đoàn Việt Nam - Trần Vân –Trần Tuyên

Không chỉ làm tròn vai trò của người vợ, người mẹ, những nữ công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) Nghệ An còn là những tấm gương đầy bản lĩnh, sáng tạo trong lĩnh vực chuyên môn của mình.
LĐLĐ tỉnh Nghệ An chúc mừng các doanh nghiệp nhân Ngày Doanh nhân Việt Nãm Công đoàn Nghệ An phối hợp tổ chức hội nghị dân chủ sát thực, chất lượng Nghệ An: Doanh nghiệp và người lao động quyết tâm giữ vững "vùng xanh"
Điểm tựa của những thành công
Lễ biểu dương gia đình CNVCLĐ tiêu biểu giai đoạn 2016 – 2021 diễn ra tại huyện Thanh Chương.

Những hy sinh thầm lặng

Trong lễ biểu dương gia đình CNVCLĐ tiêu biểu tổ chức tại huyện Thanh Chương sáng ngày 9/10, cả hội trường lặng im khi nghe những chia sẻ rất chân thật từ hoàn cảnh đến những nỗ lực phấn đấu của gia đình thầy Đậu Đình Đức, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hương Tiến.

Người thầy bao năm đứng trên bục giảng lại nghẹn giọng khi nói về vợ: “Có được gia đình hạnh phúc, có được những thành tích cao trong công tác như hôm nay tôi xin cảm ơn nữ đoàn viên Cao Thị Đào hiện công tác tại Trường Tiểu học Thanh Hương - người phụ nữ đặc biệt của đời tôi, một cô giáo có nhiều cố gắng trong chuyên môn, có ý thức phấn đấu, người vợ thương chồng, một người mẹ hết mình thương con”.

Cũng đại diện cho 43 gia đình công nhân lao động tiêu biểu được tuyên dương đợt này, anh Lê Ngọc Hiếu - công nhân Công ty TNHH Thủy lợi Thanh Chương chia sẻ: “Vào những ngày mưa lũ nước ngập trắng đồng, tôi phải túc trực 24/24 tại cơ quan để đảm bảo mùa vụ cho bà con nông dân. Thường xuyên tăng ca, vắng nhà nhưng may mắn vợ tôi luôn thấu hiểu và chia sẻ với tôi, là hậu phương vững chắc để tôi có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ. Tôi chưa một lần nói lời cảm ơn với vợ nhưng hôm nay, mượn diễn đàn này xin được cảm ơn những chia sẻ và hy sinh thầm lặng vì gia đình, vì chồng con của vợ trong suốt những năm qua”.

Điểm tựa của những thành công
Gia đình hạnh phúc của thầy Đậu Đình Đức, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hương Tiến.

Chia sẻ của các anh cũng là chia sẻ của rất nhiều người chồng muốn dành cho vợ của mình. Có thể cuộc sống bận rộn hằng ngày không có nhiều cơ hội để các anh bày tỏ tình cảm của mình nhưng bất cứ khi nào có cơ hội nhìn lại, họ đều biết ơn sâu sắc.

Những lời nói từ trái tim, đó không chỉ là tình cảm trân quý của những người chồng dành cho vợ của mình mà còn là sự ghi nhận thuyết phục nhất về vai trò to lớn của nữ CNVCLĐ trong việc xây dựng gia đình hạnh phúc. Sau mỗi thành công của người chồng luôn có hình bóng người vợ kề bên.

Nỗ lực trong công tác

Không chỉ chăm lo, xây dựng gia đình hạnh phúc, những nữ CNVCLĐ trong tỉnh đã có đóng góp quan trọng trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của các cơ quan, đơn vị, địa phương.

Bà Nguyễn Thị Thu Nhi, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nghệ An tâm sự: “Với sự thông minh, khéo léo, chịu khó, chỉn chu, ngày nay nữ CNVCLĐ luôn cố gắng vươn lên lập những thành tích xuất sắc trên mọi lĩnh vực”.

Trong sản xuất, kinh doanh, chị em luôn thể hiện tác phong công nghiệp, nâng cao ý thức tổ chức kỷ luật; tích cực học tập nâng cao trình độ văn hóa, chuyên môn, tay nghề để thích ứng với cơ chế thị trường và công nghệ sản xuất mới; phấn đấu nâng cao chất lượng sản phẩm, tăng sức cạnh tranh đối với mặt hàng xuất khẩu.

Điển hình là chị Nguyễn Thị Yến, Chủ tịch Công đoàn Công ty MLB Tenergy. Dưới sự dẫn dắt của người cán bộ trẻ, nhiệt tình, tâm huyết, Công đoàn công ty đã triển khai nhiều hoạt động phong trào hiệu quả, được LĐLĐ tỉnh Nghệ An ghi nhận, đánh giá cao.

Trên lĩnh vực nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ, nữ cán bộ khoa học kỹ thuật trong tỉnh đóng góp nhiều đề tài nghiên cứu khoa học được ứng dụng vào thực tế đem lại hiệu quả kinh tế cao, giá trị công trình lâu dài, tiết kiệm cho ngân sách Nhà nước.

Tiêu biểu là chị Chu Thị Kim Anh, Ủy viên Ban chấp hành Công đoàn, Phó trưởng Khoa Tai mũi họng - Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An. Chị đã tham gia nghiên cứu nhiều đề tài khoa học, năm 2020 chị Anh đoạt giải thưởng Khoa học công nghệ tỉnh Nghệ An.

Trong lĩnh vực giáo dục, các nữ giáo viên luôn nỗ lực, cố gắng vượt qua hoàn cảnh khó khăn, góp phần đưa chất lượng giáo dục của tỉnh nhà vào tốp đầu của cả nước.

Điểm tựa của những thành công
Nữ CNVCLĐ tỉnh Nghệ An đã và đang vun đắp gia đình hạnh phúc, cống hiến trí tuệ, tài năng dựng xây đất nước.

Nhiều tấm gương tiêu biểu như cô Kim Thị Minh, giáo viên Trường Tiểu học Nhôn Mai, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An, công tác tại vùng biên giới đặc biệt khó khăn của huyện. Là người năng nổ, gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động, cô đạt nhiều thành tích cao trong công tác, được LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen.

Năm 2018 cô là một trong số nhân vật tiêu biểu đoạt giải Đặc biệt trong tác phẩm “Người thầy thắp lửa” của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cũng công tác tại vùng đặc biệt khó khăn, cô giáo Nguyễn Thị Oanh đã gắn bó với Trường Tiểu học Châu Nga hơn 10 năm nay. Đây là ngôi trường thuộc xã đặc biệt khó khăn của huyện Quỳ Châu; 98,4% là người dân tộc thiểu số; gia đình nghèo và cận nghèo chiếm trên 80%.

Khó khăn là thế nhưng hằng năm, cô luôn có từ 3-4 em học sinh đoạt giải trong các cuộc thi, kỳ thi giao lưu cấp huyện. Cô Oanh đạt chiến sĩ thi đua nhiều năm liền, đã được tặng Bằng khen của LĐLĐ tỉnh và UBND tỉnh Nghệ An.

Vượt qua những khó khăn, thử thách, nữ CNVCLĐ tỉnh Nghệ An đã và đang từng ngày vươn lên, vun đắp gia đình hạnh phúc, cống hiến trí tuệ, tài năng cho cơ quan, đơn vị, cộng đồng; xứng đáng như lời Bác Hồ từng khen ngợi: “Non sông gấm vóc Việt Nam do phụ nữ ta, trẻ cùng già, ra sức dệt thêu mà thêm tốt đẹp, rực rỡ”.

“Món nợ” ân tình “Món nợ” ân tình

Kể từ ngày chồng chị Nguyễn Thị Toan, công nhân Công ty Gốm Thanh Sơn, TP. Uông Bí (Quảng Ninh) bị tai nạn lao động, ...

Ngày bình thường sao mà vui thế! Ngày bình thường sao mà vui thế!

Hôm nay là một ngày bình thường. Hôm nay không có data, không có lễ Tết gì. Hôm nay cũng không là ngày nghỉ cuối ...

Doanh nhân không cần lời chúc tụng suông Doanh nhân không cần lời chúc tụng suông

Ngay trong ngày mà Chủ tịch nước, Thủ tướng và Chủ tịch Quốc hội cùng gặp gỡ doanh nhân nhân ngày của họ, Nghị quyết ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Công đoàn Quân đội: Đổi mới, sáng tạo vì quyền, lợi ích của đoàn viên, người lao động

Hoạt động công đoàn -

Công đoàn Quân đội: Đổi mới, sáng tạo vì quyền, lợi ích của đoàn viên, người lao động

Sáng ngày 30/11/2021, tại Tổng cục Chính trị (TCCT) Bộ Quốc phòng đã diễn ra Hội nghị trực tuyến Tổng kết, trao giải "Hội thi An toàn, vệ sinh viên giỏi, lần thứ II" và "Cuộc thi Đề tài, sáng tạo trong Công đoàn Quân đội lần thứ IV, giai đoạn 2016 – 2021".

Công tác tuyên giáo đã làm nổi bật vai trò của Công đoàn Nghệ An trong các hoạt động

Công đoàn Việt Nam -

Công tác tuyên giáo đã làm nổi bật vai trò của Công đoàn Nghệ An trong các hoạt động

Bà Nguyễn Thị Thanh Thủy, Trưởng Ban Tuyên giáo - Nữ công LĐLĐ tỉnh Nghệ An cho biết: “Trong năm 2021, dù đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức nhưng công tác tuyên giáo của LĐLĐ tỉnh Nghệ An vẫn đạt được nhiều kết quả tích cực. Việc lãnh đạo, chỉ đạo các lĩnh vực tuyên giáo đảm bảo kịp thời, hiệu quả, LĐLĐ tỉnh luôn xác định rõ nội dung và giao chỉ tiêu, phân công nhiệm vụ từ cấp tỉnh đến cơ sở".

Thành công và lan tỏa

Cuộc thi: Vòng tay công đoàn -

Thành công và lan tỏa

Cuộc thi viết “Vòng tay Công đoàn” lần thứ I do Tạp chí LĐ&CĐ tổ chức nhằm phát hiện, tuyên truyền, cổ vũ những trường hợp đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn được công đoàn chăm lo trong một quá trình; nhờ sự chăm lo ấy, cuộc sống của đoàn viên, NLĐ có sự thay đổi tích cực, theo hướng bền vững. Qua đó, nêu bật nỗ lực, cố gắng của tổ chức Công đoàn các cấp, đội ngũ cán bộ công đoàn cả nước trong thực hiện nhiệm vụ; khẳng định Công đoàn Việt Nam đã, đang và sẽ mãi là chỗ dựa vững chắc, tin cậy, nơi gửi gắm niềm tin của đoàn viên, NLĐ.

Tôi có một giấc mơ

Cách làm hay -

Tôi có một giấc mơ

“Tôi từng có một giấc mơ rất kỳ lạ, ở đó, tôi thấy mình và con được sống trong một ngôi nhà khang trang, cuộc sống gia đình bớt khó khăn, vất vả hơn. Trong giấc mơ, tôi đã nở một nụ cười thật hạnh phúc”.

Cùng nhau vượt qua khó khăn, duy trì sản xuất

Hoạt động công đoàn -

Cùng nhau vượt qua khó khăn, duy trì sản xuất

Khi dịch bệnh bước đầu được kiểm soát, tỷ lệ tiêm vắc xin đã khá cao, cùng với các doanh nghiệp vẫn thực hiện “3 tại chỗ”, nhiều doanh nghiệp khác đang chuẩn bị sản xuất trở lại. Công đoàn, doanh nghiệp và NLĐ các doanh nghiệp xác định sát cánh bên nhau vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Cán bộ công đoàn bị tín dụng đen lợi dụng hình ảnh, số điện thoại để đòi nợ

Đời sống -

Cán bộ công đoàn bị tín dụng đen lợi dụng hình ảnh, số điện thoại để đòi nợ

Công nhân lao động vay nợ tín dụng đen, công ty tài chính, sau đó chậm trả tiền, khiến cán bộ công đoàn bị liên lụy bằng hình thức lợi dụng hình ảnh, làm phiền qua số điện thoại. Đây là vấn đề đã xảy ra trong đời sống một số bộ phận công nhân lao động hiện nay.

Đọc thêm

"Khi thuyền viên vào ca thì cũng giống như những chiến binh y tế bước vào bệnh viện"

Phòng, chống COVID-19 -

"Khi thuyền viên vào ca thì cũng giống như những chiến binh y tế bước vào bệnh viện"

Đánh giá về người lao động của ngành Hàng hải Việt Nam trong đại dịch Covid-19 vừa qua, ông Lê Phan Linh - Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam (TCT HHVN) cho biết: "Khi thuyền viên vào ca thì cũng giống như những chiến binh y tế bước vào bệnh viện"

Phối hợp tuyên truyền biển, đảo và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh

Hoạt động công đoàn -

Phối hợp tuyên truyền biển, đảo và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh

Chương trình phối hợp giai đoạn 2021 - 2026 giữa Tổng LĐLĐ Việt Nam và Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân nhấn mạnh nội dung trọng tâm tuyên truyền biển, đảo và phối hợp xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh.

Năm 2021, Công đoàn Bình Phước hỗ trợ gần 100 “Mái ấm Công đoàn”

Cách làm hay -

Năm 2021, Công đoàn Bình Phước hỗ trợ gần 100 “Mái ấm Công đoàn”

Dù dịch bệnh Covid -19 diễn biến phức tạp trong năm 2021 nhưng LĐLĐ tỉnh Bình Phước vẫn nỗ lực hỗ trợ chăm lo cho đoàn viên, người lao động khó khăn về nhà ở.

Công đoàn Giáo dục Nghệ An triển khai Chương trình hành động về thực hiện Nghị quyết 02

Công đoàn Việt Nam -

Công đoàn Giáo dục Nghệ An triển khai Chương trình hành động về thực hiện Nghị quyết 02

Chiều 25/11, Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An tổ chức Hội nghị triển khai Chương trình hành động của LĐLĐ tỉnh về thực hiện Nghị quyết 02-NQ/TW của Bộ Chính trị về "Đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới".

Công đoàn các KCN tỉnh Yên Bái thực hiện tốt "mục tiêu kép"

Hoạt động công đoàn -

Công đoàn các KCN tỉnh Yên Bái thực hiện tốt "mục tiêu kép"

Chưa ghi nhận trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, Công đoàn các KCN tỉnh Yên Bái phối hợp cùng các cơ quan chuyên môn đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch bệnh, tiếp tục thực hiện tốt "mục tiêu kép".

Xem phiên bản di động