Thứ sáu 14/08/2020 00:35
khuyen-cao-phong-chong-dich-covid-19-cua-bo-y-te

Đoàn cán bộ công đoàn tiêu biểu dâng hương tưởng niệm đồng chí Nguyễn Văn Linh

Công đoàn - Nguyễn Hương

Sáng nay (28/7), đúng ngày kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2020), đoàn cán bộ Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cùng 10 đồng chí cán bộ công đoàn tiêu biểu, xuất sắc được trao tặng giải thưởng Nguyễn Văn Linh lần thứ hai, năm 2020 đã về xã Giai Phạm, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên làm lễ dâng hương, báo công trước anh linh đồng chí Nguyễn Văn Linh - cố Tổng Bí thư, nguyên Chủ tịch Tổng Công đoàn Việt Nam.
doan can bo cong doan tieu bieu dang huong tuong niem dong chi nguyen van linh
Đoàn cán bộ công đoàn tiêu biểu dâng hương tưởng niệm đồng chí Nguyễn Văn Linh

Tham dự lễ dâng hương và báo công có các đồng chí: Phan Văn Anh - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; Trần Quốc Toản - Chủ tịch Hội đồng nhân dân, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hưng Yên cùng lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh Hưng Yên.

Phát biểu tại dễ dâng hương, thay mặt hơn 10 triệu cán bộ, đoàn viên công đoàn, đồng chí Phan Văn Anh - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam bày tỏ: “Chúng tôi, những cán bộ công đoàn tiêu biểu vô cùng xúc động tưởng nhớ đến công lao, những đóng góp to lớn của đồng chí Nguyễn Văn Linh cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng, của đất nước, của dân tộc và tổ chức Công đoàn”.

Trong bài phát biểu của mình, đồng chí Phan Văn Anh khẳng định: Trong gần 70 năm hoạt động cách mạng liên tục ở nhiều vùng, nhiều địa phương trên 3 miền đất nước, qua các thời kỳ khác nhau, với bao gian khổ hy sinh và thử thách, dù ở cương vị công tác nào, dù phức tạp đến mấy, đồng chí vẫn luôn giữ niềm tin ở lý tưởng cách mạng, luôn thể hiện rõ là một người cộng sản rất mực kiên cường, nhà tổ chức xuất sắc và một trí tuệ sáng tạo, nhà lãnh đạo có uy tín lớn, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và là người đi tiên phong trong công cuộc đổi mới đất nước, lời nói đi đôi với việc làm.

Thường xuất hiện ở những thời điểm khó khăn và cả trong những bước ngoặt của cách mạng để tổ chức và lãnh đạo thực hiện thành công đường lối, nghị quyết của Đảng, đồng chí Nguyễn Văn Linh đã thể hiện nổi bật những phẩm chất tốt đẹp của một người cộng sản chân chính. Dù ở đâu, làm gì, đồng chí cũng đem hết trí tuệ, sức lực để cống hiến cho Đảng và nhân dân, đặt lợi ích chung của cách mạng lên trên lợi ích cá nhân, luôn trau dồi kiến thức, lắng nghe ý kiến đồng bào, đồng chí, quan tâm tổng kết thực tiễn để làm sáng tỏ và góp phần xây dựng, bảo vệ đường lối của Đảng.

“Trong suốt cuộc đời hoạt động cách mạng của mình, đồng chí Nguyễn Văn Linh luôn quan tâm đến xây dựng giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn. Trên cương vị Chủ tịch Tổng Công đoàn Việt Nam, đồng chí Nguyễn Văn Linh đã chỉ đạo các cấp công đoàn tập hợp, vận động công nhân, lao động hăng hái thi đua lao động sản xuất, hoàn thành kế hoạch; đẩy mạnh phong trào công nhân viên chức thi đua phục vụ nông nghiệp; ra sức xây dựng và bảo vệ đất nước, củng cố quốc phòng; tổ chức và từng bước cải thiện đời sống, phát triển phúc lợi, bảo vệ lợi ích chính đáng của công nhân viên chức; vận động cán bộ viên chức tích cực tham gia cải tiến quản lý xí nghiệp, quản lý kinh tế, quản lý nhà nước; đẩy mạnh giáo dục chính trị, văn hóa, kỹ thuật và nghiệp vụ cho công nhân; tích cực góp phần tăng cường đoàn kết lao động và phong trào công đoàn thế giới đấu tranh vì quyền lợi của những người lao động, vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và chủ nghĩa xã hội; cải tiến phương pháp công tác, xây dựng công đoàn vững mạnh”, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Phan Văn Anh nhấn mạnh.

Báo cáo với anh linh đồng chí Nguyễn Văn Linh về Giải thưởng Nguyễn Văn Linh lần thứ hai, năm 2020, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Phan Văn Anh cho biết: 10 đồng chí cán bộ công đoàn có thành tích xuất sắc vinh dự được nhận giải thưởng mang tên đồng chí Nguyễn Văn Linh lần này có 5 cán bộ công đoàn cơ sở, 3 cán bộ công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở và 2 cán bộ Liên đoàn Lao động tỉnh, thành phố được lựa chọn từ 45 đề cử giới thiệu các cán bộ công đoàn xuất sắc từ các tỉnh, thành phố trong cả nước, các công đoàn ngành Trung ương và tương đương.

“Các đồng chí được tôn vinh hôm nay, tuy ở các thế hệ khác nhau nhưng đều hết sức tâm huyết, trách nhiệm với tổ chức Công đoàn và đoàn viên, người lao động, không ngừng đổi mới phương thức hoạt động, đổi mới cách thức tổ chức, nâng cao chất lượng, hiệu quả của hoạt động công đoàn các cấp. Họ thực sự là những bông hoa tươi thắm nhất trong vườn hoa thi đua yêu nước của đất nước, những thành tích trong lao động sản xuất của họ luôn được lãnh đạo Đảng, Nhà nước và tổ chức Công đoàn ghi nhận và trân trọng”, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam khẳng định.

Với tất cả tình cảm, lòng thành kính và niềm xúc động sâu sắc, đoàn cán bộ Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cùng 10 đồng chí cán bộ công đoàn tiêu biểu đã dâng hương tưởng nhớ anh linh đồng chí Nguyễn Văn Linh, thăm Nhà Trưng bày lưu niệm để hiểu thêm về cuộc đời, sự nghiệp của đồng chí Nguyễn Văn Linh.

Một số hình ảnh tại lễ dâng hương:

doan can bo cong doan tieu bieu dang huong tuong niem dong chi nguyen van linh

Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Phan Văn Anh báo công trước Nhà tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh.

doan can bo cong doan tieu bieu dang huong tuong niem dong chi nguyen van linh

Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Phan Văn Anh đọc báo cáo tại lễ tưởng niệm

doan can bo cong doan tieu bieu dang huong tuong niem dong chi nguyen van linh

Một phút tưởng niệm cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh

doan can bo cong doan tieu bieu dang huong tuong niem dong chi nguyen van linh

Các đại biểu thành kính thắp hương

doan can bo cong doan tieu bieu dang huong tuong niem dong chi nguyen van linh
Đoàn đại biểu thăm Nhà Trưng bày lưu niệm cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh
doan can bo cong doan tieu bieu dang huong tuong niem dong chi nguyen van linh

Hướng dẫn viên giới thiệu với đoàn những văn bản, hiện vật gắn bó với cuộc đời và sự nghiệp của cố Tổng Bí thư

doan can bo cong doan tieu bieu dang huong tuong niem dong chi nguyen van linh

Đồng chí Phan Văn Anh - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam ghi Sổ lưu niệm, bày tỏ lòng biết ơn đến công lao, những đóng góp to lớn của đồng chí Nguyễn Văn Linh cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng, của đất nước, của dân tộc và tổ chức Công đoàn

doan can bo cong doan tieu bieu dang huong tuong niem dong chi nguyen van linh
Đây là dịp để cán bộ công đoàn tiêu biểu tham quan Nhà Trưng bày lưu niệm, hiểu thêm về cuộc đời, sự nghiệp của đồng chí Nguyễn Văn Linh
doan can bo cong doan tieu bieu dang huong tuong niem dong chi nguyen van linh
10 cán bộ công đoàn có thành tích xuất sắc vinh dự được nhận Giải thưởng Nguyễn Văn Linh lần này có 5 cán bộ công đoàn cơ sở, 3 cán bộ công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở và 2 cán bộ Liên đoàn Lao động tỉnh
doan can bo cong doan tieu bieu dang huong tuong niem dong chi nguyen van linh

Đoàn đại biểu chụp ảnh trước Nhà Trưng bày lưu niệm cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh

Tại Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ IV (tháng 5/1978), đồng chí Nguyễn Văn Linh được bầu làm Chủ tịch Tổng Công đoàn Việt Nam. Trong thời gian làm Chủ tịch Tổng Công đoàn Việt Nam, đồng chí Nguyễn Văn Linh đã có những đóng góp to lớn xây dựng cho tổ chức Công đoàn Việt Nam, giai cấp công nhân Việt Nam lớn mạnh, trưởng thành về mọi mặt.
doan can bo cong doan tieu bieu dang huong tuong niem dong chi nguyen van linh Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 28/7
doan can bo cong doan tieu bieu dang huong tuong niem dong chi nguyen van linh Hơn 1 triệu dân Đà Nẵng chính thức thực hiện giãn cách xã hội
doan can bo cong doan tieu bieu dang huong tuong niem dong chi nguyen van linh Covid-19 và những “con voi” chui lọt lỗ hổng!
Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

cong tac thi dua khen thuong ngay cang doi moi thiet thuc hon nua voi nguoi lao dong

Công đoàn -

Công tác thi đua khen thưởng ngày càng đổi mới, thiết thực hơn nữa với người lao động

Tổng LĐLĐ Việt Nam và Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương tiếp tục ký kết Chương trình phối hợp “Đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong công nhân, viên chức, lao động và phát hiện, biểu dương, khen thưởng các điển hình tiên tiến giai đoạn 2020 - 2025”.

quang nam di tung ngo go tung nha de van dong nguoi dan phong chong dich

Tin tức -

Quảng Nam: “Đi từng ngõ, gõ từng nhà để vận động người dân phòng chống dịch”

Trước diễn biến phức tạp của Covid-19, việc phòng chống dịch bệnh là nhiệm vụ được chú trọng hàng đầu tại Quảng Nam.

ton vinh 94 dien hinh trong phong trao toan dan bao ve an ninh to quoc

Công đoàn -

Tôn vinh 94 điển hình trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Tối ngày 12/8, tại Thủ đô Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động LĐLĐ Việt Nam phối hợp với Bộ Công an tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật “Vì bình yên cuộc sống”. Đồng thời tuyên dương và trao tặng Bằng khen cho 94 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

cac vu ngung viec tap the se khong gay mat an ninh trat tu neu giai quyet kip thoi

Công đoàn -

Các vụ ngừng việc tập thể sẽ không gây mất an ninh trật tự nếu giải quyết kịp thời

Tích cực đồng hành và giải quyết kịp thời các vụ ngừng việc tập thể trên địa bàn là một trong những dấu ấn đáng ghi nhận của LĐLĐ huyện Thanh Ba (tỉnh Phú Thọ) trong phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc".

doan vien cong doan mobifone ung ho da nang va quang nam phong chong dich covid 19

Công đoàn -

Đoàn viên Công đoàn MobiFone ủng hộ Đà Nẵng và Quảng Nam phòng, chống dịch Covid-19

Đoàn viên Công đoàn MobiFone đã trao tặng 500 triệu đồng ủng hộ thành phố Đà Nẵng và 300 triệu đồng ủng hộ tỉnh Quảng Nam phòng, chống dịch Covid-19.

neu cong nhan hue phong chiu di chuyen doi cho o cong ty taekwang vina se tuyen het

Công đoàn -

Nếu công nhân Huê Phong chịu di chuyển, đổi chỗ ở, Công ty Taekwang Vina sẽ tuyển hết 1

Nếu công nhân Công ty Cổ phần Giày da Huê Phong (Công ty Huê Phong, quận Gò Vấp, TP.HCM) chịu di chuyển, thay đổi chỗ ở, Công ty Cổ phẩn Taekwang Vina (Công ty Taekwang Vina, Biên Hòa, Đồng Nai) sẽ tuyển dụng, cam kết trả lương xứng đáng với tay nghề của công nhân.

Đọc thêm

lam binh yen diem nong can mot cai tam tinh lang

Công đoàn -

Làm bình yên “điểm nóng” cần một cái tâm tĩnh lặng

10 năm qua, đồng chí Hoàng Anh Toàn - Trưởng phòng Hành chính quản trị, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã làm tròn chức trách, nhiệm vụ mà lãnh đạo Bệnh viện giao phó: chỉ đạo công tác bảo vệ an ninh bệnh viện, đảm bảo môi trường khám chữa bệnh an toàn cho y, bác sĩ và người bệnh tại nơi vốn được coi là "điểm nóng".

ngoi nha mo uoc cua cong nhan kho khan

Công đoàn -

Ngôi nhà mơ ước của công nhân khó khăn

Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Pousung Việt Nam (Khu công nghiệp Bàu Xéo, Trảng Bom, Đồng Nai) vừa trao hỗ trợ xây nhà Mái ấm công đoàn cho chị Đoàn Thị Mỹ Liên - công nhân đang làm việc tại xưởng A3 N13 Thành hình.

lien doan lao dong huyen tien hai phoi hop truyen thong dich benh covid 19

Công đoàn -

Liên đoàn Lao động huyện Tiền Hải phối hợp truyền thông dịch bệnh Covid-19

Ngày 11/8, tại Công ty Cổ phần Gốm sứ Long Hầu (Khu công nghiệp huyện Tiền Hải, Thái Bình), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Tiền Hải phối hợp với Huyện đoàn thanh niên, Trung tâm Văn hóa thể thao, Trung tâm Y tế huyện, VNPT- Vinaphone Tiền Hải, Công ty TNHH Dịch vụ Vận tải và Đầu tư du lịch AV Á Châu tổ chức hoạt động truyền thông lưu động cho công nhân lao động trong việc phòng chống dịch bệnh Covid-19, hỗ trợ cài đặt ứng dụng Bluezone, cấp phát khẩu trang miễn phí và tặng sim 4G cho công nhân lao động.

chung tay vi muc tieu vua san xuat vua phong chong dich

Công đoàn -

Chung tay vì mục tiêu vừa sản xuất vừa phòng chống dịch

Những ngày qua, trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, khó lường, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Đà Nẵng đã triển khai đồng loạt nhiều biện pháp nhằm chung tay cùng thành phố thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch và chăm lo cho người lao động (NLĐ).

cong doan dsvn sang tao kip thoi khac phuc kho khan cho cnld bi anh huong vi covid 19

Công đoàn -

Công đoàn ĐSVN: Sáng tạo, kịp thời khắc phục khó khăn cho CNLĐ bị ảnh hưởng vì Covid-19

Bằng cách ứng dụng các phần mềm khoa học công nghệ để kết nối với các công đoàn cơ sở (CĐCS) hàng ngày, Công đoàn Đường Sắt Việt Nam (ĐSVN) đã kịp thời tham mưu với lãnh đạo ngành, đồng thời phối hợp với chuyên môn nhằm khắc phục về khó khăn cho công nhân lao động (CNLĐ) bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Xem phiên bản di động