Thứ ba 03/08/2021 02:29
banner-trai-xinh-gai-dep

Đoàn viên, người lao động Quảng Bình thi đua làm theo lời Bác

Hoạt động công đoàn - Xuân Hạnh

Học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh là một trong những nội dung quan trọng đã được các cấp Công đoàn tỉnh Quảng Bình triển khai tích cực và đã tạo được những bước chuyển biến mạnh mẽ trong cán bộ, CNVCLĐ. Việc học tập Bác từ những điều giản dị nhất đã được các cấp công đoàn gắn với các phong trào thi đua yêu nước sâu rộng và hiệu quả.
Công đoàn KKT tỉnh Quảng Bình tăng cường hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh Công đoàn KKT tỉnh Quảng Bình làm việc với 21 doanh nghiệp LĐLĐ tỉnh Quảng Bình: Hỗ trợ xây dựng 29 nhà Mái ấm Công đoàn
Đoàn viên, người lao động Quảng Bình thi đua làm theo lời Bác
Ông Phạm Tiến Nam - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Bình

Phong trào lan tỏa mạnh mẽ

Ông Phạm Tiến Nam - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Bình chia sẻ: "Sau 5 năm thực hiện phong trào “Đoàn viên, NLĐ Quảng Bình thi đua làm theo lời Bác” đã lan tỏa mạnh mẽ đến cán bộ, đoàn viên và NLĐ từ nhận thức đến hành động. Việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh giúp cho CNVCLĐ nhận thức sâu sắc hơn những nội dung cơ bản và giá trị to lớn trong tư tưởng và tấm gương đạo đức của Bác; tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tu dưỡng, rèn luyện và làm theo Bác. Đồng thời, đòi hỏi CNVCLĐ không ngừng học tập, phấn đấu, nêu cao tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ được giao; gương mẫu, tích cực tham gia thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước nhằm góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh”.

Đoàn viên, người lao động Quảng Bình thi đua làm theo lời Bác
LĐLĐ tỉnh Quảng Bình biểu dương các điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua nhân dịp kỷ niệm 90 năm thành lập Công đoàn Việt Nam

Những năm qua, LĐLĐ tỉnh Quảng Bình luôn chỉ đạo, hướng dẫn các cấp công đoàn đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức của Bác vào kế hoạch, nhiệm vụ chính trị của các cấp ngành, địa phương, đơn vị. Trong đó, tập trung triển khai phong trào “Đoàn viên, NLĐ Quảng Bình thi đua làm theo lời Bác” và các phong trào thi đua trong học tập, công tác và sản xuất kinh doanh như: “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, “Cán bộ, công chức, viên chức nói không với tiêu cực”, phong trào xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa.

Các phong trào thi đua được tổ chức sôi nổi với nhiều hình thức, có sức lan toả sâu rộng, được đông đảo CNVCLĐ hưởng ứng tích cực. Qua đó, đã ghi nhận và biểu dương các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong việc thi đua làm theo lời Bác; lan tỏa, nêu gương sâu rộng trong CNVCLĐ. Thông qua tổ chức các phong trào thi đua, các cấp Công đoàn Quảng Bình đã phát huy tinh thần tự chủ của các tập thể lao động, tính năng động, sáng tạo của giai cấp công nhân, rèn luyện ý thức tổ chức kỷ luật, tác phong công nghiệp, xây dựng đội ngũ lao động đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Đoàn viên, người lao động Quảng Bình thi đua làm theo lời Bác
Lãnh đạo tỉnh Quảng Bình trao bằng khen cho CNVCLĐ điển hình tiêu biểu

Trong 5 năm qua, đã có 275 CNVCLĐ tiêu biểu được Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình tặng bằng khen. Trong đợt sơ kết 4 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 - 2020, có 9 tập thể và 12 cá nhân được LĐLĐ tỉnh tặng bằng khen về thành tích tiêu biểu xuất sắc trong quá trình triển khai thực hiện Chỉ thị. Hằng năm, LĐLĐ tỉnh Quảng Bình phối hợp với UBND tỉnh xây dựng các điển hình tiên tiến trong CNVCLĐ. Các chương trình sơ kết phong trào, biểu dương, khen thưởng được tổ chức vào dịp kỷ niệm sinh nhật Bác (19/5).

Việc học tập, làm theo tấm gương của Bác gắn với nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn được triển khai thường xuyên, liên tục và hiệu quả. Trong đó, có việc thăm hỏi, hỗ trợ, giúp đỡ CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên để ổn định cuộc sống. Trong 5 năm qua, Công đoàn Quảng Bình đã thăm hỏi, hỗ trợ cho 300 nghìn lượt đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ xây dựng nhà “Mái ấm Công đoàn” cho gần 300 đoàn viên; hỗ trợ cho hàng trăm đoàn viên vay vốn để phát triển kinh tế gia đình, cải thiện cuộc sống.

Các cấp công đoàn đã xây dựng nhiều mô hình tiết kiệm để hỗ trợ các trường hợp đoàn viên bị bệnh hiểm nghèo có điều kiện để chữa bệnh, quyên góp hỗ trợ đoàn viên nghèo vay vốn. Mục tiêu hướng đến của tổ chức Công đoàn là nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho NLĐ. Qua các hoạt động công đoàn, các phong trào thi đua do công đoàn tổ chức đã tạo động lực, động viên CNVCLĐ không ngừng vươn lên trong lao động sản xuất, học tập và công tác.

Một tấm gương tiêu biểu

Đoàn viên, người lao động Quảng Bình thi đua làm theo lời Bác
Anh Cao Ngọc Anh - Phó Tổng giám đốc, Chủ tịch CĐCS Công ty CP Tổng Công ty Sông Gianh là một tấm gương làm theo lời Bác

Là một người điển hình trong phong trào thi đua làm theo lời Bác, anh Cao Ngọc Anh - Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch CĐCS Công ty Cổ phần Tổng Công ty Sông Gianh có bề dày thành tích trong chỉ đạo sản xuất kinh doanh và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh. Những năm qua, anh liên tục đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Tổng LĐLĐ Việt Nam; Bằng khen của UBND tỉnh, LĐLĐ tỉnh và nhiều phần thưởng cao quý khác.

Trong công tác chuyên môn, anh Cao Ngọc Anh luôn nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, trách nhiệm, đi đầu trong công tác quản lý doanh nghiệp; chỉ đạo các phòng, đội thực hiện tốt kế hoạch sản xuất, giảm chi phí, nâng cao năng lực cạnh tranh, áp dụng nhiều tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm.

Trên cương vị Chủ tịch CĐCS, anh là cầu nối giữa Ban Giám đốc công ty và NLĐ. Anh luôn quan tâm, đề xuất Ban Giám đốc chăm lo đời sống, thu nhập và điều kiện làm việc cho NLĐ; nâng thu nhập của NLĐ năm sau cao hơn năm trước, đời sống vật chất và tinh thần cũng ngày càng nâng lên. Hằng năm, công đoàn phối hợp với chuyên môn tổ chức sôi nổi các phong trào thi đua nâng cao năng suất lao động, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật gắn với việc thực hiện kế hoạch sản xuất tại công ty. Các cuộc thi được tổ chức đánh giá, chấm điểm, xếp loại công khai, minh bạch và khen thưởng thích đáng.

Nhiều năm làm lãnh đạo công ty kiêm Chủ tịch CĐCS, anh Cao Ngọc Anh luôn được NLĐ trân quý, nể phục. Anh chia sẻ: “Để hoàn thành tốt công việc thì trước hết mình phải làm bằng tất cả tâm huyết để đảm bảo hài hòa giữa sự phát triển của công ty và đời sống của NLĐ. Tôi tâm niệm thi đua học theo tấm gương của Bác là bản thân mình nói phải đi đôi với làm, làm việc trách nhiệm và hiệu quả; đối với NLĐ, mình cần phải gần gũi, lắng nghe để thấu hiểu và chia sẻ”.

Công nhân trong khu giãn cách đồng lòng chống dịch Công nhân trong khu giãn cách đồng lòng chống dịch

Đà Nẵng đã thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ tại 4 phường trên địa bàn thành phố. Trong ...

Số ca nhiễm tăng nhanh, công nhân Bình Dương cần được tiêm vắc xin để yên tâm sản xuất Số ca nhiễm tăng nhanh, công nhân Bình Dương cần được tiêm vắc xin để yên tâm sản xuất

Số ca mắc Covid -19 tại Bình Dương hiện tăng nhanh, riêng ngày 18/7 ghi nhận thêm 281 ca nhiễm trong đó có nhiều công ...

Đón người về quê hương Đón người về quê hương

Hàng loạt các địa phương đã chuẩn bị các phương án đón người dân từ TP. HCM về quê. Động thái này đáng được ghi ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Nhiệm vụ cấp bách phòng chống Covid-19 trong các cấp công đoàn

Phòng, chống COVID-19 -

Nhiệm vụ cấp bách phòng chống Covid-19 trong các cấp công đoàn

Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn vừa ban hành công văn yêu cầu LĐLĐ các tỉnh, thành phố, Công đoàn ngành Trung ương và tương đương, Công đoàn Tổng công ty trực thuộc triển khai một số nhiệm vụ cấp bách phòng chống dịch Covid-19.

Công đoàn Long An tặng gần 500 phần quà cho người lao động khó khăn huyện Đức Huệ

Hoạt động công đoàn -

Công đoàn Long An tặng gần 500 phần quà cho người lao động khó khăn huyện Đức Huệ

Tình hình dịch bệnh đang diễn ra căng thẳng trên địa bàn tỉnh Long An, người lao động gặp rất nhiều khó khăn. Chính vì thế LĐLĐ tỉnh Long An đã triển khai hỗ trợ 15.000 phần quà đến người lao động trên toàn tỉnh.

Hà Nội phấn đấu đến năm 2025 có 750.000 đoàn viên công đoàn

Công đoàn Việt Nam -

Hà Nội phấn đấu đến năm 2025 có 750.000 đoàn viên công đoàn

Đó là một trong những chỉ tiêu được Ban Thường vụ Thành uỷ Hà Nội đề ra trong Kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/TW của Bộ Chính trị về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới.

Bắc Giang: Kết thúc chi trả hỗ trợ lao động ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 vào 5/8

Hoạt động công đoàn -

Bắc Giang: Kết thúc chi trả hỗ trợ lao động ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 vào 5/8

Theo kế hoạch của UBND tỉnh Bắc Giang, việc chi trả hỗ trợ cho người lao động ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 theo Nghị quyết 68/NQ-CP và Quyết định 23/QĐ-TTg sẽ kết thúc vào ngày 5/8 tới đây.

Công tác chăm lo bảo vệ người lao động trong bối cảnh Covid-19 của công đoàn

Hoạt động công đoàn -

Công tác chăm lo bảo vệ người lao động trong bối cảnh Covid-19 của công đoàn

Ngay từ khi dịch bệnh Covid-19 bắt đầu xuất hiện ở Việt Nam từ tháng 02/2020, các cấp công đoàn cả nước đã chủ động, tích cực trong công tác tuyên truyền phòng, chống dịch và chăm lo cho NLĐ. Không chậm chễ, Công đoàn Việt Nam đã phối hợp với Ban Chỉ đạo quốc gia, Bộ Y tế xây dựng hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong CNLĐ và tổ chức triển khai xuống CNLĐ. Lãnh đạo công đoàn các cấp đã trực tiếp xuống cơ sở nắm bắt tình hình, kiểm tra công tác tuyên truyền, phòng chống dịch bệnh; tặng quà, động viên NLĐ và các cán bộ, chiến sỹ nơi tuyến đầu chống dịch.

Công đoàn đoàn Long An đẩy mạnh hỗ trợ công nhân lao động khó khăn do dịch Covid-19

Công đoàn Việt Nam -

Công đoàn đoàn Long An đẩy mạnh hỗ trợ công nhân lao động khó khăn do dịch Covid-19

Long An hiện đang là địa phương có nhiều ca nhiễm Covid-19 trong số các tỉnh miền Tây. Tình hình diễn biến của dịch bệnh phức tạp, các ca nhiễm là công nhân gia tăng. Chính vì thế, LĐLĐ tỉnh Long An cùng công đoàn các cấp luôn đẩy mạnh nhiều hoạt động hỗ trợ công nhân lao động khó khăn ảnh hưởng vì dịch.

Đọc thêm

Đề xuất đưa danh mục phát triển nhà ở xã hội cho công nhân vào kế hoạch đầu tư công

Hoạt động công đoàn -

Đề xuất đưa danh mục phát triển nhà ở xã hội cho công nhân vào kế hoạch đầu tư công

Đại biểu Quốc hội Nguyễn Đình Khang đề nghị Quốc hội xem xét đưa danh mục phát triển nhà ở xã hội vào Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025. Đồng thời, xem xét, bổ sung trong kế hoạch vốn một gói để thực hiện chính sách nhà ở xã hội, chăm lo cho công nhân.

Đồng chí Nguyễn Đình Khang gửi thư chúc mừng nhân kỷ niệm 92 năm Công đoàn Việt Nam

Hoạt động công đoàn -

Đồng chí Nguyễn Đình Khang gửi thư chúc mừng nhân kỷ niệm 92 năm Công đoàn Việt Nam

Nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2021), đồng chí Nguyễn Đình Khang, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam gửi thư chúc mừng tới các thế hệ cán bộ công đoàn, đoàn viên, công nhân, viên chức lao động cả nước. Tạp chí Lao động và Công đoàn xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!

Ngày hội thể thao: Khi mỗi đoàn viên được chăm sóc "khu vườn tâm hồn"

Hoạt động công đoàn -

Ngày hội thể thao: Khi mỗi đoàn viên được chăm sóc "khu vườn tâm hồn"

Người Nga có câu ngạn ngữ: "Nếu có hai cái bánh mì, tôi sẽ bán một cái để mua hoa hồng, cả tâm hồn cũng cần phải được ăn uống''. Ban lãnh đạo Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An đã thấu hiểu điều ấy khi không ngừng tìm tòi, sáng tạo để có thể hoàn thành sứ mệnh chăm lo cho đời sống vật chất và tinh thần của cán bộ, giáo viên và người lao động.

LĐLĐ tỉnh Trà Vinh hỗ trợ TP. HCM hàng chục tấn nông sản

Hoạt động công đoàn -

LĐLĐ tỉnh Trà Vinh hỗ trợ TP. HCM hàng chục tấn nông sản

Trong những ngày qua, LĐLĐ tỉnh Trà Vinh đã tổ chức hai đợt vận chuyển với hàng chục tấn nông sản để hỗ trợ công nhân lao động tại TP. HCM đang bị ảnh hưởng vì dịch bệnh.

Công đoàn Dệt may chung tay hướng về miền Nam

Công đoàn Việt Nam -

Công đoàn Dệt may chung tay hướng về miền Nam

Hưởng ứng lời kêu gọi của Công đoàn Dệt may Việt Nam, các Công đoàn cơ sở khu vực Bắc và Trung bộ đã nhanh chóng hồi đáp bằng những món quà thiết thực để gửi đến các Công đoàn cơ sở đang thực hiện “3 tại chỗ” khu vực miền Nam nhằm chia sẻ, đồng hành cùng các đơn vị chăm lo bữa ăn cho người lao động.

Xem phiên bản di động