Thứ hai 27/09/2021 20:38
npk-phu-my
banner-trai-xinh-gai-dep

Đoàn viên có nhiều sáng kiến cải tiến trong ngành Dược

Nét đẹp Người lao động - Lê Na

Chăm chỉ, kiên trì, đam mê cải tiến kỹ thuật là những điều chúng tôi cảm nhận được ở anh Nguyễn Văn Thạch, Phó giám đốc bộ phận Kỹ thuật cơ điện Công ty CP Dược Hà Tĩnh. Anh vừa đón nhận niềm vui được Tổng LĐLĐ Việt Nam công nhận sáng kiến tiêu biểu, xuất sắc trong Chương trình "75 nghìn sáng kiến vượt khó, phát triển"
Các cấp Công đoàn Hà Tĩnh trao gửi yêu thương đến người dân TP HCM và các tỉnh phía Nam Công đoàn Hà Tĩnh chủ động đổi mới tổ chức và hoạt động trong tình hình mới Hà Tĩnh: Cán bộ y tế tuyến đầu và đoàn viên, người lao động cảm ơn tổ chức Công đoàn
Đoàn viên có nhiều sáng kiến cải tiến trong ngành Dược
10 năm qua, anh Thạch gắn bó với Công ty CP Dược Hà Tĩnh

Đặc thù người làm kỹ thuật

Anh Nguyễn Văn Thạch tốt nghiệp chuyên ngành Công nghệ tự động của Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật TP Hồ Chí Minh. 10 năm qua, anh về làm việc tại Công ty CP Dược Hà Tĩnh. Trong khoảng thời gian đó, anh đã không ngừng tìm tòi, sáng tạo để cải tiến quy trình sản xuất.

Nhìn qua bảng trích lược một số sáng kiến của anh như: Sáng chế máy vô hạt silicagel bán tự động; thi công, cải tạo, nâng cấp dây chuyền dán chai tròn tự động; chế tạo dây chuyền nước muối và cải tiến máy đóng gel rửa tay sát khuẩn phòng chống dịch Covid-19, có thể hiểu được phần nào trình độ chuyên môn và niềm đam mê sáng tạo của anh.

Hỏi anh Thạch về công việc, về động lực để nghiên cứu, tìm tòi, sáng chế, anh khiêm tốn trả lời: "Bọn mình làm kỹ thuật nên có chút đặc thù là thích mày mò, nghiên cứu, thích nâng cấp. Xuất phát từ thực tế sản xuất kinh doanh và hiểu được mong muốn cải tiến dây chuyền sản xuất của Ban giám đốc nên mình và anh em trong bộ phận đã cố gắng trong khả năng có thể để đem lại những lợi ích cho công ty”.

Công ty CP Dược Hà Tĩnh thưởng nóng 50 triệu đồng cho sáng kiến của anh Nguyễn Văn Thạch
Anh Thạch giới thiệu với cán bộ LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh về dây chuyền đóng lon bán tự động khép kín

Rồi anh kể về sáng kiến gần đây nhất là sáng kiến mang lại cho anh và bộ phận kỹ thuật cơ điện niềm vui cả về tinh thần lẫn vật chất. Đó là sáng kiến chế tạo dây chuyền đóng lon bán tự động khép kín.

“Một thực tế là các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất dược phẩm khi sản xuất thực phẩm dạng uống và thực phẩm chức năng còn ít đóng lon. Tại công ty mình, khi sản xuất các sản phẩm thuốc nước, thực phẩm chức năng dạng lỏng thường đóng trong chai nhựa. Những năm gần đây, Ban giám đốc công ty luôn mong muốn nghiên cứu, thay đổi cách thức đóng gói, mẫu mã sản phẩm để thuận tiện cho người tiêu dùng và nâng cao năng lực cạnh tranh. Hiểu rõ yêu cầu đặt ra trong sản xuất kinh doanh, mình đã dành thời gian nghiên cứu, phân tích, sau đó xây dựng ý tưởng, lập kế hoạch và cùng với anh em trong bộ phận kỹ thuật cơ điện họp bàn, thống nhất thiết kế. Tận dụng điều kiện thiết bị sẵn có trong công ty, mình và anh em bộ phận đã trực tiếp chế tạo dây chuyền đóng lon bán tự động khép kín từ khâu cung cấp nước nguyên liệu pha chế đến thành phẩm nhập kho”, anh Thạch nói.

Công ty CP Dược Hà Tĩnh thưởng nóng 50 triệu đồng cho sáng kiến của anh Nguyễn Văn Thạch
Bảng giới thiệu về dây chuyền đóng lon bán tự động khép kín

Dây chuyền đóng lon bán tự động khép kín được đưa vào sản xuất từ tháng 3 năm nay đã mang lại lợi ích toàn diện Công ty CP Dược Hà Tĩnh. Đó là giảm sức lao động, giảm các bước thủ công, giảm chi phí sản xuất và đa dạng mẫu mã sản phẩm. Hiện, dây chuyền này đã cho ra đời hơn 100.000 sản phẩm phục vụ nhu cầu của người dân.

Công ty CP Dược Hà Tĩnh thưởng nóng 50 triệu đồng cho sáng kiến của anh Nguyễn Văn Thạch
Dây chuyền được làm bằng inox SUS 304 phù hợp với tiêu chuẩn máy móc của ngành Dược

Đoàn viên đi đầu trong các phong trào thi đua

Anh Phạm Vũ Kỳ - Phó Tổng giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Công ty CP Dược Hà Tĩnh cho biết: “Sáng kiến chế tạo dây chuyền đóng lon bán tự động khép kín đã tăng năng suất đóng lon gấp 10 lần so với hệ thống đóng lon thủ công trước đây, tiết kiệm cho công ty 1 tỷ đồng từ việc chế tạo máy dựa trên thiết bị sẵn có và mang lại lợi nhuận cho công ty ước tính 300 đến 400 triệu đồng/năm. Sáng kiến này đã được công ty thưởng nóng 50 triệu đồng và lựa chọn để tham gia Chương trình “75 nghìn sáng kiến vượt khó, phát triển” do Tổng Tổng LĐLĐ Việt Nam tổ chức. Anh Thạch luôn là đoàn viên đi đầu trong các phong trào thi đua”.

Công ty CP Dược Hà Tĩnh thưởng nóng 50 triệu đồng cho sáng kiến của anh Nguyễn Văn Thạch
Từ tháng 3 đến nay, dây chuyền đóng lon bán tự động khép kín đã sản xuất hơn 100.000 sản phẩn ra thị trường

Anh Thạch chia sẻ: “Mục tiêu hàng đầu của công ty là phát triển bền vững, có như thế, người lao động mới có việc làm và thu nhập ổn định. Nhận thức được điều đó, mình và anh em trong bộ phận luôn mong muốn nghiên cứu, sáng tạo để cải tiến kỹ thuật, giảm sức lao động cho bộ phận sản xuất và nâng cao khả năng cạnh tranh cho các sản phẩm của công ty. Mình luôn biết ơn anh em trong bộ phận Kỹ thuật cơ điện, Ban giám đốc công ty đã tạo điều kiện, hỗ trợ để mình toàn tâm cho công việc”.

10 năm qua, anh Thạch luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Anh thường xuyên được công ty biểu dương, khen thưởng. Từ năm 2016-2020, anh đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở; năm 2019, anh được UBND tỉnh Hà Tĩnh tặng Bằng khen, được LĐLĐ tỉnh vinh danh điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua "Lao động giỏi, lao động sáng tạo" giai đoạn 2016-2020.

Con đường phía trước còn dài với yêu cầu công việc ngày càng cao, tin tưởng rằng anh Thạch sẽ tiếp tục có thêm nhiều sáng kiến để góp phần đưa Công ty CP Dược Hà Tĩnh phát triển bền vững.

Những năm qua, Công ty CP Dược Hà Tĩnh luôn động viên, khuyến khích đoàn viên, người lao động tích cực nghiên cứu, đổi mới quy trình sản xuất và tham gia các phong trào thi đua phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật ở các cấp. Khi đoàn viên, người lao động có các sáng kiến mang lại lợi ích, công ty tổ chức thưởng nóng.

Từ những nỗ lực của đoàn viên, người lao động, công ty liên tục đón nhận Bằng khen của UBND tỉnh, LĐLĐ tỉnh. Năm 2020, công ty đón nhận Cờ thi đua xuất sắc của Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Những lao động thiếu đói giữa đại dịch Những lao động thiếu đói giữa đại dịch

Hà Nội giãn cách xã hội do Covid-19, nhiều lao động tự do mất việc làm, ai ở đâu ở yên đấy. Không ít người ...

Dựng phòng tắm di động, tặng 100.000 đồng/ngày cho công nhân yên tâm làm việc Dựng phòng tắm di động, tặng 100.000 đồng/ngày cho công nhân yên tâm làm việc

“Gần 3 tuần nay, từ khi huyện Lương Sơn áp dụng Chỉ thị 16, tôi làm “3 tại chỗ” tại công ty. Không ngờ công ...

Người Quảng Nam ở Đà Nẵng nếu khó khăn thì liên hệ địa phương để được đón về Người Quảng Nam ở Đà Nẵng nếu khó khăn thì liên hệ địa phương để được đón về

Theo UBND tỉnh Quảng Nam, nếu người dân Quảng Nam ở TP Đà Nẵng đang gặp khó khăn, không có chỗ ở ổn định thì ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

"Công đoàn là nơi mà tôi đã nhận được nhiều tình yêu thương"

Nét đẹp Người lao động -

"Công đoàn là nơi mà tôi đã nhận được nhiều tình yêu thương"

Cô giáo Lê Thị Sũy là 1 đoàn viên tiêu biểu của Trường Mầm non Phước Hiệp. Cô đã có 15 năm công tác tại đây và cũng từng ấy thời gian cô tham gia vào tổ chức Công đoàn nhà trường.

Câu lạc bộ Công đoàn số tháng 9, năm 2021

Nét đẹp Người lao động -

Câu lạc bộ Công đoàn số tháng 9, năm 2021

Nhằm mang lại tiếng cười thư giãn, vui vẻ cho bạn đọc sau những giờ làm việc căng thẳng, mệt nhọc, Tạp chí Lao động và Công đoàn ra mắt Câu lạc bộ Công đoàn để tạo “sân chơi” bổ ích cho chính các bạn đoàn viên, người lao động ham thích sáng tác tiểu phẩm trào phúng, thơ vui, tranh biếm... Rất mong nhận được sự cộng tác, ủng hộ của bạn đọc.

Câu lạc bộ An toàn vệ sinh lao động tháng 9 năm 2021

Nét đẹp Người lao động -

Câu lạc bộ An toàn vệ sinh lao động tháng 9 năm 2021

Nhằm tạo sự vui vẻ, thoải mái, thư giãn cho bạn đọc, cán bộ công đoàn và công nhân lao động, Tạp chí Lao động và Công đoàn ra mắt Câu lạc bộ An toàn vệ sinh lao động với các tiểu phẩm, thơ vui, tranh biếm họa, ảnh phê bình vui nhộn, hài hước. Rất mong nhận được phản hồi và sự cộng tác từ bạn đọc trên cả nước.

Cảm ơn công đoàn luôn nghĩa tình, trách nhiệm

Nét đẹp Người lao động -

Cảm ơn công đoàn luôn nghĩa tình, trách nhiệm

Thủ tướng Phạm Văn Đồng từng nói: “Lúc tâm hồn tràn đầy ánh sáng của một ý chí lớn, một tình cảm lớn và những cái lớn này chi phối đời sống của mình, mỗi ý nghĩa và việc làm của mình, thì tự nhiên người ta sẽ rời bỏ cái gì không xứng đáng, những cái nhỏ nhen, và sẽ thấy vui vẻ phấn chấn lạ thường”.

Chủ tịch Công đoàn tận tụy với người lao động

Nét đẹp Người lao động -

Chủ tịch Công đoàn tận tụy với người lao động

Giản dị, kiệm lời nhưng những hành động của Chủ tịch Công đoàn Lê Hồng Nhị luôn thể hiện một tấm lòng, một trách nhiệm trước mỗi đoàn viên, người lao động. Những việc làm của anh khiến người lao động cảm động và trân trọng.

Những ngày khó quên của y, bác sĩ Nghệ An chi viện cho TP. HCM

Nét đẹp Người lao động -

Những ngày khó quên của y, bác sĩ Nghệ An chi viện cho TP. HCM

65 ngày chi viện, hỗ trợ TP. HCM phòng chống dịch bệnh, 60 y, bác sĩ Nghệ An đã trở về với nhiều cảm xúc khó nói nên lời. Họ nói với chúng tôi dành cho họ một lúc bình tâm để có thể kể lại một phần nào đó những gì đã trải qua.

Đọc thêm

"Công đoàn Trung tâm thật sự là mái ấm của tôi và gia đình"

Nét đẹp Người lao động -

"Công đoàn Trung tâm thật sự là mái ấm của tôi và gia đình"

Chị và anh gặp nhau tại Trung tâm Điều dưỡng người có công Thanh Hóa. Tình cảm nảy sinh sau lần anh lên cơn động kinh vì vết thương sọ não, mảnh đạn còn trong đầu, chị được phân công chăm sóc anh.

Tết Trung thu ấm áp của nữ công nhân suy thận nuôi con một mình

Cuộc thi: Vòng tay công đoàn -

Tết Trung thu ấm áp của nữ công nhân suy thận nuôi con một mình

Chiều 20/9, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ TP Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa thay mặt LĐLĐ TP đến thăm hai mẹ con chị Thuần, một trong bảy gia đình khó khăn nhân dịp Tết Trung thu và năm học mới.

Trung thu đặc biệt trong mùa dịch cho con em công nhân tại Bình Phước

Câu chuyện quanh tôi -

Trung thu đặc biệt trong mùa dịch cho con em công nhân tại Bình Phước

“Tôi thất nghiệp gần 3 tháng nay. Công ty có thực hiện “3 tại chỗ” nhưng lúc đó con bị ốm, nên tôi phải ở nhà chăm. Chưa năm nào hai con tôi được đón Trung thu, rước đèn và phá cỗ. Năm nay may mắn quá, con tôi được cô chú công đoàn tỉnh quà bánh. Cô hàng xóm cũng tặng cho con tôi mỗi đứa một chiếc bánh trung thu. Trung thu năm nay rất đặc biệt với hai đứa trẻ con tôi”.

Chủ tịch Công đoàn trẻ nhiệt huyết với nghề

Nét đẹp Người lao động -

Chủ tịch Công đoàn trẻ nhiệt huyết với nghề

Năm 2015, cô Thảo vừa ra trường và về công tác tại Trường Mẫu giáo Măng Non (xã Đông Hưng, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau). Mặc dù còn trẻ nhưng cô luôn nhiệt tình, gương mẫu, trách nhiệm trong công việc.

Giải ba "Trai xinh - Gái đẹp": Vẻ đẹp tươi tắn, rạng ngời

Nét đẹp Người lao động -

Giải ba "Trai xinh - Gái đẹp": Vẻ đẹp tươi tắn, rạng ngời

Trẻ trung, tươi tắn, rạng ngời là những tính từ nói về Dương Thị Nga (sinh năm 1999, Công ty Terumo Việt Nam), cô gái đã xuất sắc đoạt giải Ba của cuộc thi "Trai xinh - Gái đẹp các Khu công nghiệp" lần thứ nhất.

Xem phiên bản di động