Thứ năm 02/07/2020 20:14
Điểm lại những chính sách ưu đãi gây sốc của VinFast

Điểm lại những chính sách ưu đãi gây sốc của VinFast

Phương tiện -

Chính sách miễn phí trước bạ và tăng thời gian bảo hành lên 5 năm cho dòng xe Lux mà VinFast đang áp dụng cho thấy hãng xe Việt luôn sáng tạo, chủ động mang đến cho khách hàng những lợi ích chưa từng trên thị trường từ trước đến nay.
diem lai nhung chinh sach uu dai gay soc cua vinfast

Miễn phí trước bạ ô tô, khách được lợi cả trăm triệu

Bom tấn mới nhất của VinFast hỗ trợ 100% phí trước bạ được áp dụng cho tất cả khách hàng mua 2 dòng Lux là Lux A2.0 và Lux SA2.0. Nếu quy đổi, đây sẽ là khoản tiền lên tới cả trăm triệu đồng. Cụ thể, với mức lệ phí trước bạ 10-12% đang áp dụng tại các tỉnh, thành phố, người mua xe VinFast Lux sẽ được giảm trừ thẳng vào giá bán đến gần 224 triệu đồng tùy mẫu.

Đáng nói là, thay vì chỉ 2 tuần hay 1 tháng như một số chương trình ưu đãi của các hãng, VinFast để độ mở rất lớn với thời gian hỗ trợ phí trước bạ lên tới nửa năm (từ ngày 4/6/2020 đến ngày 31/12/2020). Điều này cũng có nghĩa, khi Nghị quyết 84 của Chính phủ về việc giảm 50% phí trước bạ cho ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước được áp dụng, VinFast vẫn sẽ tiếp tục hỗ trợ khách hàng số tiền còn lại.

Đây là một trong những chương trình bạo tay nhất của VinFast từ trước tới nay. Nếu so với thị trường, sự khác biệt càng lớn. Rất nhiều hãng, để kích cầu, thời gian gần đây cũng rục rịch giảm giá nhưng mức giảm chỉ ở mức vài chục triệu đồng hoặc tặng kèm quà tặng.

diem lai nhung chinh sach uu dai gay soc cua vinfast

Kéo dài thời gian bảo hành lên tới 5 năm

Cùng với chương trình ưu đãi miễn phí trước bạ, tháng 6 cũng đánh dấu chính sách chưa từng có của VinFast với việc nới rộng thời gian bảo hành lên tới 5 năm hoặc 165.000 km (tùy điều kiện nào đến trước) dành cho dòng xe Lux. Chưa hết, VinFast còn chơi lớn khi cung cấp dịch vụ cứu hộ 24/7 hoàn toàn miễn phí trong suốt thời gian bảo hành.

Chính sách này VinFast áp dụng cho tất cả các mẫu xe Lux A2.0 và Lux SA2.0 bán ra thị trường, bao gồm cả những xe đã lăn bánh.

Thời gian bảo hành lên tới 5 năm ở một thị trường có khí hậu khắc nghiệt và cơ sở hạ tầng giao thông chưa đồng bộ như Việt Nam là hiếm. Phần lớn các hãng ô tô tại Việt Nam, kể cả những ông lớn chuyên làm xe sang cũng chỉ dám để thời gian bảo hành là 3 năm hoặc 100.000 km.

Tung liên tiếp 2 chương trình khủng miễn trước bạ và tăng thời gian bảo hành không có nghĩa VinFast xóa bỏ những ưu đãi khác. Đặc biệt, hãng xe Việt vẫn cho người dùng cộng dồn mọi ưu đãi như giảm trừ 10% khi trả thẳng, miễn lãi vay 2 năm nếu trả góp, sử dụng voucher để mua xe… Tính tổng cộng, ở thời điểm này, khách hàng mua VinFast có thể tiết kiệm tới vài trăm triệu đồng.

“Chiêu độc” đổi cũ lấy mới

Trong tháng 5, một chương trình đặc biệt của VinFast lần đầu tung ra thị trường khiến nhiều người sửng sốt: "Đổi cũ lấy mới - Lên đời xe sang".

Chương trình áp dụng với tất cả các dòng ô tô lưu thông trên thị trường chưa quá 7 năm. Theo đó, khách hàng chỉ cần mang xe đã qua sử dụng tới siêu thị xe Smart Solution, công ty mua bán xe cũ thuộc Tập đoàn Vingroup, để được định giá và mua lại.

Bên cạnh việc hỗ trợ "Đổi cũ lấy mới" thuận tiện và dễ dàng, VinFast sẽ đặc biệt tặng ngay cho khách hàng 50 triệu, 30 triệu hoặc 10 triệu đồng tiền mặt khi mua xe VinFast, tương ứng với các mẫu Lux SA2.0, Lux A2.0 hay Fadil.

Đổi cũ lấy mới ngay sau khi xuất hiện ngay lập tức đã trở thành thỏi nam châm của thị trường bởi chính sách mới của VinFast đã giúp khách hàng loại bỏ những rào cản như bán xe cũ ở đâu để không bị ép giá, giải quyết thế nào với khó khăn về tài chính,… Rất nhiều khách hàng đã mang xe cũ đến siêu thị xe Smart Solution mong được rước những chiếc VinFast mới cóng về nhà. Không ít đại gia Việt sở hữu những chiếc Porsche, Mercedes tiền tỷ cũng góp mặt trong số ấy.

diem lai nhung chinh sach uu dai gay soc cua vinfast
 

Lợi chồng lợi với gói siêu ưu đãi tài chính

VinFast vẫn đang triển khai chương trình siêu ưu đãi tài chính hấp dẫn dành cho khách hàng mua xe theo hình thức trả góp, với mức vay lên tới 70% giá trị xe trong thời hạn tối đa 8 năm, trong đó 2 năm đầu VinFast hỗ trợ hoàn toàn lãi vay cho khách hàng.

Điều đó có nghĩa, khách hàng chỉ phải trả từ 4 triệu đồng tiền gốc vay hàng tháng để sở hữu xe Fadil, và từ 7,5 triệu đồng/tháng để sở hữu xe Lux.

Kể từ năm thứ ba trở đi, khách hàng sẽ được bảo lãnh mức lãi suất tối đa 10,5%/năm. Nếu lãi suất thả nổi cao hơn 10,5%/năm, VinFast sẽ thanh toán phần chênh lệch cho khách hàng. Nếu lãi suất thả nổi thấp hơn, khách hàng sẽ được hưởng mức thấp hơn đó.

Nếu không vay trả góp mà thanh toán ngay 100%, người mua sẽ được áp dụng mức giá ưu đãi dành riêng cho khách hàng trả thẳng, thấp hơn khoảng 10% so với giá niêm yết.

Chính sách giá “3 không” độc đáo

Nói tới VinFast, không thể không nói tới chính sách có một không hai từ những ngày đầu ra mắt là chính sách giá “3 không”: không chi phí khấu hao, không tính chi phí tài chính (lãi phải trả của các khoản vay để đầu tư xây dựng nhà máy, vốn lưu động…) và không tính lãi.

VinFast sau đó đã công bố bảng cơ cấu giá xe cho thấy, hãng xe Việt chấp nhận bù lỗ hàng trăm triệu đồng trên mỗi chiếc xe bán ra trên thị trường để mang đến cho khách hàng mức giá tốt.

Chiến lược đi ngược mọi thông lệ thị trường của VinFast là đề tài được rất nhiều người trong nghề quan tâm. Không ai phủ nhận, đó là chiến lược ghi điểm trong mắt người dùng để thâm nhập thị trường với tân binh như VinFast. Thế nhưng, ở một góc khác, có một thực tế phải thừa nhận là chính sách giá 3 không đã tạo cơ hội cho rất nhiều người Việt được trải nghiệm một sản phẩm có chất lượng tầm cỡ thế giới với mức giá hợp lý.

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

mua o to truoc ngay 286 chua dang ky co duoc giam 50 phi truoc ba

Phương tiện -

Mua ô tô trước ngày 28/6 chưa đăng ký có được giảm 50% phí trước bạ?

Khách hàng đã nộp hồ sơ lệ phí trước bạ từ ngày 28/6, không phụ thuộc vào thời điểm xuất hóa đơn mua xe, người tiêu dùng vẫn được hưởng mức giảm 50% phí trước bạ theo Nghị định 70.    

tu 17 nguoi dan co the nop phat vi pham giao thong online tren toan quoc

Phương tiện -

Từ 1/7, người dân có thể nộp phạt vi phạm giao thông online trên toàn quốc

Sau khi thí điểm từ tháng 3/2020 tại 5 địa phương (Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đà Nẵng và Bình Thuận) về dịch vụ nộp phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ trên Cổng dịch vụ công quốc gia, từ 1/7, dịch vụ này sẽ được triển khai trên phạm vi toàn quốc.

hop so san dien tu trang bi moi tren xe kia

Phương tiện -

Hộp số sàn điện tử - trang bị mới trên xe Kia

Hộp số sàn điện tử sẽ giúp các mẫu xe Kia tiết kiệm nhiên liệu và giảm lượng khí CO2 thải ra môi trường.

chinh thuc giam 50 phi truoc ba doi voi o to san xuat lap rap trong nuoc

Phương tiện -

Chính thức giảm 50% phí trước bạ đối với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước

Ngày 28/6, Chính phủ ban hành Nghị định 70/2020/NĐ-CP quy định mức thu lệ phí trước bạ bằng 50% mức thu quy định tại Nghị định số 20/2019/NĐ-CP ngày 21/2/2019. Theo quy định tại Nghị định này, khách hàng mua xe ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước sẽ được giảm 50% lệ phí trước bạ.

Đọc thêm

tu ngay 17 mot so dong xe ban tai khong duoc di trong pho vi bi coi la xe tai

Phương tiện -

Từ ngày 1/7 một số dòng xe bán tải không được đi trong phố vì bị coi là xe tải

Theo quy định mới có hiệu lực từ ngày 1/7/2020, các dòng xe bán tải, xe van có khối lượng chuyên chở cho phép từ 950 kg trở lên sẽ được coi là xe tải và tuân theo các quy định về khung giờ cấm hoạt động tại các khu vực đông dân cư tại các thành phố lớn như Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh...

hang tram xe phan khoi lon tham gia ngay hoi bike weekend tai ha long

Phương tiện -

Hàng trăm xe phân khối lớn tham gia ngày hội Bike Weekend tại Hạ Long

Sự kiện dành riêng cho những ai đam mê Harley Davidson, Triumph và Royal Enfield diễn ra tại TP Hạ Long với sự xuất hiện của hàng trăm mẫu xe hấp dẫn.

hang tram xe motor phan khoi lon tham gia ngay hoi bike weekend tai ha long

Phương tiện -

Hàng trăm xe motor phân khối lớn tham gia ngày hội Bike Weekend tại Hạ Long

Sự kiện dành riêng cho những aingười đam mê Harley Davidson, Triumph và Royal Enfield diễn ra tại TP Hạ Long với sự xuất hiện của hàng trăm mẫu xe hấp dẫn.

thai lan indonesia day hang ton xe nhap sap dai ha gia

Phương tiện -

Thái Lan, Indonesia đẩy hàng tồn: Xe nhập sắp đại hạ giá?

Thị trường tiêu thụ giảm sút do ảnh hưởng từ Covid-19 khiến các doanh nghiệp ô tô tại Thái Lan và Indonesia phải đề xuất với Chính phủ những giải pháp để đẩy mạnh xuất khẩu ô tô. Liệu sắp tới, xe nhập khẩu về Việt Nam có giảm giá?    

chi tiet mazda6 phien ban 25l cao cap nhat

Phương tiện -

Chi tiết Mazda6 phiên bản 2.5L cao cấp nhất

Phiên bản cao cấp nhất của mẫu sedan hạng D Mazda6 2.5L Signature Premium sử dụng động cơ SkyActiv-G dung tích 2.488cc cho công suất 188 mã lực.

thaco gioi thieu mazda6 2020 voi 3 phien ban

Phương tiện -

Thaco giới thiệu Mazda6 2020 với 3 phiên bản

Thaco vừa chính thức giới thiệu ra thị trường mẫu xe Mazda6 2020 với 3 phiên bản Luxury, Premium và Signature Premium, cùng 2 tùy chọn động cơ 2.0L và 2.5L. Hiện giá bán của xe vẫn chưa được công bố.

nissan x trail 2021 chinh thuc gia nhap thi truong khong con phien ban 7 cho

Phương tiện -

Nissan X-Trail 2021 chính thức gia nhập thị trường: Không còn phiên bản 7 chỗ

Nissan X-Trail 2021 đã chính thức được giới thiệu tới khách hàng toàn cầu. Tuy nhiên, giá bán của mẫu xe này vẫn chưa được nhà sản xuất công bố.

tai nan kinh hoang hai thanh nien lan lan dam truc dien vao o to tren cau vuot

Phương tiện -

Tai nạn kinh hoàng: Hai thanh niên lấn làn đâm trực diện vào ô tô trên cầu vượt

Vụ tai nạn kinh hoàng trưa ngày 16/6 trên cầu vượt hướng đi Đại Cồ Việt - Trần Khát Chân khiến nhiều người kinh hãi. Theo lời kể của nhân chứng, hai thanh niên không đội mũ bảo hiểm đi trên cầu vượt lấn đường đâm trực diện vào đầu ô tô khiến hai người ngã ra đường.

xe tay ga vespa 946 christian dior su ket hop cua 2 thuong hieu huyen thoai

Phương tiện -

Xe tay ga Vespa 946 Christian Dior: Sự kết hợp của 2 thương hiệu huyền thoại

Mẫu xe tay ga hàng hiệu Vespa 946 Christian Dior là sự kết hợp của Vespa với nhà mốt Dior, ra mắt nhân kỉ niệm 75 năm thành lập của hai tên tuổi.

lo dien mercedes amg glb 45 qua anh phac thao

Phương tiện -

Lộ diện Mercedes-AMG GLB 45 qua ảnh phác thảo

Một phiên bản hiệu năng cao của dòng xe GLB đang được Mercedes-AMG phát triển.

Xem phiên bản di động