Thứ tư 08/12/2021 00:53
banner-trai-xinh-gai-dep

Đoàn viên, người lao động được vay tiêu dùng, vay trả góp mua ô tô với lãi suất ưu đãi

Hoạt động công đoàn - Hà Vy

Tổng LĐLĐ Việt Nam và Công ty Tài chính TNHH MTV Lotte Việt Nam (Lotte Finance) vừa ký kết thoả thuận hợp tác thực hiện chương trình “Phúc lợi đoàn viên”. Ông Phan Văn Anh - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam và ông Kong Sung Sik - Phó Tổng giám đốc Lotte Finance thực hiện ký kết.
Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn chúc mừng Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thúc đẩy hợp tác giữa Trung tâm Những người lao động Cuba và Tổng LĐLĐ Việt Nam Ký kết thỏa thuận hợp tác về “Chương trình phúc lợi cho đoàn viên”
Đoàn viên, người lao động được vay tiêu dùng, vay trả góp mua ô tô với lãi suất ưu đãi

Ông Phan Văn Anh - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam và ông Kong Sung Sik - Phó Tổng giám đốc Lotte Finance thực hiện ký kết.

Thông qua việc hợp tác với Tổng LĐLĐ Việt Nam, Lotte Finance cung cấp 4 nhóm sản phẩm cho vay tiêu dùng (với mục đích chủ yếu là hỗ trợ vốn nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người lao động từ sửa nhà, đóng học phí đến một số nhu cầu khác....).

Trong đó: Sản phẩm cho vay tiêu dùng giải ngân trực tiếp dành cho đoàn viên, người lao động được giảm tối đa đến 25% lãi suất so với khách hàng thông thường của Lotte Finace.

Đoàn viên, người lao động có thể vay trả góp mua ô tô với lãi suất ưu đãi, cố định 7,5%/năm lên đến 3 năm (đối với thời gian vay 7 năm); lãi suất cố định sau thời gian ưu đãi là 10%/năm với khoản vay lên tới 80% giá trị xe.

Đoàn viên, người lao động có thể vay trả góp đóng học phí cho con với 0% lãi suất cho các khóa học tại hệ thống đối tác của Lotte Finance (được thông báo theo từng thời kỳ).

Đối với sản phẩm thẻ rút tiền mặt khẩn cấp được giảm đến 11% khi ứng tiền so với khách hàng thông thường (miễn phí mở thẻ, miễn phí thường niên năm đầu và phí bảo hiểm).

Đoàn viên, người lao động được vay tiêu dùng, vay trả góp mua ô tô với lãi suất ưu đãi
Khung cảnh Lễ ký kết

Thực hiện thoả thuận, Tổng LĐLĐ Việt Nam sẽ chỉ đạo LĐLĐ các tỉnh, thành phố, Công đoàn ngành Trung ương và tương đương tuyên truyền đến các cấp công đoàn về mục đích, ý nghĩa và nội dung của của thỏa thuận hợp tác nhằm khuyến khích, hướng dẫn đoàn viên, người lao động tham gia sử dụng sản phẩm, dịch vụ trong chương trình hợp tác. Thoả thuận hợp tác có hiệu lực kể từ ngày ký đến ngày 31/12/2023.

Trong khuôn khổ hợp tác, Lotte Finance cũng cam kết phối hợp với Tổng LĐLĐ Việt Nam thúc đẩy thành lập tổ chức Công đoàn trong các đơn vị thành viên của Lotte Finance, tiến tới thí điểm thành lập tổ chức Công đoàn toàn Tập đoàn, trực thuộc Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Đoàn viên, người lao động được vay tiêu dùng, vay trả góp mua ô tô với lãi suất ưu đãi
Ông Kong Sung Sik - Phó Tổng giám đốc Lotte Finance

Theo ông Phan Văn Anh - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, triển khai thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/BCT ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới và chủ trương của Tổng LĐLĐ Việt Nam về thí điểm thành lập tổ chức Công đoàn ở tập đoàn kinh tế tư nhân, quan điểm của Đảng đoàn Tổng Liên đoàn là thành lập loại hình công đoàn cấp trên cơ sở trực thuộc Tổng Liên đoàn.

Đảng đoàn, Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn đã giao Ban Tổ chức Tổng Liên đoàn nghiên cứu thí điểm mô hình này. Khi ký kết thỏa thuận hợp tác với các tập đoàn kinh tế tư nhân về phúc lợi cho đoàn viên, người lao động, Tổng LĐLĐ Việt Nam đề nghị trong khuôn khổ hợp tác có nội dung thành lập tổ chức Công đoàn.

Lotte Finance hiện đã có các công đoàn cơ sở nhưng chưa có công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở. Việc đưa nội dung này vào thỏa thuận hợp tác sẽ là tiền đề để Tổng LĐLĐ Việt Nam tiếp tục nghiên cứu mô hình cụ thể, phù hợp.

Đoàn viên, người lao động được vay tiêu dùng, vay trả góp mua ô tô với lãi suất ưu đãi
Lotte Finance tặng quà lưu niệm Tổng LĐLĐ Việt Nam

Về các gói sản phẩm mà Lotte Finance cung cấp cho đoàn viên, người lao động, ông Phan Văn Anh cho biết, công nhân, lao động kỹ thuật cao, tổ trưởng tổ sản xuất, giám đốc phân xưởng là người lao động ở cấp quản lý có điều kiện thu nhập tốt hơn có thể tiếp cận sản phẩm cho vay trả góp mua ô tô với lãi suất ưu đãi.

Đối với công nhân, lao động trực tiếp có thể tiếp cận sản phẩm cho vay tiêu dùng giải ngân trực tiếp khi gặp tình huống khó khăn, bị chậm lương, con ốm… mà không cần tín chấp và thông qua cầu nối là công đoàn cơ sở.

“Tổng Liên đoàn nỗ lực đàm phán để Lotte Finance ưu đãi cho đoàn viên, người lao động sản phẩm có lãi suất thấp nhất. Bên cạnh cam kết giảm tối đa đến 25% lãi suất so với khách hàng thông thường, Lotte Finance có thể xem xét giảm lãi suất thấp hơn nữa cho đoàn viên, người lao động có tín chấp tương đối đảm bảo. Công đoàn cơ sở tùy điều kiện, hoàn cảnh cụ thể sẽ đàm phán với Lotte Finance để mang lại lợi ích tốt nhất cho đoàn viên, người lao động.

Ông Kong Sung Sik - Phó Tổng giám đốc Lotte Finance mong muốn, hợp tác này sẽ giúp Lotte Finance tham gia tích cực cùng Tổng LĐLĐ Việt Nam nâng cao phúc lợi cho đoàn viên, người lao động với các sản phẩm tốt nhất.

Trên cơ sở đánh giá hiệu quả hợp tác, Lotte Finance sẽ trích một phần lợi nhuận từ chương trình hợp tác này để tăng cường các hoạt động phúc lợi xã hội của LĐLĐ các tỉnh, thành phố, Công đoàn ngành Trung ương và tương đương, Công đoàn các khu công nghiệp, khu chế xuất và khu kinh tế; đặc biệt công đoàn cơ sở trong doanh nghiệp.

Căn cứ tình hình hợp tác thực tế, mức kinh phí hỗ trợ LĐLĐ các tỉnh, thành phố, Công đoàn ngành Trung ương và tương đương, Công đoàn các khu công nghiệp, khu chế xuất và khu kinh tế, công đoàn cơ sở cụ thể sẽ được Lotte Finance thể hiện trực tiếp trong các thỏa thuận hợp tác triển khai tại đơn vị, doanh nghiệp đó. Mức hỗ trợ này được điều chỉnh cho phù hợp với từng giai đoạn cụ thể nhằm đảm bảo lợi ích tốt nhất cho các bên. Việc điều chỉnh này sẽ được Lotte Finance và LĐLĐ các tỉnh, thành phố, Công đoàn ngành Trung ương và tương đương, Công đoàn các khu công nghiệp, khu chế xuất và khu kinh tế, công đoàn cơ sở thống nhất và ghi nhận bằng văn bản.

Lotte Finace cũng tham gia và hỗ trợ một phần kinh phí cho tổ chức Công đoàn tổ chức các hoạt động, sự kiện phục vụ công nhân, lao động như: Tháng Công nhân, Tết Sum vầy, Ngày hội công nhân, Phiên chợ công nhân, Mái ấm Công đoàn và các hoạt động xã hội, từ thiện của tổ chức Công đoàn. Kinh phí hỗ trợ sẽ được căn cứ vào kết quả đạt được của chương trình hợp tác và tình hình hoạt động kinh doanh của Lotte Finance từng thời kỳ.

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Hỗ trợ hơn 7.000 lao động bị gián đoạn công việc do dịch bệnh

Hoạt động công đoàn -

Hỗ trợ hơn 7.000 lao động bị gián đoạn công việc do dịch bệnh

Trong làn sóng dịch Covid-19 lần thứ 4, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) hỗ trợ cho nhiều lượt người lao động bị gián đoạn công việc do ảnh hưởng Covid-19, với số tiền gần 23 tỷ đồng.

LĐLĐ tỉnh Lai Châu tổ chức Hội thi tìm hiểu phòng, chống tác hại của thuốc lá

Hoạt động công đoàn -

LĐLĐ tỉnh Lai Châu tổ chức Hội thi tìm hiểu phòng, chống tác hại của thuốc lá

Hội thi tìm hiểu phòng, chống tác hại của thuốc lá năm 2021 được LĐLĐ tỉnh Lai Châu tổ chức ngày 06/12/2021.

LĐLĐ Thái Bình: Hội thảo nâng cao hiệu quả nắm bắt và định hướng dư luận xã hội

Công đoàn Việt Nam -

LĐLĐ Thái Bình: Hội thảo nâng cao hiệu quả nắm bắt và định hướng dư luận xã hội

Ngày 6/12, Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Bình tổ chức Hội thảo Khoa học Thực trạng và giải pháp nâng cao hiệu quả nắm bắt và định hướng dư luận xã hội trong công nhân, viên chức, người lao động (CNVCLĐ) tỉnh Thái Bình.

Khẳng định lập trường nhất quán trong việc củng cố quan hệ Công đoàn 2 nước Việt - Lào

Hoạt động công đoàn -

Khẳng định lập trường nhất quán trong việc củng cố quan hệ Công đoàn 2 nước Việt - Lào

Phát biểu tại Hội đàm cấp cao giữa tổ chức Công đoàn hai nước Việt Nam - Lào, đồng chí Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam khẳng định lập trường nhất quán trước sau như một của Công đoàn Việt Nam, của cá nhân đồng chí trong việc củng cố, làm sâu sắc thêm quan hệ giữa hai nước, Công đoàn hai nước.

Công tác tuyên giáo góp phần lan toả hình ảnh đẹp của tổ chức Công đoàn

Hoạt động công đoàn -

Công tác tuyên giáo góp phần lan toả hình ảnh đẹp của tổ chức Công đoàn

Trước ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, công tác tuyên giáo đã được các cấp Công đoàn tỉnh Điện Biên triển khai linh hoạt, sáng tạo, đạt nhiều kết quả cao, góp phần hoàn thành các nhiệm vụ công tác công đoàn năm 2021.

Trong khó khăn, vai trò của tổ chức Công đoàn được thể hiện nổi bật

Hoạt động công đoàn -

Trong khó khăn, vai trò của tổ chức Công đoàn được thể hiện nổi bật

Năm 2021, trong bối cảnh phức tạp của dịch bệnh, Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đã chỉ đạo thực hiện các chủ trương, chính sách của Chính phủ, ban hành các chính sách hỗ trợ, chăm lo cho đoàn viên, người lao động. Đồng thời các cấp công đoàn có nhiều hoạt động nổi bật, sáng tạo, bám sát tình hình thực tiễn công tác phòng, chống dịch để hỗ trợ, chăm lo cho đoàn viên, người lao động.

Đọc thêm

Công đoàn Bình Dương tặng 66 sổ tiết kiệm cho con của đoàn viên tử vong vì  Covid -19

Hoạt động công đoàn -

Công đoàn Bình Dương tặng 66 sổ tiết kiệm cho con của đoàn viên tử vong vì Covid -19

LĐLĐ Bình Dương đã tặng 66 sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng/sổ, 20 triệu đồng/sổ cho con công nhân có cha/mẹ tử vong vì dịch bệnh Covid -19. "Sổ tiết kiệm Công đoàn Việt Nam" mang ý nghĩ sâu sắc nhằm chia sẻ một phần khó khăn đối với các cháu trong thời điểm này.

Công đoàn tỉnh Bắc Giang: 75 năm nỗ lực trở thành chỗ dựa của người lao động

Hoạt động công đoàn -

Công đoàn tỉnh Bắc Giang: 75 năm nỗ lực trở thành chỗ dựa của người lao động

“Quá trình hình thành và phát triển của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn tỉnh Bắc Giang luôn gắn liền với các thời kỳ lịch sử đầy khó khăn, gian khổ nhưng rất tự hào, vẻ vang của nhân dân các dân tộc tỉnh Bắc Giang dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam” – ông Nguyễn Văn Cảnh – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bắc Giang xúc động khi ôn lại truyền thống 75 năm ra đời và phát triển của tổ chức Công đoàn tỉnh.

Trao hỗ trợ xây mới “Mái ấm Công đoàn”

Cuộc thi: Vòng tay công đoàn -

Trao hỗ trợ xây mới “Mái ấm Công đoàn”

LĐLĐ tỉnh Bắc Ninh đến thăm, trao hỗ trợ xây mới “Mái ấm Công đoàn” cho gia đình anh Đỗ Văn Dũng, giáo viên Trường THCS Đào Viên (huyện Quế Võ). Cùng dự, chứng kiến buổi lễ có lãnh đạo huyện ủy, LĐLĐ huyện Quế Võ.

Hội nghị đại biểu người lao động Công ty In Tiến Bộ năm 2021

Hoạt động công đoàn -

Hội nghị đại biểu người lao động Công ty In Tiến Bộ năm 2021

Ngày 03/12/2021, tại Trụ sở Công ty In Tiến Bộ, Cụm công nghiệp Ninh Hiệp, Gia Lâm, Hà Nội, Công ty TNHH một thành viên In Tiến Bộ đã tổ chức Hội nghị đại biểu người lao động năm 2021.

LĐLĐ 5 thành phố trực thuộc Trung ương chủ động, sáng tạo trong công tác Công đoàn

Công đoàn Việt Nam -

LĐLĐ 5 thành phố trực thuộc Trung ương chủ động, sáng tạo trong công tác Công đoàn

Ngày 03/12, Cụm thi đua Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) 5 thành phố (TP) trực thuộc Trung ương đã tổ chức Hội nghị tổng kết và bình xét thi đua năm 2021 theo hình thức trực tuyến tại 5 điểm cầu: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ và Hải Phòng.

Xem phiên bản di động