BETA
CUỘC SỐNG AN TOÀN

Chủ nhật 05/04/2020 00:20

Đăng ký nhận tin tức mới

"Dở khóc dở cười" chuyện đặt vé tàu, xe rồi hủy mùa dịch

Xuân Hậu 14/02/2020 19:39

Rất nhiều bạn sinh viên tại Đà Nẵng đang rơi vào tình trạng "dở khóc dở cười" khi vừa đặt vé tàu, vé xe từ quê ra học thì lại vội hủy vì trường tiếp tục cho nghỉ học để phòng dịch.
do khoc do cuoi chuyen dat ve tau xe roi huy mua dich
Công văn về việc tiếp tục cho sinh viên nghỉ học của Đại học Đà Nẵng.

Ngay trong sáng nay (14/2), PGS. TS. Lê Thành Bắc – Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng đã có công văn yêu cầu các đơn vị thành viên, các đơn vị thuộc và trực thuộc Đại học Đà Nẵng chuẩn bị công tác đón sinh viên trở lại trường từ ngày 17/2. Đối với các sinh viên, giảng viên, tình nguyện viên quốc tế tới từ vùng có dịch tạm thời chưa quay trở lại Việt Nam cho đến khi có thông báo của Nhà trường.

Tuy nhiên, cuối buổi chiều cùng ngày, Đại học Đà Nẵng lại tiếp tục có công văn về việc cho sinh viên nghỉ học đến ngày 23/2 sau khi dựa theo khuyến cáo của cơ quan chức năng và diễn biến của dịch COVID-19 những ngày tới vẫn còn khó lường.

Những thay đổi này đã gây ra câu chuyện “dở khóc dở cười” khi các sinh viên tỉnh xa đã đặt vé rồi lại hủy, đối với những sinh viên lỡ thanh toán vé xe rồi thì đành tìm người để nhượng lại bất đắc dĩ.

Em Nguyễn Thị Hoài T. (Gia Lai, sinh viên trường ĐH Kinh tế - ĐH Đà Nẵng) cho biết: “Sáng khi nhận được thông tin về việc đi học trở lại ngày 17/2, em đã đặt lịch ra Đà Nẵng ngay ngày mai vì nghĩ cần phải ra sớm dọn dẹp phòng trọ. Tuy nhiên, vé đặt vừa thanh toán xong thì chiều lại nhận thông tin là tạm nghỉ một tuần học nữa. Giờ em phải bỏ vé vì thời gian cận quá, khó tìm được người để nhượng lại”.

Không chỉ em T., em Hoàng Văn Đ. (Nghệ An, sinh viên trường ĐH Sư phạm – ĐH Đà Nẵng) đã nhiều lần phải đổi và hủy vé. “Em hủy vé lần này đã là lần thứ 3 theo các đợt thông báo tạm nghỉ vì phòng ngừa dịch. Hiện tại, nhiều môn học tụi em được học qua mạng, tuy nhiên nó cũng lắm rắc rối vì mạng lúc chập chờn, nội dung bài không thể nắm hết được”, em Đ. chia sẻ.

Hiện thông tin về lịch đi học lại của nhiều trường Đại học khác trên địa bàn Đà Nẵng vẫn chưa công bố vì vậy, nhiều giáo viên khuyên các bạn sinh viên không nên đặt vé tàu xe trước mà nên đợi các thông tin chính thức từ trường học để hạn chế tốn kém.

do khoc do cuoi chuyen dat ve tau xe roi huy mua dich Ngày lễ tình yêu 14/2 với công nhân tại khu công nghiệp

Mặc dù bận rộn, nhưng công nhân cũng rất cần yêu thương và tình yêu chính là một sức mạnh vô hình để họ vượt ...

do khoc do cuoi chuyen dat ve tau xe roi huy mua dich Những hình ảnh bên trong xã Sơn Lôi sau hiệu lệnh cách ly

Ngày 13/2/2020, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã tiến hành khoanh vùng, cách ly khu vực có dịch Covid-19 tại xã Sơn Lôi (huyện Bình Xuyên, ...

do khoc do cuoi chuyen dat ve tau xe roi huy mua dich "Dưa này miễn phí, ủng hộ nông sản Việt"

"Dưa này miễn phí, ủng hộ nông sản Việt đang gặp khó khăn trong xuất khẩu, mỗi người một quả, mọi người tự nhiên lựa ...

Chia sẻ ngay:
Xem phiên bản mobile