Thứ tư 27/10/2021 08:28
banner-trai-xinh-gai-dep

Đoàn viên, người lao động Quảng Bình thi đua làm theo lời Bác

Hoạt động công đoàn - Xuân Hạnh

Học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh là một trong những nội dung quan trọng đã được các cấp Công đoàn tỉnh Quảng Bình triển khai tích cực và đã tạo được những bước chuyển biến mạnh mẽ trong cán bộ, CNVCLĐ. Việc học tập Bác từ những điều giản dị nhất đã được các cấp công đoàn gắn với các phong trào thi đua yêu nước sâu rộng và hiệu quả.
Công đoàn KKT tỉnh Quảng Bình tăng cường hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh Công đoàn KKT tỉnh Quảng Bình làm việc với 21 doanh nghiệp LĐLĐ tỉnh Quảng Bình: Hỗ trợ xây dựng 29 nhà Mái ấm Công đoàn
Đoàn viên, người lao động Quảng Bình thi đua làm theo lời Bác
Ông Phạm Tiến Nam - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Bình

Phong trào lan tỏa mạnh mẽ

Ông Phạm Tiến Nam - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Bình chia sẻ: "Sau 5 năm thực hiện phong trào “Đoàn viên, NLĐ Quảng Bình thi đua làm theo lời Bác” đã lan tỏa mạnh mẽ đến cán bộ, đoàn viên và NLĐ từ nhận thức đến hành động. Việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh giúp cho CNVCLĐ nhận thức sâu sắc hơn những nội dung cơ bản và giá trị to lớn trong tư tưởng và tấm gương đạo đức của Bác; tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tu dưỡng, rèn luyện và làm theo Bác. Đồng thời, đòi hỏi CNVCLĐ không ngừng học tập, phấn đấu, nêu cao tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ được giao; gương mẫu, tích cực tham gia thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước nhằm góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh”.

Đoàn viên, người lao động Quảng Bình thi đua làm theo lời Bác
LĐLĐ tỉnh Quảng Bình biểu dương các điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua nhân dịp kỷ niệm 90 năm thành lập Công đoàn Việt Nam

Những năm qua, LĐLĐ tỉnh Quảng Bình luôn chỉ đạo, hướng dẫn các cấp công đoàn đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức của Bác vào kế hoạch, nhiệm vụ chính trị của các cấp ngành, địa phương, đơn vị. Trong đó, tập trung triển khai phong trào “Đoàn viên, NLĐ Quảng Bình thi đua làm theo lời Bác” và các phong trào thi đua trong học tập, công tác và sản xuất kinh doanh như: “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, “Cán bộ, công chức, viên chức nói không với tiêu cực”, phong trào xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa.

Các phong trào thi đua được tổ chức sôi nổi với nhiều hình thức, có sức lan toả sâu rộng, được đông đảo CNVCLĐ hưởng ứng tích cực. Qua đó, đã ghi nhận và biểu dương các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong việc thi đua làm theo lời Bác; lan tỏa, nêu gương sâu rộng trong CNVCLĐ. Thông qua tổ chức các phong trào thi đua, các cấp Công đoàn Quảng Bình đã phát huy tinh thần tự chủ của các tập thể lao động, tính năng động, sáng tạo của giai cấp công nhân, rèn luyện ý thức tổ chức kỷ luật, tác phong công nghiệp, xây dựng đội ngũ lao động đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Đoàn viên, người lao động Quảng Bình thi đua làm theo lời Bác
Lãnh đạo tỉnh Quảng Bình trao bằng khen cho CNVCLĐ điển hình tiêu biểu

Trong 5 năm qua, đã có 275 CNVCLĐ tiêu biểu được Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình tặng bằng khen. Trong đợt sơ kết 4 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 - 2020, có 9 tập thể và 12 cá nhân được LĐLĐ tỉnh tặng bằng khen về thành tích tiêu biểu xuất sắc trong quá trình triển khai thực hiện Chỉ thị. Hằng năm, LĐLĐ tỉnh Quảng Bình phối hợp với UBND tỉnh xây dựng các điển hình tiên tiến trong CNVCLĐ. Các chương trình sơ kết phong trào, biểu dương, khen thưởng được tổ chức vào dịp kỷ niệm sinh nhật Bác (19/5).

Việc học tập, làm theo tấm gương của Bác gắn với nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn được triển khai thường xuyên, liên tục và hiệu quả. Trong đó, có việc thăm hỏi, hỗ trợ, giúp đỡ CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên để ổn định cuộc sống. Trong 5 năm qua, Công đoàn Quảng Bình đã thăm hỏi, hỗ trợ cho 300 nghìn lượt đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ xây dựng nhà “Mái ấm Công đoàn” cho gần 300 đoàn viên; hỗ trợ cho hàng trăm đoàn viên vay vốn để phát triển kinh tế gia đình, cải thiện cuộc sống.

Các cấp công đoàn đã xây dựng nhiều mô hình tiết kiệm để hỗ trợ các trường hợp đoàn viên bị bệnh hiểm nghèo có điều kiện để chữa bệnh, quyên góp hỗ trợ đoàn viên nghèo vay vốn. Mục tiêu hướng đến của tổ chức Công đoàn là nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho NLĐ. Qua các hoạt động công đoàn, các phong trào thi đua do công đoàn tổ chức đã tạo động lực, động viên CNVCLĐ không ngừng vươn lên trong lao động sản xuất, học tập và công tác.

Một tấm gương tiêu biểu

Đoàn viên, người lao động Quảng Bình thi đua làm theo lời Bác
Anh Cao Ngọc Anh - Phó Tổng giám đốc, Chủ tịch CĐCS Công ty CP Tổng Công ty Sông Gianh là một tấm gương làm theo lời Bác

Là một người điển hình trong phong trào thi đua làm theo lời Bác, anh Cao Ngọc Anh - Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch CĐCS Công ty Cổ phần Tổng Công ty Sông Gianh có bề dày thành tích trong chỉ đạo sản xuất kinh doanh và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh. Những năm qua, anh liên tục đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Tổng LĐLĐ Việt Nam; Bằng khen của UBND tỉnh, LĐLĐ tỉnh và nhiều phần thưởng cao quý khác.

Trong công tác chuyên môn, anh Cao Ngọc Anh luôn nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, trách nhiệm, đi đầu trong công tác quản lý doanh nghiệp; chỉ đạo các phòng, đội thực hiện tốt kế hoạch sản xuất, giảm chi phí, nâng cao năng lực cạnh tranh, áp dụng nhiều tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm.

Trên cương vị Chủ tịch CĐCS, anh là cầu nối giữa Ban Giám đốc công ty và NLĐ. Anh luôn quan tâm, đề xuất Ban Giám đốc chăm lo đời sống, thu nhập và điều kiện làm việc cho NLĐ; nâng thu nhập của NLĐ năm sau cao hơn năm trước, đời sống vật chất và tinh thần cũng ngày càng nâng lên. Hằng năm, công đoàn phối hợp với chuyên môn tổ chức sôi nổi các phong trào thi đua nâng cao năng suất lao động, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật gắn với việc thực hiện kế hoạch sản xuất tại công ty. Các cuộc thi được tổ chức đánh giá, chấm điểm, xếp loại công khai, minh bạch và khen thưởng thích đáng.

Nhiều năm làm lãnh đạo công ty kiêm Chủ tịch CĐCS, anh Cao Ngọc Anh luôn được NLĐ trân quý, nể phục. Anh chia sẻ: “Để hoàn thành tốt công việc thì trước hết mình phải làm bằng tất cả tâm huyết để đảm bảo hài hòa giữa sự phát triển của công ty và đời sống của NLĐ. Tôi tâm niệm thi đua học theo tấm gương của Bác là bản thân mình nói phải đi đôi với làm, làm việc trách nhiệm và hiệu quả; đối với NLĐ, mình cần phải gần gũi, lắng nghe để thấu hiểu và chia sẻ”.

Công nhân trong khu giãn cách đồng lòng chống dịch Công nhân trong khu giãn cách đồng lòng chống dịch

Đà Nẵng đã thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ tại 4 phường trên địa bàn thành phố. Trong ...

Số ca nhiễm tăng nhanh, công nhân Bình Dương cần được tiêm vắc xin để yên tâm sản xuất Số ca nhiễm tăng nhanh, công nhân Bình Dương cần được tiêm vắc xin để yên tâm sản xuất

Số ca mắc Covid -19 tại Bình Dương hiện tăng nhanh, riêng ngày 18/7 ghi nhận thêm 281 ca nhiễm trong đó có nhiều công ...

Đón người về quê hương Đón người về quê hương

Hàng loạt các địa phương đã chuẩn bị các phương án đón người dân từ TP. HCM về quê. Động thái này đáng được ghi ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam: “Càng khó khăn, càng phải thi đua”

Hoạt động công đoàn -

Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam: “Càng khó khăn, càng phải thi đua”

“Dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, đòi hỏi người lao động phải rất nỗ lực để hoàn thành các chỉ tiêu, mục tiêu, tiến độ. Xác định càng khó khăn, càng phải thi đua, chúng tôi đã xây dựng nhiều giải pháp để đồng hành cùng doanh nghiệp, người lao động vượt qua đại dịch Covid-19” - ông Đỗ Đức Hùng, Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam cho biết.

Công đoàn động viên người lao động thực hiện "3 tại chỗ”

Hoạt động công đoàn -

Công đoàn động viên người lao động thực hiện "3 tại chỗ”

Công ty Nhôm Đắk Nông - TKV thực hiện phương án “3 tại chỗ” trong thời gian khá dài, người lao động vẫn được đảm bảo an toàn và yên tâm làm việc.

Xây dựng tổ chức cơ sở đảng, phát triển đảng viên ở doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước

Hoạt động công đoàn -

Xây dựng tổ chức cơ sở đảng, phát triển đảng viên ở doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước

Tổng LĐLĐ Việt Nam vừa tổ chức hội thảo “Vai trò, trách nhiệm của tổ chức Công đoàn trong xây dựng tổ chức cơ sở đảng và phát triển đảng viên ở các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước”.

Công đoàn Xây dựng VN kịp thời chăm lo người lao động khó khăn do Covid-19

Hoạt động công đoàn -

Công đoàn Xây dựng VN kịp thời chăm lo người lao động khó khăn do Covid-19

Trước tình hình bùng phát của đại dịch Covid-19 lần thứ tư, Công đoàn Xây dựng VN làm tốt công tác chăm lo, thăm hỏi, hỗ trợ kịp thời đoàn viên, người lao động gặp khó khăn.

Người lao động không còn nghĩ Công đoàn là “bánh xe thứ 5”

Hoạt động công đoàn -

Người lao động không còn nghĩ Công đoàn là “bánh xe thứ 5”

Anh Vũ Văn Hải - Chủ tịch Công đoàn Công ty NY Hoa Việt (xã Triệu Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa) cho biết, sau một năm, anh đã giải đáp được băn khoăn của người lao động: Liệu Công đoàn có là "bánh xe thứ 5”?

Lai Châu: Sắp diễn ra Hội thi Tìm hiểu Nghị quyết ĐH Đảng, ĐH Công đoàn các cấp

Hoạt động công đoàn -

Lai Châu: Sắp diễn ra Hội thi Tìm hiểu Nghị quyết ĐH Đảng, ĐH Công đoàn các cấp

Hội thi Tìm hiểu Nghị quyết Đại hội (ĐH) Đảng, ĐH Công đoàn các cấp và các chế độ, chính sách liên quan đến công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) sẽ được tổ chức từ 28 - 29/10/2021 tại Trung tâm Hội nghị văn hóa tỉnh Lai Châu.

Đọc thêm

Bắc Giang – từ con đường chống dịch đến Huân chương Lao động hạng Ba

Hoạt động công đoàn -

Bắc Giang – từ con đường chống dịch đến Huân chương Lao động hạng Ba

Từng là “vùng đỏ” đặc biệt nguy hiểm với tốc độ lây lan dịch bệnh nhanh chóng, sau 2 tháng quyết liệt áp dụng các biện pháp đúng đắn và kịp thời, Bắc Giang đã trở mình mạnh mẽ, từng bước khôi phục các hoạt động sản xuất.

Liên đoàn Lao động tỉnh Phú Thọ: "Chia lửa" cùng miền Nam thân yêu

Hoạt động công đoàn -

Liên đoàn Lao động tỉnh Phú Thọ: "Chia lửa" cùng miền Nam thân yêu

Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động của Liên đoàn Lao động tỉnh Phú Thọ tham gia cùng tuyến đầu chống dịch.

Thêm những "Mái ấm Công đoàn" chở che mùa mưa nắng

Công đoàn Việt Nam -

Thêm những "Mái ấm Công đoàn" chở che mùa mưa nắng

Chị Đỗ Thị Liên (đoàn viên Trường Mầm non 30/4) đón niềm vui lớn khi nhận được “Mái ấm Công đoàn” do LĐLĐ thành phố Đà Nẵng trao tặng trong ngày đặc biệt 20/10. Từ đây, mái nhà mới sẽ chở che gia đình chị qua mùa mưa nắng.

Vai trò của nữ công nhân lao động gắn với phong trào “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”

Hoạt động công đoàn -

Vai trò của nữ công nhân lao động gắn với phong trào “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”

Ngày 21/10, LĐLĐ TP HCM phối hợp cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ TP HCM tổ chức chương trình tọa đàm "Phát huy vai trò của nữ công nhân, viên chức, lao động trong việc xây dựng, vun đắp giá trị tốt đẹp của gia đình Việt Nam gắn liền với phong trào 'Giỏi việc nước - Đảm việc nhà' ".

Công đoàn Công nghiệp tàu thuỷ VN nỗ lực chăm lo đoàn viên, NLĐ trong dịch Covid-19

Hoạt động công đoàn -

Công đoàn Công nghiệp tàu thuỷ VN nỗ lực chăm lo đoàn viên, NLĐ trong dịch Covid-19

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 lần thứ 4 ảnh hưởng đến việc làm, đời sống của đoàn viên, người lao động, Công đoàn Công nghiệp tàu thuỷ Việt Nam đã có những hoạt động chăm lo, hỗ trợ thiết thực.

Xem phiên bản di động